• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Văn hóa - Nghệ thuật - Du lịch - Thể thao

huyphong

New Member
#81
Mấy vị lãnh đạo sở TDTT Hà Tịnh mình cũng yêu thể thao lắm các bác ạ, nhưng chủ yếu là chơi tennis thôi. Nói vậy chứ mình phê phán sở TDTT nhiều quá cung tội người ta, Hà Tịnh mình đang quay về thời kỳ phong kiến và sẽ tiến gần thời kỳ đồ đá rồi các bác ơi. Nhìn đâu cũng thấy tiêu cực, quan liêu bao cấp..., nhân tài không dám quay về để cống hiến cho Tỉnh nhà âu cũng sợ "một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân". Chúc các bác tìm được nhiều niềm vui nơi "nguoihatinh.net, cứ bàn luận thoải mái đi, mấy ông bà lãnh đạo tỉnh mình chỉ lo giữ ghế hơi sức đâu mà nghe mình nói gì?
 

☺☻☺

Đang ở trên non
#83
híc. Đinh Thành Trung.....ngôi sao của Hòa Phát HN.......
Có tài năng nào trụ lại cái quê nghèo này nữa ko?
 
#84
không những bóng đá............

tui cũng nghĩ giống các bạn. nhân tài quê mình ko thiếu nếu không nói là nhiều. Nếu nói nghèo không có tiền làm bóng đá, tại sao ko tìm kiếm nhà tài trợ như các câu lạc bộ khác. Người hà tĩnh minh rất đam mê bóng đá, mỗi lần QK4 hay SLNA đá đành xem như đội nhà. Dẫu sao đó cũng là dân XỨ NGHỆ.
 

htengi05

Trưởng hội độc thân
#85
Đúng ! đúng là hiện tại và trong tuơng lai gần chắc chắn HT mình chưa thể có CLB bóng đá cho dù là ở hạng hai hay hạng nhất được. Hãy nhìn vào sự đầu tư hay nói đúng hơn là sự quan tâm từ cấp trên mà coi ( cấp trên ở đây ý tui là các bác lãnh đạo tĩnh ấy chứ nỏ phải ở mô mô trên TW đâu ). Đồng ý là không có một con nguời có nhiệt huyết để làm bóng đá, nhưng hãy để ý mà coi nếu có được 1 nguời như vậy trong hoàn cảnh hiện tại thì có thể làm được không ? Xin thưa là KHÔNG ! Vì sao ư ? như bà con đã nói đó, và còn nhiều lý do lắm. Tui nghĩ chảy máu nhân tài không phải là một hiện tuợng quá buồn, khi mà tỉnh nhà không phát triển được bóng đá thì họ - những con nguời tài năng phải ra đi là đúng rồi. Nếu ở lại bà con có chắc là bóng đá HT sẽ nổi lên như xứ Nghệ hay ít nhất là cũng đá ở hạng nhất không ? Nói chung theo tui nghĩ là có nhiều vấn đề cần phải điều chỉnh nếu muốn có nền thể thao nói chung và bóng đá nói riêng phát triển. Và biết đâu một trong số những nguời xa quê sẽ trở thành nguời hùng khi là nhà tài trợ cho đội bóng tĩnh nhà trong tuơng lai. Hãy cứ nghĩ vậy đi để còn một niềm tin !!!
 
#86
Khổ đọc mấy bài các chú viết , nghe cụng đúng nhưng các chú có biết hà tĩnh có đội bóng hạng hai mô các chú hãy tìm hiểu rồi nói , mình sống ở ht mình biết , ht tĩnh có đội bóng hạng hai nhưng đá đi đá lại vẫn ko lên được hạng nhất , nuôi được thằng mô đá hay hay thì bán hết lấy tiền nuôi xây nhà cho lãnh đạo sở chơ mà . Thằng Cường Que Kỳ Anh đá cho Hòa Phát là bạn mình nên mình biết ,rồi thằng Trung Bét cũng đá cho hòa phát , còn thằng Tân thì đá cho Cần Thơ h đang thất nghiệp , nói chung bán hết mấy thằng vì ko có tiền nuôi hấn và để mấy ông lãnh đạo xây nhà và mua ôtô thôi
CÓ ĐỘI HẠNG 2 ĐÓ CÁC CHÚ À !!!!!!! KHÔNG CÓ THỨ HẠNG DẪN TOP ĐẦU HẠNG 2 SAO MÀ NHÁY LÊN HẠNG NHẤT ĐƯỢC CHỨ ?
 

htengi05

Trưởng hội độc thân
#87
Cấy vụ bán cầu thủ lấy tiền mua xe và xây nhà cho mấy ông to to bự bự thì đã là tệ nạn lâu lắm rồi, mà nỏ phải chắc ở bóng đá mô, ngành chi hắn cũng rứa cả. Chả thế mà HT vẫn là đang nghèo đó à. Nhưng đang nghèo là nghèo ở dân chứ nếu xét sự giàu nghèo qua mấy ông cán bộ thì cũng chưa chắc tỉnh mình nghèo. Không tin cứ thử làm một cuộc so sánh mà coi.
 
#88
Các bạn quê ta thân mến. Đừng nói vì ta nghèo mà không có tiền, chỉ có dân nghèo chứ các bạn thử rà soát loại các vị lãnh đạo từ cấp xã đến tĩnh ai nghèo đâu. Chỉ có cái nghèo ấy phân bổ không đều mà tập trung vào người dân. Từ đó mới nói đến bóng đá, thực sự Nghệ an gần ta đó cũng đâu giàu lắm đâu mà họ đá ở giả VL lâu lắm rồi, mà mình thì vẫn è è như thời đồ đá. Có người lại hỏi không có nhà tài trợ, nhà tài trợ khi đầu tư vào tiền mất tật mang. Hơn nữa điều đó phụ thuộc vào các vị lãnh đạo thể thao tỉnh nhà. Nghe các bạn nói bán cầu thủ mua otô thì nhà tài trợ có muốn và giàu thế nào người ta cũng chạy mất dép. Cái quan trọng là sư minh bạch, lòng quyết tâm, và có kế hoạch cụ thể. Nhưng làm lãnh đạo mà ở quê ta minh bạch, dân chủ thì phải chờ mãi, mà không biết khi nào.
 

nambs

chia tay kô hẳn là rời xa
#89
Ngôi sao nhiều đấy chứ,quân khu 4 toàn dân hà tịnh mình chờ răng nựa
dừ mà đầu tư thì có khi vô địch vl ấy chứ hè
 

hoangnga

NỖI NHỚ NGHI XUÂN
#90
Tầm hoa” ở biển Xuân Thành


(Dân trí) - Từng nổi tiếng là khu du lịch biển đẹp, hoang sơ nhất nhì khu vực bắc miền Trung, Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nay lại lừng lẫy trong giới ăn chơi thành Vinh như một địa điểm hoạt động xôm tụ của nhiều “em út” với giá rẻ và được tổ chức hoạt động hết sức chặt chẽ, tinh vi.
Đặc sản “ghẹ” 50 cân

Hùng, một công tử con nhà giàu dông thẳng chiếc xe Nouvo mới coóng vào một dãy nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn nối nhau trùng điệp ở ven bờ biển, nơi mà dân chơi thành Vinh thường gọi là khu “hai-ét-xì” (hai chữ “s”). Hùng bảo ở đây chiều khách lắm, muốn chọn 10 em lấy 1 cũng vui lòng.

Trời chiều đang còn nắng nên chưa có khách nhưng các em nhân viên đã ăn mặc chỉn chu, đứng ngồi lố nhố trong quán đợi khách. Hùng rồ ga tiến thẳng vào một nhà nghỉ quen thuộc trong lúc một chiếc xe ô tô biển 37 xanh lui ra.

Dãy nhà nghỉ ở đây thường có hai mặt tiền, phía trước, đoạn chạy sát bờ biển là những lều cọ bày bàn ăn còn phía trong có 6-7 căn phòng kín đáo, mỗi phòng rộng chừng 10-12 m2. Chạy giữa hai khu nhà là lối đi dành cho khách du lịch. Trước cửa, một em nhân viên bắc ghế ngồi đong đưa: “Anh dựng xe xuống đấy đi, muốn uống gì cũng có hết á”… Cô nhân viên nói kèm theo cái nháy mắt đầy ngụ ý.

“Cho anh mấy chai Hà Nội, một đĩa tôm luộc. Có măng cay không? Rồi, luộc luôn, thế thôi.”. Như quên điều gì, Hùng vịn tay cô nhân viên nói như rít: “Có mấy anh Hà Nội vào chơi. Đưa em nào mới vào phục vụ. Nhớ miền ngược nhá, đưa “đồng bằng” vào là coi như “chở gỗ về rừng” đấy em ạ!”.

Khi cuộc nhậu tàn, chúng tôi được đưa vào bên trong. Đó là dãy phòng nhỏ na ná phòng trọ dành cho sinh viên, khá tuềnh toàng nhưng sạch sẽ. Cửa đóng hờ hững bằng gỗ có khoá trong. Ngoài cửa lúc này đã thập thò 3, 4 em nhưng sau một hồi ngắm nghía ngược xuôi Hùng yêu cầu đổi “hàng”.

Chừng 15 phút sau, hai cô gái trẻ cao dong dỏng bước vào. Em mà Hùng “duyệt” có làn da trắng, hơi mập nhưng thân hình cân đối và có giọng nói khá dễ nghe (và dễ hiểu với một người ngoài Bắc như tôi). Cô gái tên Hiền, quê ở Con Cuông, Nghệ An, được điều từ nơi khác đến.

Theo Hiền, quy trình trở thành “nhân viên” ở đây cực kỳ gọn nhẹ: nhan sắc tối thiểu, giấy chứng minh thư và sự tự nguyện. Một chủ nhà nghỉ nào đó sẽ tiếp nhận, nuôi ăn và không có lương. Tất cả trông chờ vào sự “yêu nghề” của các em.

“Trước đây có một thời gian em làm ở Đồ Sơn, nhưng càng ngày càng ế ẩm. Dạt về đây được 4 tháng, em gửi về nhà hơn 3 triệu, cha mẹ mừng huýnh cứ bắt ở lại làm việc tiếp”, Hiền hồ hởi kể lại như mình vừa trúng một cú đậm nào đó mà có lẽ chỉ mình cô thấy vui. Hỏi về tương lai, Hiền lại cười: “Bao giờ khách không còn chọn em nữa thì em nghỉ”.

Vác bộ mặt tươi roi rói, tôi gặp bà chủ, không tiếc lời khen các em “hiền và ngoan”. Nghe xong, chừng rất sung sướng trong lòng, bà chủ tuôn ra một mạch: “Nó mới 19 tuổi, hồi mới về gầy đét, đen thui, phải nuôi cho ăn cho chơi ba tháng mới “lại người” được như thế. Mới đi làm được mấy tháng mà gửi về cho gia đình được mấy triệu. Bố mẹ nó sướng quá, không cho về mà bắt ở lại tận dụng thời gian mà kiếm thêm, còn hơn về nhà đi rẫy, lấy chồng, chả biết cái sung sướng nó mặt mũi ra làm sao!?”.

Một “thương hiệu” đang lên

Theo lời những tay chơi hay mua vui ở nơi này, những năm trước, mại dâm chỉ hoạt động lẻ tẻ và kín đáo nên nhiều khi, nếu vướng phải đợt truy quét, khách chơi phải rất chật vật mới kiếm được “hàng”. Nhưng đến nay thì mọi sự đã đổi khác. Nhiều nhà dân sống quanh đây biến thành ổ chứa và chủ nhà nghỉ kiêm luôn chủ chứa cho khách mua dâm ngay trong nhà nghỉ. Có không ít người còn đùng cả con cháu trong nhà để canh gác, báo động.

Đoạn đường dài chừng 500m ven bờ biển này luôn có hàng trăm cô gái túc trực. Họ là các cô gái đến từ các huyện miền núi phía tây Nghệ An, từ huyện Diễn Châu gần đó và từ Thanh Hoá, Hà Tĩnh…

Các nhân viên ở đây rất kín đáo, không bao giờ vồn vã mời chào, không đi xe ôm hay xe đạp để chạy sô mà thay vào đó là… cuốc bộ, không ăn mặc quá khêu gợi, không mắt la mày lém mà chỉ lành nghề… trên giường. Tất cả như đã được tập huấn và nếu ai không tinh ý thì không thể nhận ra đó là những “nhân viên đặc biệt” của đất Xuân Thành.

Các cơ sở lưu trú tư nhân hầu như đều có nhân viên và thực hiện việc luân chuyển, trao đổi một cách nhuần nhuyễn. Không tranh giành khách, không chặt chém, lừa gạt, tất cả đều một giá 100 ngàn thu trực tiếp cho một giờ nhập phòng (các cô gái được hưởng 50 ngàn).

Để giữ gìn “thương hiệu mới nổi” cho đất Xuân Thành nên sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các em bao giờ cũng chào hỏi lễ phép là lặng lẽ đi ra. Tuyệt nhiên không một lời kỳ kèo, nằn nì nếu không được khách cho thêm tiền.

Điều đáng nói là hoạt động mại dâm tại bãi biển này đã xuất hiện từ 3 - 4 năm nay, ai cũng biết nhưng cơ quan phòng chống tệ nạn xã hội tại địa phương vẫn không làm cách nào ra tay dẹp bỏ tận gốc. Hằng đêm, cánh lái xe và thanh niên quanh các vùng lân cận của tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An lại đổ về đây “tầm hoa”, biến Xuân Thành thành tụ điểm mại dâm bốn mùa.
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#91
dù sao cũng đâu có gì là to tát đâu nhỉ .
1 người có 1 nghề nghiệp riêng nhưng cùng chung 1 mục đích là kiếm tiền.
Tôi nghĩ mấy cô gái kia ko đáng trách bằng mấy ông khách ......
 
#94
Đoàn xe H&N cty vận tải & du lịch Hà Nội chuyên tuyến Mỹ Đình - Hà Nội - tp. Vinh

Tuyến xe chất lượng cao Hà Nội - Vinh

Tuyến xe chất lượng cao Hà Nội Vinh với lịch trình: Bến xe Mỹ Đình - Bến xe Nước Ngầm - Pháp Vân - Cầu Giẽ - Đồng Văn - Phủ lý - Ninh Bình - Tam Điệp - Bỉm Sơn - Thanh Hóa - Diễn Châu - Quán Hành - Vinh và ngược lại.Xe chạy với tần suất 30 phút/chuyến, bắt đầu từ 4h40 hàng ngày
Hiện nay Công ty có 5 chuyến xe chất lượng cao loại xe 45 chỗ hiệu Aero Space và Daewoo, đặc biệt có 3 chuyến xe đêm xuất phát tại bến xe Mỹ Đình lúc 19h30, 20h30 và 21h00 hàng ngày. Xe chạy suốt, có phục vụ khăn, nước trên xe

Vé xe chất lượng cao từ HN _ Vinh và tuyến ngược lại giá 100k/người, giảm 10% giá vé cho hành khách đi lần 2,hoặc gọi điện đặt vé trước 24h, có xe đón tận nơi(trong nội thành Hà Nội hoặc vinh) nếu số lượng trên 5 người,trẻ em không mất tiền vé,phục vụ khăn lạnh, nước uống miễn phí,nhân viên tận tình chu đáo lịch sựTrong nội thành Hà Nội xe H&N đón trả khách tại các địa điểm:BX Mỹ Đình đường Phạm Hùng - Big c- Tran Duy HƯng - đường Láng - ngã Tư sở - Trường Chinh - Ngã Tư vọng - bx Giáp Bát - BX Nước ngầm

liên hệ: cty van tải và du lịch Hà Nội , địa chỉ 404 lương Thế vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

VP Ha Noi 0435535478 VP Vinh 0383585010 , Điều hành xe (24/24h): 0983952403 . www.vantaidulichhanoi.com.vnnhận chuyển phát nhanh an toàn , uy tín & nhanh chóng Hà nội vinh trong vong 6 Tiếng đồng hồ

XE GIƯỜNG NẰM

Đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và đa dạng hóa dịch vụ vận chuyển của công ty, chúng tôi đã khai trương 04 chuyến xe khách giường nằm trong ngày trên tuyến Hà Nội - Vinh - Hà Nội để phục vụ Quý khách.XE CHẤT LƯỢNG CAOBên cạnh việc tăng đầu xe để phục vụ Quý khách trên tuyến Hà Nội - Vinh - Hà Nội chúng tôi còn thường xuyên nâng cao chất lượng dịch vụ của Công ty từ việc sắm mới phương tiện, đào tạo nghiệp vụ phục vụ khách của đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ. Do đó, thương hiệu xe khách H&N đã trở lên thân thiện với khách hàng.LỊCH CHẠY XE CHẤT LƯỢNG CAO

Ðề: Đoàn xe H&N công ty vận tải và du lịch Hà Nội chuyên tuyến Mỹ Đình - Hà Nội - tp. Vinh

Tuyến xe chất lượng cao Hà Nội <-> Vinh :Bến xe Mỹ Đình - Giáp bát - Nước Ngầm - Pháp Vân - Cầu Giẽ - Đồng Văn - Phủ lý - Ninh Bình - Tam Điệp - Bỉm Sơn - Thanh Hóa -Quỳnh Lưu - Diễn Châu - Quán Hành - Vinh và ngược lại.

*Trong nội thành Hà Nội xe H&N đón trả khách tại các địa điểm:BX Mỹ Đình - Đường Phạm Hùng - Big c- Trần Duy Hưng - Đường Láng - Ngã Tư sở Trường Chinh - Ngã Tư vọng - Giáp Bát - Nước ngầm - Cao Tốc.

*Nhận chuyển phát nhanh và vận chuyển hàng hoá, uy tín & nhanh chóng trên tuyến Hà nội - Vinh trong ngày.


Lich xe chất lượng cao:

* Xe 30K-8387 : (xe 45C)

xuất bến Vinh 9H00.

xuất bến Mỹ Đình 19H30.

ĐT liên hệ : 0982.623.387* Xe 30L-2844 : (xe 45C)

xuất bến Vinh 9H40.

xuất bến Mỹ Đình 21H30.

ĐT liên hệ : 0985.078.222* Xe 30L-2738 : (xe 45C)

xuất bến Vinh 10H40.

xuất bến Mỹ Đình 22H30.

ĐT liên hệ : 0978.470.222* Xe 30U-8127 : (giường nằm)

xuất bến Vinh 11H30.

xuất bến Mỹ Đình 22H30.

ĐT liên hệ : 0989.390.456* Xe 30U-8801 : (giường nằm)

xuất bến Vinh 10H00.

xuất bến Mỹ Đình 22H30.

ĐT liên hệ : 0989.391.456DỊCH VỤ ĐÓN KHÁCH TẠI NHÀHiện tại công ty chúng tôi đang triển khai dịch vụ đón khách và hàng hóa đi kèm tại nhà tránh phiền hà khi Quý khách đi xe Buyt hay an toàn hơn khi Quý khách sử dụng xe ôm.Để được đón tại nhà Quý khách thự hiện các bước như sau:Bước 1: Quý khách mua vé xe khách chất lượng cao, hoặc xe giường nằm tại phòng vé, hay các đại lý bán vé của công ty hoặc đặt vé qua điện thoại. Nhân viên bộ phận bán vé sẽ cấp vé cho quý khách (trên vé có ghi số ghế, giá tiền, cung đường) hoặc nhân viên bán vé xác nhận đặt chỗ của Quý khách quan điện thoại.Bước 2: Quý khách thanh toán tiền tại phòng vé hoặc các đại lý bán vé khi mua vé trực tiếp. Hoặc thanh toán tiền cho nhân viên bán vé khi giao vé tại nhà cho Quý khách.Bước 3: Quý khách cung cấp tên, địa chỉ đón khách và số điện thoại cho nhân viên bán vé của Công ty.Bước 4: Trước khi Quý khách lên xe nhân viên của Công ty sẽ gọi điện báo trước giờ đón Quý khách bằng xe mini Bus và vận chuyển ra xe chất lượng cao hoặc xe giường nằm để đi tuyến Hà Nội - Vinh - Hà Nội.Nội thất trên xeHành khách đi xe

VANTINH_H&N

01646289844
 

page gold

Active Member
#95
Phê duyệt quy hoạch phát triển khu du lịch Quốc gia Thiên Cầm huyện Cẩm Xuyên Hà Tĩnh

Ngày 25/12/2009, UBND tỉnh đã ký Quyết định số 4210/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt đồ án quy hoạch phát triển khu du lịch Quốc gia Thiên Cầm. Khu đất quy hoạch thuộc một phần lãnh thổ của thị trấn Thiên Cầm, xã Cẩm Dương, Cẩm Lĩnh và toàn bộ diện tích đất tự nhiên xã Cẩm Nhượng của huyện Cẩm Xuyên, quy mô: 1.557 ha.

Khu du lịch Quốc gia Thiên Cầm được quy hoạch với tính chất là khu du lịch nghỉ mát tắm biển và sinh thái, kết hợp các hoạt động vui chơi giải trí thể thao.

Mục tiêu mà các nhà quy hoạch hướng tới là xây dựng Khu du lịch Quốc gia Thiên Cầm thành một điểm nhấn giới thiệu mảnh đất và con người Hà Tĩnh nhằm phát triển Du lịch, Văn hoá và Thương mại cho tỉnh nhà; Phục vụ nghỉ mát, tắm biển (nghỉ cuối tuần, nghỉ dưỡng dài ngày hoặc nghỉ trong ngày với nhiều hình thức nghỉ cao cấp, dân dã, gần gũi với thiên nhiên...); Phục vụ tham quan thắng cảnh, tìm hiểu các di tích lịch sử và nét văn hoá Hà Tĩnh; Đáp ứng các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí, trại hè thiếu nhi...; Phát triển Du lịch kèm theo các sự kiện đặc biệt (hội nghị, hội thảo, hội chợ, liên hoan du lịch…) của tỉnh Hà Tĩnh và khu vực. Quy hoạch này sẽ là căn cứ để quản lý, triển khai các dự án đầu tư xây dựng về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan. Quy hoạch bố trí các hạng mục công trình tại các điểm nhấn, khu trung tâm.

Theo quy hoạch, Khu du lịch Quốc gia Thiên Cầm có các phân khu chức năng sau:

1. Trung tâm đón tiếp, điều hành du lịch và dịch vụ công cộng: là đầu mối của các hoạt động du lịch kết hợp các trung tâm dịch vụ như: chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, hội nghị hội thảo, giáo dục môi trường….Quy mô diện tích khoảng 22,7 ha, chiếm tỷ trọng gần 1,5% tổng diện tích đất khu du lịch.

2. Khu nghỉ mát, tắm biển chất lượng cao: Khai thác phục vụ khách có thu nhập và nhu cầu cao. Quy mô diện tích khoảng 167,7 ha, chiếm gần 10,8% tổng diện tích đất khu du lịch.

3. Khu công viên sinh thái và văn hoá Thiên Cầm: Khai thác hệ sinh thái và văn hoá núi Thiên Cầm và văn hoá Hà Tĩnh. Quy mô diện tích khoảng 76,1 ha, chiếm khoảng 4,9% tổng diện tích đất khu du lịch.

4. Khu nghỉ mát tắm biển tổng hợp: Khai thác phục vụ khách bình dân. Quy mô diện tích khoảng 57,3 ha, chiếm gần 3,7% tổng diện tích đất khu du lịch.

5. Làng nghề phục vụ tham quan du lịch: Khai thác nghề đánh bắt và chế biển hải sản, sản xuất sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Quy mô diện tích khoảng 209 ha, chiếm 13,4% tổng diện tích đất khu du lịch.

6. Khu du lịch sinh thái dưới tán rừng kết hợp du lịch biển: Khai thác hệ sinh thái núi. Quy mô diện tích khoảng 576 ha, chiếm 37% tổng diện tích đất khu du lịch.

7. Khu nghỉ mát tắm biển kết hợp dân cư (homestay): Khai thác phát triển du lịch cộng đồng, khắc phụ ảnh hưởng tính mùa vụ. Quy mô diện tích khoảng 54,2 ha, chiếm khoảng 3,5% tổng diện tích đất khu du lịch.

8. Khu sân golf 18 lỗ: Khai thác phục vụ khách có nhu cầu cao, nâng cao chất lượng và đa dạng hoá sản phẩm du lịch. Quy mô diện tích khoảng 193 ha, chiếm hơn 13% tổng diện tích đất khu du lịch.

9. Khu vui chơi giải trí thể thao (và dự phòng phát triển khu du lịch): Khai thác phục vụ khách bình dân, khách có nhu cầu cảm giác mạnh, thi đấu thể thao...trong trường hợp cần thiết có thể dự phòng mở rộng quy mô khu du lịch. Quy mô diện tích khoảng 137,8 ha, chiếm gần 8,9% tổng diện tích đất khu du lịch.

10. Khu dự trữ phát triển: Dự phòng phát triển các nhà nghỉ, khách sạn chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Quy mô diện tích khoảng 53,2 ha, chiếm 3,4% tổng diện tích đất khu du lịch.

Quy hoạch này được triển khai trên cơ sở Thông báo số 618/TCDL-VP ngày 09/5/2007 Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tại buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh ngày 12/4/2007 và Thông báo số 1545/TB-BVHTTDL ngày 28/4/2008 Thông báo kết luận của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Thực hiện các Thông báo trên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh đã phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển du lịch lập đồ án Quy hoạch phát triển khu du lịch Quốc gia Thiên Cầm huyện Cẩm Xuyên Hà Tĩnh.

Sau khi phê duyệt, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tổ chức công bố quy hoạch, lập các dự án đầu tư, xúc tiến kêu gọi các nhà đầu tư vào khu du lịch Quốc gia này./.
theo vhht
 
#96
Đội bóng xinh măng Xuân Thành Hà Tĩnh

Bản hợp đồng với Tập đoàn Xi măng Xuân Thành có thời hạn trước mắt 3 năm, tuy nhiên, Văn Sỹ cho biết, có thể nó sẽ kéo dài 7-10 năm, nếu như mọi chuyện thuận buồm xuôi gió. Hà Tĩnh đã từng hụt giấc mơ thăng hạng Nhất ở mùa giải 2009 khi kết thúc vòng đấu bảng, Hà Tĩnh chỉ đứng thứ 3 tại bảng A (sau Viettel và QK 5). Ở mùa giải 2010, với việc có nhà tài trợ mới Xi măng Xuân Thành, đội bóng đặt mục tiêu thăng hạng Nhất.

Theo kế hoạch, ngày 5-1, HLV Văn Sỹ sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với lãnh đạo đội bóng. Tiếp đó, ngày 10-1, Văn Sỹ sẽ cùng CLB chính thức ra mắt người hâm mộ với tên gọi mới CLB Xi măng Xuân Thành Hà Tĩnh.

HLV Văn Sỹ đã có cuộc trao đổi về công việc tương lai, cùng những hy vọng thành công ở CLB mới.

- Trước tiên, anh có thể lý giải tại sao anh lại chọn một đội bóng hạng Nhì để tiếp tục công việc HLV?

+ Tôi đã suy nghĩ rất kỹ trước khi nhận lời đề nghị từ phía lãnh đạo CLB. Đúng là bắt đầu với một CLB hạng Nhì thì sẽ có nhiều khó khăn, hơn nữa, XMXT Hà Tĩnh lại là một đội bóng mới. Tuy nhiên, làm ở đâu thì cũng vẫn là làm nghề thôi. Quan trọng nhất, cần có được môi trường tốt để làm việc và được làm công việc yêu thích. Tôi chọn XMXT Hà Tĩnh vì lẽ đó.


- XMXT Hà Tĩnh đã tạo cho anh mọi điều kiện tốt nhất có thể để phát triển?

+ Dù đội bóng chưa có thành tích nhưng tôi thấy họ có khát vọng vươn lên. Trong bóng đá, nếu như có khát vọng, người ta có thể làm được tất cả. Qua thương thảo, tôi được lãnh đạo CLB tin tưởng và giao toàn quyền về chuyên môn, chuẩn bị lực lượng, tư vấn, điều hành và giám sát công tác đào tạo bóng đá thuộc các tuyến trẻ... Tất cả điều đó có vai trò đặc biệt, quyết định sự thành bại đối với một HLV. Và với những thuận lợi đó, tôi tin tưởng vào khả năng thành công của mình. Mục tiêu của bóng đá Hà Tĩnh ở mùa giải tới là lên hạng Nhất. Sau đó, đội bóng sẽ chuẩn bị lực lượng, duy trì hạng Nhất trong 2-3 năm và sẽ đặt ra mục tiêu cụ thể tiếp theo khi hội tụ đầy đủ điều kiện về con người.

- Và như vậy, Văn Sỹ ở XMXT.HT không chỉ đơn thuần là HLV trưởng, mà có thể còn là một nhà chiến lược?

+ Có thể hiểu như vậy. Với những kiến thức của mình tôi sẽ cố gắng góp phần giúp bóng đá Hà Tĩnh đạt được những mục tiêu đề ra. Trước mắt, cần tập trung cho đội 1 để hoàn thành nhiệm vụ thăng hạng. Song song với đó là xây dựng lộ trình phát triển lên chuyên nghiệp. Bóng đá Hà Tĩnh rất có tiềm năng nhưng vì còn những khó khăn nên chưa phát triển đúng với thực lực. Giờ đây, với sự giúp sức của Xi măng Xuân Thành, mọi chuyện sẽ trở nên thuận lợi hơn. Tôi là người luôn muốn cống hiến hết mình cho công việc và lộ trình phát triển của bóng đá Hà Tĩnh thật sự đem lại sự hứng khởi cho tôi.

- Trở lại với công việc trước mắt, nhiệm vụ lên hạng Nhất ngay mùa giải này liệu có quá nhiều áp lực với anh?

+ Với những gì hiện có của bóng đá Hà Tĩnh thì đó là một thách thức. Tới đây, tôi sẽ chính thức bắt tay vào công việc để chuẩn bị cho mùa giải mới. Khó khăn lớn nhất ở Hà Tĩnh lúc này là lực lượng thiếu hụt. Dù vậy, mọi chuyện sẽ còn nhiều thay đổi và tôi tin tưởng đội bóng sẽ vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi.
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#98
tên đội bóng nghe có vẻ phòng ngự bê tông hè
potay


 
Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Thiên Cầm

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố quyết định quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Theo đồ án quy hoạch tổng thể, Khu du lịch quốc gia Thiên Cầm có tổng diện tích trên 1.500 ha, với 4 khu chức năng chính, trong đó khu phía Bắc núi Thiên Cầm sẽ được xây dựng thành Khu tắm biển, thể thao, nghỉ dưỡng cao cấp.

Việc qui hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Thiên Cầm nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ mát, tắm biển và du lịch sinh thái, kết hợp với các hoạt động vui chơi thể thao, giải trí.

Từ nay đến năm 2015, khu du lịch quốc gia Thiên Cầm thu hút 20.000 khách du lịch mỗi năm và giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương./.