• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Văn hóa - Nghệ thuật - Du lịch - Thể thao

#2
Chà Hà Tĩnh mình năm nay tổ chức linh đình nhỉ. Bác ruouthitcho_ht post kết quả giải lên cho anh em xem luôn chứ
 
#3
Tin ảnh: Khai mạc giải Bóng chuyền thanh niên lần thứ XII


theo hatinh-news.net
 
#4
chà không biết huyện mình có được giải không nhỉ nhưng dù sao thì mình vẫn là fan của huyên mình cổ vũ nhiệt tình luôn nà
 

viyeut04

*^Tiểu _ Hổ ^*
#5
bác ruouthitcho cũng đi coi à

hôm qua em cũng đi coi đó

ngoài giải của các quận huyện còn có giải các cấp ngành
 

Bá Thanh

New Member
#6
Bá Thanh hỏi

Rượu thit ở HT fải không. sao có ảnh nhanh vậy đang làm gì ở đây????
 

Mr.Tony

Thành viên
#7
he, bác bá thanh ko bít rồi, anh ruợu làm bên sở thể dục thể thao, ảnh nhanh là chuyện bình thường mà. :D:D:D
 
#8
ơh thế bác rượu làm bên sở thể dục thể thao ah! thế bác rượu ơi bác cố gắng cập nhập thông tin về giải bóng chuyền này nhé vì bọn em ở xa quê không trực tiếp xem được nhưng lại tò mò về chiến thắng của huyện nhà cảm ơn bác nha
 
#9
Giải hay lấm đó nha, túi ni tranh tứ kết có bán vé vô coi đó, có mấy đội thuê cả cầu thủ A1 vê thi đấu.
 
#10
bác rượu ơi đội nào vào tứ kết rồi ah bác tò mò quá bác có thể nói cho em biết được không
 
#11
Gề nhỉ! Nghe kể thì hoành tráng đó. Tiếc là mình ko ở Hà Tĩnh mà xem cho đã. Trước đây hình như sở vẫn có đội bóng nhưng hình như giờ bán hết cho điên lực rồi thì phải.
 
#13
chà chà hoành tráng ghê .chúc hội khỏe phù đổng thành công tốt đẹp
 

anhdv1

Đại Ca Xứ Nghệ
#14
Diễn ra lúc nào vậy bà con.Dạo ni già rùi hay sao mà không xem thời sự nhi?
 

nhovequehuong

Tình yêu là bất tử...
#15
“Sa mạc” Thiên Cầm!

“Sa mạc” Thiên Cầm!
Những hàng phi lao "hoàn thổ" được các DN khai thác Titan trồng lấy lệ. (Ảnh: Việt Hưng)
Mới nửa buổi sáng, nắng ở Thiên Cầm (Hà Tĩnh) đã rát mặt. Cùng với nắng là mênh mang cát và những dấu tích còn lại của các giàn khai thác Titan vừa “hoàn thành nhiệm vụ”. Đó đây, những gốc phi lao, bạch đàn chổng ngược lên, ngầm báo rằng nơi này trước đây là… rừng.
>> Nơi vàng đen đi qua
Rừng không còn, bờ biển Thiên Cầm nên thơ hóa thành sa mạc! Thi thoảmg, trên “sa mạc” Thiên Cầm, tôi gặp đám... que loi nhoi khô quắt! Dân nơi đây bảo đó là “khu rừng” vừa được doanh nghiệp khai thác Titan “hoàn thổ”, trồng lại cho dân địa phương...
Tháng 5 là gió Lào dữ dằn nhất. Gió mang hơi nóng từ dãy núi dài phía tây nối nhau lao xuống, phủ dầy cát lên thôn nhỏ Song Yên của thị trấn Thiên Cầm. “Chừ đến tháng 8 là gió Lào. Tháng 9 - 12 là mùa bão. Tháng mô cát cũng bay mù mắt chú ơi”, ở ngôi nhà như bị cát sắp... nuốt chửng đầu thôn, tôi nghe bà Nguyễn Thị Quế than thở như thế.
Bà lão 69 tuổi vô cùng ân hận vì cuối năm ngoái đã bán sạch vườn đất cho doanh nghiệp (DN) khai thác Titan lấy 17,5 triệu đồng. Khoản tiền nhỏ ấy giờ không còn nhưng hậu quả mà gia đình đang phải gánh chịu không chỉ là “cát bay mù mắt” mà cát còn vào tận bát cơm sắp đưa lên miệng...
Khai thác Titan xong, DN bỏ đi để lại cho bà đống cát lù lù trước ngõ và mấy sào đất vườn không trồng trọt được. “Phải mất 5 năm nữa mới trồng cây được. Có chi trong cát nữa mô mà trồng chú!”. Đúng là không còn chút dinh dưỡng nào trong lớp cát mặn bị xới lên để hút Titan. Nhìn mấy sào vườn tơi tả quanh ngôi nhà, tôi cảm thấy xót xa cho sự đánh đổi quá ngặt nghèo của người nông dân sống trên đất cát Thiên Cầm.
Ở Song Yên, may mắn nhất có lẽ là nhà ông Hoàng Bá Thuận vì còn giữ được đám vườn, trồng trọt hoa màu lấy cái ăn. Tháng 10/2007, ông Thuận bán 9.000m2 đất rừng trồng của mình cho DN Titan, được 22 triệu đồng. Một tháng sau khi đặt giàn xoắn hút cát trên đất nhà ông Thuận, DN Titan lẳng lặng bỏ đi, để lại trảng cát mịt mù tơi tả. Không còn cách nào khác, ông Thuận phải dùng chính 22 triệu đồng đó để mua phân bón và thuê người cải tạo đất.
Nhưng hy vọng “chống cát bay, cát chạy và cát nhảy” này quá mong manh khi chính ông Thuận cũng phải thừa nhận: “mất từ 5 - 10 năm nữa mới trồng lại được trên lớp cát bị xới lên lấy quặng Titan”.
Năm 2001, ông Thuận từng từ chối bán mấy sào vườn đang canh tác lấy 40 triệu đồng nhưng đến năm 2007 thì không cưỡng lại được “cơn lốc” bán đất ở Thiên Cầm. Như lời ông, “không bán không được”. DN cứ ngày ngày cho người đến, kèo nèo trả từ chục triệu trở đi. Đất nhà bên cạnh đã bán rồi, mình không bán cũng bị phá tan hoang nên đành phải bán!
Trên lối mòn nham nhở cạnh mấy cỗ máy khai thác Titan lừng lững, tôi gặp người đàn ông 62 tuổi tên là Nguyễn Văn Tường. Ông đang bước thấp bước cao, khệ nệ ôm gốc, cành phi lao khô về làm củi. Thấy tôi đưa máy ảnh lên, ông Tường cười bảo: “Cho chú mi chụp thoải mái, để mọi người biết Thiên Cầm quê choa bị Titan hắn mần cho... rụi hết rồi!”.
Cạnh chỗ ông Tường nhặt gốc phi lao khô là ngôi nhà vợ chồng anh Nguyễn Văn Khấn, nằm giữa bãi cát toang hoang. Ở nơi từng là ngõ ra vào của ngôi nhà cũng lù lù hai đống cát to, dấu tích của một giàn Titan vừa được dời đến vị trí mới cách đó vài chục mét. Anh Khấn bán 3.900m2 đất quanh ngôi nhà với giá 14 triệu đồng. Cũng như nhiều gia đình khác ở Song Yên, vợ chồng anh được đại diện DN Titan hứa “hoàn thổ” lại cây cối, nhưng “đợi mỏi mắt mà chẳng thấy chi”.
Qua câu chuyện với những nông dân chất phác thôn Song yên, tôi giật mình vì không nơi nào đất cát được “bán” vô tư như ở đây. DN Titan cho người đến từng nhà kỳ kèo trả mua đất như... mua cá. Việc mua bán không có sự can dự của chính quyền địa phương. “Vô tư” nhất là chuyện nông dân không cần giữ hợp đồng mua bán đất đai với DN Titan! Vì chỉ biết giao đất, nhận tiền nên không người dân nào có thể buộc DN Titan thực hiện những điều khoản do hai bên thoả thuận.
Tôi được TS Đào Trọng Hưng (Viện Khoa học Công nghệ) và ông Phạm Quang Tú (Viện trưởng Viện Tư vấn phát triển) giúp tìm được một tài liệu quan trọng về khai thác Titan (còn gọi là IImenite) ở Hà Tĩnh.
Từ năm 1977 đã có một dự án khai thác Titan lớn được triển khai tại các xã Cẩm Hoà, Cẩm Long (Cẩm Xuyên) và Thạch Hội, Thạch Trị (Thạch Hà) của Hà Tĩnh. Vùng mỏ này nằm dọc theo quốc lộ 1A và dọc theo bờ biển. Từ năm 2007 đến nay, đất cát ở các xã này từng nhiều lần bị đào lên trộn xuống nhằm tận thu Titan.
Ông Nguyễn Huy Tâm, Trưởng phòng Quản lý Môi trường của Sở TN&MT Hà Tĩnh nói với tôi rằng, cơ quan quản lý không thể biết được giá trị thực của Titan nhưng rõ ràng lợi nhuận từ việc khai thác nguồn quặng này là rất lớn. Trước đây, khi tỷ lệ khai thác Titan ở mức 2% (20kg Titan/tấn cát) là DN đóng cửa mỏ nhưng bây giờ họ tận thu dưới 0,5% (5kg Titan/tấn cát). Nhiều khu vực khai thác vừa “hoàn thổ” xong lại bị xới lên để tận thu.
Bất cứ ai từng sống ở vùng cát ven biển đều biết rằng, thứ cây có sức sống mãnh liệt nhất là cây phi lao, phải mất hàng chục năm, thậm chí cả nửa thế kỷ, mới cao hơn đầu gối người. Nhưng có một thực tế đau lòng đang diễn ra là rễ cây vừa bén đất đã bị hất ngược lên trời trong cơn lốc Titan “vô tiền khoáng hậu”.
Chỉ mười mấy cây số dọc tuyến đường Thiên Cầm - Thạch Hải, có đến 6 giàn khai thác Titan đang hoạt động hết công suất. Các vít xoắn đã phá nát dải bờ biển Thiên Cầm. Sóng gió Thiên Cầm không còn réo rắt như tiếng đàn trời mà đang gào xé bi thương vì bị biến thành “sa mạc”.
 
#16
Hãy bình chọn cho Thiên Cầm là bãi biển đẹp nhất Miền Trung

Bãi biển đẹp nhất miền Trung Việt Nam

THỂ LỆ CUỘC BÌNH CHỌN
Bãi biển đẹp nhất miền Trung Việt Nam
1. Hình thức tổ chức

- Cuộc bình chọn được tổ chức trực tuyến trên chuyên trang http://www.cadn.com.vn/binhchon
- Chủ đề cuộc bình chọn: Những đánh giá, cảm nhận, những suy nghĩ của bạn về bãi biển mà bạn cho là đẹp nhất miền Trung.
- Cách thức tham gia bình chọn: Ban tổ chức (BTC) sẽ đưa ra bài giới thiệu, hình ảnh về các bãi biển thuộc miền Trung. Người tham gia gửi bài bình luận của mình qua hệ thống có sẵn trên website.

2. Đối tượng tham gia

- Tất cả công dân Việt Nam.
- Thành viên trong BTC hoặc người nhà BTC không được tham gia cuộc bình chọn.
- Người tham gia bình luận đều phải để lại địa chỉ và số điện thoại liên hệ có thực để BTC có thể liên hệ trong trường hợp các bạn trúng giải.

3. Tiêu chí đánh giá bài viết

- Bài viết được đánh giá cao hơn cả là sự kết hợp giữa câu chữ (không giới hạn số chữ), hình ảnh hoặc video clip minh họa.
- Phải là tác phẩm có nội dung phù hợp với luật pháp Việt Nam và phải là tác phẩm có quyền sở hữu cá nhân, chưa từng được đăng tải trên bất kỳ một phương tiện thông tin đại chúng , website nào (kể cả các trang blog cá nhân).
- Phải là bài do chính thành viên tự viết, không được copy dù chỉ một phần từ tác phẩm của người khác. Các thành viên phải đảm bảo quyền sở hữu cá nhân về bài viết của mình. BTC không chịu trách nhiệm về những tranh chấp bản quyền liên quan đến tác phẩm đồng thời tước bỏ giải thưởng/ quyền tham gia của thành viên nếu có tranh chấp xảy ra.
- Bất cứ tác phẩm nào vi phạm một trong những điều trên sẽ bị BTC loại bỏ mà không cần báo trước và thu hồi giải thưởng (nếu đã được công bố trúng giải).
- BTC có quyền không trao giải các chặng nếu trong chặng đó không có tác phẩm dự thi nào đáp ứng điều kiện chuyên môn tối thiểu. Quyết định này sẽ do BTC họp và đưa ra công khai trên trang chủ của cuộc thi.

4. Cơ cấu giải thưởng và cách thức trao giải

- 01 giải đặc biệt : 01 chuyến du lịch dành cho 2 người tới bãi biển đẹp nhất (theo kết quả bình chọn), trị giá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) + kỷ niệm chương của BTC.
- 10 giải khuyến khích: mỗi giải 500.000 đồng (năm trăm nghìn đồng) + kỷ niệm chương của BTC.
- BTC sẽ trao giải trực tiếp cho những người chiến thắng cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Địa điểm trao giải sẽ được công bố khi có kết quả trúng giải. Những người đoạt giải tại các tỉnh/thành khác, BTC sẽ chuyển quà qua đường bưu điện.

5. Thời gian tham dự

- Từ ngày 10/03/2008 đến hết ngày 31/05/2008.
- Kết quả của chương trình sẽ được thông báo trước ngày 10/06/2008 trên website báo điện tử Công an thành phố Đà Nẵng tại địa chỉ: www.cadn.com.vn ; báo Thể thao ngày nay và tạp chí Người đẹp Việt Nam.

Phone:(04)2752630 - May le: 226
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
#17
(Toquoc)- Công trình "Bông hoa Hướng dương kỷ lục" có đường kính 20m với 10 cánh hoa tượng trưng cho 10 nữ anh hùng liệt sĩ Ngã Ba Đồng Lộc sẽ được khởi công tại đồi La Thị Tám, Đồng Lộc trong dịp kỷ niệm 40 năm ngày hy sinh của 10 cô gái lịch sử (24/7/1968- 24/7/2008).


Đây là một trong các sự kiện do UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm ngày hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968- 24/7/2008). Bên cạnh đó, có nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc khác sẽ diễn ra tại ngã ba Đồng Lộc lịch sử và sân vận động Phan Đình Phùng- TP Hà Tĩnh từ ngày 16- 24/7 tới.

Chương trình Lễ kỷ niệm 40 năm ngày hy sinh của 10 nữ Thanh niên xung phong sẽ được thực hiện hoành tráng và tôn nghiêm. Bắt đầu bằng lễ rước 10 xe hoa từ ngã ba Đồng lộc về TP Hà Tĩnh được diễu hành qua các phố lớn để mọi người dân có thể theo dõi. Cùng với sự kiện này, một lễ cầu siêu cho các hương hồn liệt sĩ tại Nghĩa trang Đồng lộc, do Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì cũng diễn ra. Điểm nhấn ấn tượng trong ngày lễ là tiết mục biểu diễn đèn trời bông hoa do nghệ nhân Nguyễn Tiến Tần chủ trì. Trên bầu trời Hà Tĩnh, 4 quả pháo thăng thiên mở ra 10 chiếc dù treo đèn sáng ở độ cao 80m, tượng trưng cho anh linh bất tử của 10 nữ anh hùng thanh niên xung phong. Trong màn đêm lung linh ánh đèn, hoa và nến, hàng ngàn người dân cùng hướng tình cảm tưởng nhớ về những cô gái trẻ xả thân cho đất nước. 40 ngọn đèn trời mang những dải lụa, những chùm hoa rực rỡ trong đó có 4 ngọn đèn mang dòng chữ đỏ: “10 cô gái ngã ba Đồng Lộc bất tử” cũng sẽ được thắp lên bừng sáng cả thành phố Hà Tĩnh.

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm còn có giới thiệu bức tranh cát về 10 nữ thanh niên xung phong do nghệ nhân Ý Lan thực hiện. Chương trình cũng sẽ trao tặng bức tranh này với chữ ký lưu niệm của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc.

Song song với lễ kỷ niệm lịch sử này, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng sẽ tổ chức một lễ hội du lịch thương mại với quy mô lớn. Chương trình hội chợ với 600 gian hàng sẽ diễn ra trong một tuần là cơ hội giao lưu phát triển, đẩy mạnh quan hệ hợp tác, giới thiệu quảng bá sản phẩm thu hút khách du lịch trong nước, quốc tế đến với Hà Tĩnh và Việt Nam..

Ngoài các hoạt động trên, tỉnh Hà Tĩnh còn tổ chức một chương trình ca múa nhạc tổng hợp mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của 5 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa.

Sự kiện Ngã Ba Đồng Lộc đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam như một huyền thoại. Sự hy sinh cao cả của 10 cô gái trẻ đã trở thành hình tượng mẫu mực về ý chí sắt đá và tình yêu đất nước. Lễ kỷ niệm 40 năm huyền thoại ngã ba Đồng Lộc có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, tiên phong trong sự nghiệp đổi mới của Đảng, đồng thời cũng là một ngày hội dành cho lực lượng thanh niên xung phong 40 năm về trước cùng hội ngộ nhớ về một thời máu lửa của cả dân tộc./.

Hồng Gấm​
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
#18
Sôi động cuối tuần cùng Meizan

Sôi động cuối tuần cùng Meizan

Chuỗi chương trình ca múa nhạc hài kịch tổ chức nhằm phục vụ đối tượng công nhân và người lao động vào các ngày cuối tuần tại các tỉnh từ phía nam đến Hà Tĩnh.

Đây là hoạt động tổ chức phục vụ miễn phí do Trung ương Đoàn thanh niên, Thành-tỉnh đoàn và chi đoàn thanh niên các khu công nghiệp phối hợp với nhãn hiệu dầu ăn Meizan của công ty dầu thực vật Cái Lân. Chương trình diễn ra tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Huế trong thời gian từ 31/5 đến 30/6.


Một đêm trao giải của chương trình.

Không thể nói hết niềm vui sướng của những khán giả là công nhân, người lao động khi lần đầu tiên được thưởng thức những đêm nhạc hội tụ đầy đủ các nghệ sĩ mà họ yêu thích và hâm mộ như Mỹ Linh, Đan Trường, Hồ Quỳnh Hương, Siu Black… Niềm vui còn dâng cao khi đến với chương trình, họ không những được giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng, mà còn được tư vấn và tham gia những trò chơi với phần thưởng là những chai dầu ăn Meizan giàu dinh dưỡng, ti vi, quạt cây, nồi cơm điện…

Nguyễn Hương
 
#19
Tiềm năng Hà Tĩnh quê ta!

Hà Tĩnh khơi dậy tiềm năng du lịch

Nằm ở phía bắc miền Trung với vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và truyền thống lịch sử - văn hóa, Hà Tĩnh được đánh giá là một vùng đất có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch, dịch vụ thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nói riêng và của khu vực miền Trung. Phóng viên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Đình Hồng, PGĐ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh về vấn đề này.

P/V: Hà Tĩnh là tỉnh có tiềm năng về du lịch. Ông đánh giá thế nào về điều này?

Ông Trần Đình Hồng: Trong chiến lược phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam, du lịch Hà Tĩnh được Chính phủ khẳng định là một trọng điểm trong hệ thống du lịch Quốc gia. Hà Tĩnh có các điểm du lịch đặc sắc về sinh thái, lịch sử - văn hoá nổi tiếng, như: Vườn Quốc gia Vũ Quang, Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ với nhiều hệ động, thực vật quý hiếm; Các di tích gắn với nghĩa quân Phan Đình Phùng, với Đại thi hào Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Khu mộ và Nhà Lưu niệm đồng chí Trần Phú, Hà Huy Tập… Các di tích gắn với chiến công vẻ vang của dân tộc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước như Ngã Ba Đồng Lộc; Nhiều danh lam, thắng cảnh kỳ vĩ khác, như: Chùa Hương Tích, Chân Tiên, Thiên Tượng, Đền Lê Khôi, Bích Châu, Chợ Củi, thác Vũ Môn… Theo thống kê sơ bộ, Hà Tĩnh có trên 400 di tích, trong đó 67 di tích đã được nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia.

Hà Tĩnh cũng là cái nôi của nhiều làn điệu dân ca (hát ví, hát dặm, hát phường vải, ca trù...), là nơi có nhiều trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống đặc sắc; có một số làng bản của dân tộc Chứt (Hương Khê) hiện đang được bảo tồn để làm nơi du lịch và nghiên cứu về văn hoá, ngôn ngữ... Tài nguyên du lịch tự nhiên kết hợp với du lịch nhân văn, du lịch tâm linh, du lịch lễ hội truyền thống lịch sử là một thế mạnh để phát triển ngành du lịch.

Với 137 km bờ biển, ngoài khai thác, nuôi trồng và chế biến hải sản xuất khẩu…, biển ở Hà Tĩnh còn có khả năng phát triển các bãi tắm, nghỉ dưỡng cao cấp. Hiện nay, đã hình thành và xây dựng khu nghỉ dưỡng Thiên Cầm, Xuân Thành, Đèo Con… cát trắng mịn màng, làn nước trong xanh, môi trường trong lành các bãi tắm đã và sẽ thu hút nhiều du khách đến nghỉ dưỡng, tắm biển.

Về cảng biển, ngoài cảng Xuân Hải đã khai thác từ nhiều năm nay, từ năm 2001 đã đưa Cảng biển nước sâu Vũng Áng vào hoạt động. Hiện nay, cảng đang tiếp tục được đầu tư để tàu trên 4 vạn tấn vào ăn hàng; Quốc lộ 12A nối cảng và Khu công nghiệp Vũng Áng với cửa khẩu quốc tế Cha-Lo sang Lào và Thái Lan đang được xây dựng. Cùng với đường 8, cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, đường quốc lộ 1A chạy suốt chiều dài của tỉnh…. đây thực sự là những điều kiện thuận lợi để phát triển ngành du lịch ở Hà Tĩnh với các nước trong khu vực thuộc hành lang kinh tế Đông Tây.

P/V: Với các thế mạnh trên, Hà Tĩnh lựa chọn loại hình du lịch nào làm trọng tâm phát triển?

Ông Trần Đình Hồng: Hiện nay, tỉnh đang quan tâm phát triển các loại hình du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa kết hợp với lễ hội truyền thống… Chúng tôi đang đẩy mạnh việc kết nối các tour, tuyến du lịch giữa các địa phương, giữa địa phương và các hãng lữ hành để thu hút du khách về tham quan các thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hoá nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch của địa phương. Đồng thời, chúng tôi cũng đặc biệt chú ý nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất kỹ thuật tại các cơ sở lưu trú du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của du khách.

Mặc dù ở địa phương còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, song chúng tôi cũng cố gắng có những giải pháp để khắc phục. Đến cuối năm 2007 toàn tỉnh có 76 khách sạn với 2100 phòng trong đó, có 900 phòng đạt tiêu chuẩn đón khách quốc tế, cơ bản đáp ứng nhu cầu lưu trú và tổ chức các hội nghị, hội thảo, vui chơi nghỉ dưỡng của khách du lịch. Doanh thu du lịch của địa phương đã có những bước khởi sắc, tăng trưởng bình quân trên 20%/năm. Với việc tập trung vào những sản phẩm du lịch là thế mạnh, du lịch Hà Tĩnh sẽ có những khởi sắc trong thời gian tới.

P/V: Trong thời gian tới, quy hoạch tổng thể của du lịch Hà Tĩnh sẽ như thế nào thưa ông?

Ông Trần Đình Hồng: Dựa vào tài nguyên du lịch hiện có, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Hà Tĩnh giai đoạn 2006-2020 chia ra hai vùng lớn.

Theo trục quốc lộ 1A dọc theo ven biển theo hướng Tây Bắc - Đông Nam bao gồm các vùng công nghiệp Thành phố Hà Tĩnh - Thạch Khê và vùng công nghiệp Vũng Áng. Đây là hướng phát triển chiến lược của tỉnh nhằm khai thác tối đa những tiềm năng thế mạnh của kinh tế biển cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Sự phát triển trục không gian này tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác những tiềm năng tài nguyên du lịch biển của Hà Tĩnh như bãi biển Xuân Thành và phụ cận, bãi biển Thiên Cầm, biển Kỳ Ninh, Đèo Con…, khu di tích Nguyễn Du, cảnh quan Hồng Lĩnh, di tích Ngã ba Đồng Lộc, hệ sinh thái khu bảo tồn thiên nhiên hồ Kẻ Gỗ… Từng bước xây dựng Thiên Cầm thành khu du lịch quốc gia.

Song song với hướng này hiện đã hình thành trục đường Hồ Chí Minh ở khu vực phía Tây của tỉnh cho phép khai thác các lợi thế ở vùng đồi núi phía Tây với các hệ sinh thái, cảnh quan có giá trị mà tiêu biểu là vườn quốc gia Vũ Quang.

Theo trục quốc lộ 8A với không gian từ Hương Sơn, Đức Thọ, thị xã Hồng Lĩnh và Nghi Xuân. Đây là trục không gian kinh tế tạo ra giá trị công nghiệp và dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ quá cảnh của tỉnh với hệ thống hạ tầng tương đối phát triển. Đây là hành lang kinh tế dịch vụ không chỉ quan trọng đối với Hà Tĩnh mà còn đối với cả khu vực miền Trung và các nước trong khu vực. Điều này còn đặc biệt có ý nghĩa với sự phát triển du lịch.

Kế hoạch đến năm 2015 Hà Tĩnh sẽ trở thành tỉnh có kinh tế công nghiệp phát triển của khu vực là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch.

P/V: Để trở thành điểm dến hấp dẫn của khách du lịch, theo ông, về trước mắt cũng như lâu dài, Hà Tĩnh phải đề ra là thực hiện những công việc gi?

Ông Trần Đình Hồng: Ngành du lịch Hà Tĩnh đang tập trung vào một số giải pháp chủ yếu sau:

Trước hết, đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch. Kết hợp nguồn đầu tư từ ngân sách nhà nước với việc khai thác nguồn vốn nước ngoài và các tổ chức quốc tế và huy động tiềm lực trong nhân dân theo phương châm xã hội hóa phát triển du lịch để đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất ngành du lịch.

Thứ hai, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về du lịch, hoàn thiện cơ chế chính sách khuyến khích phát triển du lịch và phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho ngành du lịch trong thời kỳ hội nhập.

Thứ ba, tuyên truyền quảng bá và xúc tiến du lịch nhằm tạo lập và nâng cao hình ảnh đất nước - con người Hà Tĩnh trong lòng bè bạn trong nước và quốc tế; nâng cao chất lượng và tinh thần thái độ phục vụ trong hệ thống các cơ sở có liên quan đến du lịch.

Thứ tư, quan tâm chỉ đạo công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch du lịch; tăng cường giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng dân cư. Chú ý giữ gìn, bảo vệ tài nguyên, môi trường bảo đảm phát triển bền vững.

Chúng tôi đặc biệt quan tâm tới vấn đề đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch theo hướng gắn với bản sắc văn hóa vùng, miền nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trong phát triển du lịch. Tập trung khai thác có hiệu quả các loại hình du lịch: du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa kết hợp với lễ hội truyền thống…

Với những lợi thế về giao thông đường bộ, đường thủy và gắn với các thắng cảnh, di tích chúng tôi sẽ mở rộng tour du lịch trong nước và quốc tế, nhằm phát triển mạnh mẽ ngành du lịch xứng đáng với tiềm năng vốn có của tỉnh nhà. Hà Tĩnh đang phấn đấu đón 1 triệu khách du lịch nội địa và 5 vạn lượt khách du lịch quốc tế vào năm 2015.

P/V: Xin cảm ơn ông!
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
#20
Hội nhạc sỹ Việt Nam giới thiệu các ca khúc mới về Đồng Lộc

Hội nhạc sỹ Việt Nam giới thiệu các ca khúc mới về Đồng Lộc

Tối 28.6, tại Trung tâm văn hoá và Triển lãm Hà Tĩnh, Hội nhạc sỹ Việt Nam phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình nghệ thuật giới thiệu các ca khúc mới về Đồng Lộc.
Tham gia chương trình nghệ thuật có nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch hội nhạc sỹ Việt Nam cùng các hội viên hội nhạc sỹ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đông đảo người yêu nhạc.

Chương trình nghệ thuật giới thiệu các ca khúc mới về Đồng Lộc là hoạt động kỷ niệm 40 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc và tưởng niệm 10 nữ anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong (24.7.1968-24.7.2008). Chương trình nghệ thuật này giới thiệu 15 ca khúc mới tiêu biểu được các nhạc sỹ sáng tác viết về con người, quê hương Hà Tĩnh, đây cũng là tình cảm của giới văn nghệ sỹ nói riêng và nhân dân cả nước nhắc đến những chiến công, sự hinh sinh cao cả của quân và dân ta trong cuộc khác chiến chống Mỹ cứu nước. Chương trình giới thiệu tác phẩm múa nổi tiếng như: "Hoa đất Lam Hồng" của nhạc sỹ An Thuyên và các ca khúc: "Ngã ba chiều" của nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, "Hát mãi tên em mười cô gái" của nhạc sỹ Chu Minh, "Người con gái Sông La" của nhạc sỹ Doãn Nho, "Mười bông hoa một con đường" của nhạc sỹ Trần Long Ẩn...

Từ tháng 9.2007, Hội nhạc sỹ Việt Nam đã phát động cuộc sáng tác về đề tài Đồng Lộc, các nhạc sỹ đã sáng tác rất nhiều tác phẩm về Đồng Lc, về con người Hà Tĩnh. Phát biểu tại buổi lễ nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân khẳng định "Bản anh hùng ca Ngã ba Đồng Lộc gợi cảm hứng sáng tác bất tận cho các nhạc sỹ hôm nay và mai sau".

(nguồn:baolaodong)