• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Thời sự - Kinh tế - Chính trị

Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Hà Tĩnh năm 2009

Tối 17/11, tại Trung tâm Văn hoá thể thao và triển lãm Hà Tĩnh diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Hà Tĩnh năm 2009. Dự lễ khai mạc có Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Chất; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố và các sở, ban, ngành cùng đông đảo các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước; lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An; lãnh đạo tỉnh và đoàn DN các tỉnh: Bô ly khăm xay, Khăm Muộn, Savanakhet (Lào); các tỉnh: Nakhon Phanom, Nọng Khai, Sakhon Nakon (Thái Lan).Hội chợ do Trung tâm xúc tiến Thương mại (Sở Công thương) và Công ty CP Đầu tư thương mại Đông Dương (TP Hồ chí Minh) phối hợp tổ chức chào mừng hội nghị cấp cao các tỉnh 3 nước Việt Nam, Lào, Thái Lan có sử dụng đường 8 và đường 12 (được tổ chức tại Hà Tĩnh vào ngày 18/11).

Hội chợ có trên 200 gian hàng của 165 DN trong và ngoài nước, chủ yếu là các hàng nhu yếu phẩm như quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ mộc, mỹ nghệ, điện tử... Các mặt hàng tham gia hội chợ lần này có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, trong đó có 50 gian hàng là hàng chất lượng cao. Ngoài phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân, hội chợ còn là dịp để các DN quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội đầu tư, xúc tiến thương mại, ký kết các hợp đồng buôn bán, tăng cường thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị của các DN thuộc các tỉnh có sử dụng đường 8 và đường 12 của ba nước.
Đêm khai mạc, có khoảng 5.000 khách và đại biểu đến dự hội chợ. Hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 23/11.
 

boy_honglinh

(("*+.Çâµ—Çhµ.+*"))
đc! Hà tĩnh bựa ni chộ cũng có tiến bộ rồi hè.
chúc mừng,chúc mùng.
 

TuanNS

>invisible
Staff member
Bắt đầu sửa chữa con đập tiền tỉ bị vỡ

(Dân trí) - Hôm nay 20/11, sau quá trình điều tra nguyên nhân, khảo sát thiết kế, các đơn vị liên quan tại Hà Tĩnh bắt đầu tiến hành khắc phục sự cố vỡ đập Z20 xảy ra hôm 5/6/2009.


Đập Z20 sẽ được đơn vị thi công khắc phục trong vòng hai tháng (ảnh: Văn Dũng)

Như Dân trí đã thông tin, sáng ngày 5/6/2009, đập thủy lợi Z20 với số vốn đầu tư 2,7 tỉ đồng ở xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bất ngờ bị vỡ, cuốn trôi nhiều tài sản của nhân dân, "thổi" chệch đường sắt Bắc - Nam gây ách tắc giao thông.

Ngay sau khi xảy ra sự cố trên, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu thi công là Công ty CPXD Thái Bình Dương khẩn trương tìm giải pháp khắc phục, sớm tích nước trở lại phục vụ đời sống sản xuất cho nhân dân.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, thời gian qua, Sở NN&PTNT tỉnh này cùng chủ đầu tư là UBND huyện Hương Khê đã mời Viện Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) giám định sự cố, giao Công ty CP Tư vấn xây dựng thuỷ lợi Hà Tĩnh, đơn vị trúng thầu lập hồ sơ thiết kế trước đó, lập hồ sơ thiết kế khắc phục. Ngoài ra, UBND huyện Hương Khê cũng đã tiến hành khảo sát, đền bù cho người dân bị thiệt hại do sự cố gây ra.

Theo con số mà ông Trần Thăng Long - Trưởng Ban QLDA xây dựng cơ bản huyện Hương Khê - đưa ra, tổng cộng chi phí khắc phục sự cố vỡ đập Z20 lên đến gần 2 tỉ đồng; trong đó, chi phí thuê giám định sự cố 250 triệu đồng, tiền bồi thường thiệt hại cho người dân hơn 300 triệu đồng, chi phí khắc phục sự cố theo hồ sơ thiết kế được Sở NN&PTNT tỉnh thẩm định 1,4 tỷ đồng. Tất cả chi phí nói trên do nhà thầu, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn chịu trách nhiệm.

Ông Trần Thăng Long cho biết, bắt đầu từ hôm nay, 20/11, việc khắc phục sự cố nói trên sẽ được Công ty CPXD Thái Bình Dương triển khai với niên độ khắc phục sẽ kéo dài khoảng hai tháng.

Văn Dũng

Theo: Dân trí
 

TuanNS

>invisible
Staff member
Hà Tĩnh thiệt hại gần 1 tỷ đồng do vỡ đập Z20

(Dân trí) - Không kể thiệt hại của ngành đường sắt thì sự cố vỡ đập Z20 đã khiến Hà Tĩnh thiệt hại gần 1 tỷ đồng. Đó là con số được Hội đồng đánh giá thiệt hại về vật chất sự cố đập Z20 của UBND tỉnh Hà Tĩnh đưa ra vào ngày 9/7.

Ngay sau sự cố đập Z20 nằm ở bản Lòi Sim, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê bị vỡ, ngày 16/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thành lập cùng lúc Hội đồng báo cáo kết quả đánh giá về mức độ thiệt hại (do Sở Tài chính đứng đầu) và Hội đồng báo cáo về nguyên nhân khiến đập bị vỡ (do Sở Xây dựng đứng đầu).

Theo Quyết định nói trên, 2 Hội đồng này phải báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 26/6. Tuy nhiên, tới ngày 9/7 mới chỉ có một trong hai Hội đồng có báo cáo gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh.


Đo đếm mức độ thiệt hại tại hiện trường vụ vỡ đập
(Ảnh: Văn Dũng)

Theo báo cáo của Hội đồng do Sở Tài chính đứng đầu thì tổng cộng giá trị thiệt hại do sự cố vỡ đập Z20 gây ra cho Hà Tĩnh là 911,2 triệu đồng. Trong đó thiệt hại về khối lượng xây lắp của công trình (gồm thân đập bị vỡ trôi một phần còn cống dẫn nước và thác nước sau cống bị hư hỏng hoàn toàn) xấp xỉ 713,8 triệu đồng.

Số thiệt hại còn lại thuộc về tài sản dân sinh. Theo báo cáo, sự cố vỡ đập Z20 đã làm cát, đá vùi lấp một số diện tích đất nông nghiệp của nhân dân xã Hương Trạch và làm thiệt hại một số cây cối, công trình của các hộ dân và UBND xã Hương Trạch. Tổng giá trị thiệt hại về đất và tài sản dân sinh trên địa bàn là: 197,4 triệu đồng.
Báo cáo này còn nêu về thiệt hại tài sản của ngành đường sắt. Do không có hồ sơ xác nhận tình trạng ban đầu của tài sản và thực tế xử lý của ngành đường sắt nên Hội đồng không đánh giá được giá trị thiệt hại bằng tiền. Cụ thể thiệt hại của ngành đường sắt bao gồm, vỡ hoàn toàn cống xây đá cao 4m, rộng 4,8m, chiều dài thân cống 11,6m và xói lở 630m3 đất nền đường 2 bên cống và 105 m3 đất thuộc thân cống phía hạ lưu.


Ngành đường sắt cũng chịu thiệt hại không nhỏ sau sự cố vỡ đập Z20
(Ảnh: Văn Dũng)

Ngoài ra, đập Z20 bị vỡ cũng làm đứt ngang sợi cáp tín hiệu tàu đến gần ngang đường, gây trật bánh đường tàu HBN2 gồm đấu máy và 3 toa đầu kéo dài 240m; làm hỏng 212 thanh tà vẹt và một số phụ kiện đi kèm.

Văn Dũng - Minh San​

Theo: Dân trí
 

page gold

Active Member
tin quê nhà đây

Phó chủ trịch UBND tỉnh làm việc với xã Kỳ Thịnh về GPMB
9:19' AM 3/12/2009 (GMT+7)

Ngày 2/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự có chương trình làm việc với lãnh đạo xã Kỳ Thịnh về tình hình đền bù tái định cư GPMB dự án Khu du lịch dịch vụ hồ Tàu Voi. Đại diện lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh cùng dự.

Dự án khu du lịch dịch vụ hồ Tàu Voi nằm trên địa bàn xã Kỳ Thịnh (Kỳ Anh) có diện tích 150 ha. Liên quan đến đự án này có 68 hộ năng trong diện đền bù tái định cư. Tính đến nay đã có 50 hộ nhận tiền đền bù và sẵn sàng cho công tác di dời. Vấn đề cấp bách hiện nay là có 7 hộ tại thôn Nam Phong xã Kỳ Thịnh liên quan đến mặt bàng khởi công dự án vẫn chưa chịu nhận tiền đền bù.
Phát biểu tại chỉ đạo buổi làm việc, Phó chủ tịc UBND tỉnh Võ Kim Cự nhấn mạnh: Dự án khu du lịch dịch vụ hồ Tàu Voi là dự án đu lịch, dịch vụ đa chức năng. Trong đó, các dịch vụ trồng rau sạch, trồng hoa bằng công nghệ tiên tiến của thế giới, dịch vụ chăn nuôi gà thị, gà đẻ trứng.. sẽ tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động phổ thông trên địa bàn. Bởi vậy, vì lợi ích chung của huyện Kỳ Anh nói riêng và cả tỉnh nói chung, bà con cần khẩn trương nhận tiền đền bù, di dời, nhường chỗ cho dự án. Bù lại, tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho bà con trong quá trình di dời, tái định cư cũng như các vần đề liên quan đến việc làm sau này của người dân vùng dự án.(theo Báo mới)
 
Siêu thị Việt Lào

Khai trương Siêu thị miễn thuế Việt - Lào
Sáng 5/12, tại Khu kinh tế (KKT) cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn, Hà Tĩnh), Công ty cổ phần đầu tư phát triển Việt Lào (VLi) đã tổ chức lễ khai trương Siêu thị miễn thuế Việt - Lào.


Siêu thị miễn thuế Việt Lào chủ yếu bán các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ lưu niệm, đồ tiêu dùng... có xuất xứ từ Thái Lan, Lào và các nước trong khu vực, được nhập qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Nhờ được miễn thuế theo Quyết định số 162/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên hàng hoá tại siêu thị này rẻ hơn khá nhiều so với hàng hoá cùng loại bán ở các nơi khác trong nước. Siêu thị miễn thuế Việt Lào ra đời sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong KKT cũng như du khách khi đến với KKT cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
 
Kinh tế Quê nhà khởi sắc

Tốc độ tăng trưởng GDP năm 2009 của Hà Tĩnh dự kiến đạt 7,97%​
Sáng 27-11, Ban KT-NS HĐND tỉnh Hà Tĩnh làm việc với Sở KHĐT và Kho bạc NN tỉnh hoàn thiện các nội dung báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch KT -XH, QP-AN năm 2009, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp năm 2010 trình kỳ họp thứ 16, HĐND khóa XV. Dự buổi làm việc có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Năm 2009, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn nhưng tốc độ tăng trưởng GDP của Hà Tĩnh dự kiến đạt 7,97%; GDP bình quân đầu người đạt 9,3 triệu đồng. Dự kiến đến 31-12-2009, tổng dư nợ cho vay hỗ trợ lãi suất đạt 4.700 tỷ đồng, tiền lãi hỗ trợ khách hàng đạt 84,5 tỷ đồng. Thu ngân sách nội địa năm 2009 dự kiến đạt 1.001 tỷ đồng, tăng 23% so với thực hiện năm 2008 và tăng 22% dự toán giao đầu năm. Các lĩnh vực VH-XH tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện; QP-AN được giữ vững, đảm bảo ổn định chính trị

Mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho kế hoạch năm 2010 là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) đạt trên 11,5%; thu nhập bình quân đầu người 10,5 triệu đồng; sản lượng lương thực trên 52 vạn tấn, thu ngân sách nội địa 1.200 tỷ đồng... 100% đơn vị đạt tiêu chuẩn cơ sở an toàn làm chủ - sẵn sàng chiến đấu, 100% xã, phường ổn định chính trị.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định, những thành tựu đạt được trên đây là đáng ghi nhận, đặc biệt năm 2009 đánh dấu mốc thu ngân sách đạt trên 1.000 tỷ đồng. Để đạt được các mục tiêu phát triển năm 2010 và những năm tiếp theo, Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà cần tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại, tận dụng mọi thời cơ, phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh, đưa nền KT-XH, QP-AN phát triển bền vững.​
 
Tăng ngân sách thì vui. Nhờ có nó mọi lĩnh vực khác đều có cơ hội phát triển. Cái quan trọng là phải tăng về số lượng nhưng duy trì sự ổn định 1 cách bền vững về chất lượng. Chứ nếu không lại chạy theo cái vòng tăng số lượng cho kịp thành tích thì không được lâu dài.
 

TuanNS

>invisible
Staff member
Hà Tĩnh đón 31 vị Tướng về thăm quê

Sáng 9-12, 31 sĩ quan cấp Tướng - trong tổng số 59 vị Tướng là con em người Hà Tĩnh đã và đang công tác trong LLVT toàn quốc đã hội ngộ tại thành phố Hà Tĩnh.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình tặng hoa cho các sỹ quan cấp Tướng

Trong cuộc gặp mặt thân mật sau đó, thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi các cán bộ sĩ quan cấp tướng về thăm Hà Tĩnh. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc trước kỳ Đại hội Đảng các cấp và nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 20 năm ngày QPTD.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình tự hào thông báo về những thành quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực của Hà Tĩnh trong thời gian qua và nhấn mạnh: “Quá trình phát triển của Hà Tĩnh có sự đóng góp không nhỏ của con em tỉnh nhà trên mọi miền Tổ quốc. Buổi gặp mặt hôm nay là dịp để tình nhà bày tỏ sự tri ân và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các vị Tướng là con em Hà Tĩnh. Đó sẽ là động lực to lớn để tỉnh phát triển hơn nữa trong thời ky mới, xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh của lớp lớp cha anh”.


8 giờ sáng, 9/12 31 vị Tướng cùng Chủ nhiệm VP Quốc hội Trần Đình Đàn,
lãnh đạo Quân khu 4; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh;
lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh
đã đến dâng hương tại khu lưu niệm Bác Hồ .

Thay mặt các sĩ quan cấp Tướng, Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị – QĐND Việt Nam đã trao tặng lãnh đạo tỉnh bức tranh chân dung Bác Hồ và món quà cho Quỹ khuyến học, Quỹ xóa đói - giảm nghèo. Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng xúc động bày tỏ: “Dù công tác ở đâu, trên bất kỳ lĩnh vực nào, những người con xa quê hương như chúng tôI vẫn luôn nhớ về Hà Tĩnh. Chúng tôI hứa sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa, tạo mọi điều kiện giúp đỡ để cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đưa Hà Tĩnh ngày càng đI lên”.

Thăng Long​

Theo: Báo Hà Tĩnh
 
N

Nhạt Phai

Guest
Chế độ dành cho những người đạt quân hàm cấp Tướng cao lắm :
- 1 bác sỹ riêng
- 1 đầu bếp riêng
- ô tô riêng - tất nhiên
- 1 tiểu đội lính làm nv bảo vệ
................................
 

page gold

Active Member
Hà Tĩnh đón 31 vị Tướng về thăm quê

Sáng 9/12, 31 sĩ quan cấp Tướng - trong tổng số 59 vị Tướng là con em người Hà Tĩnh đã và đang công tác trong LLVT toàn quốc đã hội ngộ tại thành phố Hà Tĩnh.

Trong cuộc gặp mặt thân mật sau đó, thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi các cán bộ sĩ quan cấp tướng về thăm Hà Tĩnh. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc trước kỳ Đại hội Đảng các cấp và nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 20 năm ngày QPTD.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình tự hào thông báo về những thành quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực của Hà Tĩnh trong thời gian qua và nhấn mạnh: “Quá trình phát triển của Hà Tĩnh có sự đóng góp không nhỏ của con em tỉnh nhà trên mọi miền Tổ quốc. Buổi gặp mặt hôm nay là dịp để tình nhà bày tỏ sự tri ân và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các vị Tướng là con em Hà Tĩnh. Đó sẽ là động lực to lớn để tỉnh phát triển hơn nữa trong thời ky mới, xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh của lớp lớp cha anh”.
Thay mặt các sĩ quan cấp Tướng, Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị - QĐND Việt Nam đã trao tặng lãnh đạo tỉnh bức tranh chân dung Bác Hồ và món quà cho Quỹ khuyến học, Quỹ xóa đói - giảm nghèo. Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng xúc động bày tỏ: “Dù công tác ở đâu, trên bất kỳ lĩnh vực nào, những người con xa quê hương như chúng tôI vẫn luôn nhớ về Hà Tĩnh. Chúng tôI hứa sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa, tạo mọi điều kiện giúp đỡ để cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đưa Hà Tĩnh ngày càng đI lên”.

:JFBQ00207070427A::yociexp73:
 

page gold

Active Member
Lịch công tác tháng 12 năm 2009 của uỷ ban nhân dân tỉnh

:JFBQ00157070206A::yociexp88:
1. Các công việc cầntập trung chỉ đạo:
- Tập trung chỉ đạo chăm bón và thu hoạch cây vụ Đông,triển khai vụ sản xuất Đông Xuân năm 2009-2010, tăng cường công tác kiểm tra,phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.
- Chuẩn bị tốt các nội dung cho Kỳhọp thứ 16, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XV.
- Đẩy nhanh tiến độ các công trìnhxây dựng cơ bản, đặc biệt là tiến độ giải phóng mặt bằng, tái định cư các côngtrình trọng điểm trên địa bàn.
- Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trậttự an toàn xã hội; chỉ đạo giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo củacông dân; chăm lo đời sống của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.

2.Dự kiến lịch làm việc:

NGÀY NỘI DUNG CÔNG VIỆC CƠ QUAN CHUẨN BỊ NGƯỜI CHỦ TRÌ
1 - Lễ truy điệu Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại thành phố Hồ Chí Minh.
- Kiểm tra các khu tái định cư.

- Các BQL. - Đ/c Chất - CT

- Đ/c Cự - PCT
2 - Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.
- Kiểm tra GPMB KKT Vũng Áng.

- BQL KKT Vũng Áng. - Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh
- Đ/c Cự - PCT
3 - Diễn tập phòng thủ tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Buổi chiều: Làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam.

- Sở Ngoại vụ. - Đ/c Kỳ - PCTTT

- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh
4 Buổi sáng:- Mít tinh kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam.
- Làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam.
Buổi chiều: Hội nghị cán bộ cốt cán toàn tỉnh. - Hội CCB tỉnh.

- Công ty CP sắt Thạch Khê. - Đ/c Chất - CT

- Đ/c Cự - PCT


- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh
5,6 Nghỉ
7 Buổi sáng: Giao ban Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND tỉnh.
Buổi chiều: - Họp nghe báo cáo kết quả kiểm tra đất Vật tư nông nghiệp và Xí nghiệp Thương binh 27/7.
- Tổng kết Hội chợ Thương mại quốc tế. - Văn phòng UBND tỉnh.
- Thanh tra tỉnh.


- Sở Công thương.
- Đ/c Chất - CT

- Đ/c Kỳ - PCTTT


- Đ/c Cự - PCT

8 Buổi sáng: - Hội nghị công bố Quyết định thành lập Cục Thi hành án Dân sự tỉnh.
- Kiểm tra tiến độ xây dựng nhà máy thuỷ điện Hương Sơn.
Buổi chiều: Triển khai công tác quản lý, bảo vệ rừng. - Cục Thi hành án Dân sự tỉnh.

- Công ty CP thuỷ điện Hương Sơn.
- Sở NN và PTNT. - Đ/c Kỳ - PCTTT

- Đ/c Cự - PCT


- Đ/c Kỳ - PCTTT

9 Buổi sáng: ¬- Gặp mặt các sỹ quan cấp tướng là con em quê hương Hà Tĩnh nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.
- Họp HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh.
Buổi chiều: Họp rà soát năng lực và phạm vi hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn. - Bộ CH Quân sự tỉnh.- NH CSXH tỉnh.
- Sở KH và ĐT. - Đ/c Chất - CT- Đ/c Cự - PCT
- Đ/c Cự - PCT
10-12 Họp HĐND tỉnh - Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh
13 Chủ nhật
Sơ kết GPMB - TĐC KKT Vũng Áng
- BQL KKT Vũng Áng
- Đ/c Cự - PCT
14 Buổi sáng: - Giao ban Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND tỉnh.
- Đại hội Hội người tiêu dùng. - Văn phòng UBND tỉnh.
- Sở Công thương. - Đ/c Chất - CT

- Đ/c Cự - PCT
15 - Triển khai hướng dẫn thực hiện Quyết định 167/QĐ-TTg về hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở.
- Khởi công nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh.

Tiếp dân định kỳ - Sở Tài chính.


- Công ty Bia rượu - NGK Sài Gòn.

- Phòng tiếp công dân. - Đ/c Kỳ - PCTTT


- Đ/c Cự - PCT


- Đ/c Thiện - PCT
16 - Tổng kết 10 năm thi hành Luật Mặt trận Tổ quốc.
- Giao ban GPMB, TĐC mỏ sắt Thạch Khê. - UB MTTQVN tỉnh.

- BQLDA bồi thường, GPMB mỏ sắt Thạch Khê. - Đ/c Kỳ - PCTTT

- Đ/c Cự - PCT
17 - Khởi công nâng cấp đê La Giang.
- Kiểm tra tiến độ xây dựng nhà máy thuỷ điện Hô Hố.
- Làm việc với BQL KKT cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. - Sở NN và PTNT.
- Công ty thuỷ điện Hô Hố.
- BQL KKT cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. - Đ/c Kỳ - PCTTT
- Đ/c Cự - PCT

- Đ/c Thiện - PCT
18 Buổi sáng: - Gặp mặt các sỹ quan cấp thượng tá, đại tá nghỉ hưu trên địa bàn Hà Tĩnh nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.
- Họp Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại tố cáo.
- Kiểm tra các Dự án trọng điểm.
Buổi chiều: - Chúc mừng Lãnh đạo Quân khu 4 nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam. - Bộ CH Quân sự tỉnh.- Thanh tra tỉnh.

- BQL các Dự án.
- Bộ CH Quân sự tỉnh. - Đ/c Chất - CT- Đ/c Kỳ - PCTTT

- Đ/c Cự - PCT
- Đ/c Chất - CT
19,20 Nghỉ
21 Buổi sáng: - Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về tôn giáo.
- Kiểm tra nhà máy Bia Toàn Cầu.
- Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện phong trào "Xây dựng làng văn hoá".
Buổi chiều: Họp Hội đồng xét tập trung cải tạo. - Ban Tôn giáo.

- Công ty BMC.
- Sở VH, TT và Du lịch.

- Công an tỉnh. - Đ/c Kỳ - PCTTT

- Đ/c Cự - PCT
- Đ/c Thiện - PCT

- Đ/c Kỳ - PCTTT
22 - Mít tinh kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.
- Kiểm tra công trình Hồ chứa nước thượng nguồn sông Trí và khu tái định cư VeDan.
- Kiểm tra tiến độ nhà máy nhiệt điện Vũng Áng.
- Nghe báo cáo quy hoạch ngả ba Đồng Lộc. - Bộ CH Quân sự tỉnh.

- Sở NN và PTNT.


- BQL KKT Vũng Áng.

- Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. - Đ/c Chất - CT

- Đ/c Kỳ - PCTTT


- Đ/c Cự - PCT

- Đ/c Thiện - PCT
23 - Làm việc với BQL rừng Ngàn Sâu về công tác thu hồi rừng và giao rừng.
- Kiểm tra nhà máy thép Vạn Lợi.
- Khai mạc Đại hội Hội Khuyến học toàn tỉnh nhiệm kỳ 2009 - 2014. - Sở NN và PTNT.

- BQL KKT Vũng Áng.
- Hội Khuyến học tỉnh. - Đ/c Kỳ - PCTTT

- Đ/c Cự - PCT
- Đ/c Thiện - PCT
24,25 Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Ban Thường vụ
26,27 Nghỉ
28 Buổi sáng: Giao ban Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND tỉnh.
- Hội nghị tổng kết tuyển quân năm 2009.
Buổi chiều: Họp Đảng uỷ Quân sự tỉnh. - Văn phòng UBND tỉnh.
- Bộ CH Quân sự tỉnh.

- Đảng uỷ Quân sự tỉnh. - Đ/c Chất - CT

- Đ/c Kỳ - PCTTT

- Đ/c Chất - CT
29 - Kiểm tra GPMB, TĐC hệ thống thuỷ lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang.
- Làm việc với BQLDA và Công ty CP sắt Thạch Khê.
- Họp Ban tư vấn QLDA IMPP Hà Tĩnh. - Sở NN và PTNT.

- BQLDA và Công ty CP sắt Thạch Khê.
- Ban Điều phối dự án IMPP Hà Tĩnh. - Đ/c Kỳ - PCTTT

- Đ/c Cự - PCT

- Đ/c Thiện - PCT
30 - Hội thảo góp ý kiến dự thảo NĐ của Chính phủ và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật Dân quân tự vệ.
- Kiểm tra tiến độ kho xăng dầu Vũng Áng.
- Khai mạc Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Hà Tĩnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2009 - 2014. - Bộ CH Quân sự tỉnh.- BQL KKT Vũng Áng.

- Liên hiệp Thanh niên Hà Tĩnh. - Đ/c Kỳ - PCTTT- Đ/c Cự - PCT

- Đ/c Thiện - PCT
31 - Hội nghị sơ kết 3 năm xây dựng Nông thôn mới toàn tỉnh.
- Giao ban GPMB - TĐC KKT Vũng Áng. - Ban Chỉ đạo XD nông thôn mới tỉnh.
- BQL KKT Vũng Áng, UBND huyện Kỳ Anh. - Đ/c Kỳ - PCTTT

- Đ/c Cự - PCT
 

page gold

Active Member
Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư của hà tĩnh từ năm 2008 đến năm 2010

:JFBQ00207070427A::yociexp73::y_khi_32:T.T Tên dự án Địa điểm Vốn đầu tư (triệu USD)
1 Xây dựng hạ tầng và kinh doanh. Khu công nghiệp Gia Lách, DT: 305 ha tại huyện Nghi Xuân Khu Công nghiệp Gia Lách 35
2 Xây dựng hạ tầng và kinh doanh. Khu công nghiệp Hạ Vàng, DT: 500 ha tại Huyện Can Lộc Khu Công nghiệp Hạ Vàng 45
3 Xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu phi thuế quan, Cảng biển Vũng Áng và Cảng nước sâu Sơn Dương, tại huyện Kỳ Anh Khu KT Vũng Áng 300
4 Sản xuất động cơ ô tô cung cấp trong nước và xuất khẩu, 30.000 động cơ 100-400HP/năm Khu KT Vũng Áng 20
5 Tổ hợp sửa chữa công nghiệp nặng (điện, cơ khí,...) Khu KT Vũng Áng 200
6 Nhà máy đóng mới và sữa chữa tàu biển Vũng Áng Khu KT Vũng Áng 50
7 Nhà máy sản xuất Caustic Soda-Chlorine-EDC/VMC-MgO Khu KT; Khu CN 10
8 Nhà máy sản xuất Olefin và chất dẻo PE Khu KT; Khu CN 10
9 Nhà máy sản xuất Soda Khu KT; Khu CN 6
10 Nhà máy sản xuất Carbon Black Khu KT; Khu CN 6
11 Nhà máy chế biến Pigmen Ilmenhit,KKT Vũng Áng. Khu KT Vũng Áng 300
12 Trồng rừng nguyên liệu, xây dựng nhà máy sản xuất ván dăm, ván MDF, nhà máy giấy, đồ gỗ. Hương Sơn, Hương Khê, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Vũ Quang 30
13 Các dự án xây dựng khu sản xuất giống cây, con chất lượng cao; nuôi trồng trên quy mô lớn và chế biến nâng cao giá trị kinh tế các sản phẩm nông nghiệp công nghệ tiên tiến. Hương Sơn, Hương Khê, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Vũ Quang 50
14 Xây dựng các nhà máy chế biến cà phê, hạt tiêu, hạt điều, chè xuất khẩu. Khu KT; Khu CN 15
15 Các dự án phát triển công nghệ thông tin Khu KT; Khu CN 6
16 Các dự án phát triển mạng di động 3G Khu KT; Khu CN 10
17 Các nhà máy sản xuất dược, phẩm nguyên liệu dược phẩm theo tiểu chuẩn GMP Khu KT; Khu CN 13
18 Xây dựng Khu du lịch biển Thiên Cẩm, 266 ha Cẩm Xuyên 21
19 Dự án Khai thác mỏ sắt Thạch Khê 10 triệu tấn/năm Thạch Hà 350
20 Nhà máy thép liên hợp 4,5 triệu tấn/năm Khu KT Vũng Áng 5.000
21 Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng III 1200 MW Khu KT Vũng Áng 1.200
22 Nhà máy Thép tấm cán nóng 1,5 triệu tấn/năm Khu KT Vũng Áng 150
23 Sản xuất động cơ ôtô và linh kiện ôtô Khu KT; Khu CN 20
24 Nhà máy lắp ráp và sữa chữa Ô tô Khu KT; Khu CN 10
25 Nhà máy sản xuất xi măng 1,5 – 2 triệu tấn/năm Khu KT; Khu CN 50
26 Nhà máy chế biến sản phẩm thạch cao 5 - 8 triệu m2/năm Khu KT; Khu CN 10
27 Nhà máy sản xuất gỗ MDF Khu KT; Khu CN 10
28 Nhà máy lắp ráp điện tử dân dụng 4000 sp/năm Khu KT; Khu CN 50
29 Nhà máy Kim khí Khu KT; Khu CN 10
30 Nhà máy sản xuất bột giấy 20.000 tấn/năm Khu KT; Khu CN 50
31 Nhà máy chế biến thịt gia súc xuất khẩu 3.600 tấn/năm Khu KT; Khu CN 100
32 Nhà máy sản xuất gạch lát ốp Terastone 350.000 m2/năm Khu KT; Khu CN 40
33 Nhà máy sản xuất sản phẩm nhựa 100.000 SP/năm Khu KT; Khu CN 50
34 Nhà máy sản xuất dây cáp điện các loại Khu KT; Khu CN 15
35 Nhà máy may mặc xuất khẩu 1 triệu sản phẩm/năm Khu KT; Khu CN 20
36 Nhà máy Sợi 15.000 tấn sợi/năm Khu KT; Khu CN 30
37 Nhà máy sản xuất giày vải xuất khẩu Khu KT; Khu CN 7
38 Nhà máy sản xuất đồ chơi trẻ em Khu KT; Khu CN 6
39 Nhà máy sản xuất gạch men gốm sứ cao cấp 1,5 triệu m2/năm Khu KT; Khu CN 14
40 Nhà máy sản xuất ống thép 100.000 tấn SP/năm Khu KT; Khu CN 50
41 Nhà máy thuỷ điện Ngàn Trươi Cẩm Trang, 30 MW Huyện Vũ Quang 30
42 Nhà máy chế biến thực phẩm 20.000 tấn/năm Khu KT; Khu CN 50
43 Nhà máy hoá mỹ phẩm và chất tẩy rửa Khu KT; Khu CN 6
44 Nhà máy sản xuất bao bì các loại Khu KT; Khu CN 6
45 Nhà máy sản xuất bê tông tươi Khu KT; Khu CN 6
46 Nhà máy thép tiền chế Khu KT; Khu CN 50
47 Nhà máy ống gang đúc Khu KT; Khu CN 60
48 Nhà máy thép đặc biệt Khu KT; Khu CN 130
49 Nhà máy gỗ ván nhân tạo cao cấp Khu KT; Khu CN 7
50 Nhà máy chế biến thuỷ sản Khu KT; Khu CN 5
51 Nhà máy lắp ráp bảng mạch điện tử 2 triệu SP/năm Khu KT; Khu CN 15
52 Nhà máy SP từ vật liệu Composit 1 triệu SP/năm Khu KT; Khu CN 14
53 Nhà máy sản xuất axit sunfuric 120.000 tấn/năm Khu KT; Khu CN 12
54 Cụm CN – TTCN Bắc Cẩm Xuyên Huyện Cẩm Xuyên 10
55 Cụm CN – TTCN Nam Hồng Lĩnh Thị xã Hồng Lĩnh 10
56 Đường ven biển Hà Tĩnh đoạn nối Thạch Khê với cảng Vũng Áng Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh 60
57 Khu vui chơi giải trí công viên trung tâm thành phố Hà Tĩnh T.p Hà Tĩnh 8
58 Khu Du Lịch biển Xuân Thành Huyện Nghi Xuân 10
59 Khu du lịch sinh thái nước sốt Sơn Kim Huyện Hương Sơn 12
60 Khu du lịch sinh thái Kẽ Gỗ Huyện Cẩm Xuyên 6
61 Khu du lịch biển Chân Tiên, Thịnh Lộc Huyện Can Lộc 9
62 Khu du lịch sinh thái Rào Rồng Huyện Hương Khê 7
63 Xây dựng hệ thống Khách sạn cao cấp Khu KT; Khu CN 15
64 Khu du lịch sinh thái biển Xuân Liên Huyện Nghi Xuân 8
65 Khu du lịch sinh thái Suối Tiên Thị xã Hồng Lĩnh 7
( Báo cáo của BCH Đảng bộ tỉnh khoá XV )
Báo cáo số 299/BC-UBND ngày 20/11/2008 của UBND tỉnh
 
nguồn đâu ?................. yêu cầu bạn page gold post bài kèm theo nguồn nhé
 

TuanNS

>invisible
Staff member
Khởi công xây dựng Nhà máy bia Sài Gòn - Hà Tĩnh công suất 50 triệu lít/năm

Ngày 15-12, tại xã Thạch Tân (Thạch Hà – Hà Tĩnh), Tổng Công ty CP Bia - Rượu - NGK Sài Gòn (SaBeCo) tổ chức lễ triển khai xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh công suất 50 triệu lít /năm. Đến dự có ông Phan Chí Dũng - Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công thương); Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự.


Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh có công suất thiết kế 50 triệu lít /năm, với tổng mức đầu tư 479 tỷ VNĐ. Trong đó, phần xây dựng 120 tỷ đồng, thiết bị 268 tỷ đồng, dự phòng 82 tỷ đồng; máy móc thiết bị hiện đại do Cộng hòa liên bang Đức chế tạo. Dự kiến đến tháng 2-2011, nhà máy sẽ cho ra sản phẩm đầu tiên. Khi dự án này đi vào sản xuất chính thức sẽ đóng cửa Nhà máy bia 10 triệu lít /năm hiện có tại TP Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Bá Thi - Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Quang Minh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Bia - Rượu - NGK Sài Gòn cam sẽ tập trung nguồn lực đầu tư, cố gắng đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đến cuối năm 2010 sẽ đưa nhà máy đi vào sản xuất.


Tại buổi lễ, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - NGK Sài Gòn
đã trao tặng Quỹ người nghèo Hà Tĩnh 50 triệu đồng

Ông Phan Chí Dũng, thay mặt Bộ Công thương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự ghi nhận và hoan nghênh sự nỗ lực của Tổng Công ty CP Bia - Rượu - NGK Sài Gòn, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan đã hoàn tất các thủ tục, bàn giao mặt bằng kịp thời để triển khai dự án. Chủ đầu tư, các nhà thầu, các đơn vị, địa phương liên quan phải triển khai dự án đúng các nội dung đã được phê duyệt.

Các đơn vị, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi, chủ động phối hợp với BQL dự án xử lý nhanh, dứt điểm những phát sinh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người, thiết bị trong quá trình thi công cũng như khi đi vào sản xuất. UBND tỉnh Hà Tĩnh cam kết đồng hành với Tổng Công ty để giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, đảm bảo cho nhà máy sớm đi vào hoạt động có hiệu quả.

Đình Thông​

Theo: Báo Hà Tĩnh
 

TuanNS

>invisible
Staff member
Sắp có ổ men mới!
Haizzzzzzzzzzzzzzzz
:-j
 
Mấy bác không lo xây thêm mấy cây cầu, làm thêm mấy con đường nữa đi, Xây nhà máy bia mần chi. Phí tiền của lại tốn mồi định độc dân hà tịnh a`
 

page gold

Active Member
mấy bác không lo xây thêm mấy cây cầu, làm thêm mấy con đường nữa đi, xây nhà máy bia mần chi. Phí tiền của lại tốn mồi định độc dân hà tịnh a`

mình cũng đồng ý với cậu như vậy.sao ko xây thêm cầu làm thêm nhà,thêm đường và các phúc lợi xã hội khác nhằm nâng cao đời sống của nhân dân,mà lại đi xây nhà máy bia chứ.minhh đã có 2 nhà máy bia rùi mà.trong lúc tỉnh nhà là một trong những tỉnh nghèo nhất nước
 

thanhha_7238

Dòng trong dòng đục
Tỷ phú từ chữ "liều".....

Sau hơn 10 năm lăn lội với nghề, giờ đây anh Nguyễn Văn Việt ở làng biển nghèo Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã có 22ha ngao, với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Chuyện làm giàu từ nuôi ngao của anh Việt đến bây giờ người dân Mai Phụ mới hết hoài nghi.


Từ “Việt liều”


Anh Việt kể: Khi tui đề cập ý tưởng sẽ biến bãi triều của đoạn sông chảy ra biển Cửa Sót qua làng thành hồ nuôi ngao ai cũng gạt phắt không làm nổi đâu đừng nghĩ liều thế! Ngay cả vợ anh - chị Phạm Thị Hồng cũng khuyên can anh “liệu cơm gắp mắm” chứ đừng có liều, vì đoạn sông này hàng trăm nay có ai dám nuôi gì đâu, một trận lũ hay bão tố là sóng đánh trôi ra biển.Con ngao khiến cho ông Việt thoát nghèo.

Từ các cụ cao niên trong xã đến cả vợ mình đều lắc đầu khiến anh đắn đo. Song anh tự nhủ, bãi sông này ngoài những ngày biển động, còn lại thủy triều lên xuống đều đặn, nếu xét về điều kiện tự nhiên thì khúc sông này thuận lợi hơn cả những vựa ngao ở Cà Mau mà các phương tiện truyền thông tin đưa tin.

Năm 1995 qua tìm hiểu trên sách báo và giới thiệu của bạn bè, anh Việt từ giã vợ con ra Nam Định, Quảng Ninh, Thái Bình tìm đến các mô hình nuôi ngao nước mặn để học tập. Thời gian làm thuê để học nghề tại Giao Thủy (Nam Định), nhờ tính cần cù, chịu khó, anh Việt đã được các chủ trang trại ở đây chỉ cho nhiều “chiêu” nuôi ngao.

Sau thời gian gần 2 năm học nghề anh về quê bắt đầu chinh phục đất nghèo. Thấy anh tha thiết trình bày “đề án” nuôi ngao, chính quyền địa phương đã đồng ý cho anh thuê bãi triều bỏ hoang làm trang trại nuôi trồng thủy sản.

Đến tỷ phú


Vụ đầu, anh đầu tư 20 triệu đồng mua giống ngao địa phương về nuôi trên diện tích 4ha, nhưng thất bại. Được vợ động viên, anh lại quay ra Nam Định học nghề. Lần này may mắn anh được biết tất cả các vựa ngao khu vực miền Bắc đều nuôi giống ngao Bến Tre là giống mới. Năm 2004, anh tiếp tục khăn gói vào Bến Tre lấy giống về nuôi thí điểm. Ngao Bến Tre phù hợp với biển miền Trung, lớn nhanh. Nhưng bài toán lấy đâu tiền đầu tư lại gây trắc trở.

Toàn bộ tiền trong nhà, và vay thêm bạn bè 50 triệu đồng, anh dồn cả vào ngao. Sau một năm rưỡi nuôi, khoảng anh thu về gấp đôi số vốn bỏ ra. Thấy nuôi ngao có triển vọng, vợ chồng anh thống nhất trí đem sổ đỏ thế chấp ngân hàng vay 100 triệu đồng đầu tư nuôi ngao.

Anh đem toàn bộ 150 triệu đồng vay ngân hàng và lãi vụ trước được 150 triệu đồng vào Bến Tre mua ngao giống. 18 tháng trôi qua, ngao đến thời điểm thu hoạch, anh thu về 65 tấn ngao, trừ chi phí tiền mua giống, thuê nhân công, vẫn còn trên 300 triệu đồng.

Ngoài nuôi ngao Bến Tre, anh còn nuôi ngao nhớt, sò huyết Tiền Giang, vẹm xanh. Năm 2008, anh thu 150 tấn ngao, được 1,8 tỷ đồng. Trừ tiền giống, tiền làm cọc, đăng, lưới và nhân công, lãi ròng 450 triệu đồng.

Anh Việt cho biết: “Thị trường tiêu thụ ngao rất lớn, đặc biệt là thị trường nước ngoài cung không đủ cầu, thu hoạch ngao đến đâu, bạn hàng đánh xe về thu gom hết”. Hiện trang trại anh có 8 lao động thường xuyên với thu nhập 3 triệu đồng/người/tháng và hàng chục lao động thời vụ thu hoạch.

Theo anh Việt, hiện nay Hà Tĩnh có trên 700ha bãi triều nuôi ngao tốt, đây là nguồn thu nhập rất tốt cho người dân quê anh. Ông Phạm Trọng Hợp - Phó Chủ tịch UBND xã Mai Phụ cho biết: Những năm gần đây, từ mô hình nuôi trồng thủy sản của anh Việt mà đã phát triển lên gần 50 hộ đầu tư nuôi ngao. Nhiều hộ nghèo đã được anh Việt cho mượn tiền không tính lãi, hỗ trợ giống, hướng dẫn cách nuôi ngao, sò, hến. Còn anh Việt bảo: “Nhờ ngao mà vợ chồng tôi nuôi được 4 con học đại học”.

Nuôi ngao quan trọng nhất phải theo dõi con nước (thủy triều), dịch bệnh, thường xuyên kiểm tra đăng lưới…”.
:yociexp94::yociexp94:

(24h)