• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Văn hóa - Nghệ thuật - Du lịch - Thể thao

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
nói về hà tĩnh có chỗ đáng đi chơi thì cũng chỉ có đó

hiiiiiii..............................................thiên cầm xứng đáng làm thành phố hơn thị xã hà tĩnh
 

thoidahet

3 ngọn nến lung linh
Hương Khê Xây dựng di tích lịch sử Chỉ huy sở tiền phương

Tỉnh Hà Tĩnh và UBND huyện Hương Khê vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng di tích lịch sử Chỉ huy sở tiền phương Tổng cục hậu cần, Bộ Tư lệnh 559 và Bộ Tư lệnh 500 tại xóm 7, xã Hương Đô, huyện Hương Khê.

Dự án có diện tích hơn 5.000m², kinh phí gần 6,5 tỷ đồng, bao gồm 8 hạng mục như: nhà đón tiếp trưng bày; hầm chỉ huy sở tiền phương (gồm có hầm ngầm, hào trú ẩn, lối thoát hào…); nơi làm việc của các đồng chí chỉ huy cao nhất của Bộ Tư lệnh; hội trường, sinh hoạt văn nghệ của bộ đội; bếp Hoàng Cầm và các bia hướng dẫn di tích.

Theo: sggp.org.vn
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
Khai mùa Du lịch biển Thiên Cầm trong ngày đại lễ

Đêm 1/5 tại bãi biển Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên), tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 35 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4), ngày Quốc tế Lao động (1/5) và khai trương mùa Du lịch biển.
Dự lễ kỷ niệm có các ông Uông Chu Lưu, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Trần Đình Đàn, Uỷ viên TW Đảng, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội; các ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Xuân Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Lê Văn Chất, Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu trong ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực UBND tỉnh; Bí thư Chủ tịch các huyện thị, thành phố; thủ trưởng các ban ngành đoàn thể trong tỉnh và hàng vạn nhân dân quanh vùng cùng khách du lịch biển Thiên Cầm.

Các vị lãnh đạo TW và tỉnh tại buổi lễ kỷ niệm.

Thay mặt lãnh đạo Hà Tĩnh, ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn văn kỷ niệm nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày kỷ niệm. Trong thắng lợi vĩ đại của quân dân cả nước có sự đóng góp xứng đáng của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh trên mặt trận chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Các lực lượng vũ trang đã bắn rơi 267 máy bay Mỹ, bắn chìm 34 tàu chiến, bắt gọn và đập tan nhiều âm mưu phá hại của kẻ địch.

Với quyết tâm “Xe chưa qua nhà không tiếc”, “Địch phá một ta làm mười”, “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, Hà Tĩnh đã dồn cả tinh thần vật chất cho tiền tuyến, đóng góp 92.913 con em đi bộ đội, 334.128 lượt dân công hoả tuyến, 10.636 thanh niên xung phong… Trong số đó có 13.024 người con hy sinh anh dũng trên các chiến trường.


Ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đọc Diễn văn kỷ niệm

Hà Tĩnh đã cùng cả nước làm nên những chiến thắng lừng danh. Tiêu biểu là trận đầu 26/3/1965 bắn rơi 12 máy bay Mỹ, là Ngã ba Đồng Lộc anh hùng với bao sự tích huyền thoại…

Bước vào thời kỳ hội nhập đổi mới và đi lên Hà Tĩnh đã phát triển khá toàn diện cả về kinh tế, văn hoá, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm cao hơn bình quân chung cả nước. Cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch nhanh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh, tỷ lệ hộ đói nghèo tiếp tục giảm.

Đặc biệt môi trường đầu tư của Hà Tĩnh thu hút được nhiều dự án lớn mang tầm chiến lược quốc gia và khu vực như Khu kinh tế Vũng Áng với các dự án Khu liên hiệp Gang thép-Cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh, Trung tâm nhiệt điện, hoá dầu, Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê, hệ thống thuỷ lợi Ngàn Trươi-Cẩm Trang, Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo…

Hoạt động du lịch dịch vụ có nhiều chuyển biến tích cực tạo được thương hiệu và ngày càng thu hút các nhà đầu tư nhất là du lịch biển đã bắt đầu khẳng định được lợi thế cạnh tranh riêng như Xuân Thành, Đèo Con. Đặc biệt khu du lịch Thiên Cầm đã được phê duyệt thành khu du lịch Quốc gia…

Nhân dịp kỷ niệm lễ trọng đại, Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh đã khai trương mùa hoạt động mới bãi biển Thiên Cầm mở đầu cho mùa du lịch biển trong tỉnh.


Chiều bên biển Thiên Cầm ngày khai trương hoạt động

Ông Võ Hồng Hải, Giám đốc Sở cho biết: Cùng với việc đào tạo nhanh nguồn nhân lực, đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ, phải dồn sức đầu tư tập trung thành một số điểm du lịch trọng yếu như khu văn hoá-du lịch Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ gắn với bãi tắm Xuân Thành, tuyến du lịch văn hoá tâm linh Đền Chợ Củi-Chùa Hương-Ngã ba Đồng Lộc-khu di tích Trần Phú, tuyến du lịch dọc đường 8, đường Hồ Chí Minh gắn với quốc tế Của khẩu Cầu Treo, tuyến du lịch ven biên Chân Tiên-Chiêu Trưng-Quỳnh Viên-Thiên Cầm-Kỳ Ninh Đèo Con gắn với Hồ Kẻ Gỗ, khu di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Đền Chế Thắng phu nhân Bích Châu…

Tin vào ảnh: Duy Thảo


Theo dantri.com.vn
 
Hà Tinh đạt giải tư Giải bóng chuyền nông dân “Bông lúa vàng” toàn quốc lần thứ nhất

Giải diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương từ ngày 13/7 đã kết thúc vào tối 19/7.
Trận chung kết nam giữa đội chủ nhà Hải Dương gặp đội Lào Cai diễn ra rất gay cấn, quyết liệt và phần thắng cuối cùng nghiêng về đội Hải Dương với tỷ số 3 -1.

Trước đó cũng đã diễn ra trận đấu tranh giải ba, giữa đội Lai Châu gặp đội Hà Tĩnh. Với lối chơi đa dạng, đều tay ở các tuyến nên đội Lai Châu đã thắng tuyệt đối đội Hà Tĩnh với tỷ số 3 - 0.

Qua 7 ngày thi đấu, hơn 200 vận động viên nam thuộc 17 đội của Hội Nông dân các tỉnh (Bắc Giang, Lai Châu, Hòa Bình, Bắc Kạn, Phú Thọ, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Hà Nội và Thái Bình) đã tranh tài sôi nổi, thu hút đông đảo khán giả địa phương tới xem và cổ vũ.

Kết quả: đội Hải Dương đã giành vị trí thứ nhất, đoạt Cúp và tiền thưởng 10 triệu đồng; xếp thứ nhì là đội Lào Cai (tiền thưởng 6 triệu đồng); giành vị trí thứ ba là đội Lai Châu (tiền thưởng 4 triệu đồng)./.

TTXVN
 

Nơi Tình yêu bắt đầu

Xóm 2.Thị Trấn Đức Thọ
HP.HN và cái duyên Hà Tĩnh
Với bộ ba Thanh Trung, Hữu Hoàng, Đức Thắng, không một đội bóng nào tại V-League sử dụng nhiều cầu thủ gốc Hà Tĩnh như HP.HN. Điều đặc biệt nằm ở chỗ, cả 3 cái tên vừa nhắc ở trên, chỉ sau quãng thời gian ngắn ngủi chừng 1, 2 năm ăn tập tại Thủ đô, bây giờ đều đang dần nổi lên với tư cách của những trụ cột tại đội bóng của bầu Long và bầu Tuấn.

Giống như duyên phận

Đó là thời điểm năm 2008, HP.HN do ê-kíp huấn luyện của HLV Vương Tiến Dũng đứng đầu, về tập huấn tại Hà Tĩnh. Chỉ qua một trận giao hữu với đội chủ nhà, những phẩm chất chuyên môn của Thanh Trung, Hữu Hoàng nhanh chóng lọt vào mắt xanh của BHL và không lâu sau đó, bộ đôi vừa nhắc ở trên khăn gói ra Hà Nội. Ở năm tiếp theo, Hà Tĩnh tiếp tục là địa chỉ tin tưởng để đội bóng Thủ đô tìm kiếm cầu thủ trẻ và lần này người được lựa chọn là Đức Thắng.

Nhớ lại những ngày ấy, người trong cuộc đều có chung nhận xét rằng việc HP.HN sở hữu Thanh Trung, Hữu Hoàng, Đức Thắng giống như duyên phận, bởi bầu Long, bầu Tuấn đã không phải tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để lấy người. Điều đó khác xa với cách những ông chủ của Tập đoàn Hòa Phát trầy trật, vất vả để có được Trọng Lộc hoặc dù đã thể hiện tối đa thiện chí song vẫn thất bại trong vụ chuyển nhượng Đức Dương từ Nam Định cách đây 2 năm.

Nhưng dù thế nào, HP.HN sẽ không dễ dàng để có được cầu thủ mình muốn đến thế nếu tự bản thân bộ ba cầu thủ người Hà Tĩnh vừa nhắc ở trên không muốn ra đi. Hữu Hoàng đã có lúc tâm sự rằng, ngày còn ăn tập tại Hà Tĩnh chế độ anh nhận được chỉ chừng 1.500.000 đồng một tháng, đến ăn sáng còn không đủ và rất nhiều bạn bè cùng trang lứa sinh năm 87, 88 ấy vẫn thường phải đi đổi giày tập (bằng vải) lấy một đôi giày kém chất lượng hơn chỉ để có thêm tiền ăn.

Nghèo khổ là thế nên khi HP.HN ngỏ lời, đã không hề có một sự đắn đo nào trong lòng các cầu thủ trẻ, bởi ra đi đồng nghĩa với việc thay đổi cuộc đời.

Sẽ nối dài “cái duyên” Hà Tĩnh

Nếu coi bộ ba Thanh Trung, Hữu Hoàng và Đức Thắng là những vụ đầu tư của HP.HN thì bây giờ bầu Long và bầu Tuấn đang thu lời to. Trị giá chừng vài trăm triệu cho mỗi bản hợp đồng có thời hạn 5 năm là một cái giá quá hời nếu đối chiếu với những gì mà các cầu thủ Hà Tĩnh đã làm được và cả những sự tiến bộ của họ tại đội bóng Thủ đô trong gần 3 năm qua, nhất là khi giá cầu thủ đang leo thang chóng mặt như hiện nay.

Chứng kiến điều đó, bầu Tuấn không giấu nổi sự hài lòng và ông chủ tịch của HP.HN đã vài lần tăng lương, thưởng cho cầu thủ của mình. Song điều ông Tuấn ưng ý nhất, như chia sẻ cùng TT&VH là: “Tiền bạc không phải là vấn đề quan trọng nhất. Người “trong đó” thường có ý chí vượt khó rất cao và chắc chắn sẽ đóng góp tích cực cho CLB trong tương lai không xa”.

HP.HN mùa này đang có phong độ không tốt và bản thân các cầu thủ trẻ Hà Tĩnh vẫn chưa đạt đến độ chín để đảm đương nhiệm vụ của những trụ cột trong lúc khó khăn. Nhưng điều đó không hề là lý do khiến đội bóng Thủ đô thôi mong muốn kéo dài “cái duyên” của mình. Một vài gương mặt trẻ khác đã được đưa vào tầm ngắm và đến cuối năm nay, sẽ không ai ngạc nhiên nếu HP.HN lại đưa về những trang lứa đàn em của Thanh Trung, Hữu Hoàng, Đức Thắng.

nguồn: Thể Thao Văn Hóa Online