• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Tin An ninh - Pháp luật và Đời sống xã hội

Người từ cõi chết trở về

(CAND)-Những người dân sống ở thôn Trung Giang, xã Kỳ Thư (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) thường gọi anh Nguyễn Duy Thạo, 43 tuổi, là "người từ cõi chết trở về". Chuyện kể về việc giành giật sự sống từ cái chết của anh Thạo có thể được coi là một chuyện lạ Việt Nam.

Anh Thạo vốn là một nông dân khỏe mạnh, chất phác. Năm 2003, anh đi xuất khẩu lao động sang làm việc tại Công ty Angkasen ở Malaysia. Tháng 11/2004, trong lúc cùng đồng nghiệp lao động trên công trường thì anh bị cột bê tông đổ xuống dằn ngang người. Hàng chục công nhân xúm đến loay hoay hơn 3 tiếng đồng hồ mới bê được cột bê tông ra khỏi thân thể anh.

Bạn bè người Việt đã tính chuyện chuyển thi thể anh về nước. Thật không ngờ, sau khi được các bác sĩ nước bạn hết sức cứu chữa, anh đã tỉnh lại. Bệnh án ghi: Gãy xương chậu và xương hậu môn. Phần bụng bị dập nát, ruột đứt nhiều khúc. Gan, lách, thận tổn thương nặng. Sau hai tháng điều trị ở bệnh viện nước bạn, thoát chết, anh xin được về nước để gia đình chăm sóc.

Do nhiều bộ phận của cơ thể bị tổn thương nặng nên từ tháng 2/2005 đến tháng 3/2006, anh đã phải phẫu thuật đến 12 lần (bệnh viện nước bạn 3 lần; Bệnh viện Bạch Mai 1 lần và Bệnh viện Việt - Đức 8 lần). Hết phải phẫu thuật do vết thương hậu môn nhiễm trùng lại đến rò trực tràng mở hậu môn nhân tạo. Sau 12 lần phẫu thuật, sức khỏe của anh mất 81%.

Hiện nay anh Thạo phải sử dụng hậu môn nhân tạo, ống dẫn thông bàng quang, đinh vẫn chốt ở phần bên trong xương cụt; đại tràng thì đau thường xuyên. Hằng tuần phải nhờ bác sĩ thay ống thông bàng quang. Thu nhập cả gia đình anh chỉ trông vào 4 sào ruộng. Vợ yếu, 3 con còn đi học.

Gặp tôi anh khóc, những giọt nước mắt của người đàn ông trông thật thương tâm. Số phận anh thật quá khắc nghiệt. Giờ đây anh chỉ biết trông ngóng vào những vòng tay nhân ái để có điều kiện chữa trị và phẫu thuật những lần tiếp theo.

Nguyễn Duy Thành
 
Bi kịch xuất khẩu lao động trong thời khủng hoảng

Hanoinet - Cuối năm 2008, khi công ty xuất khẩu lao động đến giới thiệu về chương trình đi làm việc ở Đài Loan, Trương Thị Thúy Nga (quê Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đăng ký tham gia.

Thế chấp sổ đỏ, vay nặng lãi để đi xuất khẩu lao động với mong muốn thoát nghèo, nhưng chỉ sau 3 tháng, nhiều lao động đã khăn gói về nước vì nhà máy thu hẹp sản xuất, cắt giảm nhân công.

Cuối năm 2008, khi công ty xuất khẩu lao động đến giới thiệu về chương trình đi làm việc ở Đài Loan, Trương Thị Thúy Nga (quê Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đăng ký tham gia. "Lúc đó em đã trúng tuyển Cao đẳng Thực phẩm Đà Nẵng, nhưng nghĩ nhà nghèo, bố mẹ buôn bán nhỏ không thể đủ tiền nuôi 3 em ăn học, nên em quyết đi xuất khẩu lao động Đài Loan", Nga kể.

Qua sự giới thiệu của người quen, bố Nga, người có thời gian đi xuất khẩu lao động dạng thuyền viên nghề cá, cũng xin đi làm xây dựng tại Nga. Để xoay được 5.700 USD chi phí cho Nga và 3.000 USD chi phí cho bố, gia đình đã phải thế chấp sổ đỏ, vay mượn họ hàng, người quen. Cuối năm 2008, hai bố con lần lượt xuất cảnh, mang theo hy vọng kiếm đủ tiền nuôi 3 đứa em Nga ăn học thành tài.

Sang đến Đài Loan, mới học việc một tuần thì Công ty Ân Mậu, nơi Nga làm việc, tuyên bố thu hẹp sản xuất, cắt giảm nhân công vì không có đơn hàng. Mất 3 tháng chờ đợi, mỗi tháng nhận lương cơ bản 17.280 đài tệ (khoảng 8,5 triệu đồng Việt Nam), đầu tháng 2, Nga cùng nhóm bạn phải về nước. "Bố em mới đi xuất khẩu sang Nga được hơn 2 tháng, cũng gọi điện về nói ngành xây dựng không có việc nên sắp phải về", Nga kể.

Nga cho biết, gia đình như đang ngồi trên đống lửa khi con nợ hối thúc, trong khi phía công ty đưa đi Đài Loan thông báo chỉ thanh toán được 3.400 USD. "Em chưa biết làm gì bây giờ, khủng hoảng kinh tế toàn cầu, xin việc trong nước rất khó khăn. Mà có xin được thì với người không có nghề như em, thu nhập cao lắm cũng chỉ 1-1,5 triệu đồng, làm sao có thể bù đắp khoản chi phí đã mất khi đi xuất khẩu", giọng Nga rưng rưng.

Cũng giống Nga, nhóm bạn 10 người cùng xuất cảnh sang Đài Loan vào tháng 10/2008, cùng đi qua Công ty Cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC), đều thấp thỏm lo âu. Một lao động quê Hải Dương cho biết: "Hoang mang không có tiền về trả nợ, có bạn đã trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp tại Đài Loan. Còn em, gia đình động viên về. Nhưng về tới nhà thì mấy mẹ con ôm nhau khóc, ngày ngày ngóng tiền thanh lý hợp đồng để sớm trả khoản vay nặng lãi. Giờ em sợ nhất là chủ nợ đến đòi tiền".

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó tổng giám đốc Công ty AIC, khẳng định: "Trước khi đi, chúng tôi đã thẩm định kỹ hợp đồng. Ân Mậu là đối tác tin cậy, đã hợp tác với AIC hơn 3 năm. Rất nhiều lao động do AIC đưa sang đã làm việc ổn định ở đây và thu nhập rất tốt. Tuy nhiên, suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động tới Ân Mậu và đó là rủi ro khách quan, không thể lường trước".

Ông Sơn cho biết, là doanh nghiệp sản xuất vi mạch điện tử xuất khẩu sang Mỹ, do không có đơn hàng, Ân Mậu buộc phải thu hẹp sản xuất. Hơn 100 lao động của công ty AIC đã phải về nước trước thời hạn, hoặc không được gia hạn hợp đồng.

"Chúng tôi và phía công ty môi giới đã tính tới khả năng chuyển chủ cho lao động, nhất là nhóm mới sang, nhưng khả năng chuyển là rất ít vì hầu hết doanh nghiệp tại Đài Loan đều gặp khó, hoạt động cầm chừng", ông nói.

Về việc giải quyết quyền lợi của nhóm lao động xuất cảnh vào tháng 10/2008, Phó giám đốc Sơn khẳng định sẽ thực hiện đúng cam kết, đúng quy định của nhà nước, là hoàn trả khoản 3.400 USD, thời hạn thanh lý hợp đồng 25-28/2. "Chúng tôi sẽ xem xét hoàn cảnh cụ thể của từng lao động để cân nhắc hỗ trợ thêm. Ngoài ra, những lao động phải về nước trước hạn sẽ được công ty đưa vào danh sách nhận hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước", ông Sơn cho biết.

Hiện không chỉ AIC, rất nhiều công ty xuất khẩu lao động sang Đài Loan đã phải làm thủ tục thanh lý hợp đồng cho lao động về nước trước thời hạn. Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Bá Hải, Trưởng ban Quản lý lao động tại Đài Loan, cho biết khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã khiến hơn 2.000 lao động Việt Nam phải về nước từ cuối năm 2008 đến nay.

Theo quy định của Đài Loan, lao động có thể đăng ký tìm chỗ làm mới, không bị hạn chế số lần chuyển chỗ làm, cũng như lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên, ông Hải thừa nhận, khả năng tìm việc mới chỉ 10%. Sau 60 ngày, nếu lao động không tìm được việc mới thì phải về nước. Họ được chủ sử dụng cấp vé máy bay và bồi thường 1 tháng lương cơ bản theo hợp đồng một năm làm việc (trường hợp làm việc chưa đủ 2 tháng thì không có khoản tiền bồi thường này).

Không chỉ Đài Loan, theo tìm hiểu của VnExpress.net, khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã tác động tới rất nhiều thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam. Tại Malaysia, nhiều lao động phải về nước trước hạn. Một số thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, số phải về nước ít hơn, nhưng lao động không có việc làm thêm, thu nhập giảm.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, với tình hình suy thoái kinh tế ngày càng nghiêm trọng, mục tiêu xuất khẩu 90.000 lao động trong năm nay của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội là rất khó khả thi.


Theo VNE
 
Thu hồi được 70% tiền hộ nghèo cấp sai

(VTC News) - Với hàng chục xã bị phát hiện cấp tiền hỗ trợ người nghèo ăn Tết không đúng đối tượng hoặc trái nguyên tắc, hiện tỉnh Hà Tĩnh đã thu hồi được khoảng 70% tổng số tiền chi sai.


Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Hà Tĩnh, các địa phương đi đầu trong việc thu hồi là các huyện Đức Thọ, Can Lộc, Lộc Hà.

Ông Sơn cũng cho biết, việc ưu tiên của chính quyền tỉnh là cố gắng thu hồi tiền để tiến hành cấp lại sau đó mới rút kinh nghiệm và xem xét xử lý kỷ luật cán bộ.Trong đợt cấp tiền hỗ trợ người nghèo ăn Tết Kỷ Sửu vừa qua, Hà Tĩnh có 7 huyện với hàng chục xã thực hiện cấp sai đối tượng. Trong đó, nhiều nhất là huyện Hương Khê có 40% số xã xảy ra tình trạng vi phạm.Ông Nguyễn Hữu Diệp, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh cho rằng: Nguyên nhân dẫn đến sai sót là do việc bình xét hộ nghèo ở các thôn xã không đúng tiêu chí. Tình trạng xin được công nhận hộ nghèo, xã nghèo đang xuất hiện phổ biến.Bên cạnh đó là sự tuỳ tiện trong cách hành xử của đội ngũ cán bộ cơ sở. Ông Diệp gọi đấy là một dạng của biểu hiện “phép vua thua lệ làng”.Trần Long
 
Ờ, dừ mới nghe. chộ trong xóm vẫn phát đầy đủ, không chộ ai kêu chi cả.
 

Tuấn Nguyên

Đầy tớ Nhân Dân
Đền bù giải phóng mặt bằng: Sống độc thân nhận... 5 suất
(Dân trí) - Không thuộc diện đền bù nhưng vẫn được nhận tiền, sống độc thân được khai khống nhận tiền cho 5 nhân khẩu… Những mánh khoé rút tiền nhà nước này vừa được Dân trí phát giác tại Khu tái định cư Đầm Nậy, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh.
Khu tái định cư Đồng Nậy nằm ở địa phận xóm 2 và xóm 3 thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, là một phần quan trọng trong đại công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang. Đây là khu tái định cư dành cho hơn 100 hộ dân ở xóm 1 buộc phải di dời khi triển khai dự án thủy lợi quan trọng này.

Ngày 13/2, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký quyết định 370/QĐ-UBND phê duyệt Tổng kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng xây dựng Khu tái định cư cho 91 hộ dân thuộc xóm 2 và 3 là hơn 3,4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi Hội đồng đền bù, giải phóng mặt bằng huyện Vũ Quang tiến hành bàn giao tiền cho người dân thì hàng loạt hộ dân đã từ chối nhận tiền bởi theo họ, có dấu hiệu thông đồng trong việc khai khống nhân khẩu, đất đai giữa cán bộ xóm, Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện để rút tiền nhà nước.

Theo đơn thư tố cáo của nhiều hộ dân, trường hợp khai khống rõ nhất là chủ hộ Nguyễn Thị Tam, mẹ ruột của ông trưởng xóm 3 và là người thân của một lãnh đạo huyện.

Xác minh tại xóm 3, nơi chủ hộ Nguyễn Thị Tam sinh sống cho thấy, chủ hộ này không nằm trong diện được hưởng đền bù vì không có đất thuộc khu tái định cư Đồng Nậy. Thế nhưng, cán bộ xóm vẫn đưa hộ bà Nguyễn Thị Tam vào danh sách được hưởng quyền lợi.

Chưa dừng lại ở đó, xác minh hộ khẩu tại công an thị trấn Vũ Quang, chủ hộ Nguyễn Thị Tam chỉ có một nhân khẩu. Nếu tính theo công thức hỗ trợ tiền của Hội đồng đền bù GPMB, chủ hộ Nguyễn Thị Tam chỉ được đền bù đất trồng cây hàng năm; công trình, cây cối và các khoản hỗ trợ khác cho một nhân khẩu với diện tích đất là 181,5m2. Cộng các khoản nói trên, số tiền đền bù cho chủ hộ Nguyễn Thị Tam sẽ khoảng 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo quyết định phê duyệt tổng kinh phí bồi thường của UBND tỉnh Hà Tĩnh ký ngày 13/2, bà Nguyễn Thị Tam lại nhận được tổng cộng lên đến 47,44 triệu đồng.

Các khoản chi trả không đúng với thực tế mà Hội đồng đền bù GPMB huyện Vũ Quang “ưu ái” cho chủ hộ Nguyễn Thị Tam (Ảnh: Văn Dũng)

Quá trình điều tra cho thấy, để có số tiền nói trên, cán bộ xóm cũng như Hội đồng đền bù GPMB huyện Vũ Quang đã khai khống diện tích đất được đền bù, số nhân khẩu được hỗ trợ của chủ hộ Nguyễn Thị Tam từ 3 đến 5 lần so với thực tế.

Cụ thể diện tích đất đền bù đất trồng cây hàng năm từ 181,5 lên 549m2, tương đương số tiền từ 4,4 lên 13,4 triệu đồng; hỗ trợ đất nông nghiệp trong đô thị không nằm trong khu dân cư từ 2,5 lên 7,6 triệu đồng; hỗ trợ ổn định đời sống hộ nghèo từ 1 lên 5 khẩu, tương đương từ 3,6 triệu đồng lên 18 triệu đồng; hỗ trợ 2 suất học nghề từ 0 lên 6 triệu đồng…

Người dân xóm 3 thị trấn Vũ Quang bức xúc trước sai phạm của Hội đồng đền bù GPMB huyện (Ảnh: Văn Dũng)

Theo ghi nhận của Dân trí, trước những sai phạm nói trên của Hội đồng đền bù GPMB huyện Vũ Quang, một số hộ dân tại xóm 3 vẫn từ chối nhận tiền đền bù của gia đình mình.

“Ngưng ngay việc chi trả đền bù có dấu hiệu sai phạm”

Trả lời Dân trí trước những sai phạm nói trên, ông Trần Ngọc Hùng - Phó Chủ tịch HĐND huyện Vũ Quang, Phó Ban đền bù giải phóng mặt bằng Dự án Ngàn Trươi - Cẩm Trang cho rằng, những sai sót đó là do cán bộ xóm, mặc dù ông thừa nhận Hội đồng đền bù huyện có cử cán bộ về giám sát hồ sơ, điều tra thực tế tại địa phương.

Còn ông Phan Đức Cung - Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, kiêm Chủ tịch HĐ đền bù giải phóng mặt bằng dự án Ngàn Trươi - Cẩm Trang khẳng định, UBND sẽ tạm đình chỉ việc chi trả tiền cho các hộ có dấu hiệu sai phạm, đồng thời huyện sẽ có công văn yêu cầu UBND thị trấn Vũ Quang rà soạt lại số hộ, số nhân khẩu được hưởng tiền đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để chi trả đúng đối tượng, tránh thất thoát tiền của nhà nước.
 

Tiêu Đan

Giọt Sương ^^
Công an phường đánh dân trọng thương?

Hà Tĩnh:
Công an phường đánh dân trọng thương?

(Dân trí) - Mấy ngày nay, dư luận phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh xôn xao về việc anh Hồ Công Trí (SN 1958, ở khối phố Tuy Hòa) bị công an phường Thạch Linh còng tay cưỡng chế, đánh trọng thương.
Hồi 21h20 ngày 18/2, Bệnh viện Đa Khoa Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Hồ Công Trí trong tình trạng chấn thương chân, tay do bị đánh. Qua chẩn đoán của các bác sỹ, cơ thể nạn nhân bị đánh đập, làm tổn thương phần mềm.
“Không hiểu sao bị đánh như gà vịt”
Ngay sau khi nhận được đơn thư tố cáo của người nhà nạn nhân, sáng ngày 20/2, nhóm PV Dân trí đã tới Bệnh viện Đa Khoa Hà Tĩnh để tìm hiểu thông tin. Dù đã điều trị được 2 ngày nhưng chân tay của anh Hồ Công Trí vẫn còn sưng tấy, tinh thần có phần hoảng loạn.

Chân, tay anh Trí vẫn còn sưng bầm sau 2 ngày điều trị (Ảnh: Văn Dũng)
Gắng chịu cơn đau, anh Trí kể lại sự việc như sau: Khoảng 15 giờ ngày 18/2, anh nghe một cán bộ công an phường Thạch Linh gọi điện thoại bảo về nhà. Vừa về đến nhà, anh thấy các anh Nguyễn Quốc Khánh, Trương Văn Hướng và Trần Công Huy đang chờ sẵn, yêu cầu anh Trí phải lên công an phường có việc. Anh Trí hỏi nguyên nhân và đòi xem giấy tờ triệu tập nhưng các cán bộ công an không đưa ra được, vì vậy anh Trí nhất quyết không đi.

Ba công an phường nói sẽ cưỡng chế, đồng thời còng lại anh Trí giải lên trụ sở công an phường. Theo lời anh Trí thì vừa vào đến phòng công an phường, anh đã bị anh Hướng (Đại úy - PV) cầm tóc xô vào, dùng dùi cui đánh tới tấp vào người. Họ cũng ép anh ký vào những giấy tờ mà anh không rõ nội dung. Khi anh chưa kịp ký, họ đã dùng dây kéo một tay anh lên cao rồi thả xuống khiến tay trái đến giờ vẫn sưng tím. "Thật sự đến bây giờ tui vẫn không hiểu sao bị công anh phường Thạch Linh còng tay, đánh đập tui như đập gà vịt ngoài đồng ấy", anh Trí bức xúc.

Đến 17h30 cùng ngày, anh Lê Văn Lục và anh Trương Huy Bình (đều ở phường Thạch Linh) gặp anh Trí đang đi bộ về trong tình trạng chân phải đi nhắc, tay trái sưng tấy, liền dùng xe máy đưa anh Trí về nhà, rồi đưa đi viện.


Biết tin anh Trí bị đánh, nhiều người dân phường Thạch Linh đến bệnh viện thăm hỏi, động viên (Ảnh: Đất Vũ)
Trong khi anh Trí vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh thì việc anh bị công an phường Thạch Linh đánh đã rộ lên khắp khối phố Tuy Hòa. Rất nhiều người dân đồng loạt kéo nhau lên trụ sở công an phường đòi một lời giải thích thỏa đáng, khiến trụ sở công an phường Thạch Linh náo loạn.
Công an phường Thạch Linh phủ nhận chuyện đánh anh Trí
Sáng ngày 20/2, làm việc với nhiều PV báo chí, Trung tá Đặng Quang Tạo - Trưởng công an phường Thạch Linh - thừa nhận việc công an phường Thạch Linh còng tay, áp giải anh Trí về trụ sở công an phường là có thật. Bước đầu công an phường Thạch Linh đã cử người đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh thăm hỏi sức khỏe anh Trí và nắm thêm thông tin.

Trung tá Đặng Quang Tạo thừa nhận chuyện cấp dưới còng tay áp giải anh Trí lên phường. (Ảnh: Đất Vũ)
Về việc cấp dưới của mình đánh đập khiến anh Trí trọng thương, Trung tá Tạo chỉ cho biết ngắn gọn: "Trong quá trình tác nghiệp, một số anh đã có sai sót, chúng tôi sẽ điều tra làm rõ".

Trong khi đó, Đại úy Nguyễn Quốc Khánh, Phó trưởng công an phường Thạch Linh, người trực tiếp chỉ đạo bắt anh Trí về phường, chỉ thừa nhận việc công an phường Thạch Linh đã có hành động còng tay áp giải chứ không có chuyện đánh đập làm anh Trí trọng thương. Lý giải nguyên nhân áp giải anh Trí lên phường, Đại úy Khánh cho hay, việc còng tay áp giải anh Trí là do anh này 2 lần từ chối thực thi lệnh triệu tập của công an phường làm rõ nội dung đơn thư người nhà tố cáo anh Trí về chuyện tranh chấp đất vườn cha mẹ để lại.
Tuy nhiên, theo lời chị Trần Thị Dung vợ anh Trí thì từ tết đến nay, do đau ốm nên chị nằm ở nhà suốt nhưng không hề thấy có ai gửi giấy tờ triệu tập chồng chị lên phường.

Một chi tiết nữa là chiều 20/2, có những dấu hiệu cho thấy hồ sơ bệnh án của bệnh nhân Hồ Đức Trí bị thay đổi. Trong khi tối ngày 19/2, bệnh án của anh Trí ghi nguyên nhân nhập viện là do "bị đánh", thì đến chiều 20/2, bệnh án của anh Trí lại được thay đổi nguyên nhân nhập viện là do "tai nạn giao thông"!


Một bệnh nhân nhưng lại có hai bản bệnh án với hai nguyên nhân nhập viện khác nhau (Ảnh: Văn Dũng)
Chính những chi tiết này khiến vụ việc càng gây bức xúc trong dư luận. Để giải tỏa những thắc mắc và làm yên lòng dân, rất cần phía công an phường Thạch Linh có những động thái và câu trả lời thỏa đáng.

Văn Dũng - Đất Vũ
http://dantri.com.vn/c20/s20-309737/cong-an-phuong-danh-dan-trong-thuong.htm
 
Bị công an phường đánh người dân phải nhập việnVietNamNet – Bức xúc vì bị Công an phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh đánh một cách vô lý dẫn đến chấn thương phải nhập viện, ông Hồ Công Trí đã gửi đơn kiến nghị đến Báo VietNamNet để mong làm sáng tỏ vấn đề.Không hiểu bị đánh vì chuyện gì!Trong lá đơn gửi đến VietNamNet sáng ngày 20/2, ông Hồ Công Trí, SN 1958, thường trú tại khối phố Tuy Hòa, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh bức xúc trình bày: "Vào khoảng 15h chiều ngày 18/2, tôi nhận được 1 cú điện thoại của anh Khánh Phó Công an phường Thạch Linh bảo về nhà có việc. Khi về đến nhà thì họ yêu cầu tôi lên trụ sở phường làm việc, lúc đó tôi có hỏi là mình đã làm sai gì nhưng các anh công an không nói nên tôi không đi. Sau đó họ còng tay tôi, giật tóc về phía sau và áp giải tôi lên phuờng”.Cũng theo lá đơn của ông Trí, thì khi lên đến trụ sở Công an phường Thạch Linh, công an đã xích tay ông vào song cửa sổ rồi một công an tên là Hướng dùng tay kéo người ra rồi lại thả vào khiến ông rất đau đớn. Anh công an này có nói với ông những chuyện mâu thuẫn trong gia đình.

“Khi đó, tôi nói là các anh đừng nghe một phía thì anh Hướng lại dùng dùi cui đánh liên tiếp vào tay và chân tôi. Sau đó còn bắt tôi phải ký vào những gì mà họ viết ra sẵn. Tôi không đồng ý thì lại tiếp tục bị đánh. Đến giờ tôi vẫn không hiểu là mình bị đánh vì chuyện gì” – ông Trí bức xúc.


Sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, đến khi ra viện tay và chân ông Trí vẫn đang còn sưng tím, phù nề như thế này.


Qua tìm hiểu từ người dân khu vực khối phố Tuy Hòa, chúng tôi đều nhận được thông tin đúng là có chuyện ông Trí bị công an bắt.

Còn bà Trần Thị Dung, 44 tuổi vợ ông Trí cho biết: "Hôm đó anh Khánh cùng với 2 người nữa có đến và xin số điện thoại của chồng tôi, sau đó thì vô cớ bắt ông ấy như bắt tội phạm mà không có bất kỳ giấy tờ nào. Đến khoảng 17h30 thì chồng tôi được hàng xóm chở về trong tình trạng chân tay bị phù nề và đau đớn, không thể đi được. Ăn cơm tối xong thì mọi người phải đưa đi bệnh viện".


Thầy giáo Chúc Viết Tư, 67 tuổi, hàng xóm của ông Trí kể lại: "Lúc đó tôi đang đi trên đường thì gặp cảnh ông Trí bị công an bắt. Lúc đó, tôi nghĩ là ông Trí bị bắt quả tang vì phạm tội gì bởi thấy ông ấy bị kẹp giữa 2 người công an, tóc bị túm ngược phía sau, tay bị còng ra phía sau. Khi tìm hiểu lại mới biết là ông Trí không phạm tội gì, công an đã bắt người không đúng luật".Cùng chung tâm trạng bất bình như ông Tư có rất nhiều người dân ở khối phố Tuy Hòa, họ nói rằng ông Trí chỉ có mâu thuẫn trong gia đình, nhưng các cơ quan chức năng chưa hòa giải lần nào. Chỉ vì lý do người trong nhà kiện nhau mà công an bắt người và đánh như thế là không đúng!“Quá phẫn nộ và oan ức vì bị công an đánh chấn thương, tôi rất mong các cơ quan chức năng lấy lại sự công bằng cho tôi” – ông Trí nói.“Chúng tôi chỉ xiềng, không đánh?”Ông Nguyễn Quang – bác sỹ Khoa Chấn thương, Bệnh viện Hà Tĩnh cho biết: "Ông Trí nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Tay trái, chân phải bị sưng phù nề”. Bệnh án cũng ghi là bệnh nhân chấn thương ở bàn tay và chân phải do bị đánh.
Hai tờ bệnh án của ông Trí tại BV lại mâu thuẫn nhau. Cùng một bệnh nhân nhưng tại bệnh án ngoại khoa ghi là bệnh nhân chấn thương do bị đánh (ảnh trái) còn trong phiếu khám bệnh vào viện lại ghi là "bệnh nhân bị tai nạn nên gây thương tích" (ảnh phải). Không hiểu đằng sau sự mâu thuẫn này là gì?
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó trưởng Công an phường Thạch Linh, người trực tiếp làm việc với ông Trí hôm đó cho biết: "Chiều hôm đó, tôi cùng với Trần Văn Hướng và Trần Công Huy là những cảnh sát khu vực có đến nhà ông Trí để yêu cầu ông lên làm việc. Khi đó do ông Trí không chấp hành sau 2 lần có giấy triệu tập nên chúng tôi đã xiềng lên trụ sở để làm việc”.


Giấy ra viện của ông Trí ghi là "chấn thương bàn tay và chân do bị đánh".


“Không có ai đập đánh gì ông Trí cả. Sự việc ông Trí đi viện tối hôm đó thì chúng tôi không biết. Sáng nay (20/2), khi tôi đến viện thì nghe nói là ông Trí được ra viện và nghe số y sỹ bảo là ông Trí hôm đó nhập viện trong tình trạng say rượu. Chúng tôi làm đúng pháp luật, không sai!” – ông Khánh tiếp tục trình bày.Khi chúng tôi yêu cầu được xem những tờ giấy triệu tập của ông Trí thì ông Khánh lại nói rằng phải hỏi ý kiến cấp trên. Và ông khẳng định là hôm bắt ông Trí, công an đã mang theo giấy triệu tập lần thứ 3.Tuy nhiên, những lời ông Khánh nói hoàn toàn ngược lại với lời của những nhân chứng và người nhà ông Trí. Vợ ông Trí khẳng định rằng, bà ốm đã nằm trong nhà từ lâu nay và không thấy có tờ giấy triệu tập nào từ phía công an. Và hôm bắt ông Trí cũng không có bất cứ giấy tờ gì.
Ông Tạo, Trưởng Công an phường Thạch Linh, mặc dù buổi làm việc hôm đó ông vẫn có mặt nhưng ông không biết là ông Trí có bị đánh hay không và nói "có thể anh em có sai sót, tôi sẽ cho kiểm tra lại".Không hiểu ông Khánh đã nghe ai nói là ông Trí nhập viện trong tình trạng say trong khi đó bác sỹ trực tiếp tiếp nhận và điều trị cho ông Trí lại nói là ông Trí nhập viện trong tình trạng tỉnh táo.Sau khi nghe qua sự việc, ông Đặng Quang Tạo, Trưởng Công an phường Thạch Linh cho biết: "Trong lúc làm việc anh em có thể có sai sót. Tôi sẽ cho kiểm tra lại”.Trước sự việc ông Trí bị công an đánh vô lý dẫn đến phải nhập viện, rất nhiều người hàng xóm của ông Trí đã nói là "sẽ tiếp tục đòi lại công bằng cho ông đến khi nào được thì thôi".Được biết, trưa 20/2, ông Trí đã xuất viện sau 2 ngày điều trị. Gia đình ông vẫn chưa nhận được thông tin gì từ phía Công an phường Thạch Linh. Và gia đình ông Trí là gia đình có công với cách mạng, bố ông là thương binh chống Pháp hạng nhất.Thành Sen
 

Mr.Tony

Thành viên
Thằng cha tạo ni trc làm ở công an Phường Bắc Hà, sinh 3 đứa con gấy nghe nói giảm chức mà nỏ chộ mô. HT thật là vãi cả ái. Về làm trưởng mì gớm. Ngày xưa bắt tau tau nhìn kì mặt tau ghét rồi. Mịe, đâm ra dừ ghét cay ghét đắng cấy bọn phườg. Rành khộ.
 

Cua

Chuyên gia...bị gái lừa
bọn bố láo ni lạm quyền. phải cho 1 bài học mới được tề. Mà bài viết không có ảnh chi cả. Không sống động chi cả.
 

TrườngĐậu

♥♥╙Đậu Trường╙♥♥
Tui đố mấy bác mân` chi được mấy bác CA đánh dân đó tê`.Mềnh óanh lại họ thì mọt gông ở Cầu Đông .Họ đánh mènh thì mình thì nỏ mần được chi mô:JFBQ00157070206A:
 
đọc bài này của ban tui cảm thấy thương tâm quá.giá như tụi mình có thể cùng chia sẻ với anh ý một ít khó khăn thì tốt biết bao
 

Mr.Tony

Thành viên
Chỉ đạo làm rõ sai phạm trong đền bù GPMB khu Đầm Nậy
(Dân trí) - Sau khi bài viết “Đền bù giải phóng mặt bằng: Sống độc thân nhận... 5 suất” phản ánh những sai phạm của Hội đồng đền bù GPMB huyện Vũ Quang, UBND tĩnh Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu điều tra làm rõ sự việc.
>> Đền bù GPMB: Sống độc thân nhận... 5 suất

Trao đổi với Dân trí sáng nay, 23/2, ông Trần Minh Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của Dân trí, UBND tỉnh đã vào cuộc. “UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo hai đơn vị là sở NNPTNT cùng Sở Tài chính phải cử cán bộ trực tiếp có mặt tại huyện Vũ Quang kiểm tra lại toàn bộ nội dung báo phản ánh, đặc biệt là đối với hộ sống độc thân nhưng vẫn nhận 5 suất đền bù. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành ngay và sớm có báo cáo gửi UBND tỉnh. Sai thì phải sửa để không ảnh hưởng chung tới cả dự án lớn đang được triển khai”, ông Kỳ nói.

Trong khi đó, khác với buổi làm việc trước đây khi cho rằng sai phạm thuộc cấp xóm, sáng nay, trao đổi với Dân trí, ông Trần Ngọc Hùng - Phó Ban đền bù GPMB Khu tái định cư thuộc Dự án Ngàn Trươi - Cẩm Trang huyện Vũ Quang đã thừa nhận những sai sót của Hội đồng đền bù GPMB huyện. “Ngoài cán bộ huyện, Hội đồng đền bù GPMB có cả thành viên của UBND thị trấn Vũ Quang, cán bộ cấp xóm, đại diện cho các hộ dân. Chúng tôi quá chủ quan khi tin tưởng vào những thành viên này mới để xảy ra sai phạm về khai khống nhân khẩu”, ông Hùng thừa nhận.

Hội đồng đền bù GPMB huyện Vũ Quang thừa nhận quá tin tưởng vào các "thành viên hội đồng" từ xóm đến thị trấn mới để xảy ra việc nâng khống bòn rút tiền nhà nước (Ảnh: Văn Dũng)

Ông Hùng cũng thông tin thêm, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng Khu tái định cư Đầm Nậy đã ngưng trả cho các đối tượng có dấu hiệu sai phạm khai khống hồ sơ, nhân khẩu. Ngoài ra, Hội đồng đền bù GPMB huyện cũng đã nghiêm túc cùng với UBND thị trấn Vũ Quang nhanh chóng thực hiện rà soát lại các chủ hộ ở xóm 2 và xóm 3 được nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng tại dự án Khu tái định cư Đầm Nậy để huyện Vũ Quang sớm có văn bản trả lời UBND tỉnh.

Văn Dũng
 

Mr.Tony

Thành viên
Thêm một lao động Việt Nam bị sát hại tại Malaysia

(Dân trí) - Sáng nay 23/2, gia đình ông Đặng Quốc Sơn ở thôn Nam Thành, xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức mai táng cho con trai là Đặng Quốc Hoàn bị sát hại tại Malaysia.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, anh Đặng Quốc Hoàn bị một nhóm người lạ mặt dùng dao, côn đánh chết trên đường đi làm về vào lúc 20h ngày 16/2. Sau khi đâm chết anh Hoàn, bọn côn đồ đã cướp tài sản rồi tẩu thoát.
Sau khi nhận được thông tin, người nhà nạn nhân đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia hoàn tất các thủ tục đưa thi thể nạn nhân trở về nước. Sau 5 ngày, thi thể nạn nhân đã được đưa về nước vào chiều 22/2 và được đưa về quê ngay trong đêm.
Trần Thị Lài và con trai tại đau buồn tại đám tang chồng (Ảnh: Đất Vũ)

Anh Nguyễn Quốc Hoàn, 33 tuổi, được Công ty Thăng Long (Hà Tĩnh, hiện đã giải thể) đưa đi xuất khẩu lao động Malaysia vào đầu năm 2003. Sau khi hết thời hạn hợp đồng lao động tại Malaysia, anh Hoàn đã bỏ ra làm ngoài và đưa vợ là Trần Thị Lài cùng sang làm việc bằng con đường du lịch. Sau khi về quê ăn Tết Kỷ Sửu, ngày 31/1, hai vợ chồng anh lại gửi đứa con trai 9 tuổi cho ông bà nội trông để tiếp tục trở lại Malaysia làm việc. Mới sang làm việc được 2 tuần thì anh Hoàn gặp nạn.

Hồi cuối năm ngoái, ngày 22/11, một thanh niên khác quê Hà Tĩnh là Nguyễn Văn Ứng, SN 1979, cũng đã bị đâm chết tại Malaysia.

Theo người nhà của hai nạn nhân nói trên, hiện nay khá nhiều lao động Việt Nam tại Malaysia bỏ ra ngoài làm việc nên khó nhận được sự bảo vệ của cơ quan chức năng nước sở tại.
Đất Vũ - Văn Dũng
 

Phu@ likes coffee

Không sợ gai Hồng...
Một nạn nhân quê Cẩm xuyên bị sát hại tại Malaysia

Thêm một lao động Việt Nam bị sát hại tại Malaysia

(Dân trí) - Sáng nay 23/2, gia đình ông Đặng Quốc Sơn ở thôn Nam Thành, xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức mai táng cho con trai là Đặng Quốc Hoàn bị sát hại tại Malaysia.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, anh Đặng Quốc Hoàn bị một nhóm người lạ mặt dùng dao, côn đánh chết trên đường đi làm về vào lúc 20h ngày 16/2. Sau khi đâm chết anh Hoàn, bọn côn đồ đã cướp tài sản rồi tẩu thoát.
Sau khi nhận được thông tin, người nhà nạn nhân đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia hoàn tất các thủ tục đưa thi thể nạn nhân trở về nước. Sau 5 ngày, thi thể nạn nhân đã được đưa về nước vào chiều 22/2 và được đưa về quê ngay trong đêm.

Trần Thị Lài và con trai tại đau buồn tại đám tang chồng (Ảnh: Đất Vũ)
Anh Nguyễn Quốc Hoàn, 33 tuổi, được Công ty Thăng Long (Hà Tĩnh, hiện đã giải thể) đưa đi xuất khẩu lao động Malaysia vào đầu năm 2003. Sau khi hết thời hạn hợp đồng lao động tại Malaysia, anh Hoàn đã bỏ ra làm ngoài và đưa vợ là Trần Thị Lài cùng sang làm việc bằng con đường du lịch. Sau khi về quê ăn Tết Kỷ Sửu, ngày 31/1, hai vợ chồng anh lại gửi đứa con trai 9 tuổi cho ông bà nội trông để tiếp tục trở lại Malaysia làm việc. Mới sang làm việc được 2 tuần thì anh Hoàn gặp nạn.

Hồi cuối năm ngoái, ngày 22/11, một thanh niên khác quê Hà Tĩnh là Nguyễn Văn Ứng, SN 1979, cũng đã bị đâm chết tại Malaysia.
Theo người nhà của hai nạn nhân nói trên, hiện nay khá nhiều lao động Việt Nam tại Malaysia bỏ ra ngoài làm việc nên khó nhận được sự bảo vệ của cơ quan chức năng nước sở tại.
( theo dân trí)
 
Chàng rể quý chuyên... trộm tiền mẹ vợ

Sau khi gả con gái, thương người con rể ở xa, lại “hoàn cảnh”, bà Hoa (xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã cho về ở cùng. Nhưng việc mà bà không ngờ là người con rể này lại là một tên... trộm chuyên nghiệp.
Khoảng tháng 5/2008, trong một lần gọi điện thoại bị nhầm số, cô Đỗ Thị H. (30 tuổi, trú ở xóm Tam Đa, xã Quang Lộc) đã làm quen được với Cao Duy Minh (kém H. 5 tuổi) ở tận Vĩnh Phúc.
Sau một thời gian trao đi đổi lại qua điện thoại, H. đã phải lòng Minh. Cũng có vài lần, Minh lặn lội từ Vĩnh Phúc về quê H. để chứng minh tình yêu của mình.
Chàng rể quý Cao Duy Minh đã bị công an bắt giữ. Ảnh: CTV
Rồi mối quan hệ của “đôi uyên ương” đã được gia đình 2 bên đồng ý. Nhất là mẹ H., bà Nguyễn Thị Hoa – Tổ trưởng tổ vay vốn xóm Tam Đa thì rất quý chàng rể này. Bà hứa nếu lấy nhau sẽ cho Minh ở rể tại nhà vì bà không muốn con gái mình lấy chồng xa và hoàn cảnh kinh tế của Minh cũng không khá giả gì.
Thời gian Minh và H. yêu rồi lấy nhau chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 tháng. Cưới xong, hai vợ chồng sống chung với bà Hoa. Từ ngày cưới, tiệm may quần áo của H. càng trở nên đông khách hơn. Bà Hoa cũng vui hơn khi bà chuẩn bị có cháu ngoại.
Rồi đến một ngày, tình cờ bà Hoa phát hiện mình bị mất tiền, lúc thì 600 nghìn đồng, lúc mất đến hơn 1 triệu đồng. Bà không hiểu ai lấy nhưng vẫn giữ tiếng vì không muốn hàng xóm dị nghị, bàn tán.
Sau khi xảy ra việc bà Hoa nhiều lần mất tiền, vợ chồng Minh – H. xin phép gia đình cho chuyển ra thuê một ki ốt ở khu chợ gần nhà để vừa may áo quần vừa kinh doanh buôn bán nhỏ.
Đến ngày 18/2/2009, khi mở sập lúa có cất giấu bọc tiền mấy hôm trước đi thu lãi của các hộ vay vốn trong xóm, bà Hoa mới ngỡ ngàng khi toàn bộ số tiền 20 triệu đồng đã biến mất. Vì mất số tiền lớn, bà Hoa đã báo cho công an xã Quang Lộc và công an huyện can Lộc toàn bộ sự việc.
Khi điều tra, nghiên cứu kỹ hiện trường, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, Công an Can Lộc nhận định đối tượng ăn trộm là người trong gia đình. Và người con rể Cao Duy Minh là đối tượng được điều tra viên chú ý lấy lời khai nhiều nhất. Sau hơn 1 ngày chối quanh co, trước những chứng cứ không thể chối cãi, gã con rể Cao Duy Minh phải cúi đầu nhận tội.
Cao Duy Minh khai nhận, vì có thời gian ở rể nên Minh biết rất rõ những vị trí mà mẹ vợ thường cất tiền và giấu chìa khoá. Sáng 18/2, một mình Minh từ nơi ở mới của 2 vợ chồng về nhà mẹ vợ. Thấy mọi người đi vắng, Cao Duy Minh tìm được nơi bà Hoa cất giấu chìa khoá, mở cửa vào nhà, cậy sập đựng lúa và lấy bọc tiền hơn 20 triệu nói trên.
Số tiền hơn 20 triệu trộm được, Minh đã tiêu hết hơn 8 triệu. Sau khi khai nhận tại cơ quan chức năng, Minh đã nộp lại số tiền 12 triệu đồng còn lại chưa kịp tiêu.
Với những chứng cứ có được, ngày 22/2, công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Duy Minh (SN 1985, trú quán tại xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về tội “trộm cắp tài sản”.
 
hề hề thế mà láo... thương bà Hoa quá...nuôi ong tay áo...cụng may hắn tiêu chậm con một ít chứ ko lại bắt con gái đền àh
 
Một học sinh lớp 10 tự tử chưa rõ nguyên nhân

Cô gái lên cơn vật vã trong nhà tắm, gia đình và hàng xóm vội vã đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không kịp. Cô gái không qua khỏi do ngộ độc thuốc trừ sâu quá nặng.
Khoảng 0h sáng 23/2, tại nhà ông Trần Trung Dũng (xóm 2, xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) bỗng có tiếng huyên náo khác thường. Khi chú bác và hàng xóm có mặt thì cô con gái Trần Thị Thắm (SN 1993) đang vật vã lên cơn co giật và miệng sùi bọt mép.
Di ảnh của em Thắm trên bàn thờ. Ảnh: V.H
Ngay lập tức mọi người đưa Thắm đến Bệnh viện huyện Hương Sơn cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ đã tiến hành xóc ruột và làm mọi biện pháp nhằm giành giật sự sống cho cô gái. Tuy nhiên, đến 12h trưa cùng ngày, nạn nhân đã không qua khỏi.
Trần Thị Thắm là con gái út của gia đình ông Dũng bà Soa, hiện đang học lớp 10B trường cấp 3 thị trấn Vũ Quang. Thắm là học sinh giỏi của lớp, là con ngoan của gia đình, hiện dư luận huyện Vũ Quang còn đặt nhiều nghi vấn trước cái chết thương tâm của em.
Hàng xóm em Thắm cho hay, chiều tối 22/3 ông Dũng, bố Thắm có đi uống rượu về và trong nhà xảy ra xô xát. Cháu Thắm thấy thế đến can ngăn và bị bố dùng roi đánh, quá uất ức nên đêm về Thắm tự tử bằng chai thuốc trừ sâu. (?)
Ông Nguyễn Minh Vinh, Trưởng Công an xã Sơn Thọ cho biết: “Ngay khi nhận được tin cháu Thắm chết vì bị ngộ độc, chúng tôi đã tổ chức cho anh em công an viên đến nhà gia đình. Tin tức báo về cũng như dư luận đặt ra là cháu Thắm tự tử bằng thuốc sâu. Hiện phía công an xã sẽ tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của cháu”.
Tuy vậy, sau khi cháu Thắm qua đời vào lúc 12h trưa 23/2, gia đình đã tổ chức tang lễ và chôn cất ngay trong buổi chiều cùng ngày.
Hiện bố mẹ Thắm từ chối tiếp xúc với người ngoài và phía người nhà Thắm cho hay, nguyên nhân cháu Thắm chết là do tối đó cháu có ra vườn hái qua quả để ăn. Mùa này đang là mùa phun thuốc trừ sâu nên có thể cháu Thắm bị ngộ độc mới dẫn đến hậu quả trên. (?)
Sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng xã Sơn Thọ và huyện Vũ Quang tiếp tục làm rõ.
 

shockway_9x_hsht

»—(¯•·…•ⁿöb öðÿ•…·•¯)—»
chuyện này shock biết.
mẹ shock làm ở Khoa Nội BV Hương Sơn.
mẹ nói là đã cấp cứu, rửa ruột nhưng đến buổi trưa thì do nhiễm độc quá nặng nên Thắm đã chết...
nhiều người dân vẫn nói rằng do xô xát trong gia đình, bố của Thắm đã đánh đạp và chửi bới Thắm nên Thắm đã uống thuốc trừ sâu.
còn sự thật thế nào thì shock cũng chưa đc rõ.
 
R

RAICARS

Guest
10 năm tù cho kẻ yêu chị, hiếp em

NLĐO)- Sáng ngày 25-2, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 10 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em” và 6 tháng tù giam về tội “Dâm ô trẻ em” đối với Hoàng Hải Hùng (SN 1981, trú tại xã Cổ Đạm, Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Công an Hà Tĩnh đang áp giải Hoàng Hải Hùng về trại giam
Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh: Khoảng 17 giờ ngày 16-11-2008 Hoàng Hải Hùng cùng Nguyễn Trọng Thế đi xe máy đến nhà bạn gái là Phan Thị Hằng Nga đều ở xã Cổ Đạm (Nghi Xuân). Khi đến nhà thì Phan Thị Hằng Nga đi vắng, chỉ có cháu Phan Thị Hảo (SN 1998) là em gái Nga ở nhà, nên Hùng và Thế đi về.

Khi về đến nhà Hoàng Hải Hùng biết cháu Hảo ở nhà một mình nên nảy sinh ý định cưỡng hiếp cháu Hảo. Hoàng Hải Hùng lấy xe máy của mẹ, đi đến nhà cháu Hảo để thực hiện hành vi đồi bại. Trong khi Hùng cưỡng hiếp cháu Hảo, vì cháu Hảo giãy dụa, kêu khóc nên hai người nhà ở gần đó đã sang. Thấy có người đến Hoàng Hải Hùng ra lấy xe máy và đi về nhà.

Trước đó, khoảng tháng 8-2008 vào buổi trưa Hùng đến nhà Nga chơi, thấy chỉ có Hảo ở nhà một mình, Hùng đã có hành vi “dâm ô” đối với cháu Hảo.

Với những hành vi vô cùng đồi bại này, “con yêu xanh” Hoàng Hải Hùng đã bị TAND tỉnh Hà Tỉnh tuyên phạt 10 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em” và 6 tháng tù giam về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.
 

TrườngĐậu

♥♥╙Đậu Trường╙♥♥
:yociexp19: Thật la` thương tâm .Thương em gái đó quá. Nhưng em củng dại dột quá