• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Vụ nổ xe HonDa: không có dấu hiệu cài mìn trong vụ xe máy phát nổ'

#1
Nhà chức trách xác định xe Dream của thai phụ Quỳnh bị nổ ở vị trí bình ắc quy tiếp giáp với bình xăng; không có dấu hiệu cài mìn hay thuốc nổ nhằm ám hại, phá hoại.

Chiều 6/12, sau gần một tuần xảy ra vụ nổ xe máy khiến người vợ đang mang thai tử nạn, con gái bị bỏng 20% và phải cắt cụt chân trái, anh Nguyễn Văn Quế cho VnExpress.net biết đã gửi đơn đề nghị Công an thành phố Bắc Ninh và tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Một ngày trước đó, anh Quế đã gửi đơn đến Công ty Honda Việt Nam mong nhận được trả lời thỏa đáng sau sự cố trên.
Hiện trường nổ xe máy, cách cổng nhà chị Quỳnh vài mét. Ảnh: Bá Đô
Hiện trường nổ xe máy, cách cổng nhà chị Quỳnh vài mét. Ảnh: Bá Đô.

Theo anh Quế, 9 tháng trước, gia đình mua chiếc Dream từ đại lý của Honda. Xe đã được mang đi bảo dưỡng 2 lần, không "chế" thêm bất cứ bộ phận nào, trừ khóa càng. Sau vụ nổ, anh đã xem xét lại các mối quan hệ và thấy vợ chồng không có mâu thuẫn với ai. Trước hôm xảy ra sự việc, họ cũng không cho mượn xe.

Để điều tra nguyên nhân vụ việc, hiện nhà chức trách đã mời Viện Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) vào cuộc để phân tích và giám định tang vật.

Theo Công an Nhân dân, đại tá Hà Văn San (Trưởng phòng Giám định kĩ thuật pháp lý) cho biết, Viện đã cử những giám định viên có kinh nghiệm tham gia xác minh vụ nổ. Bước đầu, nhà chức trách xác định nổ tại vị trí bình ắc quy tiếp giáp với bình xăng. Không có dấu hiệu cài mìn hay thuốc nổ để ám hại, phá hoại do thù tức cá nhân.

Trước đó sáng 1/12, chị Nguyễn Thị Quỳnh (vợ anh Quế) đi chiếc Dream ra khỏi nhà được quãng ngắn thì xe phát nổ. Người phụ nữ mang thai 3 tháng và cô con gái 4 tuổi bị hất văng mỗi người một nơi. Hai mẹ con lửa bén như hai "ngọn đuốc sống". Chị Quỳnh tắt thở do vết thương quá nặng. Đứa con gái 4 tuổi của chị bị bỏng khá nặng, bị cắt cụt chân trái.
 
#2
xe máy Honda thiếu an toàn, kém chất lượng, giá thành cao.