• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Tin An ninh - Pháp luật và Đời sống xã hội

nha_hud

<font color=blue>Đất khách muôn trùng sao nhỏ hẹp<
kỳ loại thế anh năn nỉ người yêu đc chưa nả
chưa đc thì nói trức sự kiên ni ồi dọa hấn đi nha:JFBQ00169070306A:
Sao phải năn nỉ hả em ? :D ko tin thử thì biết ;)) , :D ko tin thử thì biết ;)) , :D ko tin thử thì biết ;)) , :D ko tin thử thì biết ;)) ..............................:)) :))
 

Mr.Phan

<marquee direction="left"><b><font color=red> [Nev
Khi mô Hà Tịnh ta đổi tên hoặc xoá sổ kì xã "Cẩm Dương" ở Cẩm Xuyên may ra mới không có nhựng chuyện i ri nựa. Kì Hà Tịnh ta nhỏ tẻo tẻo chơ mà "Ta nghe trong đó bao nhiêu là chuyện lạ", ông Nguyễn Văn Tý nói cấm có sai tỷ mô. :(


:JFBQ00169070306A::JFBQ00169070306A::JFBQ00169070306A::JFBQ00169070306A: Hoan hô chiến sỹ Điện Biên ni nói rành chuẩn :)):))
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
anh ơi! Dzừ đạ tìm ra nguyên nhân chi chưa? Năng oong nớ lại tự cắt cổ mình hè?
đó là một câu hỏi lớn ! chưa có câu trả lời
 

Nguyễn Tiến Dũng

Nguyễn Tiến Dũng
Băng cướp 9X chuyên rình mò ở bãi tắm

Cập nhật ngày: 21/07/2009
Thường dùng khẩu trang, đi trên hai xe máy biển số giả và lượn lờ ở gần những bãi tắm, băng cướp 9X gây ra gần 20 vụ cướp chỉ trong 2 tháng.Sáng 21/7, thượng tá Phan Văn Đán, Trưởng công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố Trần Văn Lộc (19 tuổi), Nguyễn Trọng Tài (17 tuổi) và Nguyễn Hồng Quân (17 tuổi) về hành vi cướp giật tài sản.

3 thanh niên này gây ra nhiều vụ cướp trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Họ thường dùng khẩu trang bịt mặt, đi trên 2 xe máy mang biển số giả, lượn lờ trên các đoạn đường như quốc lộ 1A, đường ra bãi biển Cửa Lò, bãi tắm Xuân Thành để tổ chức cướp.

Hai tháng 6 và 7, băng cướp này đã gây ra 19 vụ cướp giật.

Trường long​
 

Nguyễn Tiến Dũng

Nguyễn Tiến Dũng
Ngã xuống kênh chết khi đi thả lưới

Cập nhật ngày: 21/07/2009
Chưa kịp thả lưới thì ông Lê Hữu Lượng ở phường Văn Yên (TP Hà Tĩnh) đã bị trượt ngã xuống bờ kênh dẫn tới chấn thương sọ não. Do không ai biết để đưa đi cấp cứu nên sau 15 phút ông Lượng đã chết trên bờ kênh.


Hiện trường vụ tai nạn​

Buổi trưa ngày 19/7, sau khi ăn cơm xong ông Lê Hữu Lượng ở khối phố Hoà Bình, phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh xách lưới đi thả cá. Nói là đi một lát thế nhưng người nhà chờ mãi vẫn không thấy không thấy ông Lượng về.
Linh tính có chuyện chẳng lành, mọi người chạy ra bờ kênh T18 trên địa bàn phường Văn Yên để tìm thì phát hiện ông Lượng đã chết gục trên bờ kênh.

Khám nghiệm ban đầu cho thấy ông Lượng bị ngã và bị chết do chấn thương sọ não.

Theo lời kể cuả gia đình và qua đối chiếu tại hiện trường thì rất có thể sau khi xách lưới ra khỏi nhà tìm đến kênh T18 để thả thì ông Lượng bị trượt chân té ngã. Do giữa trưa thanh vắng nên không ai biết để đưa ông đi cấp cứu. Vết thương sọ não đã làm ông chết sau đó khoảng 15 phút.

Trần Long​
 

Nguyễn Tiến Dũng

Nguyễn Tiến Dũng
Hành vi côn đồ phải nghiêm trị

Cập nhật ngày: 21/07/2009
Đã hơn một tháng, anh Võ Đức Hợi, 50 tuổi, xóm Trung Hòa, xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh vẫn phải nằm điều trị tại Bệnh viện 4 (Quân khu 4) vì bị côn đồ xông vào nhà hành hung. Tuy nhiên, không hiểu vì sao... đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa vào cuộc để xử lý hành vi vi phạm.

Theo đơn thư phản ánh của gia đình nạn nhân, chúng tôi về địa phương xác minh và được biết: Vào 20 giờ ngày 5-6 vừa đi làm đồng về được một lát, anh Hợi bị ba thanh niên xông thẳng vào nhà dùng hung khí hành hung hết sức dã man, khiến cho anh nằm bất tỉnh nhân sự trên sàn nhà. Khi bọn côn đồ đánh anh Hợi thì vợ con chỉ biết van xin bọn chúng. Nhưng chúng không tha mà tiếp tục đánh đập một cách tàn nhẫn. Trong nhóm côn đồ hành hung buổi tối hôm đó, vợ, con anh Hợi có nhận mặt được một tên là Nguyễn Văn Lành, sinh năm 1984, trú tại xóm 2, xã Đức Hòa. Hai thanh niên còn lại, mọi người không biết mặt.

Đánh một hồi, bỏ mặc nạn nhân nằm mê man bất tỉnh, máu me đầy mình, bọn chúng bỏ đi. Lúc này người thân của anh Hợi cùng bà con lối xóm mới vội vàng đưa anh Hợi đi cấp cứu tại Trạm y tế xã. Do vết thương quá nặng lại nằm trong vùng đỉnh đầu, vượt quá khả năng chuyên môn, nên Trạm y tế xã đã chuyển gấp anh lên bệnh viện tuyến trên cứu chữa.

Tại Bệnh viện 4 (Quân khu 4), anh Hợi đã được các y, bác sĩ của bệnh viện tận tình cứu chữa qua khỏi cơn nguy kịch. Nhưng theo đánh giá, thì sức khỏe khó phục hồi như trước. Bác sĩ Chủ nhiệm Khoa Điều trị nhân dân Nguyễn Thanh Mai cho biết: Rất may gia đình đã đưa nạn nhân tới bệnh viện kịp thời, nếu không thì khó mà lường trước được. Theo hồ sơ bệnh án nhập viện tại đây ghi rõ: Bệnh nhân Hợi nhập viện do bị đa chấn thương, đặc biệt là vết thương nơi đỉnh đầu và do mất máu nhiều.

Hai ngày sau khi vụ việc đáng tiếc trên xảy ra, gia đình nạn nhân đã làm đơn thư kiến nghị vụ việc lên Công an xã Đức Hòa. Nội dung trong đơn thư cũng nêu rõ, giữa anh Hợi và tên Lành có mâu thuẫn xảy ra từ trước; đồng thời đối tượng gây án Lành cũng đã thừa nhận với gia đình qua điện thoại chính y chủ mưu vụ hành hung anh Hợi trong đêm hôm ấy. Tuy nhiên, sau vụ hành hung đó, Lành và đồng bọn vẫn không hề tỏ ra ăn năn, hối cải và đặc biệt không đến thăm hỏi, chăm sóc anh Hợi trong viện.

Ông Lê Tiến Thắng, Trưởng công an xã Đức Hòa cho biết: Đối tượng Lành đã thừa nhận có hành vi xông vào nhà hành hung anh Hợi cùng với một thanh niên tên Tuấn, trú tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê. Tên còn lại thì Lành không khai, vì vụ việc phức tạp, nên công an xã đã chuyển hồ sơ lên đội Điều tra Hình sự công an huyện Hương Khê xử lý.

Sau đó khoảng một tuần, công an huyện Hương Khê đã triệu tập tên Lành và đồng bọn lên điều tra xác minh, làm rõ hành vi vi phạm. Kết quả điều tra, xác minh thế nào không ai rõ. Người dân chỉ biết rằng, từ đó đến nay tên Lành và đồng bọn vẫn đang tại ngoại. Dư luận ở địa phương đặt câu hỏi: Vì lý do gì, đến nay cơ quan chức năng vẫn để tên Lành và đồng bọn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật?

Anh Hợi là thương binh hạng 1/4. Anh và gia đình luôn chấp hành tốt mọi quy định của địa phương, sống chan hòa, gần gũi với bà con lối xóm. Tuy nhiên, do điều kiện sản xuất không tốt nên kinh tế gia đình đang gặp nhiều khó khăn. Tính từ ngày anh Hợi nhập viện, gia đình phải chạy vạy vay mượn nhiều nơi để có tiền điều trị thuốc thang cho anh. Đề nghị các cơ quan chức năng của địa phương sớm vào cuộc điều tra làm rõ, trả lại sự công bằng cho anh Hợi; đồng thời, nghiêm trị hành vi côn đồ của tên Lành và đồng bọn.

ĐÌNH HIẾU - HỒNG HẠNH
 

Nguyễn Tiến Dũng

Nguyễn Tiến Dũng
Giám đốc kêu mất vàng, vợ chồng lái xe đều bị thẩm vấn

Cập nhật ngày: 20/07/2009
Ông Phan Hồng Tư, GĐ Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, cho rằng bỏ quên 111 chỉ vàng trên xe ô tô, nghi lái xe cơ quan nhặt được, ông GĐ này trình báo cơ quan cảnh sát điều tra (PC14) Công an Tỉnh.


Cô giáo Trần Thị Tâm đang trình bày sự việc

PC 14 triệu tập anh Nguyễn Hồng Lĩnh (lái xe) tới thẩm vấn. Điều tra viên còn hai lần đến trường, nơi cô Trần Thị Tâm, vợ anh Lĩnh dạy học để làm việc với cô giáo này.

Theo trình bày của ông Phan Hồng Tư (GĐ Ngân hàng NN & PTNT huyện Hương Sơn), ngày 8/7/2008, ông Tư đến phòng làm việc mở két sắt lấy ít vàng mang về cho vợ đi dự đám cưới.

Do vội vàng, ông Tư lấy nhầm số vàng 111 chỉ đựng trong một vỏ đựng kính đeo mắt mang về. Trước khi về, ông Tư gọi điện cho anh Nguyễn Hồng Lĩnh tới đưa xe cơ quan chở về (nhà ông Tư chỉ cách cơ quan chưa đầy 300 m).

Đến tháng 11/2008, ông Tư mở két sắt cơ quan không thấy bao kính đựng 111 chỉ vàng đâu nữa. Ông Tư cho rằng, số vàng trên đã bỏ quên trên ôtô hôm 8/7/2008, vì thế nhiều lần ông Tư gặng hỏi anh Lĩnh có nhặt được bao đựng kính và số vàng của ông Tư không?

Anh Lĩnh trả lời chưa bao giờ nhìn thấy bao đựng kính hay nhặt được số vàng trên.

Ông Tư làm đơn trình báo PC14 Công an tỉnh Hà Tĩnh. Anh Nguyễn Hồng Lĩnh nhận được giấy triệu tập đã khăn gói từ huyện Hương Sơn đến PC 14 từ ngày 2/3 đến ngày 6/3 để làm việc với các điều tra viên, mỗi ngày hai buổi.

Ngoài việc triệu tập anh Lĩnh, ngày 3/3/2009, điều tra viên Trần Đại Nghĩa (PC14 Công an Hà Tĩnh) còn tới trường Tiểu học Sơn Lễ, đề nghị Hiệu trưởng cho làm việc với cô giáo Trần Thị Tâm, vợ anh Lĩnh.

Thế là cô Tâm được mời lên văn phòng nhà trường để điều tra viên hỏi xoay quanh chuyện chồng cô có nhặt được 111 chỉ vàng của ông GĐ Ngân hàng NN&PTNT huyện Hương Sơn hay không?

Tối 3/3, điều tra viên Nghĩa cùng một công an viên khối 7, thị trấn Hương Sơn tiếp tục đến nhà cô giáo Tâm để làm việc, nhưng cô giáo Tâm không tiếp.

Đến sáng 4/3, khi cô giáo Tâm đang dạy học, thì thừa lệnh hiệu trưởng, cô lại phải tới văn phòng trường làm việc với điều tra viên Nghĩa. Ngoài câu hỏi có thấy chồng cô nhặt được bao kính đựng 111 chỉ vàng hay không, vị điều tra viên này còn hỏi về các khoản thu nhập của gia đình cô giáo Tâm.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, cô giáo Trần Thị Tâm cho biết, suốt thời gian qua, gia đình cô giáo Tâm luôn sống trong hoang mang, với nhiều cặp mắt dò xét của bà con hàng xóm. Cô và gia đình mong muốn sự việc sớm được làm rõ.

Phan Sáng​
 
luật pháp đâu cả mà có những chuyện như thế xảy ra.cần có những xử lý nghiêm khắc với loại người vô nhân tính đó.
 

Baby

8/4/2010
Staff member
Cầu Đông hết, không thì đừng bao giờ treo cái khẩu hiệu sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật ... nhục mặt lắm ... Cứ bỏ cho cái xã hội ni nhơn nhơn thế thì bao giờ cho có cái gọi là công bằng văn minh ... bọn như thế có chết cũng không tiếc, vì nó sống không hại ngài đi tì ngài khác cũng oan ... Thích, hứng là chém, là giết như thế mà pháp luật còn không xử thì bao giờ người dân lương thiện có cuộc sống yên bình, cái máu đâm chém thì người lương thiện rọ ràng khung bằng bọn mất dạy rồi, pháp luật lơ ra thì có lẹ ngài lương thiện đi ra đàng phải dự ý dự tứ chơ khung nhìn mô mô chẳng may trúng thằng mất nắp, hắn nghị nhìn đểu hắn chém cho thì đi đời nhà ma ... Ô hô thương thay, hệ luỵ của cuộc sống hiện đại càng văn minh hơn răng mà chộ càng man rợ và lạnh lùng hơn quá?
 
Thông tin mới về vụ công an xã Kỳ Giang - Kỳ Anh đánh người

Hà Tĩnh:
Xử lý nghiêm trưởng công an xã tra khảo dân bằng “nghiệp vụ đặc biệt”
(Dân trí) - Đại tá Trần Văn Lợi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, vừa thông tin tới Dân trí: Công an Hà Tĩnh đang chỉ đạo Công an huyện Kỳ Anh phối hợp với chính quyền địa phương xem xét xử lý nghiêm ông Hoàng Đình Trung, Trưởng Công an xã Kỳ Giang.
>> Trưởng công an xã dùng “nghiệp vụ đặc biệt” để tra khảo dân

Công văn của Công an tỉnh Hà Tĩnh gửi Báo Dân trí.


Sau khi Báo Dân trí đăng tải bài viết: “Trưởng công an xã dùng “nghiệp vụ đặc biệt” để tra khảo dân” ngày 30/6/2009, Văn phòng Bộ Công an đã có công văn số 1453/V11-P7 chỉ đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh xác minh, làm rõ và báo cáo cụ thể vụ việc.Công văn số 780/CAT (PV11) ngày 13/7/2009 của Công an Hà Tĩnh phúc đáp Báo Dân trí cho biết: Ngày 15/5/2009, Xí nghiệp gạch ngói xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bị mất trộm 1 cuộn dây thép gai, đã báo cáo sự việc với Công an xã Kỳ Giang để điều tra làm rõ.Trong quá trình điều tra, ông Hoàng Đình Trung - Trưởng Công an xã Kỳ Giang - đã mời anh Nguyễn Văn Thuận là nhân viên bảo vệ Xí nghiệp gạch ngói xã Kỳ Giang (là người mà ông Trung nghi lấy trộm cuộn dây thép gai nói trên) về trụ sở UBND xã Kỳ Giang từ chiều ngày 27/6/2009 để làm việc. Trong quá trình làm việc với anh Thuận, do nóng nảy nên ông Trung đã xách tai và dùng chân đá vào phía sau đùi của anh Thuận. Đến 1 giờ sáng ngày 28/6/2009, ông Trung cho anh Thuận về nhà.Do bị đau nên ngày 29/6/2009, anh Thuận đã vào bệnh viện huyện Kỳ Anh để khám và điều trị. Đến ngày 1/7/2009, xét thấy tình trạng sức khoẻ của anh Thuận bình thường, bệnh viện đã cho anh Thuận ra viện.Sau khi có đơn tố cáo của anh Nguyễn Văn Thuận, Công an huyện Kỳ Anh đã làm việc với UBND xã Kỳ Giang, ông Hoàng Đình Trung, anh Nguyễn Văn Thuận và đại diện gia đình anh Thuận. Tại buổi làm việc, ông Hoàng Đình Trung đã thừa nhận mọi việc làm trên của mình là sai và trực tiếp xin lỗi anh Thuận cùng gia đình, đồng thời bồi thường toàn bộ tiền thuốc men, viện phí trong quá trình anh Nguyễn Văn Thuận điều trị tại bệnh viện.Công an Hà Tĩnh khẳng định: Việc làm của ông Hoàng Đình Trung - Trưởng Công an xã Kỳ Giang - là vi phạm quy trình, chế độ công tác, nên Công an Hà Tĩnh đang chỉ đạo Công an huyện Kỳ Anh phối hợp với chính quyền địa phương xem xét xử lý trách nhiệm đối với ông Hoàng Đình Trung.Tân Hưng
 

Tiêu Đan

Giọt Sương ^^
Cái chết nhiều nghi vấn của một thai phụ

Hà Tĩnh:
Cái chết nhiều nghi vấn của một thai phụ

(Dân trí) - Ngày 22/7, chị Lê Thị Huệ, 40 tuổi, đang mang thai tháng thứ 8, đi chăn bò đến trưa không về nhà như thường lệ. Người nhà tá hoả đi tìm thì phát hiện chị đã tử vong trong bụi cây.

Nhiều người dân tập trung xem lực lượng chức năng điều tra về cái chết của chị Huệ
Gia đình nạn nhân cho biết: Sáng ngày 22/7, chị Huệ (trú xóm Bình Tiến, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đi chăn bò tại khu vực Đồng Cọc thuộc xóm Bình Trung, mãi đến trưa vẫn không về ăn cơm. Gia đình cử người đi tìm, đến 17h cùng ngày, gia đình phát hiện chị nằm chết trong bụi cây, trên cơ thể có nhiều vết bầm tím, trầy xước.

Ngay sau đó lực lượng công an huyện đã có mặt tại hiện trường, điều tra vụ việc. Sáng hôm nay, cơ quan pháp y công an tỉnh đã tổ chức khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết của chị Huệ, hiện chưa có kết quả cuối cùng. Bước đầu nghi vấn đây là một vụ giết người.

Nhiều người dân sống gần nhà chị Huệ cho biết chị Huệ không có chồng nhưng đã có một con gái 3 tuổi và bây giờ đang mang thai đứa con thứ 2 ở tháng thứ 8.

Được biết, cách đây 2 năm, cũng tại xóm Bình Tiến có bà Đỗ T.K (83 tuổi) bị hành hung, xô xuống hồ sau đó tử nạn nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

 

kieuanne

Giá Như....Phải chăng....
Sao phải năn nỉ hả em ? :D ko tin thử thì biết ;)) , :D ko tin thử thì biết ;)) , :D ko tin thử thì biết ;)) , :D ko tin thử thì biết ;)) ..............................:)) :))
hơ đc ro hẹ
ủi eng có lẹ thuộc hàng chuyên gia rùi hẹ:Jmonkey52:
em còn bé lắm anh ơi
 

kieuanne

Giá Như....Phải chăng....
tài hẹ k có chồng mà vẫn có con
có lẹ.....ồi bị giết
 
Đâm chết người giữa phố

Nha Trang: Đâm chết người giữa phố


Công an đang an ủi người nhà nạn nhân ngay tại hiện trường vụ án mạng
Khoảng 9 giờ sáng nay (12-7) một nữ nhân viên kiểm ngân của Kho bạc huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa) đã bị đâm chết tại đường Võ Trứ - TP.Nha Trang.

Theo các nguồn tin của Công an và từ Kho bạc huyện Khánh Sơn, nạn nhân là Trần Thị Hằng (25 tuổi; trú khóm 3 thị trấn Tô Hạp, Khánh Sơn) - kiểm ngân viên của Kho bạc huyện Khánh Sơn. Hung thủ đã bị bắt là Lê Văn Quang (27 tuổi, ở huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đang là nhân viên hợp đồng làm công tác y tế học đường tại Trường THPT Khánh Sơn (huyện Khánh Sơn).

Nhiều nhân chứng ở nơi xảy ra án mạng cho biết trước đó họ đã nhìn thấy nữ nạn nhân từ trong nhà trọ (16 Võ Trứ, Nha Trang, gần ngã tư với đường Mạc Đỉnh Chi) vùng chạy ra khỏi nhà với nhiều vết máu trên người và kêu cứu. Nhưng hung thủ vẫn đuổi theo và tiếp tục đâm thêm nhiều nhát khiến nạn nhân gục chết tại chỗ trên đường ngay trước mặt nhà trọ.

Khi nhiều người vây đến, Lê Văn Quang vẫn cầm giữ một con dao lê dài chừng 3 tấc. Hung thủ vuốt mắt cho nạn nhân rồi bỏ đi về phía đường Mạc Đĩnh Chi. Khi công an đến hung thủ mới chịu bỏ hung khí và đưa tay cho công an bắt giữ.

Theo một lãnh đạo Kho bạc huyện Khánh Sơn thì nạn nhân Trần Thị Hằng vào làm tại Kho bạc từ năm 2007 và theo học một lớp đại học tại chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang đã được hai năm. Vì chỉ học vào hai ngày cuối tuần nên thường vào chiều thứ sáu chị Hằng xuống trọ ở Nha Trang để đi học, sáng thứ hai quay lên Khánh Sơn làm việc.

Lãnh đạo Trường THPT Khánh Sơn cho biết trước đây Lê Văn Quang đi nghĩa vụ quân sự, phục vụ tại huyện Khánh Sơn. Sau khi xuất ngũ, Quang được nhà trường hợp đồng làm nhân viên y tế học đường tại trường. Trước khi xảy ra vụ việc kể trên chưa lâu, nhà trường có giải quyết cho Quang được nghỉ phép để về thăm gia đình ở Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Theo nhiều người làm cùng cơ quan với Trần Thị Hằng và Lê Văn Quang ở tại Khánh Sơn thì trước đây hai người có quan hệ tình cảm với nhau.
 

☺☻☺

Đang ở trên non
ông nội lấy tin của báo nào thì đề trích phía dưới, nó ma` biết nó kiện cái tội ăn cắp bản quyền thì @ đó
 
Người bán đậu phụng và gần 7 tỷ đồng lừa đảo

Trần Thị Huệ (1974, trú P. Tân Giang, có hộ khẩu thường trú tại P. Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) chuyên làm nghề kinh doanh lạc (đậu phụng) nhân. Từ đầu năm 2006 đến tháng 8-2008, với việc gây dựng lòng tin, Huệ đã vay tiền và mua bán nợ tài sản cho hàng chục bạn hàng tin tưởng để chiếm đoạt số tiền gần 7 tỷ đồng.

- Những người thân quen là “con mồi” béo bở

Tại CQĐT CA tỉnh Hà Tĩnh, anh Lê Hữu Ngụ (1968, làm nghề buôn bán ở P. Văn Yên, TP Hà Tĩnh) chua xót tố cáo với các điều tra viên về việc vợ chồng anh bị Trần Thị Huệ cho “nốc ao” với số tiền lên đến 1.610.000.000 đồng. Theo trình bày của anh Ngụ: Anh và vợ chồng Trần Thị Huệ có quan hệ bạn bè thân thiết với nhau. Ngày 6-3-2007, Huệ đến gặp vợ chồng anh Ngụ hỏi vay tiền để kinh doanh lạc nhân. Vốn là chỗ thân tình và nể lời nài nỉ, vợ chồng anh Ngụ đã cho Huệ vay 910 triệu đồng với lãi suất 1,5%/tháng.

Đến kỳ hạn, Huệ đưa tiền đến thanh toán lãi suất đầy đủ rồi đặt vấn đề vay tiếp 200 triệu đồng. Thấy Huệ khá sòng phẳng, vợ chồng anh Ngụ tiếp tục đáp ứng nhu cầu. Cũng như lần trước ngày 6-6-2007, Huệ lại đến thanh toán tiền lãi và vay tiếp 500 triệu đồng. Cầm được số tiền lớn của gia đình “bạn bè”, Huệ đã nuốt ngay lời hứa rồi đánh bài chuồn. Tránh mãi rồi vợ chồng anh Ngụ cũng “tóm” được Huệ nhưng lại nhận được lời thách thức: “Anh mà làm đơn báo CA thì tôi không trả tiền, anh chị ra CA mà lấy tiền!”.

Cũng giống như anh Ngụ, chị Phan Thị Liên (1961), Nguyễn Thị Huệ (1973), Trần Thị Thủy (1967, trú P. Nam Hà), Trần Thị Hiền (1965, trú P. Tân Giang), Đặng Thị Tố Hoa (1972), Trần Thị Thủy (1967, cùng trú P. Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) đều làm nghề kinh doanh dịch vụ đã cho Huệ vay tổng cộng gần 1,5 tỷ đồng đều bị Trần Thị Huệ xù sạch. Riêng với Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Cty TNHH Văn Sơn có địa chỉ tại xã Cổ Bì, Gia Lâm, Hà Nội, Huệ quái quỷ hơn trong ván bài lừa đảo của mình. Biết anh Sơn qua một bạn hàng giới thiệu, Huệ đã bám riết “con mồi”.

Khoảng từ tháng 3 đến tháng 4-2008, Huệ nhiều lần tìm đến nhà anh Sơn tự giới thiệu mình là người của Cty Minh Quân, ở Lạng Sơn chuyên buôn cám mỳ từ Trung Quốc về Việt Nam, rồi chào bán cám mỳ cho Cty của anh Sơn. Biết anh Sơn không phải là đối tượng dễ “sập bẫy” nên Huệ đã tạo niềm tin bằng cách đưa ra giá cả rất mềm để câu và quả nhiên anh Sơn đồng ý. Huệ đã chuyển bán 3 ô-tô cám với cách làm “tiền trao cháo múc”. Khoảng 2 tháng sau, Huệ lại báo cho anh Sơn biết: Hiện có 3.000 tấn cám mỳ nhập từ Trung Quốc về đến cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn).

Thấy Huệ buôn bán nhanh nhạy, sòng phẳng và giá thấp hơn thị trường, nếu mua được lô hàng này sẽ lãi được 300 triệu đồng, anh Sơn đã không ngần ngại chuyển vào tài khoản của Huệ với số tiền 1,5 tỷ đồng. Sau khi nhận được số tiền lớn, Huệ chuyển cho Cty anh Sơn 192.237 tấn cám mỳ tổng trị giá 901.305.000 đồng, còn 578.695.000 đồng thì Huệ “xù” thẳng cánh. Hay trường hợp của chị Nguyễn Thị Hằng (1976 - buôn bán nông sản ở Chí Linh, Hải Dương). Trong một lần đi buôn, Huệ đã gặp chị Hằng. không bỏ cơ hội “nghìn vàng”, Huệ xin số điện thoại rồi chủ động liên tục gọi chào hàng mời mua sắn lát (mỳ lát).

Sau khi thấy Huệ đưa ra giá cả hợp lý, chị Hằng đồng ý đưa trước cho Huệ 100 triệu đồng. Huệ chuyển cho chị Hằng một xe sắn và tiếp tục yêu cầu chị chuyển tiền. Thấy Huệ làm ăn nhanh nhạy và chuyển hàng đúng hạn, chị Hằng chuyển tiếp cho Huệ 110 triệu đồng, Huệ chuyển cho chị Hằng thêm 1 ô-tô sắn (tổng trị giá 2 xe khoảng 130 triệu đồng) còn dư 80 triệu đồng, Huệ bỏ túi rồi chuồn thẳng.

Cả hội đi buôn đều... sập bẫy

Theo điều tra của CA Hà Tĩnh và khai báo của người dân thì xác định thêm nhiều nạn nhân đã sập bẫy lừa của Trần Thị Huệ như chị Lê Thị Lan, Đặng Thị Long, Lê Thị Thanh, Lê Thị Hoa, Nguyễn Thị Hồng, ông Phan Văn Hưng, chị Nguyễn Thị Nguyệt, Nguyễn Thị Hạnh, Trương Hữu Dũng (đều trú TT Cày, H. Thạch Hà, Hà Tĩnh). Không những vậy, Huệ còn lừa cả người nước ngoài như trường hợp chị Lê Thị Minh (1961 - buôn bán nông sản ở TT Pò Chài, Quảng Tây, Trung Quốc) với số tiền hơn 374 triệu đồng. 9 bị hại trên đều có quan hệ mua bán đậu phụng với Huệ từ năm 2005.

Hai năm đầu (2005 - 2006), Huệ mua bán đều thanh toán sòng phẳng. Sang năm 2007, Huệ đặt vấn đề mua hàng trả sau của những gia đình này và hứa hẹn trong thời gian 5 ngày sẽ thanh toán. Để củng cố niềm tin cho các bạn hàng, chiều 19-6-2007, Huệ đã bày trò mời 9 cặp vợ chồng này đi chiêu đãi ở khu nghỉ mát Thiên Cầm. Tại đây, Huệ giới thiệu cho mọi người làm quen với 3 người Quảng Tây (Trung Quốc) mà theo Huệ thì họ là những bạn hàng chuyên nhập đậu phụng cho Huệ sang du lịch Việt Nam.

Để chứng tỏ mình làm ăn chính đáng, Huệ cho mỗi gia đình ứng một số tiền rồi giải thích dạo này đậu phụng hơi xuống giá, hàng còn ứ đọng bên Trung Quốc chưa bán được phải găm tiền lại nên chưa có tiền trả hết cho mọi người. Trong bữa ăn “thân mật”, Huệ tiếp tục giục các gia đình này chuyển đậu phụng cho Huệ (sau này mọi người mới biết 3 người Trung Quốc mà Huệ giới thiệu cũng chính là những nạn nhân bị Huệ lừa). Với miệng lưỡi ngon ngọt, mánh khóe nham hiểm, Huệ đã lừa và chiếm đoạt của số gia đình ở TT Cày hàng trăm tấn đậu phụng nhân, trị giá gần 3 tỷ đồng.

Bộ mặt thật của siêu lừa

Để ôm trọn số tiền lừa đảo, Trần Thị Huệ đã bày ra kế không thanh toán tiền vay và số tiền mua lạc là vì thị đã bị đối tác Lý A Khằm và A Thanh (người Trung Quốc) lừa gạt và lấy hết tiền, tài sản. Để “phủi tay”, Huệ đã “chuyển giao” toàn bộ đường dây làm ăn cho chị gái là Trần Thị Hậu (trú P. Nam Hà, TP Hà Tĩnh) và mình chỉ có vai trò “làm thuê” dắt mối.

Tuy nhiên, mọi hành vi gian dối của Huệ đã bị các ĐTV Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Hà Tĩnh vạch trần, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Huệ về tội “LừA đảo, chiếm đoạt tài sản”. Đây là vụ việc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây nhiều dư luận bất bình và ảnh hưởng đến ANTT cần phải được tiếp tục điều tra làm rõ và đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Đây cũng là bài học cho nhiều người cần nâng cao cảnh giác trước những mánh khóe của bọn tội phạm, chúng không từ bỏ hành vi đê tiện nào để lừa đảo, làm giàu trên mồ hôi nước mắt của người khác.
Theo CAND
 
'Quặng tặc' hoành hành tại Hà Tĩnh

- Hàng trăm tấn quặng Mangan ở các vùng gò đồi, núi, lòng hồ…huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh bị 'quặng tặc' khai thác trái phép, vận chuyển trót lọt ra khỏi địa bàn và tiêu thụ công khai, chỉ trong vòng hơn một tháng.

Theo ghi nhận của Đất Việt, mỗi ngày, có hàng trăm người dân xã Thượng Lộc, Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và một số người từ Nghệ An mang theo cuốc, xẻng, bao tải, thuyền bè, xe máy… kéo nhau tới các điểm có quặng để đào trái phép. Thế nhưng, chính quyền địa phương không hề có động thái nào để ngăn chặn triệt để dù tình trạng khai thác trái phép diễn ra khá công khai.

Ngay sau khi khai thác quặng mangan tại chân đồi, "quặng tặc” chất thành đống ngay trên hầm, hố rồi đóng vào các bao tải, bao xi măng loại lớn và bí mật vận chuyển ra khỏi địa bàn huyện Can Lộc bằng các phương tiện thô sơ như thuyền, bè, xe thồ, ô tô, xe cải tiến… Sau đó quặng lại được bán trao tay cho các đầu nậu ở tỉnh Nghệ An tại điểm hẹn mà hai bên đã thoả thuận trước, hoặc trực tiếp vận chuyển quặng ra tận thành phố Vinh bán với giá cao hơn.


Một người dân xã Thượng Lộc cho biết, giá bán của quặng mangan thường dao động vào khoảng từ 200.000 đến 550.000 đồng một m3, tuỳ chất lượng của từng loại quặng. Nếu vận chuyển trót lọt ra thành phố Vinh giá sẽ cao hơn gấp 3, 4 lần.

Bảo vệ bất lực vì... bảo kê dọa đánh

Từ nhiều năm nay, lượng khoáng sản mangan trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã được khảo sát đánh giá, lập bản đồ hiện trạng. UBND tỉnh đã chính thức giao cho Tổng công ty Khoáng sản thương mại Hà Tĩnh (Mitraco) lập kế hoạch khai thác, tuy nhiên, các đơn vị thành viên của Tổng công ty này đang "bó tay" vì nhiều nguyên nhân.

Trao đổi với Đất Vịêt, Giám đốc Công ty Cổ phần Khoảng sản Mangan Hà Tĩnh, thành viên của Mitraco, ông Nguyễn Đình Lân cho biết, mặc dù thành lập nhiều đội bảo vệ thay phiên nhau đi tuần tra 24/24h, nhưng các đội này cùng lắm chỉ biết được lịch trình khai thác của người dân, chứ không thể làm gì ngăn chăn được. "Người dân đi khai thác quặng có lực lượng bảo vệ hùng hậu đi theo. Nếu bảo vệ ra ngăn, sẽ bị họ doạ đánh nên đành bất lực", ông Lân than thở.

Hiện, công ty này chưa xác định được chính xác nhiêu tấn quặng đã bị "quặng tặc" trộm đi. Tuy nhiên, qua kiểm tra hiện trường, công ty ước tính khoảng 30 - 40 tấn quặng bị khai thác trái phép mỗi ngày. Theo ông Lân, Công ty Cổ phần Khoáng sản Mangan Hà Tĩnh nhiều lần làm việc với lãnh đạo UBND, công an các xã nhưng việc thống nhất công tác quản lý, truy bắt ngăn chặn dân khai thác quặng vẫn không thực hiện nổi. Khi nào phát hiện thấy có lực lượng chức năng đi tuần tra, người dân “án binh bất động”. Nhưng khi lực lượng này đi khỏi, họ lại ồ ạt kéo lên khai thác.

Theo ông Nguyễn Đình Lân, nguyên nhân chính khiến người dân ồ ạt khai thác quặng trái phép là quặng khi vận chuyển qua biên giới bán rất được giá, nên người dân mới đua nhau đi khai thác.

Việc người dân đổ xô khai thác quặng một cách ồ ạt, theo kiểu “mạnh ai nấy đào” không chỉ khiến cho nguồn tài nguyên khoáng sản bị “chảy máu” mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sập hầm, gây tai nạn chết người bất cứ lúc nào. Việc quặng bị khai thác trái phép cũng ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường trầm trọng. Nhiều mảng sườn núi, sườn đồi, lòng hồ bị nham nhở, loang lổ, sạt lở nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi mùa mưa bão đang đến gần.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã nhiều lần gửi công văn, chỉ thị yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường, công an, chính quyền các địa phương phối hợp cùng Tổng công ty Khoáng sản thương mại Hà Tĩnh kịp thời có biện pháp ngăn chặn triệt để tình trạng “quặng tặc”. Thế nhưng bắt chỗ này, họ lại đào chỗ khác nên hàng nghìn tấn quặng cứ thế "đội nón ra đi".
Theo BDV
 

nha_hud

<font color=blue>Đất khách muôn trùng sao nhỏ hẹp<
Ví đây đổi phận làm trai đuợc
Thì sự....gian hùng há bấy nhiêu :D =)) =D>...Đời!
 
Suýt mất mạng vì ngã vào chậu cây cảnh

Suýt mất mạng vì ngã vào chậu cây cảnh
(Dân trí) - Lúc 15h30 chiều qua, 23/7, ông Hồ Văn Ngân, 61 tuổi, trú xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, bị ngã đập đầu vào một chậu cảnh, suýt mất mạng.
Theo người nhà nạn nhân kể lại, tai nạn hy hữu trên xảy ra khi ông Ngân từ quê lên thăm người thân tại TP Hà Tĩnh. Vừa bước xuống bậc tam cấp, ông Ngân đã ngã xuống và đầu đập mạnh vào chậu cây cảnh để gần đó. Miếng sành của chậu cảnh vỡ đã cứa luôn vào cổ ông Ngân khiến ông chảy rất nhiều máu.

Ngay sau đó, ông Ngân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu với tình trạng máu chảy nhiều ở cổ và rất khó thở. Kết qủa chụp X-quang tại bệnh viện này cho thấy nạn nhân Ngân bị sành cứa đứt hẳn khí quản, gây khó thở.

Trước tình trạng nguy kịch của nạn nhân, các bác sỹ đã tiến hành mổ nối, khôi phục khí quản. Sau hơn một tiếng, ca mổ nối khí quản cho nạn nhân Ngân đã thành công. Hiện nạn nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch và đang được điều trị tại Khoa Tai - mũi - họng của bệnh viện này.
Cái này của Dân trí mấy bác ạ