• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Thời sự - Kinh tế - Chính trị

#21
Phụ nữ Thạch Hà ngày một đảm đang hầy :D:D:D
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
#22
Hơn 20 ngàn hội viên phụ nữ Thạch Hà được vay vốn

UHM CHAC LA VAY WUA !
THẾ ẤY CŨNG LÀ NGƯỜI THẠCH HÀ MÌNH Ah...:-H
 
#23
Khai trương “một cửa” liên thông giải quyết thủ tục hành chính về thành lập doanh ngh

Khai trương “một cửa” liên thông giải quyết thủ tục hành chính về thành lập doanh nghiệp
Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh, Công an tỉnh vừa tiến hành ra mắt trung tâm “một cửa” liên thông giải quyết thủ tục hành chính về thành lập doanh nghiệp (DN). Đồng chí Võ Kim Cự – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở ngành, đại diện một số DN trên địa bàn đã tới dự.

Theo báo cáo, “một cửa” liên thông trong việc giải quyết thủ tục hành chính về thành lập DN được ra đời trên cơ sở việc thực hiện quy chế phối hợp giữa 3 đơn vị: Sở KH-ĐT, Cục Thuế tỉnh, Công an tỉnh. Từ đây, mọi thủ tục về đăng ký và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, khắc và quản lý con dấu, đăng ký thuế và cấp giấy chứng nhận đăng ký thuế…. được tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại một địa điểm đó là Sở KH-ĐT. Các DN, khách hàng khi đến giải quyết các thủ tục hành chính này không phải mất nhiều thời gian đi lại, tránh được những phiền hà không đáng có, đặc biệt thời hạn thụ lý hồ sơ được rút xuống không quá 10 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ và trả kết quả vào thứ tư hàng tuần.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Kim Cự đã biểu dương sự cố gắng của 3 ngành: Sở KH-ĐT, Cục Thuế tỉnh, Công an tỉnh trong việc phối hợp xây dựng “một cửa” liên thông giải quyết thủ tục hành chính về thành lập DN. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là một bước tiến nữa trong hoạt động công tác cải cách hành chính của tỉnh, đồng thời cũng yêu cầu các đơn vị liên quan thường xuyên quan tâm, theo dõi chất lượng làm việc của các công chức, viên chức trực tại “một cửa”; uốn nắn kịp thời những sai sót, thay thế những người có biểu hiện hách dịch, cửa quyền, năng lực chuyên môn kém… Để tránh mọi phiền hà, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN, khách hàng khi đến đây giao dịch.
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
#24
Xây tổng kho khí hóa lỏng Bắc Trung bộ tại Hà Tĩnh

Xây tổng kho khí hóa lỏng Bắc Trung bộ tại Hà Tĩnh

05/11/2007 -- 3:43 PM

Hà Tĩnh (TTXVN) - Ngày 5/11, Công ty cổ phần kinh doanh khí hóa lỏng miền Bắc đã được Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng của tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Tổng kho khí hóa lỏng Bắc Trung bộ, tổng vốn đầu tư gần 222,5 tỷ đồng.

Tổng kho sẽ được xây dựng trên diện tích gần 6,4ha ở phía bắc cầu cảng số I cảng Vũng Áng. Trong giai đoạn một, triển khai từ nay đến năm 2009, dự án sẽ xây dựng một nhà kho có sức chứa 1.785 tấn khí hóa lỏng.

Sang giai đoạn hai, sau năm 2010, dự án sẽ xây dựng kho chứa thứ hai với sức chưa 1.500 tấn khí hóa lỏng và lắp đặt dây chuyền chiết gas, sửa chữa thiết bị, bình gas.

Công trình, dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 12/2009, sẽ cùng với các tổng kho ở Hải Phòng và Đà Nẵng tạo thành hế thống liên hoàn cung ứng khí hóa lỏng cho toàn miền Bắc./.

(nguồn:vnanet.vn)
 
#25
Chuẩn bị xây dựng tòa nhà bảo việt Hà Tĩnh

TÒA NHÀ VĂN PHÒNG BẢO VIỆT HÀ TĨNHChủ đầu tư :..................................Công ty Bảo Việt

Địa điểm:..................................... Tỉnh Hà Tĩnh

Quy mô: .................................5 tầng- 2,675m2 -10 tỷ Đồng

Năm thiết kế : ................................. .............. 2006

Tư vấn- thiết kế:

Quản lý dựán:......................Phan Minh Sơn
Chủ trì kiến trúc:................Phan Minh Sơn
Thiết kế:.......................Nguyễn Trung Dũng
..................................Trần Anh Tuấn

Theo [I]www.cubic.com.vn[/I]
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
#26
Ngân hàng CSXH Hồng Lĩnh: Gần 1,2 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên vay

Ngân hàng CSXH Hồng Lĩnh: Gần 1,2 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên vay


Thời gian qua, Ngân hàng CSXH thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với các cơ quan, ban ngành, chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền phổ biến rộng rãi chính sách tín dụng ưu đãi đối với HS-SV nghèo, khó khăn theo Quyết định số 157/2007 QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngân hàng phối hợp với Hội LHPN tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ tín dụng rà soát lập danh sách các đối tượng có nhu cầu vay vốn; họp dân để quán triệt chủ trương, phát tờ rơi hướng dẫn thực hiện vay vốn đến tận người dân; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đối tượng trong diện ưu đãi được tiếp cận nguồn vốn.

Đến nay, thị xã Hồng Lĩnh đã có hơn 220 HS-SV ở các trường đại học, cao đẳng, THCN, các trường dạy nghề trên toàn quốc được vay gần 1,2 tỷ đồng. Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm, Ngân hàng CSXH thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục giải ngân 500 triệu đồng cho HS-SV có nhu cầu.

PV
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
#27
Chuyện làng Cu khoán (Hà Tĩnh)

Chuyện làng Cu khoán (Hà Tĩnh)

Trên chiếc xe đạp tự chế từ mấy cái tuýp nước, những người đàn ông, đàn bà rời làng lúc tờ mờ sáng. Mỗi người một ngả, họ rong ruổi khắp các khu chợ, đường phố, công trường... chỉ mong sao có ai đó thuê làm. Khi thành phố lên đèn thì đoàn "cu khoán" lại nối hàng lặng lẽ đạp xe về ngôi làng xa xôi.

Mưu sinh.
Làng "Cu khoán" được người dân thị thành Hà Tĩnh đặt cho cái tên kỳ lạ như vậy là để phân biệt với những ngôi làng khác ở huyện mới Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, bởi hầu hết người dân trong ngôi làng này, hễ đến độ tuổi lao động đều phải đi làm công, làm khoán.

Làng "Cu khoán"

Những cư dân thuộc ngôi làng vốn từng là địa danh nổi tiếng về thu nhập từ muối, mấy năm trở lại đây, tờ mờ sáng đã phải rời làng, trên chiếc xe đạp đèo theo phía sau những dụng cụ như rổ, xẻng và cả chiếc xe "cút kít" được làm bằng gỗ...

Họ đổ xô lên các con đường trung tâm của thành phố để chờ ai đó thuê đi làm công, làm khoán. Một ngày như mọi ngày, trên con đường làng bắc qua cánh đồng muối hoang vu ấy lại thấp thoáng bóng dáng các diêm dân cùng chiếc xe đạp rời khỏi ngôi làng. Tối đến cũng những con người ấy lại hối hả đạp về.

Cụ Trương Thị Lượng - một người trước đây đã từng là cửu vạn của làng giải thích: Bà con ở đây vốn dĩ sống bằng nghề muối truyền thống, nhưng mấy năm trở lại đây, muối bán không ai mua, đời sống ngày càng khó khăn, thế nên mọi người trong làng rủ nhau đi làm thuê, làm khoán, cái tên "Cu khoán" cũng từ đó mà ra.


"Cu Khoán" chờ việc trên đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.
Rời ngôi làng, những người làm nghề "cu khoán" tập trung lên các ngã tư đường, nơi trung tâm thị xã để mong ai đó đến thuê đi làm. Họ tập trung ở đó như một "chợ người" có đủ thành phần nam, nữ khác nhau với người đứng kẻ ngồi.

Chỉ cần thấy bóng dáng chiếc xe máy nào tấp vào lề đường, thì cả đoàn người ùa ra như ong vỡ tổ. Chân chạy, miệng hỏi: "Anh, chị thuê làm việc gì? Cần bao nhiêu người?".

Khi thỏa thuận xong giá cả, họ nhanh chóng lấy đồ nghề rồi đạp xe theo chủ. Từ 6h sáng đến 18h, mỗi ngày như thế, tại các ngã tư TP Hà Tĩnh luôn có hàng trăm con người đứng, ngồi bên những chiếc xe thồ, lỉnh kỉnh thúng, xẻng… để chờ việc.

Ai thuê việc gì họ cũng làm, chỉ mong kiếm được ngày ít tiền về đong gạo, nuôi các con ăn học.

"Nghề ni lấy được mấy chục nghìn của thiên hạ thì chẳng phải dễ gì, phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt, đổi cả danh dự nữa mới hi vọng đủ tiền nuôi con" - chị Nguyễn Thị Tạo, một cư dân của làng tâm sự. Cứ thế, hết ngày này qua ngày khác dọc hai bên các con đường trung tâm của thành phố đều xuất hiện bóng dáng các cư dân của làng này đứng ở vệ đường chờ việc.

Người này được thuê đi làm, người khác ngồi chờ cho đến khi có việc thì thôi. Thế nhưng, không phải ngày nào họ cũng tìm được việc. Khi cái thị xã tý tẹo này rục rịch nâng cấp lên thành phố, công việc của những cu khoán cũng tỏ ra tất bật.

Thế nhưng, không phải lúc nào cũng dễ kiếm, dần rồi "của khó người đông", mấy tháng nay thi thoảng cả đoàn người ngồi chờ việc ấy, mới có người được thuê làm. Số còn lại ngồi co ro bên góc đường hay đạp xe rong ruổi rao tìm...

Trong đám người ngồi co ro bên vệ con đường Trần Phú, tiếng của mấy chị "cu khoán" vọng lại nghe đến nao lòng: "Hai ngày rồi mà chưa kiếm được "cuốc nào". Lấy chi cho con nộp học phí đây"!

Giọng của một chị khác tiếp chuyện: "Sốt ruột làm gì, phận đứng đường cả. Không tìm được việc đành phải chấp nhận. Hôm ni không được thì chờ hôm khác".

Khuôn mặt khắc khổ, nước da đen cháy, chị Nguyễn Thị Mai - một cư dân của ngôi làng Cu Khoán trông già hơn so với cái tuổi 40, cởi chiếc nón trên đầu đặt xuống mô đất trước mặt, nói với giọng tủi buồn: "Không có nghề gì khổ bằng cái nghề ra đứng đường bán sức lao động kiếm sống.

Có hôm đứng, ngồi đợi mỏi cả chân, hết hít bụi, đến gió rét, nắng thiêu đốt mà cả ngày cũng không có việc. Và ngay cả khi có được việc rồi thì cũng vừa mừng vừa lo, phải nai lưng ra mà làm, đào đất, đập nhà, thông cống, thồ cát, giặt quần áo, làm mọi việc… cật lực lắm thì cả ngày cũng chỉ kiếm được dăm ba chục nghìn là cùng"!

Những rủi ro "nghề nghiệp"!

Chị Hạnh, một cửu vạn tâm sự: Đôi lúc để kiếm được dăm ba chục nghìn, bọn tui bất chấp nguy hiểm, khó nhọc thậm chí đổi cả danh dự... Những rủi ro nghề nghiệp, ốm đau, bệnh tật xảy ra âu cũng chỉ là cái số, "trời kêu ai nấy dạ thôi!".

Từ việc nhẹ cho đến việc nặng mọi thứ đều làm bằng tay, hằng ngày biết bao tai nạn rủi ro. Nhẹ thì mẻ đầu sứt trán, nặng thì gãy tay, gãy chân, lao lực, có người không may mắn thì bị chết. Còn chuyện về tai nạn do sập giàn giáo, đất đá rơi gãy xương chết người thì xảy ra nhan nhản.

"Tai nạn là do số phận, nhưng bị quỵt tiền, bị vu oan, đổ tội cho ăn cắp thì khổ vô cùng” - chị Tuyết bức xúc nói.

Chị kể, vừa mới ngay sáng nay, chị hớn hở nhận được việc dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo cho một gia đình giàu có trên thành phố, xong việc chưa kịp lấy tiền công thì đột nhiên bà chủ nhà kêu mất tiền rồi đổ tội cho tui lấy. Hai bên lời qua tiếng lại cuối cùng phải nhờ đến cơ quan chức năng phân tích, điều tra mới ra nhẽ là... oan cho chị!

Công việc của những "cu khoán" tại cái ngôi làng này thường ngày vẫn đều dặn diễn ra như thế. Dù biết rằng, cuộc sống và những nẻo đường mưu sinh, không chỉ có riêng tại ngôi làng được người ta gán cho cái tên thật lạ và buồn ấy, nhưng câu chuyện về những "cu khoán" như thế này, chúng tôi dám chắc chắn rằng sẽ là hi hữu, bởi nếu ban ngày về ngôi làng này, họa hoằn lắm mới nhìn thấy lác đác vài người già và dăm ba đứa trẻ con!Nguyễn Quang Anh

(Theo:CAND OLINE)
 
#28
Cuộc sống của người dân quê mình còn nhiều khổ cực,để kiếm được đồng tiền không một chút dễ dàng.
 
#29
Kết quả xếp hạng PCI năm 2007

Kết quả xếp hạng PCI năm 2007​

Ngày 8-11, Phòng thương mại - công nghiệp Việt Nam và Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam đã công bố chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI (đánh giá chất lượng điều hành thúc đẩy kinh tế tư nhân). Mời bạn đọc theo dõi chi tiết kết quả xếp hạng này.Hà Tĩnh còn kém quá bà con ơi !
 
#30
VPBank Hà Tĩnh tuyển dụng

VPBank Hà Tĩnh tuyển dụng


Để chuẩn bị cho việc thành lập VPBank Chi nhánh Hà Tĩnh, chúng tôi cần tuyển dụng nhân sự vào các vị trí sau
1. Phó Giám đốc Chi nhánh
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp Đại học chính quy trở lên chuyên ngành Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng, ưu tiên ứng viên có bằng trên Đại học;
- Có kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng từ 5 năm trở lên, trong đó có ít nhất 3 năm làm ở vị trí quản lý;
- Nắm vững các sản phẩm và nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng; am hiểu về tình hình kinh tế - xã hội và có mối quan hệ tốt tại địa phương.
- Năng động, sáng tạo; Có khả năng tổ chức và lãnh đạo tốt; biết phát triển và thúc đẩy năng lực làm việc của đội ngũ nhân viên tại Chi nhánh;
- Tuổi đời dưới 45.
2. Trưởng/Phó phòng Tín dụng, Kế toán, Giao dịch
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp Đại học chính quy trở lên chuyên ngành Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng;
- Có kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng từ 3 năm trở lên, trong đó có ít nhất 1 năm làm ở vị trí quản lý tương đương;
- Am hiểu nghiệp vụ tín dụng và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng; Năng động, linh hoạt, giỏi giao tiếp, có khả năng phân tích nhu cầu, tìm kiếm và chăm sóc khách hàng; Có tinh thần trách nhiệm cao
- Tuổi đời dưới 40.
3. Nhân viên Tín dụng/Kế toán/Giao dịch/ Thanh toán Quốc tế/Tin học/Kiểm tra kiểm toán nội bộ.
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp Đại học chính quy trở lên chuyên ngành liên quan đến vị trí dự tuyển: Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Ngoại thương, Công nghệ thông tin;
- Có kiến thức cơ bản về nghiệp vụ Ngân hàng; Hiểu biết về hệ thống văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động ngân hàng;
- Tiếng Anh trình độ B trở lên, thành thạo vi tính văn phòng;
- Tuổi đời dưới 30; Năng động, sáng tạo, cầu tiến, ham học hỏi.
- Ưu tiên các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc thực tế.
Hồ sơ bao gồm:
· Bản thông tin ứng viên theo mẫu của VPBank (download tại trang web: vpb.com.vn) có dán ảnh 4 x 6 chụp trong 3 tháng gần đây;
· Đơn xin việc;
· Bản sao bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ liên quan (không cần công chứng)
· Giấy khám sức khỏe.
Địa điểm làm việc: TP Hà Tĩnh
Địa điểm nộp hồ sơ: Chị Nguyễn Thị Bích Thuỷ, CTCP Vận tải & TM Nhật Hàn, số 52 Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh. Đối với vị trí số 1 và số 2, hồ sơ còn có thể gửi tới địa chỉ e-mail: tuyendung@vpb.com.vn


Hạn nộp hồ sơ: Đến hết ngày 11/09/2007. Vui lòng không liên hệ qua điện thoại. Hồ sơ đã nộp không trả lại

theo http://www.vpb.com.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=562&Itemid=76
 
#31
Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng làm việc với đối tác truyền thông của Tập đoàn thép

Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng làm việc với đối tác truyền thông của Tập đoàn thép

Khu kinh tế vũng áng trogn khu vực miền trung

Ngày 05/11/2007, theo đề nghị của Tổng Công ty thép Việt Nam, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng đã có buổi làm việc với bà Betsy Dy-Liacco - Đại diện đối tác truyền thông của Tập đoàn thép Tata (Ấn Độ) về việc xây dựng bộ phim tuyên truyền nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Tập đoàn.
Ông Trần Nam Hồng - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng đã giới thiệu những thông tin, tiềm năng, lợi thế về Khu kinh tế Vũng Áng và tổ chức cho đoàn đi khảo sát thực tế để quay phim, chụp ảnh tại một số địa điểm trong Khu kinh tế và mỏ sắt Thạch Khê.
Bộ phim hoàn thành sẽ là cơ hội để Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng quảng bá thông tin, hình ảnh, tiềm năng và lợi thế của Hà Tĩnh nói chung và của Khu kinh tế Vũng Áng nói riêng đến bạn bè khắp thế giới, góp phần thúc đẩy quá trình xúc tiến mời gọi hợp tác đầu tư./.

Theo www.kktvungang-hatinh.gov.vn
 
#32
Tập trung mọi nguồn lực để Hà Tĩnh nhanh chóng thoát nghèo

Tập trung mọi nguồn lực để Hà Tĩnh nhanh chóng thoát nghèo

ND- Sau khi kết thúc kiểm tra tại Quảng Bình, ngày 8 và 9 -11, Ðoàn kiểm tra thực hiện Nghị quyết số 39 - NQ/T.Ư của Bộ Chính trị về "Phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung


Thành phố Hà Tĩnh vào đêm
Bộ đến năm 2010" do ông Hồ Ðức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư làm trưởng đoàn, tiến hành làm việc tại Hà Tĩnh. Tham dự đoàn có ông Nguyễn Tuấn Khanh, Uỷ viên TƯ Đảng, Phó trưởng ban Tổ chức TƯ.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo Ðoàn công tác về tình hình triển khai Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị tại Hà Tĩnh.

Sau ba năm thực hiện Nghị quyết, Hà Tĩnh đã tập trung cao độ mọi nguồn lực để tạo bước tăng trưởng, nhất là trong phát triển công nghiệp và dịch vụ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt từ 9,3% đến 9,5%/năm. Một số khu kinh tế, khu công nghiệp, khu du lịch và các công trình, dự án trọng điểm kinh tế đang được hình thành.

Ðặc biệt là các dự án công nghiệp tầm quốc gia, như: Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Kê, dự án Nhà máy liên hợp thép Vũng Áng công suất 4,5 triệu tấn/năm, trung tâm Nhiệt điện Vũng Áng với tổng công suất 3.600 MW...

Ngoài ra, một số dự án được triển khai tại Khu kinh tế Vũng Áng, Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cùng nhiều dự án hạ tầng đô thị, giao thông khác, như: Cảng Vũng Áng giai đoạn 2; cải tạo, nâng cấp, làm mới một loạt tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường ven biển và các công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang, Sông Trí, Kẻ Gỗ... phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm được tỉnh quan tâm, chú trọng. Cơ sở vật chất ngày càng phát triển. Hà Tĩnh đã thành lập Trường đại học Hà Tĩnh, huyện mới Lộc Hà... Giáo dục Hà Tĩnh đã có bước phát triển khá toàn diện nhất là số trường chuẩn và học sinh giỏi. Quốc phòng an ninh trên địa bàn được giữ vững và tăng cường. Công tác xây dựng Ðảng, xây dựng hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ các cấp có chuyển biến tích cực...

Tuy nhiên, nền kinh tế Hà Tĩnh đang ở mức thấp, cơ cấu kinh tế chuyển dịch chậm; sự phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và chưa bền vững. Kết cấu hạ tầng còn yếu kém, thu ngân sách đạt thấp, không bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư phát triển.

Việc huy động các nguồn lực trên địa bàn còn nhiều khó khăn. Công tác quy hoạch, định hướng cho việc xây dựng, phát triển kinh tế còn một số mặt yếu kém.

Việc tổ chức thực hiện các cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư còn gặp nhiều khó khăn. Chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực còn có mặt hạn chế, quy mô các cơ sở đào tạo còn nhỏ bé, chất lượng nguồn nhân lực còn thấp.

Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở đảng chưa ngang tầm; công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí cán bộ, nhất là cán bộ của các tổ chức quần chúng chưa được quan tâm đúng mức.

Việc tổ chức, xây dựng lực lượng nòng cốt trong hệ thống chính trị và phát triển đảng viên ở vùng giáo còn nhiều khó khăn.

Công tác quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực về đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, an toàn giao thông... còn sơ hở, yếu kém. Công tác cải cách hành chính chưa tập trung quyết liệt, hiệu quả còn hạn chế...

Ðoàn kiểm tra đã đi thăm và làm việc tại TP Hà Tĩnh, một số công trình, dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Vũng Áng, cảng Vũng Áng, huyện Cẩm Xuyên.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ cốt cán tỉnh Hà Tĩnh, các ông Hồ Ðức Việt và Nguyễn Tuấn Khanh phân tích những thuận lợi, khó khăn và nỗ lực của tỉnh trong phát triển kinh tế, xã hội. Hà Tĩnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế biển, khai khoáng, dịch vụ, thương mại, du lịch... Nhưng xuất phát điểm kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân còn thấp, chủ yếu là thuần nông, lại xa các trung tâm kinh tế lớn; thiên tai, bão lũ thường xuyên.

So với mục tiêu, chỉ tiêu trong Nghị quyết 39, Hà Tĩnh đã đạt được những thành tựu bước đầu rất quan trọng. Tốc độ phát triển kinh tế khá. Tỉnh có nhiều cố gắng trong công tác quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng, triển khai một loạt các dự án lớn mang tính đột phá, liên quan đến khai khoáng, luyện kim, nhiệt điện... Ðời sống nhân dân đã có bước cải thiện đáng kể. Quốc phòng an ninh và trật tự, an toàn toàn xã hội được giữ vững. Xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có nhiều tiến bộ.

Tuy nhiên, ông Hồ Ðức Việt và Nguyễn Tuấn Khanh cũng lưu ý với Hà Tĩnh chưa khai thác hết tiềm năng và thế mạnh để phát triển kinh tế. Ðến nay Hà Tĩnh vẫn là một tỉnh nghèo. Nền kinh tế khép kín. Tổng đầu tư toàn xã hội thấp. Ðầu tư phát triển phần lớn vẫn dựa vào ngân sách.

Tuy có mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước nhưng kinh tế Hà Tĩnh chưa đạt mức bình quân chung của cả nước, đời sống nhân dân chưa được cải thiện căn bản, tỷ lệ hộ đói nghèo rất cao, nguồn nhân lực qua đào tạo còn thấp.

Tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến phát triển khu vực nông nghiệp nông thôn. Còn thiếu các giải pháp để hạn chế thiệt hại thiên tai... Tỉnh cần có chính sách xã hội hóa các nguồn đầu tư phát triển. Chú trọng phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường, xử lý chất thải nhất là đối với các dự án công nghiệp. Hà Tĩnh quan tâm hơn nữa công tác tạo nguồn cán bộ và tạo sự đồng tâm hiệp lực trong lãnh đạo, chỉ đạo trong cấp ủy và đảng viên...

Tỉnh Hà Tĩnh đã có một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến phát triển công nghiệp, dịch vụ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật... để thực hiện tốt hơn Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị trong thời gian tới.
 
#33
Hà Tĩnh: Một quyết định "đẩy đuổi" doanh nghiệp

Hà Tĩnh: Một quyết định "đẩy đuổi" doanh nghiệp

Khi công trình thuỷ điện Hương Sơn đang thực hiện chậm so với kế hoạch, các cổ đông sáng lập đang tranh chấp lẫn nhau thì Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định hành chính can thiệp vào tranh chấp nội bộ của công ty đang thực hiện dự án này.


Can thiệp trái luật?


Quyết định của Phó Chủ tịch UBND Hà Tĩnh đã làm cho lòng tin của các nhà đầu tư vào tỉnh này giảm sút.


Theo phản ánh của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng và Giao thông đô thị, khi các cổ đông sáng lập của Công ty cổ phần Thuỷ điện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang có những tranh chấp về cổ phần sáng lập công ty này, thì ngày 28/9/2007, ông Võ Kim Cự (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh) đã ký quyết định số 2570/QĐ-UBND ra lệnh "Không công nhận quyết định số 85/QĐ-SKH ngày 6/7/2007 của Sở kế hoạch và đầu tư Hà Tĩnh".

Quyết định số 2570 do ông Võ Kim Cự ký đồng thời yêu cầu Sở KH&ĐT Hà Tĩnh "huỷ bỏ quyết định số 10/QĐ-ĐKKD ngày 39/3/2007 của phòng Đăng ký kinh doanh. Yêu cầu Sở KH&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo phòng đăng ký kinh doanh làm cá thủ tục phục hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 28.03.000.074 (thay đổi lần thứ 2) ngày 1/12/2006 của Công ty Cổ phần thuỷ điện Hương Sơn".

Nội dung quyết định số 10/QĐ-ĐKKD ngày 29/3/2007 của Sở KH&ĐT Hà Tĩnh chỉ rõ: "Huỷ bỏ những nội dung thay đổi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 28.03.000.074 cấp thay đổi lần 2 ngày 1/12/2006 cho Công ty Cổ phần Thuỷ điện Hương Sơn. Khôi phục giá trị và hiệu lực pháp lý của nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 1, cấp ngày 15/12/2005" cho công ty này.Lý do ra quyết định huỷ bỏ trên, theo giải thích của Sở KH&ĐT tỉnh Hà Tĩnh: Công ty Cổ phần Thuỷ điện Hương Sơn đã thông báo nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 2 "chưa chính xác, hợp pháp và trung thực". Vì vậy sở này phải huỷ bỏ nội dung đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 2 đã cấp.


Mặc dù Sở KH&ĐT Hà Tĩnh đã khẳng định rõ ràng như vậy, với tư cách "thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với doanh nghiệp theo quy định" của pháp luật, nhưng ông Võ Kim Cự vẫn ký một quyết định "tréo ngoe" như trên?

Một quyết định "đẩy đuổi" doanh nghiệp

Sự việc bắt đầu từ nguồn cơn khi 4 thành viên: Tổng Công ty Cơ khí xây dựng (COMA-Bộ Xây dựng), Tổng Công ty Sông Đà, Tổng Công ty khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng và Giao thông tham gia góp vốn cổ đông sáng lập để lập ra Công ty cổ phần thuỷ điện Hương Sơn, nhằm triển khai dự án thuỷ điện tại huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh).

Đến ngày 8/6/2006, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông có công văn gửi Hội đồng quản trị, các cổ đông sáng lập còn lại của Công ty thuỷ điện Hương Sơn thể hiện ý định "xin không tham gia cổ đông sáng lập" công ty này nữa và "đồng ý chuyển nhượng số cổ phần đang sở hữu cho các cổ đông hoặc các nhà đầu tư khác có nhu cầu".

Theo trình bày của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông, ngày 11/7/2006, khi Giám đốc đang đi công tác nước ngoài, dù đã có công văn đề nghị thay đổi thời gian họp, nhưng Công ty Cổ phần thuỷ điện Hương Sơn đã tiến hành đại hội cổ đông, ra nghị quyết tự ý "thống nhất phân chia" luôn số cổ phần mà công ty đang sở hữu cho các cổ đông sáng lập còn lại.

Cuộc tranh chấp bắt đầu từ thời gian đó.

Để khẳng định tư cách cổ đông sáng lập khi chưa ký hồ sơ chuyển nhượng cổ phần, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông đã gửi công văn "hỏi" Sở KH&DDT tỉnh Hà Tĩnh thì được trả lời: Đến ngày 6/11/2006, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông vẫn là một cổ đông sáng lập hợp pháp của Công ty Cổ phần thuỷ điện Hương Sơn.

Thật bất ngờ với Công ty CP đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông là đến giữa tháng 3 năm 2007 mới biết mình đã bị “loại trừ” ra khỏi danh sách cổ đông sáng lập bằng Giấy chứng nhận thay đổi đăng ký kinh doanh lần 2, Phòng đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT tỉnh Hà tĩnh cấp ngày 1/12/2006 cho Công ty CP thuỷ điện Hương Sơn. Trong danh sách cổ đông sáng lập chỉ còn 3 thành viên: Tổng Công ty cơ khí xây dựng, Tổng Công ty Sông Đà và Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh. Công ty CP đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông mặc dù chưa "ký tá" bất cứ giấy tờ nào thể hiện việc chuyển nhượng cổ phần sở hữu cho các cổ đông sáng lập còn lại, lại đương nhiên bị đẩy ra ngoài cuộc.

Vì lý do này, Công ty CP đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông một lần nữa có văn bản đề nghị Sở KH&ĐT tỉnh Hà Tĩnh xác định lại tư cách cổ đông sáng lập. Sau nhiều lần yêu cầu nhưng Công ty CP thuỷ điện Hương Sơn không cung cấp được tài liệu chứng minh việc chuyển nhượng đã hoàn tất theo quy định của Luật Doanh nghiệp, ngày 29/3/2007, Sở KH&ĐT Hà Tĩnh ra quyết định số 10/QĐ-ĐKKD huỷ bỏ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã cấp (lần 2) cho Công ty cổ phần thuỷ điện Hương Sơn, khôi phục quyền lợi cổ đông sáng lập hợp pháp của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông.

Khi thời hạn chuyển nhượng cổ phần đã hết (31/12/2006) nhưng không đạt được thoả thuận với các cổ đông sáng lập còn lại về việc chuyển nhượng, Công ty CP đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông đã có thông báo gửi các cổ đông khẳng định không chuyển nhượng cổ phần và quyền góp cổ phần như trước, tiếp tục khẳng định góp vốn đúng tỷ lệ (20% vốn điều lệ tương đương 323.400 cổ phần) vào dự án này, nhưng cũng không được chính công ty "con" (Công ty cổ phần thuỷ điện Hương Sơn) mà mình tham gia sáng lập chấp nhận.


Đến ngày 28/9/2007, ông Võ Kim Cự (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh) đã ký quyết định số 2570/QĐ-UBND huỷ bỏ quyết định trên của Sở KH&ĐT Hà Tĩnh, mặc nhiên "đẩy" Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông ra khỏi danh sách cổ đông sáng lập mà họ đã tham gia từ đầu.


Sự việc tranh chấp vốn cổ phần của các cổ đông tham gia góp vốn đầu tư dự án thuỷ điện Hương Sơn đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Tuy nhiên, với quyết định "can thiệp" nêu trên của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - ông Võ Kim Cự, đại diện của Công ty CP đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông cho hay: "Chúng tôi cực kỳ choáng váng vì sự can thiệp hành chính vô lý đến vậy của UBND tỉnh này vào số vốn thuộc sở hữu của chúng tôi. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của nhà đầu tư, cũng khiến những nhà đầu tư sẽ bất an khi quyết định đầu tư vào tỉnh này. Việc này chẳng khác nào một hành động "đẩy đuổi" doanh nghiệp ra khỏi tỉnh".


Trong khi đó, Hà Tĩnh đang liên tục kêu gọi các dự án đầu tư vào tỉnh nghèo ở khu vực Bắc Trung Bộ này.Hà Trường

(Còn nữa)

(Nguồn http://vietnamnet.vn/xahoi/2007/11/754324/)
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
#34
Xin lổi bác nhé , chú nói thật là đã đọc bài của bác rồi . Tuy nhiên bác nói ở đây liệu có thấu tai Vua không vậy ? Chú nghĩ là bác nên gửi bài này cho một vài tờ báo uy tín nào đó như vietnamnet thì có lẻ có hiểu quả hơn .
 

Huấn Thạch Đài

Trái tim mùa thu
#35
Xin lổi bác nhé , chú nói thật là đã đọc bài của bác rồi . Tuy nhiên bác nói ở đây liệu có thấu tai Vua không vậy ? Chú nghĩ là bác nên gửi bài này cho một vài tờ báo uy tín nào đó như vietnamnet thì có lẻ có hiểu quả hơn .
Đây là diễn đàn người hà tĩnh và mục tin tức quê nhà . Việc post bài này lên là để anh em diễn đàn biết sự việc còn chuyện "vua có thấu tai không " thì có gửi cho báo cũng vậy thôi . Nếu doanh nghiệp mà nêu vấn đề này với báo chí thì mới đúng vì đó là quyền lợi của họ , ngoài ra nhà báo mà viết thì đó là nghề của họ , nên dù sao cũng có ảnh hưởng gì đâu ??
Nên có lẽ bác nói chưa đúng hoàn toàn rồi Tôi_Hà Tĩnh ạ.
 
#36
Xin lổi bác nhé , chú nói thật là đã đọc bài của bác rồi . Tuy nhiên bác nói ở đây liệu có thấu tai Vua không vậy ? Chú nghĩ là bác nên gửi bài này cho một vài tờ báo uy tín nào đó như vietnamnet thì có lẻ có hiểu quả hơn .
Tôi_Hà Tĩnh à đây là tui lấy nguồn từ Vietnamnet đó chứ bác vào xem đi.
http://vietnamnet.vn/xahoi/2007/11/754324/
Bác Tôi_HàTĩnh vào xem nhé
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
#37
http://vietnamnet.vn/xahoi/2007/11/754324/ à Đúng là nguồn từ vietnamnet thật . Vậy bác đả biết vụ đấu đá này đến đâu rồi không vậy ? Hay lại là " các cơ quan chức năng đang điều tra làm rỏ " vậy ? câu này là câu hay nhất của các báo điều tra đó ha ha . Không biết bao giờ dân mới rỏ được...???
 

Mr.Tony

Thành viên
#38
ơioi zời, bàn luận để hiểu hơn về ht sau này có đầu tư gì cũng cẩn thận thôi. Chứ cóc kiện trời, chấu chấu đá voi thì sao mà cưỡng dc
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
#39
10 tháng của năm 2007 thu ngân sách đạt trên 532 tỷ đồng

10 tháng của năm 2007 thu ngân sách đạt trên 532 tỷ đồng
Sáng 9/11, Ban Kinh tế và Ngân sách (KT-NS) HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài chính để nghe và tham gia ý kiến bước đầu về các báo cáo chuẩn bị cho kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khoá XV.


Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các thành viên Ban KT-NS và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

10 tháng của năm 2007, thu thuế, phí và thu khác các cấp ngân sách trên địa bàn đạt trên 532 tỷ đồng, cả năm ước đạt 607,195 tỷ đồng; bằng 107% kế hoạch HĐND tỉnh giao, bằng 116% so với năm 2006. Trong đó, một số chỉ tiêu đạt và vượt dự toán như: thuế thu nhập cá nhân cả năm ước đạt 750 triệu đồng, đạt 150%; thu chuyển quyền sử dụng đất 5.480 triệu đồng, bằng 133%; thu cấp quyền sử dụng đất 240 tỷ đồng, bằng 134 kế hoạch…Bên cạnh đó, một số sắc thuế như thu xí nghiệp quốc doanh, phí xăng dầu, thu khác ngân sách... không đạt dự toán. Tổng chi ngân sách địa phương cả năm ước đạt 2.872.922 triệu đồng, bằng 105% dự toán. Trong đó, chi đầu tư phát triển ước thực hiện 970.050 triệu đồng, bằng 104% dự toán, chiếm 34% tổng chi ngân sách địa phương; chi thường xuyên ước đạt 1.746.146 triệu đồng, bằng 110% dự toán; chi chương trình mục tiêu quốc gia và chi các nhiệm vụ khác cơ bản hoàn thành dự toán giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu cho rằng kết quả thu ngân sách 10 tháng đầu năm là tương đối tốt. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần xem xét đến một số nội dung như thu từ doanh nghiệp quốc doanh, thu từ các doanh nghiệp trong tỉnh chưa thực sự đáp ứng nội dung yêu cầu và kế hoạch, điều quan trọng nhất là thu ngân sách không được để mất ổn định tình hình địa phương…

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lê Việt Hà - Trưởng ban KT-NS thống nhất cao với ý kiến phát biểu của các đại biểu và đề nghị Sở Tài chính, các ngành liên quan tìm giải pháp hợp lý để công tác thu - chi ngân sách các năm tiếp theo ổn định, đạt kết quả cao hơn. Đồng thời, đồng chí lưu ý những điểm Sở Tài chính cần bổ sung trong các báo cáo và gửi cho Ban KT-NS trước ngày 15/11 để chuẩn bị trình HĐND tại kỳ họp tới.

(theo:www.hatinh.gov.vn)
 

DaVàng

..:Get the wings:..
#40
Khiếp, 4R mình giờ có thêm tình hình thu chi ngân sách nữa . Hay quá. Điều đáng mừng là thu ngân sách Hà tĩnh năm 2007 ước vượt 7% kế hoạch .Điều đáng buồn là Chi ngân sách cả năm ước vượt 15% so với kế hoạch.Tóm lại là bội chi. Nhưng muốn phát triển thì phải bội chi mà. vì vậy tỉn ta cứ thoải mái mà bội chi.Ông chủ tịch nhỉ !!!