• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Thời sự - Kinh tế - Chính trị

page gold

Active Member
Lễ trao tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo vùng biên huyện Hương Khê.

- Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức trao tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ chính sách và Hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo vùng biên huyện Hương Khê ăn Tết.

Đây là hai hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác chương trình xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững huyện Hương Khê, Tỉnh Hà Tĩnh được ký kết giữa lãnh đạo ngân hàng Techcombank và UBND huyện Hương Khê, Tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 30/12/2009.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, ngân hàng Techcombank sẽ tài trợ cho chương trình hỗ trợ huyện Hương Khê phát triển nguồn nhân lực và xóa đói giảm nghèo trong thời gian từ năm 2010 đến hết năm 2015. Đây là chương trình nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng trong chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh gần đây, đồng thời hưởng ứng chủ trương của Đảng và Chính phủ về việc hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, xóa đói giảm nghèo cho các địa phương vùng sâu vùng xa. Trước mắt, trong thời gian từ tháng 12/2009 đến tháng 6/2010, Techcombank sẽ hỗ trợ 3 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho 198 hộ chính sách và hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc nghèo vùng biên ăn Tết với số lượng 15 ký gạo cho một người trong một hộ gia đình trong vòng một tháng và tổng trị giá hỗ trợ là 324 triệu một tháng.

“Phát triển ổn định, bền vững” là mục tiêu chiến lược của ngân hàng Techcombank cũng như là định hướng trong các hoạt động tài trợ cộng đồng của ngân hàng, do đó trong giai đoạn tiếp theo đến hết năm 2015, Techcombank sẽ xem xét tham gia xây dựng các chương trình phát triển dài hạn và căn bản trong 5 năm tới của huyện Hương Khê như:

1. Hỗ trợ một phần cho Chương trình xây trường học tại các xã vùng xa và các vùng dân cư nghèo trong huyện.

2. Tạo điều kiện, giới thiệu, và áp dụng điểm ưu tiên cho con em Hương Khê trong việc tuyển dụng vào làm việc tại các Chi nhánh Techcombank trong khu vực và cả nước.

3. Techcombank liên hệ các khách hàng là những Doanh nghiệp xuất khẩu lao động để làm cầu nối giới thiệu con em Hương khê cho chương trình đi hợp tác lao động tại các nước trong khu vực và thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ trao tài trợ, ông Nguyễn Thiều Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Techcombank cho biết: “Trong những năm qua, Techcombank đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện nhằm giúp đỡ các đối tượng như trẻ em nghèo, bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… trên cả nước. Tuy nhiên, để cải thiện đời sống của cộng đồng cần phải có những nỗ lực toàn diện, sâu sắc trên cả bình diện kinh tế lẫn xã hội. Ngoài các hoạt động tài trợ như xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ gạo cho đồng bào vùng biên huyện Hương Khê ăn Tết... thông qua các hoạt động hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực một cách thiết thực, chúng tôi hy vọng góp phần tạo công ăn việc làm, trang bị kiến thức và nghề nghiệp cho con em đồng bào tại địa phương, từ đó đóng góp vào công cuộc xây dựng và thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội bền vững của Hương Khê nói riêng và Hà Tĩnh nói chung trong tương lai”.

Thông tin về Techcombank:

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam được thành lập ngày 27/ 09/ 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Trải qua 16 năm hoạt động, đến nay Techcombank đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam với

- Tổng tài sản tính đến ngày 31/ 12/ 2009 đạt 93.140 tỷ đồng

- Tổng nguồn vốn huy động tính đến tháng 12/ 2009 đạt 65.000 tỷ đồng tăng 57,83% so với cùng kỳ năm 2008.

- Tổng dư nợ của Techcombank tính đến ngày 31/ 12/ 2009 đạt 42.093 tỷ đồng.

- Lợi nhuận lũy kế năm 2009 của Techcombank và các Công ty trực thuộc sau khi đã trích dự phòng đạt 2.250 tỷ đồng.

Trong năm 2009 vừa qua, Techcombank đã tham gia tài trợ nhiều chương trình hướng tới cộng đồng xã hội như:

- Tài trợ Chương trình xây cầu, làm đường, xây trường, trạm với tổng tài trợ 10 tỷ đồng tại U Minh thượng, thuộc xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

- Tổ chức Chương trình đi bộ từ thiện - Đồng hành cùng Techcombank tại Hà nội và TP. Hồ Chí Minh thu hút hơn 10 ngàn người tham gia.

- Phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức : Ngày hội Chia sẻ ước mơ tuổi thơ, Techcombank trao tặng học bổng và đóng góp vào Quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em lang thang cơ nhỡ số tiền là 600 triệu đồng.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Tạ Thị Thúy
Điện thoại: (08) 38201 808 Fax: (08) 38201 815
Di động: 0914 186668

(theo 24h)
 
Ấn tượng công nghiệp Hà Tĩnh năm 2009

Năm 2009, đánh dấu sự tăng trưởng vượt bậc của công nghiệp Hà Tĩnh với giá trị đạt sản xuất đạt 1.867 tỷ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ. Nhiều siêu dự án đã và đang gấp rút được triển khai như Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I, Khu liên hợp gang thép, lọc hóa dầu Formosa, Nhà máy luyện cán thép 500 ngàn tấn...

Theo thời gian, công nghiệp Hà Tĩnh đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong sự phát triển chung của đất nước...
Xác định công nghiệp là ngành mũi nhọn, có tính quyết định đến phát triển kinh tế của địa phương, những năm qua, Hà Tĩnh đã nỗ lực không ngừng trong việc hoàn thành cơ chế chính sách, tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động. Vưới phương châm “luôn đồng hành cùng doanh nghiệp” tỉnh chủ động chỉ đạo các sở, ngành liên quan, quan tâm, lắng nghe, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc để các nhà đầu tư yên tâm phát triển sản xuất, kinh doanh. Tỉnh còn tổ chức nhiều cuộc xúc tiến, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đến đầu tư trên địa bàn. Mặt khác, tỉnh trích hàng chục ngàn tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng, góp phần từng bước chuyển dịch có hiệu quả cơ cấu công nghiệp. Theo đó, nhiều công trình đầu tư có ý nghĩa chiến lược trên địa bàn toàn tỉnh đã ra đời như: Khu kinh tế Vũng Áng, Khu Kinh tế cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cùng hàng loạt các khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề tập trung... Tính trong 3 năm trở lại nay có hàng trăm doanh nghiệp trong nước, quốc tế đến Hà Tĩnh đầu tư với số vốn đăng ký lên hàng chục tỷ USD. Những dự án, công trình này đã từng bước khắc họa rõ nét chiến lược quy hoạch phát triển công nghiệp Hà Tĩnh.

Với sự quan tâm đầu tư đúng hướng trên, thời gian gần đây, công nghiệp Hà Tĩnh liên tục tăng trưởng cả về lượng và chất. Nếu như năm 2005, giá trị sản xuất công nghiệp chỉ đạt xấp xỷ 780 tỷ đồng thì đến hết năm 2009, con số này đã lên đến 1.867 tỷ đồng. Nhiều sản phẩm chủ chốt như, hàng may mặc, thuốc tân dược, dăm gỗ, các các sản phẩm ván lát sàn, mộc cao cấp, chè xanh thuốc tân dược… trong vài ba năm gần đây bình quân tăng 17,9% /năm và từng bước chinh phục, chiếm lĩnh được thị trường trong nước, quốc tế. Các đơn vị sản xuất công nghiệp trong khu vực kinh tế nhà nước như Tổng công ty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh, Công ty xuất khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh, Công ty dược và thiết bị y tế Hà Tĩnh…là những đơn vị tiên phong trong trong việc cải tiến kỹ thuật, không ngừng đầu tư mọi mặt để sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, góp phần tạo nên một bức tranh công nghiệp đa sắc màu. Nhờ phát triển vượt trội và hoạt động có hiệu quả, hàng năm, ngành công nghiệp Hà Tĩnh đã đóng góp khá lớn vào ngân sách địa phương. Tính từ năm 2005 đến nay, bình quân hàng năm công nghiệp đóng góp cho ngân sách tỉnh nhà hàng trăm tỷ đồng tỷ đồng.

Đi cùng với các đơn vị Nhà nước, công nghiệp tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn trong năm qua cũng đã khảng định được vị thế, và chỗ đứng của mình trên bước đường phát triển. So với cùng kỳ năm 2008, công nghiệp, tiểu thủ cồng nghiệp ngoài quốc doanh đã có những chuyển biến tích cực cả lượng và chất. Nếu như năm 2008, tổng giá trị sản xuất công nghiệp của khối kinh tế này mới chỉ đạt trên dưới 1000 tỷ đồng thì năm nay con số đó đã được nâng lên trên 1.287 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, khối kinh tế CN-TTCN ngoài quốc doanh đã có trên 50 công ty cổ phần, gần 100 công ty TNHH hàng chục doanh nghiệp tư nhân, hợp tác xã… chuyên sản xuất các mặt hàng công nghiệp TTCN, tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 30 ngàn lao động chuyên doanh cùng hàng chục ngàn lao động kiêm doanh, thu nhập bình quân xấp xỉ từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng/ người/ tháng, tăng gần 17,6,8% so với năm 2008. Đây chính là tín hiệu vui cho ngành công nghiệp tỉnh nhà, bởi điều đó đã minh chứng cho sự mạnh dạn, dám nghĩ dám làm của các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế. Năm 2009, cũng là năm khu vực sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp các huyện, thị xã có cú bứt phá ngoạn mục khi mức tăng trưởng vượt 20% so với năm 2008 và đạt 107% kế hoạch năm. Các địa phương có giá trị sản xuất công nghiệp đạt mức tăng trưởng cao là huyện Kỳ Anh, thị xã Hồng Lĩnh, thành phố Hà Tĩnh...

Khi những ngày mới của năm Canh Dần sắp bắt đầu, cũng là lúc tổng giá trị sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh ước đạt gần 1.867 tỷ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, lĩnh vực công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng hơn 30,8%. Đây là những con số cao nhất từ trước đến nay của Công nghiệp Hà Tĩnh. Với những chuyển biến theo chiều hướng tích cực như hiện nay, sẽ là động lực tiếp sức cho nền Công nghiệp tỉnh nhà tự tin bước tiếp chặng đường phía trước.
 

cukhoailang039

no nothing!!!
Hà Tĩnh:
Cây dứa lạ trổ... búp măng
(Dân trí) - Một cây dứa lạ đang gây sửng sốt cho nhiều người dân ở xóm Phúc Sơn, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh khi bỗng dưng trổ ra một búp măng cao khoảng 5m, phía trên có hình hoa sen.
Theo quan sát, thân cây dứa lạ này có đường kính khoảng 50cm, phía trên thân măng có đường kính khoảng 10cm và đỉnh có búp hình hoa sen rất đẹp.

Thân dứa ở dưới có đường kính chừng 50cm

Ghi nhận của chúng tôi, người dân hiếu kỳ về cây dứa lạ không chỉ bởi hiện tượng trên mà còn do cây dứa được trồng bên tường bao hai khu mộ của Nguyễn Đình Huy và Nguyễn Đình Diệu (con của Thánh phụ và Thánh mẫu dòng họ Nguyễn Đình) - những người đã có công lớn trong việc chống giặc ngoại xâm phương Bắc.

Ông Nguyễn Đình Huế - người trông coi chùa Minh Thiên Tự - cho biết, cây dứa này được ông trồng từ hơn 20 năm nhưng từ trước tới nay chưa từng xảy ra hiện tượng trên. Hiện tượng này mới được phát hiện vào ngày 22/2, lúc đó mầm măng mới cao khoảng hơn 3m và chưa có hình búp hoa sen ở ngọn.

Dũng Tế - Văn Dũng
 

page gold

Active Member
Hà Tĩnh,Ngày hội di dân lớn chưa từng có

-Ngày (10/3), tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức ngày hội tái định cư ở huyện Kỳ Anh, mở đầu cho cuộc di dời 1.652 hộ từ nay đến hết ngày 30/4. 1.200 nhân lực cùng 3.000 xe tải đã được huy động để sẵn sàng giúp đỡ các hộ dân di dời.Ngày 10/3, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức một sự kiện mang tên “Ngày hội tái định cư” để tổ chức di dời dân ở các vùng trong khu kinh tế Vũng Áng, nhường mặt bằng cho nhà đầu tư Formosa (Đài Loan).

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao sổ đỏ cho các hộ dân trong ngày hội tái định cư
Ngay trong ngày đầu tiên đã có hơn 62 hộ dân ở xã Kỳ Lợi được di dời lên xã Kỳ Trinh (cùng huyện Kỳ Anh). Từ nay cho đến hết ngày 30/4, tỉnh Hà Tĩnh sẽ di dời tới 1.652 hộ dân thuộc các xã Kỳ Lợi, Kỳ Long và Kỳ Phương đến các khu tái định cư. Đây là cuộc dời dân lớn nhất trên địa bàn Hà Tĩnh từ trước tới nay.

Để phục vụ cho việc di dời, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu các sở ban ngành, cơ quan lực lượng vũ trang, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện thành phố thị xã chuẩn bị từ 10.000 – 12.000 người, 2.500 – 3.000 chiếc xe tải sẵn sàng cho việc điều động giúp dân tháo dỡ nhà cửa, vận chuyển tài sản, nguyên vật liệu…

Thanh niên giúp các hộ dân Kỳ Lợi dựng nhà trên khu tái định cư Cuộc di dời này nhằm nhường mặt bằng cho “siêu dự án” thép và cảng biển nước sâu Sơn Dương của nhà đầu tư Formosa. Dự án có tổng mức đầu tư gần 8 tỉ USD với mục tiêu trong giai đoạn 1 xây dựng nhà máy liên hợp luyện cán thép công suất 7,5 triệu tấn/năm và cảng biển nước sâu Sơn Dương công suất bốc dỡ 30 triệu tấn/năm.

Giải phóng mặt bằng, tổ chức di dời tái định cư được xem là nhiệm vụ trọng tâm số 1 của Hà Tĩnh vào thời điểm hiện tại.

Trần Long
 
Khởi công xây dựng cầu Bến Thủy 2

- Sáng ngày 14/3, UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã tiến hành khởi công xây dựng cầu Bến Thủy II. Đây là chiếc cầu thứ hai bắc qua dòng sông Lam, khắc phục tình trạng quá tải của cầu Bến Thuỷ hiện tại.


Dự lễ khởi công có Phó thủ tướng thường trực Chính Phủ Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, lãnh đạo, các ban ngành hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cùng hàng ngàn người dân thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên đến tham dự.

Việc xây dựng cầu Bến Thủy II trên QL 1A nhằm khắc phục tình trạng quá tải của cầu Bến Thủy hiện tại (được khai thác từ năm 1990) và phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông đường bộ, hoàn thiện và nâng cao hiểu quả khai thác của tuyến TP.Vinh. Góp phần tăng sức hấp dẫn và cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, ổn định chính trị, văn hóa, củng cố an ninh quốc phòng cho 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và khu vực Bắc Trung bộ.

Phối cảnh cầu Bến Thủy II (Ảnh: Nguyễn Phê)Cầu Bến Thuỷ II được xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỷ từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ (Bộ GTVT làm chủ đầu tư). Ban Quản lý dự án 85 tiếp tục được giao trọng trách đại diện chủ đầu tư. Dự án được chia làm 7 gói thầu xây lắp.

Cầu Bến Thuỷ II có quy mô gồm đường đầu cầu, cầu dẫn và cầu chính vượt sông Lam với tổng chiều dài gần 3km (2.940m); chiều rộng nền đường và mặt cầu 25m; cách cầu Bến Thuỷ hiện tại khoảng 800m về phía thượng lưu. Về địa giới hành chính được ấn định: đường đầu cầu và cầu dẫn phía Bắc thuộc xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên - Nghệ An), đường đầu cầu và cầu dẫn phía Nam thuộc thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh).
 
Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người Hà Tĩnh bị chết cháy


Lúc 13 giờ ngày 14-3, trên quốc lộ 14 đoạn qua tổ 2, phường Chi Lăng, TP.Pleiku ( Gia Lai ) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc, hậu quả làm 2 người đi xe máy chết cháy ngay tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu: Xe tải ben biển kiểm soát 81M-2833 chở đầy đá xây dựng chạy theo hướng từ đồi Hàm Rồng về thành phố Pleiku ( Gia Lai) đến đoạn đường trên đã đâm mạnh vào xe máy biển kiểm soát 38F4-9990 đang chạy theo chiều ngược lại làm 2 người đi trên xe máy dính chặt dưới bánh trước xe tải và bị kéo đi hơn 60 mét mới dừng lại. Vụ va chạm quá mạnh làm 2 người chết tại chỗ, xe máy vỡ nát hoàn toàn và bốc cháy dữ dội ngay phía dưới gầm trước của xe tải. Lực lượng chức năng có mặt kịp thời dập tắc đám cháy và nhanh chóng giải toả hiện trường ngay sau vụ việc xảy ra.

Tại hiện trường nạn nhân đi xe máy bị bốc cháy hoàn toàn nên không xác định được danh tính. Sau khi vụ việc xảy ra Công an tỉnh Gia Lai đã khẩn trương điều tra nguyên nhân tai nạn và danh tính nạn nhân. Sáng nay theo thông tin từ Công an T.P Pleiku thì các nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Thái và Nguyễn Văn Thủy cùng sinh năm 1990, thường trú tại thôn 6 xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vừa vào Gia Lai sau Tết để thăm bà con sinh sống tại huyện Chư Prông ( Gia Lai) và tìm kiếm việc làm thì xảy ra sự việc thương tâm nói trên. Hiện nay người nhà đã mang xác nạn nhân về quê mai táng.

Riêng về người điều khiểm xe tải gây ra tai nạn là Cao Xuân Tiến trú tại phường Đống Đa (TP.Pleiku) bỏ trốn ngay sau khi xảy ra vụ việc cũng đã đến cơ quan chức năng trình diện để phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
 

page gold

Active Member
Báo cáo quy hoạch tổng thể kt-xh đến năm 2020 của huyện Cẩm Xuyên

Chiều 15-3, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo quy hoạch tổng thể kinh tế- xã hội đến năm 2020 của huyện Cẩm Xuyên. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự; các thành viên Hội đồng thẩm định; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, nghành cấp tỉnh liên quan; đại diện Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Cẩm Xuyên và đơn vị tư vấn Viện Quy hoạch và thiết kế nông nghiệp.
Phương hướng phát triển chung của huyện Cẩm Xuyên đến năm 2020 là thương mại, du lịch, dịch vụ- nông nghiệp- công nghiệp, trong đó du lịch- dịch vụ là mũi nhọn và tập trung chuyên canh phát triển trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hoá. Giai đoạn 2015- 2020, Cẩm Xuyên phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân cả kỳ quy hoạch cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Bên cạnh đó, quy hoạch đảm bảo đồng bộ về kết cấu hạ tầng; phát triển văn hóa- xã hội tương xứng với phát triển kinh tế; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
Trên cơ sở mục tiêu trên, đơn vị tư vấn xây dựng định hướng phát triển trên các lĩnh vực: công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, nông- lâm- thuỷ sản, khoa học công nghệ và môi trường, văn hoá xã hội và cơ sở hạ tầng. Đồng thời, bản quy hoạch cũng xác định định hướng phát triển theo không gian lãnh thổ như: phát triển không gian đô thị, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp hàng hoá tập trung và dự báo về sử dụng quỹ đất.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự ghi nhận những nỗ lực của đơn vị tư vấn trong quá trình xây dựng quy hoạch. Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa đạt yêu cầu. Đơn vị tư vấn cần tiếp thu những ý kiến bổ sung của Hội đồng thẩm định, đồng thời kiểm tra, cập nhật lại tất cả các số liệu để hoàn chỉnh quy hoạch. Huyện Cẩm Xuyên xác định rõ những tác động của bối cảnh kinh tế của tỉnh đến địa phương, đặc biệt là các dự án lớn để đề ra chiến lược phát triển đúng đắn, phù hợp, tận dụng hết lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế, nhất là kinh tế biển. Bên cạnh đó, bản quy hoạch phải có sự phân kỳ phát triển để có những giải pháp cụ thể cho từng thời kỳ. Các sở, ban, ngành góp ý bằng văn bản gửi về UBND tỉnh trước ngày 25-4 để bản quy hoạch hoàn thiện hơn.


N.O
 

Ông Trẻ

<marquee direction="left"><font color="red"><b>Hội
Đào trúng vỉa quặng sắt ở độ sâu -8 mét


(Dân trí) - Sau hơn một năm liên tục bốc xúc hàng triệu tấn đất cát thuộc dự án bốc đất tầng phủ, Xí nghiệp khai thác mỏ sắt Thạch Khê đã đào trúng vỉa quặng sắt ở độ sâu âm 8 mét.

Trao đổi với Dân trí vào sáng nay, 23/3, ông Hồ Đức Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần Sắt Thạch Khê (TIC) đã xác nhận thông tin trên. Theo ông Bình, TIC đã đào chạm vỉa quặng (phần nhô cao nhất) của mỏ sắt Thạch Khê.

Phần quặng phân bổ theo dạng khối đặc trong phạm vi 200 m2 tại khu vực khai trường mỏ sắt Thạch Khê. Việc đào chạm vỉa quặng sắt thực tế ở khai trường so với tài liệu khảo sát địa chất cơ bản trùng nhau. Theo tài liệu địa chất tại lỗ khoan 221 ở độ sâu -7,8 mét sẽ đến quặng sắt, còn trên thực tế là -8 mét.
Số quặng sắt đầu tiên đã được đưa lên khỏi mặt đất

Ngay sau khi phát hiện ra vỉa quặng, TIC tiếp tục huy động phương tiện và nhân lực của các nhà thầu mở rộng khai trường và bốc đất vách xung quanh điểm chạm vỉa quặng, đồng thời đào sâu xung quanh thân quặng.

Dự kiến đến cuối năm nay có thể khai thác công nghiệp được những tấn quặng sắt đầu tiên tại mỏ sắt Thạch Khê.


Xin được nói thêm, mỏ sắt Thạch Khê với trữ lượng trên 540 triệu tấn, chiếm 1/2 trữ lượng quặng toàn quốc, là mỏ sắt lớn nhất Việt Nam. Để khai thác được quặng sắt, nhà thầu phải bóc tách tầng đất phủ với khối lượng bốc xúc trên 13 triệu m3, độ sâu âm 28m. Với trữ lượng lớn trải dài trên diện rộng, việc khai thác mỏ có thể kéo dài 47 năm và xuống sâu âm 550m. Dự kiến khi đi vào khai thác, mỗi năm sẽ thu được từ 5 đến 10 triệu tấn quặng cung cấp cho các nhà máy luyện thép trong nước và xuất khẩu.

Văn Dũng - Trọng Tuệ
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
mới có 8m thôi đã có sắt rùi
HT mình sắp phát triển
 

vietpai

New Member
Lộ vỉa quặng sắt đầu tiên ở Thạch Khê-Hà TĩnhCông trường mỏ sắt Thạch Khê-Hà Tĩnh. (Nguồn: Internet)
Ngày 22/3, xí nghiệp khai thác mỏ của Công ty cổ phần sắt Thạch Khê-Hà Tĩnh (TIC) đã phát hiện vỉa quặng sắt đầu tiên khi bốc đất, cát tầng phủ đến -7,8m.

Trước đó, ngày 20/3, xí nghiệp phát hiện được các cục quặng rời và đến ngày 22/3, vỉa quặng đã lộ rõ trên diện tích rộng.

Việc này chứng minh tài liệu địa chất về mỏ sắt hoàn toàn chính xác (sai lệch về độ sâu thân quặng chỉ có 0,2m).

Các nhà đầu tư đã xúc tiến kế hoạch khai thác mỏ.

Trong gần ba tháng đầu năm 2010, các đơn vị khai thác đã bốc xúc được 5,5 triệu m3 đất cát. Mỗi ngày các đơn vị bốc chuyển được 40.000m3 đất, cát. Số lượng đất, cát cần phải xúc, chuyển ra bãi thải là 13 triệu m3.

Các đơn vị thi công tổ chức làm việc 24/24 giờ để bốc xúc, chuyển đất cát đến khi vỉa quặng lộ rõ phần lớn để từ đó ứng dụng công nghệ khai thác hiện đại.

TIC lắp đặt thêm hai máy bơm công suất 1.250m3 nước/giờ để bơm thoát hết nước mưa, nước ngầm ra khỏi mỏ, mở rộng diện tích khu vực bốc xúc đất cát, chuẩn bị triển khai dự án nhà máy tuyển quặng và nhà máy luyện gang công suất 2 triệu tấn/năm (giai đoạn I) tại khu kinh tế Vũng Áng./.
 
Đầu tư

Hơn 150 doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước tìm cơ hội đầu tư vào KKT Vũng Áng

Chiều 27-3, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng (KKTVA) và Công ty TNHH MTV xây dựng điện nhân công nghệ tiến hành tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào KKTVA. Hơn 150 doanh nghiệp, doanh nhân đến từ Malaysia, Hà Quốc, Đài Loan, Ấn Độ và Việt Nam đã đến tìm cơ hội đầu tư. Dự hội nghị về phía Hà Tĩnh có Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban quản lý KKTVA Võ Kim Cự cùng đại diên một số ban, ngành liên quan.
Hơn 150 doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước tìm cơ hội đầu tư vào KKT Vũng Áng
PCT UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp.

Đến nay, KKTVA có trên 60 dự án được cấp phép đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 180.000 tỷ đồng. Điển hình là khu liên hợp luyện cán thép lọc hóa dầu của Tập đoàn Formosa, đầu tư gần 8 tỷ USD, dự án phát triển du lịch sinh thái hồ Tàu Voi 70 triệu USD, nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I, 1,2 tỷ USD, nhà máy luyện cán thép của Công ty gang thép Hà Tĩnh 100 triệu USD...

Các lĩnh vực KKT Vũng Áng kêu gọi đầu tư tại hội nghị là sản xuất Công nghiệp, Thương mại, du lịch, dịch vụ, bệnh viện, trường đào tạo nghề, dịch vụ cảng biển...Tại hội nghị, các doanh nghiệp 3 đơn vị là Công ty TNHH 2 thành viên Vision Land- Hàn Quốc (đầu tư hạ tầng và cho thuê hạ khu công nghiệp), Công ty Humantech- Hàn Quốc (đầu tư khách sạn, nhà hàng dịch vụ du lịch) và Công ty dịch vụ sản xuất thương mại và kinh doanh tổng hợp (thành phố Hồ Chí Minh) đã được Ban quản lý KKT Vũng Áng cấp trực tiếp giấy chức nhận đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị, PCT UBND tỉnh Võ Kim Cự hoan nghênh các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào KKT Vũng Áng. Sau khi phân tích tình hình kinh tế chung của Hà Tĩnh, những tiềm năng, lợi thế của KKT Vũng Áng, Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp nhanh chóng sớm đến KKT Vũng Áng đầu tư, vì lợi ích chung của cả địa phương và nhà đầu tư. Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: các tổ chức kinh tế khi đầu tư vào KKT Vũng Áng sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt về thuế thu nhập doanh nghiệp, hỗ trợ tiền thuê đất, sử dụng đất... Tỉnh Hà Tĩnh cam kết sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư tại KKT Vũng Áng nói riêng và Hà Tĩnh nói chung.​
 
lễ hội chùa hương 18/2

từ đâu tháng 2 người dân xã thiên lộc lại nhộn nhịp hẳn lên vì đang chuẩn bị các tiét mục văn nghệ để chuẩn bị đón mọt mùa lễ chùa hương đầy ý nghĩa của người dân nơi đây
 

vietpai

New Member
Lễ khởi công dự án 30 triệu USD bị dừng đột ngột

Ngày 1-4, Cty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Cầm Đông Dương treo băng rôn, khẩu hiệu thông báo rộng rãi về lễ khởi công xây dựng Dự án Khu du lịch sinh thái Bắc Thiên Cầm (thuộc huyện Cẩm Xuyên) với tổng mức đầu tư 30 triệu USD.

Tuy nhiên, đến ngày khởi công (4-4), lãnh đạo Cty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Cầm Đông Dương đột ngột thông báo dừng khởi công dự án với lý do công tác chuẩn bị chưa tốt. Nhiều người được mời tham dự sự kiện hụt hẫng, thắc mắc không hiểu vì sao lễ khởi công một dự án có tác động lớn tới kinh tế, xã hội địa phương lại biến thành trò hề, gây bức xúc cho lãnh đạo và nhân dân địa phương.

Nguyên nhân có phải vì khâu chuẩn bị chưa tốt như thông báo của Cty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Cầm Đông Dương hay vì nhiều lý do khác từ phía các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh?

theo tiền phong
 

TuanNS

>invisible
Staff member
Khởi công Dự án hạ tầng sống chung với lũ đầu tiên

(Dân trí) - Sáng nay 10/4, tại sân vận động xã Liên Minh, UBND huyện Đức Thọ đã tổ chức Lễ khởi công Dự án hạ tầng sống chung với lũ cho các xã vùng ngoài đê sông La.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 906 tỷ đồng bao gồm các công trình điện, đường, trường, trạm nằm trong vùng 11 xã ngoài đê sông La có tổng diện tích là 4.217 ha với hơn 29.000 người dân.


Quang cảnh Lễ khởi công

Tại buổi lễ, thay mặt đơn vị chủ đầu tư, ông Võ Công Hàm, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ đã vui mừng cho biết: đây là công trình mang ý nghĩa chiến lược để tạo ra một bước mới trong việc phát triển KT-XH của huyện nhà.

Trước hết nhằm giúp nhân dân các địa phương nâng cao khả năng phòng chống bão lụt, cải thiện cơ bản công tác cứu hộ, cứu nạn giảm thiệt hại về sinh mạng và tài sản, từng bước ổn định đời sống nhân dân.

Đây là vùng có diện tích đất tự nhiên tương đối lớn, chất lượng đất phù sa tốt có khả năng để phát triển nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên trong thời gian qua tiềm năng đó chưa được khai thác hiệu quả do thiên tai lũ lụt và sự đầu tư còn hạn chế.

Thay mặt đơn vị thi công, ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành đã hứa với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và địa phương Đức Thọ sẽ tập trung năng lực cao nhất cho chất lượng các công trình, bảo đảm đúng tiến độ, an toàn tuyệt đối, đồng thời mong muốn sự quan tâm đúng mức của địa phương trong quá trình thực hiện Dự án.

Đúng 10h cùng ngày công trình được phát lệnh khởi công.

Cao Cường​

Theo Dân trí
 

ThyZa

New Member
Lần truớc bạn bảo bạn là người Thach Xuan??
 

nha_hud

<font color=blue>Đất khách muôn trùng sao nhỏ hẹp<
Mình cũng đào rồi..nhưng đào 1 lúc thì gặp..mỏ.......nhọn :))..
 

nửa đời phiêu dạt

bỗng chốc hóa hư không!
cấy ni rồi dân ta củng nỏ được ménh chi mô! đừng ngồi đó mà mơ với mộng! mấy ung ăn hết sắt rồi!
 
ÂN TÌNH XỨ NGHỆ_16/05/2010 coming soon...^^

ÂN TÌNH XỨ NGHỆ
* Thời gian : 9h00 – 22h00 ngày 16/5/2010
* Địa điểm : Sân KTX ĐH kinh tế quốc dân, 207 Giải Phóng, Hà Nội

Chúng ta những người con xứ Nghệ hãy mang sắc Nghệ hội tụ về đây. Hãy cùng cháy lên tình yêu xứ Nghệ.
Xứ Nghệ
……………………………
Một xứ Nghệ đẹp “non xanh nước biếc như tranh họa đồ ”.
Một xứ Nghệ nơi mà hương vị đất trời đã hòa vào bữa cơm đạm bạc mà mỗi người đi xa mãi không quên.
Một xứ Nghệ hiếu học, nơi những nhân tài vươn lên xây dựng đất nước.
Một xứ Nghệ đang bừng lên đổi mới.
“ Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn ”

Hãy đến và cảm nhận Chất Nghệ ngay giữa Thủ đô
Một làng quê xứ Nghệ hiện ra thân thuộc đến không ngờ
Bạn nhớ gì?
Hình bóng quê hương? Nơi sinh ra và nuôi dưỡng ta, nơi mái ấm gia đình luôn ôm lấy ta mỗi lần trở về, nơi gắn bó suốt tuổi thơ trẻ dại…
Phải chăng bạn thèm chút vị quê nhà. Tô cháo lươn, đĩa bánh bèo, bát chè xanh?
Hay phút giải trí với những trò chơi dân gian ngày bé vẫn mê tít?
Những điệu ví, câu hò đi suốt tuổi thơ ta?
Hay chỉ là muốn gặp, muốn nói tiếng Nghệ thân thương?

Hãy tham gia ÂN TÌNH XỨ NGHỆ
Bạn sẽ cảm thấy ngộp trong 1 không khí Nghệ tràn ngập nơi đây. Tất cả sẽ hiện ra. Bạn sẽ thấy chưa lúc nào bạn gần quê mình như vậy.
ÂN TÌNH XỨ NGHỆ
Nơi xứ Nghệ hiện ra đầy bản sắc
Nơi những con người xứ Nghệ về đây, nơi trái tim cùng chung nhịp đập, cùng hướng về xứ Nghệ thân yêu.
Nơi ta tự hào giới thiệu với bạn bè cả nước về một xứ Nghệ đẹp - anh hùng - đầy bản sắc.
Còn chờ gì nữa - hãy đến với chúng tôi!!

ÂN TÌNH XỨ NGHỆ
* Thời gian : 9h00 – 22h00 ngày 16 tháng 5 năm 2010
* Địa điểm : Sân KTX ĐH Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng, Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trưởng ban tổ chức: Võ Xuân Dũng 01692688595
Phó ban tổ chức: Hán Duy Hào 0978683635 và Trần Huy Thắng 0973414843