• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Tin An ninh - Pháp luật và Đời sống xã hội

Lieumangnht™

Hạc Già
Staff member
#41
Bài viết của huanthachdai không thể không thanks được. Viết hay lắm!
Những bài viết như thế này đáng được hoan nghênh, cứ thoải mái mà viết, tớ chịu trách nhiệm tất! :D
 

Huấn Thạch Đài

Trái tim mùa thu
#42
Nếu như người dân nào cũng hành xử theo kiểu ông Đặng Tiến Bính này thì xã hội loạn à.
Nhưng nếu lãnh đạo nào cũng tốt cũng một lòng vì dân thì làm gì có chuyện đó .
Mấy chục năm nước CHXHCNVN này đã trãi qua bao nhiêu thế hệ lãnh đao từ trung ương đến địa phương , sao mà cái Hà Tĩnh mình lại luôn là điểm nóng vậy ?? Nhân dân ta có bao giờ khá lên được không với đội ngũ lãnh đạo hiện tại ??
Dù thời đại nào , dù ai làm lãnh đạo thì quyền lợi của dân mới là quan trọng chứ ??
Nhà nước của dân , do dân , vì dân là ở chổ nào ??
Sao các địa phương khác không xảy ra việc tương tự mà lại là Hà Tĩnh .. Hà Tĩnh mãi sao !!!
 
#43
Về việc Ông Đặng Tiến Bính (Thạch Kim - Lộc Hà - Hà Tĩnh), Chắc là quá bức xúc nên Ông ta mới làm thế, dù rằng biết mình là tay dưới sẽ bị thiệt, nhưng không thế không nói ra, khi chủ tịch quá thơ ơ với dân làng, Ông Bính cũng là người tốt đứng ra bảo về dân đấy
 
#44
Là một "chu tich" ma để dân đuổi đánh thì từ chức đi cho rồi, KO có ly do thì ko ai đánh cả? hãy xem xét lại cho Ông ấy.....
 
#45
Đại gia kinh doanh đồ gỗ "chuyển nghề" buôn ma túy

Đại gia kinh doanh đồ gỗ "chuyển nghề" buôn ma túy

- Khi bị các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CA thành phố Hà Tĩnh bắt, Nguyễn Quốc Thắm (33 tuổi) một đại gia kinh doanh đồ gỗ Kỳ Anh đang giấu 0,4668 gram heroin trong người, chuẩn bị giao cho khách.


Lâu nay, Nguyễn Quốc Thắm nổi tiếng trong giới buôn đồ gỗ, vốn liếng của anh ta cũng đáng kể. Nhưng Thắm đã chẳng đếm xỉa gì đến khối tài sản mình đã có mà liều lĩnh dấn thân vào lĩnh vực mua bán cái chết trắng.

Những phi vụ mờ ám của y không che được mắt nghề nghiệp của các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an thành phố Hà Tĩnh và chuyên án HT 08 đã được thành lập. Đối tượng đã bị bắt quả tang khi đang vận chuyển heroin.

Qua đấu tranh khai thác và các tài liệu thu thập được, cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp Lê Thị Việt, 36 tuổi, thường trú tại xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh là người kinh doanh đồ gỗ, đối tượng chính của chuyên án. Điều tra ban đầu của cơ quan công an cho thấy, Lê Thị Việt vừa bán các loại sản phẩm đồ gỗ kiêm luôn cung cấp ma tuý cho các con nghiệm ở các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hương Khê…

Cơ quan công an thu giữ tại nhà Việt khoảng 8 cục, khoảng 70 tép mà Việt khai là heroin; 1 cân tiểu ly, 14 triệu đồng, 1 ĐTDĐ và một số tang vật khác liên quan đến buôn bán trái phép chất ma tuý.
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
#46
Tôi xin đặt câu hỏi cho người post bài này là tại sao các tờ báo lớn không nói gì chuyện này mà chỉ đặt câu hỏi :Tại sao người dân làm vậy ??
Nên cái câu chuyện này chúng ta phải xem xét trên nguyên tắc bình quyền chứ không thể đặt ra là phải trừng trị thích đáng !
Tại sao ông Lê Văn Chất bị người đàn ông khốn khổ kia tấn công ?
và chúng ta nhìn nhận sự việc này là xuất phát từ đâu ?
Bác Hồ kính yêu đã từng nói rằng :" Cán bộ là người đầy tớ trung thành của nhân dân "
Nhà nước ta là" nhà nước của dân do dân và vì dân "
Vậy hai chữ "đầy tớ" và "vì dân " ở đây đã được nhìn nhận như thế nào !
Cán bộ ngày nay có xứng đáng với lời dạy của Bác chưa .Đã xứng đáng là con người của nhân dân hay chưa ?
Đừng vì những việc ko to tác gì mà ra oai , làm mất lòng tin của nhân dân .
Nếu tôi là Ông chất tôi đã ko bắt và khởi tố ông ta , mà hãy ngồi lại nói chuyện với anh ta ,lắng nghe những nguyện vọng những bức xúc của nhân dân .. thế thì sự việc này mới không tái diễn nữa ,thì cán bộ mới được nhân dân kính trọng và yêu mến ..
Xin hãy nhìn nhận mọi việc cho đúng , chúng ta là con người xã hội chủ nghĩa.
Thân ái
Đấy là báo chí viết thôi...nhưng nếu đúng sự thật như vậy thì theo tôi họ nói như vậy là đúng chứ bộ.Bởi vì người dân của mình bây giờ hiểu biết nhiều rồi mà hành động như vậy là sai hoàn toàn rồi.Ah còn hai chữ "đầy tớ" và "vì dân" mà bạn nhắc đến ở đây Toi hiểu ý bạn nhưng theo Tôi thì bạn đã sai lầm rồi..Chắc là bạn chưa từng nắm giữ một vị trí lãnh đạo nhỉ khó xử lắm.Bạn đọc cho kỹ trên các báo mà xem Ông Chất xử lý như thế là được đấy chứ còn việc xử phạt nghiêm minh ...thì là ý kiến của phóng viên chứ..!
Chào thân ái..!
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
#47
Dư luận nghi ngờ kết luận nguyên nhân

Hai mẹ con tử vong sau sinh tại Hà Tĩnh:
Dư luận nghi ngờ kết luận nguyên nhân
14:37' 12/11/2007 (GMT+7)
(VietNamNet) - Sau khi VietNamNet cho xuất bản bài báo “Hà Tĩnh: Hai mẹ con tử vong sau sinh không rõ nguyên nhân”, xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh - nơi sự việc xảy ra) đã tiến hành cuộc họp bất thường để tìm ra nguyên nhân cái chết của hai mẹ con chị Nguyễn Thị Diện. Thế nhưng, dư luận lại tiếp tục bất bình khi cuộc họp kết thúc.

>> Hai mẹ con tử vong sau sinh không rõ nguyên nhân

Thành phần cuộc họp gồm chính quyền xã, Trạm Y tế (trạm trưởng và nữ hộ sinh), Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện Kỳ Anh. Giải thích về nguyên nhân cái chết của đứa bé, phía Trạm xá và Phòng Y tế đưa ra giả thiết: chạc cày (rau thai) quấn vào cổ, khi rặn đẻ chạc cày siết vào cổ đứa trẻ nên dẫn đến tử vong ngay trong bụng mẹ; nguyên nhân cái chết của chị Diện là do khi biết tin con chết đã đau đớn quằn quại dẫn đến bị băng huyết.


Ông Nguyễn Văn Luân
Kết thúc cuộc họp, kết luận cuối cùng được các bên thống nhất đưa ra là: Trạm xá cần phải rút kinh nghiệm!?

Đáng lưu ý là trong cuộc họp này các bên tham gia không hề lưu tâm đến những vấn đề mà cán bộ Trạm xá (ông Tứ và bà Lý) đã cung cấp cho báo chí trước đó (như khi cán bộ khám phát hiện tim thai yếu nhưng vẫn cho sinh tại trạm, vỏ của những ống thuốc tiêm cho chị Diện đã bị vứt, hồ sơ bệnh án bị cán bộ cho mượn một cách tuỳ tiện...)

Làm việc với PV VietNamNet, ông Nguyễn Văn Luân – Trưởng phòng Y tế huyện Kỳ Anh cho biết: “Khi xem bệnh án chúmg tôi thấy ghi: tim thai đập bình thường. Chắc là khi nói chuyện với các anh ông Tứ đã dùng sai từ. Còn chuyện các vỏ thuốc tiêm cho bệnh nhân đã bị trạm xá làm mất là không quan trọng vì những ống thuốc này chẳng liên quan gì đên cái chết của chị Diện cả (?)”.

Ông Đào Đức Mậu – Giám đốc Trung tâm Y tế lại nói: “Không có chuyện anh Hùng – Trưởng khoa Sản của Bệnh viện Kỳ Anh mượn bệnh án của Trạm xá. Tôi cho rằng cái chết của mẹ con chị Diện khá bất thường vì khi đến trạm cả hai mẹ con đều rất khỏe mạnh, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu về vấn đề này”.

Ông Nguyễn Đình Tứ – Trạm trưởng Trạm xá đã đem ra hồ sơ bệnh án (bản photo) cho chúng tôi xem và cho rằng: “Anh Hùng không hề cầm bệnh án về nhà mà chỉ mượn xem qua sau đó để vào tủ. Hôm các anh đến tôi tìm mãi không thấy nên đành nói vậy, còn bản gốc hiện nay Trung tâm Y tế đang mượn”.

Chủ tịch UBND xã Kỳ Đồng nói: “Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Lý (người trực tiếp đỡ đẻ cho chị Diện) chỉ mới có bằng sơ cấp nhưng từ nhiều năm nay thường xuyên là người đỡ đẻ chính của trạm. Chúng tôi đã nhiều lần đề xuất lên cấp trên xin người thay thế nhưng vẫn chưa được”. (Theo quy định thì nữ hộ sinh phải có từ bằng trung cấp trở lên mới được phép làm đỡ đẻ chính).

Được biết, từ nhiều năm nay nhân dân xã Kỳ Đồng đã có nhiều ý kiến trình lên các cấp bày tỏ sự bất bình về thái độ làm việc thiếu trách nhiệm, cách ứng xử thiếu văn hoá của cán bộ Trạm xá xã đối với các bệnh nhân khi đến khám.

Hà Vy

(theo www.vnn.vn)
 

Huấn Thạch Đài

Trái tim mùa thu
#49
Đấy là báo chí viết thôi...nhưng nếu đúng sự thật như vậy thì theo tôi họ nói như vậy là đúng chứ bộ.Bởi vì người dân của mình bây giờ hiểu biết nhiều rồi mà hành động như vậy là sai hoàn toàn rồi.Ah còn hai chữ "đầy tớ" và "vì dân" mà bạn nhắc đến ở đây Toi hiểu ý bạn nhưng theo Tôi thì bạn đã sai lầm rồi..Chắc là bạn chưa từng nắm giữ một vị trí lãnh đạo nhỉ khó xử lắm.Bạn đọc cho kỹ trên các báo mà xem Ông Chất xử lý như thế là được đấy chứ còn việc xử phạt nghiêm minh ...thì là ý kiến của phóng viên chứ..!
Chào thân ái..!
Vâng bài viết của bạn tui không phải là không đồng tình ! Tôi chỉ đứng trên phương diện là một người dân chứ không đứng trên phương diện là một lãnh đạo để nói .
Và đây không phải là bài viết để tranh cải với bạn về vấn đề này mà đây là bài viết lý giải cho suy nghĩ của tôi thôi .
Thứ nhất bạn nói : "Đấy là báo chí viết thôi...nhưng nếu đúng sự thật như vậy thì theo tôi họ nói như vậy là đúng chứ bộ ". Vâng khi mà báo chí viết thì ta lại mang suy nghĩ khác , báo chí không phải bao giờ cũng đúng mà ! mà tôi cũng không biết họ có tìm hiểu sự việc kỹ không để ta nghe ? Với lại tôi thấy trong các tờ báo điện tử lớn không có bài như thế này ? ( cũng có thể tôi ko biết )
Thứ hai bạn nói :"Bởi vì người dân của mình bây giờ hiểu biết nhiều rồi mà hành động như vậy là sai hoàn toàn rồi" . Dù nhận thức con người có cao đến đâu thì quyền lợi của họ cũng được bản thân họ đặt lên trên hết . Khi quyền lợi của họ bị xâm phạm thì dù là người dân bình thường hai là người có học thức thật cao cũng phải lên tiếng . Bạn có nghĩ vậy ko ?
Thứ ba là bạn nói đến chuyện tôi chưa làm lãnh đạo . bạn đoán đúng rồi đó . Tôi chỉ là sinh viên thôi .Nhưng nếu bạn nói thế thì hóa ra lãnh đạo khong hiểu được hiến pháp của nước cộng hòa xã họi chủ nghĩa Việt Nam sao ??? " Xây dựng nhà nước pháp quyền của dân do dân vì dân " .
Mời bạn hãy đọc bài báo này nhé :http://vietnamnet.vn/thuhanoi/2007/06/710405/
Vì phải luôn lấy dân làm gốc .
Thân ái !
 

Huấn Thạch Đài

Trái tim mùa thu
#50
Đúng là làm việc lộn xộn quá đi mất ? Lại là Hà Tĩnh quê tui nữa rùi . Không có ngày nào là không có chuyện ?
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
#51
Hic hic là sinh viên àh.Tui đoán là bác học nghành luật or là khao báo chí ..rùi.Chắc bữa nào tui phải nhờ bác chỉ cho một khóa..biện hộ & chất vấn (hà tĩnh gọi là cãi nhau rô) nhỉ.??Có vẻ am hiểu nhiều về Laws đó nhỉ.Bài báo Bác gửi tui đã đọc lâu rồi nhưng đó là chuyện đời thường không thể nói là "lãnh đạo" được.Còn Bác nói "do dân,vì dân" ở đây thế cái sai mà mình cũng phải vì nó àh...
chào thân ái:
haulytieulong@gmail.com
 

Huấn Thạch Đài

Trái tim mùa thu
#52
Hic hic là sinh viên àh.Tui đoán là bác học nghành luật or là khao báo chí ..rùi.Chắc bữa nào tui phải nhờ bác chỉ cho một khóa..biện hộ & chất vấn (hà tĩnh gọi là cãi nhau rô) nhỉ.??Có vẻ am hiểu nhiều về Laws đó nhỉ.Bài báo Bác gửi tui đã đọc lâu rồi nhưng đó là chuyện đời thường không thể nói là "lãnh đạo" được.Còn Bác nói "do dân,vì dân" ở đây thế cái sai mà mình cũng phải vì nó àh...
chào thân ái:
haulytieulong@gmail.com
Hôm nay trời mưa cả ngày , đọc xong bài viết này chắc mình phải bỏ học về quê thôi .haulytieulong đoán sai bét rùi .
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
#53
Hic Hic.. Ah thế mà nhầm hả.Hên xui àh..!
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
#55
Bắt quả tang một Đảng viên đang sát phạt trên chiếu bạc


Bốn đối tượng bị bắt tại chiếu bạc.


(Dân trí) - Khoảng 20h tối qua 15/11, Công an TP Hà Tĩnh đã ập vào nhà riêng của Trần Thị Vinh, trú tại khối 7 phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, tóm gọn nhóm đánh bạc có tổ chức; thu tại chỗ gần 40 triệu đồng và một bộ bài tú lơ khơ.


Theo tin báo của quần chúng, thời gian gần đây, tại nhà riêng Trần Thị Vinh thường xuyên diễn ra các buổi đánh bài ăn tiền với số lượng lớn. Nhận được nguồn tin trên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Hà Tĩnh đã triển khai theo dõi, mai phục nhiều lần.


Và 20h tối qua, Công an TP Hà Tĩnh đã quyết định hốt mẻ lưới tóm gọn các con bạc. Khi lực lượng công an bất ngờ ập vào, các con bạc vẫn đang say sưa sát phạt lẫn nhau.Bốn đối tượng bị bắt gồm Trần Thị Vinh, 53 tuổi, chủ sòng bạc; Đào Thị Hương, 34 tuổi; Lê Đình Long, 36 tuổi và Nguyễn Trung Duyên, 39 tuổi. Tất cả đều có hộ khẩu thường trú tại TP Hà Tĩnh.


Trong số gần 40 triệu đồng thu tại chiếu bạc, Lê Đình Long bị bắt quả tang cầm số tiền nhiều nhất, gần 20 triệu đồng.


Được biết trong các đối tượng đánh bạc nói trên có Nguyễn Trung Duyên là Đảng viên, lái xe trường Trung cấp Y tế Hà Tĩnh.


Hiện Công an TP Hà Tĩnh đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án.
 

Huấn Thạch Đài

Trái tim mùa thu
#56
Chết thật , mà nì
ở Hà tiĩnh mình nhiều chiếu như thế lắm . Đây là vụ bé xé ra to thui .chứ 40 triệu thì ít ko à . Ở thạch đài đánh cả trăm triệu ấy chứ ( Nhất là tết). Mấy ông bà này xui thôi.
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
#58
20 “tên trộm” học sinh “hạ” 2.000 m dây cápNgày 19/11, Công an huyện Thạch Hà đã bắt giữ 5 ổ nhóm gồm 20 tên, đều là học sinh lớp 11, 12 thuộc trường phổ thông trung học Nguyễn Trung Thiên và Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thạch Lạc trong vụ án cắt trộm cáp viễn thông xảy ra liên tiếp trên địa bàn huyện thời gian qua.Được biết, trong 3 tháng nay, các đối tượng này đã gây ra 16 vụ cắt trộm cáp viễn thông, số lượng dây bị cắt gần 2.000 m. Tuyến kênh N9 thuộc hệ thống kênh mương công trình thuỷ nông Kẻ Gỗ có số lượng dây cáp bị cắt nhiều nhất. Những tội phạm tuổi học trò thường gây án vào lúc nửa đêm, khi trời mưa. Sau khi trộm được, chúng mang về lấy lõi đồng bán cho Tạ Văn Cường, SN 1982, quê Hùng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên và Đào Viết Huế, SN 1980, ở xóm Đồng Giang, xã Thạch Đồng, huyện Thạch Hà với giá từ 70.000 đến 80.000 đồng/kg.

Công an huyện đang phối hợp với cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh tiếp tục làm rõ toàn bộ hoạt động phạm tội của các đối tượng để xử lý theo pháp luật.

Theo NLĐ​
 
#59
Hai nữ sinh gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Khoảng 7h sáng hôm nay, 21/11, bà Phạm Thị Diệp (74 tuổi, trú tại đường Lý Tự Trọng, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) đã bị một chiếc xe máy đâm phải, tử vong ngay tại chỗ.


Những người dân có mặt tại hiện trường vụ tai nạn cho biết, chiếc xe máy gây tai nạn do hai nữ sinh trạc độ tuổi đôi mươi điều khiển. Cụ Diệp bị gãy cả chân, tay, chấn thương nặng ở đầu nên tử vong tại chỗ.Sau khi gây tai nạn, hai nữ sinh đã phóng xe tẩu thoát. Công an TP Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường và đang tích cực truy tìm hai cô gái nói trên.Được biết, cụ Diệp là thân nhân vợ liệt sĩ Trần Đình Cát, gặp tai nạn khi đang trên đường xuống trụ sở ủy ban khối phố nhận tiền tuất của chồng.
theo dân trí
nghe mà thấy sớ quá.