• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Tin An ninh - Pháp luật và Đời sống xã hội

Từ mấy hôm nay tôi luôn theo dõi về bài viết này. Thật không ngờ ở quê hương mình lại xảy ra những việc như vậy. Thật buồn và đáng lên án.
 

Bích Thuận

Trái tim Hà Tịnh
thật buồn

cũng khá lâu rúi t mới có dịp ghé vô diễn đàn, đọc và biết dược chuyện ".........."tự dưng t thấy bùn quá.>:P>:P
thời buổi kinh tế thị trường, kéo theo nhiều mặt trái của nó, con người vì chạy theo đồng tiền mà quên mất đạo lý luân thường.có bao cảnh cha con giết nhau, vợ chồng giết nhau.........và cũng từ du nhập và ảnh hưởng của phương tây, phim sexy tràn lan........đó có phải là nguyên nhân gây nên chuyện thương tâm cho e t. và làm mất lý trí của một người anh họ.
mong rằng nhà nước , chính quyền đại phương sẽ có những biện pháp làm giảm thiểu và ngăn chặn tình trạng trên , không xã hội này sẽ loạn mất, và sẽ có rất nhiều chuyện đau lòng xảy ra...........
 

Nguyễn Tiến Dũng

Nguyễn Tiến Dũng
Tiếp Vụ xâm hại tình dục bé gái 13 tuổi: Những câu hỏi chưa có trả lời

Cập nhật ngày: 11/07/2009 Trong số báo 81, ra ngày 8/7, Báo GĐ&XH đã thông tin về những nỗi đau của cháu Trần Thị T., trú tại xã Sơn Trường, Hương Sơn, Hà Tĩnh khi bị xâm hại tình dục. Gần 6 tháng ròng rã, mẹ goá, con côi tìm đến không ít cơ quan bảo vệ pháp luật để bây giờ vẫn mòn mỏi đợi chờ công lý.

Nỗi đau chồng lên… nỗi đau
Nước mắt chảy tràn khuôn mặt khắc khổ, xạm đen vì nắng và gió Lào, chị Phạm Thị S. (mẹ đẻ cháu T.) nức nở: “Khổ thân con gái tôi. Năm kia bố mất vì bệnh tim, nhà có bao nhiều tiền bạc đã mang ra thuốc thang hết. Năm nay lại đến lượt nó chịu tai kiếp đớn đau này. Mà khổ nhục lắm, kẻ làm hại nó lại chính là anh con nhà bác ruột”.

Tìm hiểu được biết, chồng chị S. là anh Trần Văn N., trước sinh sống bằng nghề nông. Chắt bóp được ít tiền, vợ chồng anh bàn nhau sắm chiếc xe công nông đi chở đất đá, gỗ củi thuê kiếm thêm tiền nuôi 2 con ăn học. Lao động vất vả, cộng với bệnh tim, anh N. đã qụy xuống khi cháu T.. đang học tiểu học. Lúc chăm chồng bệnh tật, chị S. đã phải bán hết cả thóc gạo, xe công nông là cái “cần câu cơm” để chữa bệnh cho chồng. May được cái cháu T. là đứa sáng dạ, học hành chăm chỉ, năm nào cũng là học sinh tiên tiến, học sinh giỏi của trường.

Chị S. cho biết thêm, cháu T. nhiều lần tìm cách tự tử, may mà chị phát hiện kịp thời, động viên con nên mới tránh được cảnh đau lòng. Thương con, chị gửi đơn thư tố cáo, khiếu nại, kêu cứu lên hàng chục cơ quan ban ngành ở địa phương và trung ương.

Những lá đơn của chị gửi đi và quay lại là những tờ “Giấy báo tin” có vẻn vẹn đôi dòng. Kèm theo đó là những lời thông báo như “Đã chuyển đơn trên đến Văn phòng CQCSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh để giải quyết theo thẩm quyền”, hay “đã chuyển đơn của ông/bà đến đồng chí Thủ trưởng cơ quan CSĐT, Công an huyện Hương Sơn để xem xét, giải quyết theo Luật khiếu nại, tố cáo quy định”...

Những phản ứng với trả lời của CQĐT
Ngày 15/6/2009, Công an huyện Hương Sơn đã có công văn trả lời chị S., cho rằng ngày 17/1/2009, chị S đưa con gái là Trần Thị T., sinh năm 1996 đến cơ quan CSĐT công an huyện để tố cáo hành vi hãm hiếp của Trần Anh D., cùng ngày gia đình D. đã đưa D. đến để trình bày sự việc.

Sau đó D. khai chỉ ôm người cháu T. và xin sờ mó, quan hệ tình dục nhưng không được. Công an huyện đã tiến hành điều tra, tiến hành ghi lời khai các nhân chứng nhưng các nhân chứng đều cho rằng, “chỉ nghe chị S. và cháu T. kể lại chứ không ai trông thấy D. hiếp T.”...

Chị S. bức xúc: “Việc Công an huyện Hương Sơn trả lời tôi đưa con ra trình báo rồi sau đó D. đến để trình bày là không đúng. Thực tế là D. đã tự giác đến công an huyện tự thú trước, sau đó công an huyện mới mời mẹ con tôi ra trình bày vụ việc. Và tại sao D. lại ra CQĐT để đầu thú. Sao không làm rõ và tạm giữ để điều tra mà lại thả về? Còn nữa, công an huyện trả lời là không có ai thấy, chứng kiến việc con tôi bị hiếp nhưng lại nói là đã ghi lời khai các nhân chứng. Vậy, nhân chứng lấy đâu ra?”...

Ngoài những vấn đề trên, một ý mà chị S. nhấn mạnh với chúng tôi khi phản ứng lại trả lời của CQĐT là: “Tôi tố cáo các cán bộ trong tổ điều tra đã nhiều lần thuyết phục mẹ con tôi bãi nại, tha cho đối tượng đã hiếp con gái tôi nhưng chẳng thấy có dòng nào Công an huyện Hương Sơn trả lời tôi về vấn đề này cả. Tôi muốn biết có động cơ, uẩn khúc gì đằng sau đó không?”.

Xin được chuyển những câu hỏi này tới cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh.
 
Bị bạn trai hành hung vì... từ chối tình cảm

Đơn phương chấm dứt quan hệ yêu đương, chị N. đã bị bạn trai nhắn tin khủng bố rồi chặn đường hành hung gây thương tích. Sự việc xảy ra vào chiều qua 11/7 tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Theo nhiều nhân chứng kể lại thì, lúc 18h ngày 11/7, có hai cô gái đang đi xe máy đến gần khu vực cây xăng phường Nam Hồng thì bị một nam thanh niên đuổi theo.

Người thanh niên này ép xe hai cô gái dừng lại rồi yêu cầu một cô gái đi theo nhưng đã bị từ chối. Bất ngờ gã thanh niên lao vào nắm tóc, cắn vào vai rồi giơ tay giáng liên tiếp vào mặt cô gái.

http://

Vết thương của chị N. sau khi bị bạn trai cũ hành hung

Bất bình trước hành động của gã thanh niên, người bạn đi cùng cô gái đã can ngăn nhưng cũng bị gã thanh niên này quay sang hành hung tiếp. Sự việc chỉ dừng lại khi một số người dân sống gần đó chạy tới can ngăn dọa gọi điện cho công an thì gã thanh niên mới chịu bỏ đi.

Nạn nhân bị hành hung được xác định là chị T. T. N., trú khu phố 4, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh. Còn đối tượng hành hung chị N. là Bùi Quốc Huệ, trú khu phố 6, phường Bắc Hồng.

Theo chị N., cách đây 2 năm chị và Huệ có quan hệ yêu đương nhưng với bản tính cộc cằn, thỗ lỗ Huệ thường xuyên chửi bới và đánh đập chị. Không chịu nổi người yêu có tính vũ phu, thời gian gần đây chị N. đã chủ động chia tay và cắt đứt mọi liên lạc với Huệ.

Bị từ chối tình cảm, trước đó Huệ đã liên tục nhắn tin vào điện thoại di động của chị N với nội dung đe dọa: “Nếu không lấy được N. thì hai đứa sẽ chết”; hoặc: “N. à! Một là lấy nhau, không có cả hai sẽ xuống dưới ấy...”.

Ngay trong đêm qua, gia đình chị N. đã làm tường trình báo cáo chính quyền sở tại về vụ việc.
 

kieuanne

Giá Như....Phải chăng....
cấy ni đáng nói ở chổ k phải là vụ cướp mà là
vì sao có thể ăn cướp đc cả quần
conan_shinichi duko chắc cũng giải k ra:JFBQ00169070306A:
trên kia 1 cái đồi thông
có đôi trai gái ngồi hơ quần dài
rứa cũng nên:yociexp108: giải ra ồi:yociexp115:
 

rugoi_1512

Gian nan bắt đầu nản
Cô gái đưa quần theo bên mình để làm ji họ,không hiểu ko hiêu
hiểu hiểu hiểu hiểu :D :D
 
Cấy ni cù lẹ mấy thằng ni chộ eng ả đang mần bậy nên lấy quần chơi rùi chộ tiền ở trỏng xài chơi luôn chơ cướp kiệc chi hè. Để tượng tượng kỳ cảnh o nớ bị mất quần mồ...hô hô ha ha. cha của đỉnh. Ước gì mình là 1 trong những thằng lấy quần nhở... :))
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
Cấy ni cù lẹ mấy thằng ni chộ eng ả đang mần bậy nên lấy quần chơi rùi chộ tiền ở trỏng xài chơi luôn chơ cướp kiệc chi hè. Để tượng tượng kỳ cảnh o nớ bị mất quần mồ...hô hô ha ha. cha của đỉnh. Ước gì mình là 1 trong những thằng lấy quần nhở... :))
Nếu ung là một trong những thèng cướp quỳn đó, thì trước lúc cướp quỳn ung sẽ mần chi hè? :yociexp73: tưởng tượng kỳ cảnh nớ coi mồ. Ặc, eo ôi ............:yociexp40: hô hô ha ha. cha của đỉnh.
 
ghớm đọc xong mình cười cho đau bụng ìh cười đến nội mà sếp hỏi ko nói được chi nựa tê là bó tay với mấy eng chàng hương sơn pro !!! cò lẹ độc nhít vô nhị!!!!cướp cí cùn mới đau chơ
 

Nguyễn Đăng Vỹ

Dại Gái Nhít NHT!
Mấy thằng ni cũng khun thật... Không biết cô gái đó mất quần trong hay quần ngoài.
 

Người Cõi Trên

Khách của nhân gian
cấy ni lâu rồi, dào mồ hần lên mần chi cho xấu hổ ngài ta :)) thằng ku vỹ ...(!)(!)(!) đi phương đông với meengf một bựa khiếp rồi hay rĂNG mà lặn không sủi bọt lâu ri .....
 

Tiêu Đan

Giọt Sương ^^
Bị hãm hiếp tập thể khi đi chơi với người yêu

Hà Tĩnh:
Bị hãm hiếp tập thể khi đi chơi với người yêu

(Dân trí) - Đang ngồi tâm sự với người yêu trên bãi biển thuộc huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, chị Lê Phương Thảo (trú xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân) đã bị 4 đối tượng cướp tiền, điện thoại rồi cưỡng hiếp tập thể.
Thông tin từ công an huyện Nghi Xuân cho hay, vụ trấn lột, cưỡng hiếp nói trên xảy ra vào khoảng 22h ngày 22/6, tại khu vực bãi biển đoạn giáp ranh giữa hai xã Xuân Yên và Xuân Thành (huyện Nghi Xuân). Khi đó, chị Lê Phương Thảo (21 tuổi) đang tâm sự cùng người yêu là anh Nguyễn Văn T. (25 tuổi, trú thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) thì bất ngờ bị 4 thanh niên dùng hung khí dí vào cổ.
Sau khi đánh đập, đe dọa anh T. để cướp tiền, điện thoại di động, bọn chúng khống chế chị Thảo ra một bãi vắng rồi thay nhau hãm hiếp.
Đến khoảng 23h cùng ngày, sau khi chạy thoát được khỏi nhóm côn đồ, anh T. đã tìm đến trụ sở Công an huyện Nghi Xuân trình báo vụ việc. Nhận được thông tin, ngay trong đêm công an huyện Nghi Xuân báo cho công an hai xã nói trên triển khai truy bắt đối tượng và tìm kiếm chị Thảo. Sau hơn 1 giờ triển khai lực lượng tìm kiếm, đến khoảng 0h45 ngày 23/6, các trinh sát đã phát hiện chị Thảo đầu tóc rối bời đang ngồi bất động ở bãi phi lao, thuộc xã Xuân Hải. Chị Thảo cho biết đã bị 2 trong 4 thanh niên đánh đập rồi thay nhau hãm hiếp.
Qua mô tả của chị Thảo, công an huyện Nghi Xuân đã xác định được các đối tượng khả nghi. 21h ngày 23/6, các trinh sát đã bắt gọn cả 4 đối tượng gồm: Hoàng Phương Nam (SN 1990), Hoàng Văn Hà (SN 1992), Hoàng Văn Long (SN 1992) và Mai Văn Đích (SN 1993). Tất cả bọn chúng đều trú tại xã Xuân Yên.

4 đối tượng cướp của, hiếp dâm bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bọn chúng khai nhận: Trưa ngày 22/6/2009, hai anh em Nam và Hà rủ thêm 2 người bạn cùng xóm là Long và Đích ra thị trấn Xuân An chơi rồi lấy trộm một chiếc xe máy của người dân ở chợ Xuân An đem bán. Sau đó cả 4 cùng về bãi biển Xuân Thành ăn nhậu. Sau khi xài hết 4 triệu đồng, cả nhóm lên xe máy đi dọc bãi biển để tiếp tục trấn lột cướp tiền của người đi tắm nhưng không thực hiện được.
Đến 22h tối hôm đó, phát hiện chị Thảo và anh T. đang tâm sự tại bãi biển, bọn chúng tiến lại dùng dao khống chế cướp của. Nam và Đích đánh liên tiếp cho đến khi anh T. bất tỉnh, lấy điện thoại di động và tiền trong người anh T. rồi quay lại Xuân Thành ăn chơi. Riêng Long và Hà ở lại ép chị Thảo lên xe, chở thẳng ra bãi phi lao vắng người thực hiện hành vi cưỡng hiếp.
Vụ án đã được công an huyện Nghi Xuân hoàn tất hồ sơ chuyển lên công an tỉnh Hà Tĩnh. Điều đáng nói là 3/4 đối tượng đều đang ở độ tuổi vị thành niên, trong đó có hai đối tượng Hoàng Phương Nam và Hoàng Văn Hà là hai anh em ruột. Tên Nam đã từng có tiền án tiền sự, vừa thụ án xong 24 tháng tù giam vì tội trộm cắp tài sản. Bố Nam hiện đang ngồi tù về tội buôn bán ma túy, mẹ cũng vừa ra tù xong vì tội trộm cắp.

(* Tên nạn nhân đã được thay đổi)
 
thật buồn cho thanh niên bây giờ, suy nghĩ kiểu gì mà làm như vậy ko biết
 

Người Cõi Trên

Khách của nhân gian
Suýt mất mạng vì tấm cốp pha “từ trên trời rơi xuống”

Hà Tĩnh:
Suýt mất mạng vì tấm cốp pha “từ trên trời rơi xuống”
(Dân trí) - 14h chiều ngày 14/7, đang đi trên đường, bất ngờ chị Nguyễn Thị Hiệp, sinh viên trường CĐ Y Hà Tĩnh bị một tấm cốp pha từ tầng 3 của một ngôi nhà đang xây rơi trúng xe khiến chị ngã xuống đường, bị thương nặng.

Nhận được thông tin, sáng nay 15/7, PV Dân trí đã đến gặp chị Hiệp tại phòng trọ nằm trong KTX trường CĐ Nghề Việt Đức (P. Thạch Quý, TP Hà Tĩnh). Chị Hiệp đang nằm nghỉ trong phòng với vết thương đau đớn ở vai, chân cùng cảm giác choáng và buồn nôn.
Chị Hiệp vẫn còn rất đau đớn sau vụ tai nạn vào chiều hôm trước (Văn Dũng)

Theo lời chị Hiệp, vào lúc 14h chiều qua, trên đường đi thực tập tại Công ty Cổ phần dược Hà Tĩnh, khi đến ngõ 3, đường Phan Đình Giót, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh thì chị bất ngờ bị một mảnh cốp pha từ trên ngôi nhà 3 tầng rơi thẳng xuống xe. Miếng ván đập thẳng vào xe, va trúng vai khiến chị Hiệp té rầm xuống đường. Không chỉ bị thương ở vai, chị Hiệp còn bị thương ở đầu gối và bàn chân do bị xe máy kéo trượt khoảng 3m.

Chị Hiệp cho biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, quanh ngôi nhà 3 tầng đang thi công dở không có bất kỳ một tấm bạt che chắn nào. Tuy vậy, chiều cùng ngày, khi gia đình chị Hiệp có mặt hiện trường, chủ nhà và toán thợ xây đã từ chối trách nhiệm.
Chúng tôi đến tận hiện trường tìm hiểu thực hư, vừa đưa máy ảnh ra ghi hình, bất ngờ có hai thợ xây hung hãn, tay cầm búa đinh lao ra lớn tiếng chửi bới, văng tục và đòi đập máy ảnh của PV. Rất may một số người dân sống gần đó kịp thời can ngăn nên không có chuyện gì xảy ra.

Mảnh cốt pha rơi vào người chị Hiệp là từ ngôi nhà 3 tầng này.

(Ảnh: Văn Dũng)

Sau đó, khi hai thợ xây đã đi vào trong, một người đàn ông trạc ngoài 30 tuổi (qua tìm hiểu là ông Hoàng Văn Kiều - Giám đốc thị trường Công ty máy tính Thành Sen) từ trong nhà lao ra tự xưng là chủ nhà tiếp tục uy hiếp và đòi đập máy ảnh của PV.

Ngay trong sáng nay, PV Dân trí đã trình báo toàn bộ sự việc với Công an phường Nam Hà. Trung tá Nguyễn Văn Hội - Trưởng công an phường - khẳng định: “Chúng tôi sẽ làm rõ vụ việc, nếu đã rõ sai phạm thì chủ công trình phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm chăm sóc đối với nạn nhân. Hơn nữa, nếu đúng sự thật, thì chúng tôi cũng xử lý nghiêm để tránh những vụ tai nạn đáng tiếc tương tự, vì đây đang là mùa cao điểm xây dựng công trình”.

Ngay sau đó, Trung tá Hội đã triển khai ngay lực lượng cùng với PV xuống hiện trường làm rõ sự việc.

Được biết, chủ ngôi nhà đang xây nói trên là ông Hoàng Văn Thể, nguyên một cán bộ của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh.

Văn Dũng - Lê Nguyễn
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
Một lủ (!)(!)(!) săn ! tao mà làm luật tạo bắn hết ... Đọc mà thấy tức quá .............................!
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
BV HS thì làm được cái gì !
 
Một lủ (!)(!)(!) săn ! tao mà làm luật tạo bắn hết ... Đọc mà thấy tức quá .............................!

Trên đời này vẫn còn có những trái tim nồng hậu...biết thương cảm...biết phẩn uất..như anh ,cũng thấy ấm lòng rồi...Thật ngưởng mộ...mong sao xã hội được nhiều người có tấm lòng như thế
 
Một lủ (!)(!)(!) săn ! tao mà làm luật tạo bắn hết ... Đọc mà thấy tức quá .............................!
:yociexp19:anh ơi luật pháp còn nghiêm minh những kẻ có tội sẽ bị trừng trị đích đáng,những kẻ không có tình người thì cho tồn tại trên đời này làm gì
 

QUA*7*HOLIGAN

-*Termination*-
một lủ trẻ con nông nổi bồng bột và thiếu giáo dục, hảy trách gia đình và xã hội nơi nó đang sống không chăm lo giáo dục đến nơi đến chốn cho chúng.........thiện tai thiện tai