• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Thịt bò luộc chín, cá to bỗng từ trên trời rơi xuống?

Người Ở Lại

Tôi vẫn tìm Em...!
#1


Hàng tạ thịt bò, một lượng lớn cá leo và chim được thả ngay trong đêm tại đập tràn của hồ Kẻ Gỗ, thuộc địa bàn xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tĩnh Hà Tĩnh. Và ngay ngày hôm sau, người dân sống xung quanh vùng đã chia nhau mang về ăn, mặc dù chưa rõ nguồn gốc từ đâu…


Hố nước ngay dưới chân đập tràn sự hồ Kẻ Gỗ - nơi phát hiện thịt bò trôi nổi

Vừa qua, một số trẻ đi chăn bò tại vùng hồ Kẻ Gỗ phát hiện một số lượng chim lớn được thả ở đây nên đuổi bắt và sau đó lại phát hiện thêm các bao tải đựng thịt bò đã được luộc chín. Bà con sống xung quanh vùng này tập trung lấy hết số thịt bò mang về ăn.
Một số thịt bị chìm xuống dưới đáy hố nước cũng được người dân lặn lấy hết. Sau đó người dân lại phát hiện thêm một số cá leo được thả trong hồ Kẻ Gỗ, nhiều người nhanh tay bắt được những con đang ngắc ngoải, số còn lại bà con mang lưới vây bắt... Số cá leo được thả ở đây đều rất to, mỗi con ước chừng 6 đến 7 kg.
Điều đáng chú ý ở đây là số thịt bò và cá leo lại được đổ ngay đầu nguồn nước của huyện Cẩm Xuyên. Chưa xác định được nguyên nhân nhưng đây là một sự việc hết sức đáng nghi ngờ.
Chúng tôi tìm đến xóm 12, xã Cẩm Mỹ, tình cờ được gặp anh Toán là một trong những người chứng kiến sự việc kể lại: “Lúc đấy khoảng giữa trưa sau khi nhậu xong tôi với mấy người bạn kéo nhau lên hồ Kẻ Gỗ để tắm thì thấy bà con đang thi nhau lặn lấy thịt bò, có người còn rủ tôi lấy lưới lên vây bắt cá leo nhưng do có chén nên tôi không về…”.
Cũng theo anh Toán và một số bà con trực tiếp lấy thịt bò và cá về ăn thì đến thời điểm này chưa có biểu hiện lạ gì về sức khỏe sau khi ăn.
Ngày 24/ 4, chúng tôi có buổi làm việc với chính quyền xã Cẩm Mỹ. Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quang Nghĩa - Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ cho biết: “Chúng tôi cũng nhận tin báo khá sớm và đã cùng cán bộ công an lên kiểm tra, xác minh. Khi phát hiện cá leo và chim thì tôi nghĩ là người dân theo đạo nào đó họ phóng sinh, nhưng lại có cả thịt bò nữa nên cũng rất băn khoăn…”.
Anh Trung là cán bộ xã Cẩm Mỹ được cử lên để xác minh sự việc nói: “Lúc tôi đến vẩn còn nhiều thịt bò lắm, khoảng hơn hai tạ, thịt bò đều được luộc chín, tẩm thứ bột trắng trắng và cho vào mấy cái bao tải. Nhưng đến chiều thì người dân chia nhau lấy hết thịt bò mang về ăn…”.
Việc ai đó đem hàng tạ thịt bò, chim và cá leo đổ ngay đầu nguồn nước vào ban đêm là một hiện tượng hết sức đáng nghi nghờ. Trước sự việc trên, rất mong các cấp các ngành chức năng, đặc biệt là chính quyền xã Cẩm Mỹ nhanh chóng điều tra làm rõ để kịp thời ngăn chặn các hiện hượng diễn biến tiếp theo nếu có, đồng thời khuyến cáo nhân dân không nên sử dụng thực phẩm đã bị thải loại, không rõ nguồn gốc ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sinh thái.
(Theo Hà Tĩnh Online)
 

Người Ở Lại

Tôi vẫn tìm Em...!
#2
Dân mình đói quá. Mấy thứ trôi nổi này chẳng tốt lành gì đâu.
 

Người Ở Lại

Tôi vẫn tìm Em...!
#4
Thịt bò, cá to từ 'trên trời rơi xuống'

- Một số lượng thịt bò luộc đã tẩm bột màu trắng, cá leo, trê phi, chép được thả xuống hồ Kẻ Gỗ thuộc xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên Hà Tĩnh. Khi phát hiện, nhiều người dân địa phương đã đổ xô đi bắt cá, lấy thịt bò đem về ăn dù vô cùng hoang mang không biết từ đâu mà có. Liệu có độc hại gì không.


>> Thịt bò luộc chín, cá to bỗng từ trên trời rơi xuống?

Hiện tượng lạ
Từ thông tin về sự việc hàng tạ thịt bò đã luộc và nhiều con cá leo, cá trê phi, cá chép lớn được phát hiện ở đập tràn sự cố ở hồ Kẻ Gỗ và nhiều người dân gần đó đã đi lấy thịt, bắt cá về ăn, chúng tôi đã tìm về xem thực hư.
Mới đến đầu xóm 2, nơi gần đập tràn sự cố để dò hỏi, rất nhiều người dân xác nhận sự việc là có sự thật. Họ còn giới thiệu đến nhà của những người đã bắt được cá, lấy thịt bò về ăn.

Khu vực đập tràn sự cố, nới mà trước đó, người dân xã Cẩm Mỹ đã phát hiện rồi bắt cá, lấy thịt bò về ăn.


Tìm đến nhà anh Dương Văn Hải (SN1989, ở xóm 2) là người đã bắt được cá, và lấy thịt ở đập tràn sự cố về ăn.
Ngồi tiếp chuyện, Hải kể, khoảng 11h, ngày 11/4, khi anh cùng với 3 thanh niên trong xóm là Lưu Như Thức, Phan Văn Thân, Lê Hữu Lợi đi tắm ở khu vực đập tràn thì thấy có 4 con cá leo rất lớn nổi lờ đờ trên mặt nước. Họ đã bắt 4 con cá đó lên rồi đưa về. Mỗi con nặng khoảng 5- 6kg.
“Khi tắm, bọn em lặn xuống còn thấy nhiều miếng thịt bò chìm dưới nước. Số lượng khoảng đến 50 kg. Những miếng thịt đó còn tẩm bột gì đó màu trắng. Định lấy về ăn nhưng thấy sợ sợ nên bọn em không lấy thịt mà chỉ bắt cá rồi đưa về” Hải kể lại.

Từ trái sang phải) anh Thân, Hải, Lợi ở xóm 2, xã Cẩm Mỹ khi đi tắm đã bắt được cá, và còn thấy có thịt bò được thả chìm dưới nước.


Để chứng minh lời mình nói, Hải mở điện thoại di động ra cho chúng tôi xem những hình ảnh hôm đi tắm bắt được cá mà anh đã chụp lại.
Rồi Hải còn gọi điện cho Thân, Lợi là hàng xóm hôm đi tắm bắt được cá đến cùng kể lại sự việc cho PV.
Khi có mặt, Thân và Lợi thi nhau kể về việc lạ hôm họ đi tắm chứng kiến. Các anh còn cho biết, sau khi bắt được cá đưa về và kể lại sự việc, ngay trong buổi chiều hôm đó, nhiều người dân đã đến lấy thịt bò về ăn. Và cũng có một số người còn bắt được cá đưa về.
Sáng ngày hôm sau, Hải, Thân, Lợi còn trở lại nơi phát hiện thịt bò, cá trưa ngày hôm trước. Lúc đó họ chỉ thấy một miếng thịt bò nhỏ, cả 3 người đã lấy lên nướng uống rượu. Họ còn bắt thêm được 2 con cá chép nặng khoảng 3kg.
“Miếng thịt bò mà bọn em nướng uống rượu đã luộc rồi. Ăn vẫn còn ngon chứ chưa có mùi hôi” - anh Phan Văn Thân hồn nhiên kể.

Anh Lưu Như Thức đang bắt cá leo lớn. (Ảnh do nhân vật chụp bằng điện thoại cung cấp.)


Theo anh Hải, cho đến bây giờ, nghe người ta kể lại thì đã có nhiều người bắt được cá. Số lượng cá phải hàng chục con. Hải còn chia sẻ, nhiều người dân lấy thịt bò về ăn, nhưng có hỏi thì họ cũng ngại không công nhận đâu. Vì người ta sợ nói là tham ăn…
Tiếp tục tìm đến xóm 1, dò hỏi, chúng tôi cũng được nhiều người nói có nghe chuyện nhiều người lấy thịt bò, bắt được cá trên đập tràn về ăn. Họ còn cho biết cụ thể là ngày hôm qua ông Lê Văn Đông 50 tuổi, xóm 1 mới bắt được 1 con cá trê phi rất to.
Tìm gặp khi ông đang trên đường đi phát quang làm nông thôn mới về, ông Lê Văn Đông kể, sáng qua, khi đi thả trâu qua khu vực đập tràn, thấy 1 con cá trê phi nổi lờ đờ nên tôi đã xuống bắt, ước chừng nó nặng phải gần 4 kg.
“Nghi là phóng sinh”
Trao đổi với chủ tịch xã Cẩm Mỹ, ông Lê Quang Nghĩa cho biết, cách đây khoảng 2 tuần có nghe người dân nói phát hiện thịt bò, cá leo lớn trong hồ Kẻ Gỗ, địa điểm gần đập tràn sự cố.

Gánh cá về. (ảnh nhân vật cung cấp)


"Ngay sau đó, chúng tôi đã chỉ đạo cho anh em đi xác minh sự việc. Sau đó, có nghe anh em báo cáo lại là có thấy 1 con cá leo nặng khoảng 5 kg. Và còn thấy khoảng 20 kg thịt bò đã luộc, có tẩm bột trắng".
Về việc người dân bắt cá, lấy thịt bò về ăn, ông Nghĩa cho biết có nghe người dân kể lại như thế.
Theo ông Ngĩa, tại vị trí đập tràn sự cố đó, từ trước đến nay người dân vẫn hay phóng sinh chim, cá, lươn, cua… Chính vì thế, sự việc mới đây, theo nhận định của ông Nghĩa rất có thể do người ta phóng sinh.
Tuy nhiên, phóng sinh cả thịt bò thì chủ tịch cũng cho rằng quá lạ lùng vì từ trước đến nay chưa bao giờ thấy.
“Hiện chúng tôi đang cho xác minh xem ai là người đã thả thịt bò, cá ở đó. Mục đích, ý đồ của việc làm đó”, ông Nghĩa nói.


Phan Văn Thân vớt thịt bò lên nướng uống rượu (ảnh nhân vật cung cấp)


Trưởng công an xã Cẩm Mỹ Hoàng Văn Thành cũng cho biết, 2 ngày sau khi thông tin người dân phát hiện thịt bò, cá được thả ở đập tràn sự cố, anh đã trực tiếp tìm đến địa điểm đó để xác minh thì đúng là có thấy mấy miếng thịt bò nhỏ chìm dưới nước. Đó là thịt bò đã luộc và có tẩm bột gì đó màu trắng.
Anh Thành cũng cho biết, theo như người dân kể lại thì số thịt bò mà họ lấy được khoảng 2 tạ. Ngoài ra họ còn bắt được khá nhiều cá các loại như trê phi, leo, chép nặng từ 3- 5 kg.
“Chúng tôi đã xác minh, tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa biết nguyên nhân vì sao lại có thịt bò, cá ở đó. Ai là người đã làm việc này” - anh Thành nói.
Trần Văn – Duy Tuấn
 

Người Ở Lại

Tôi vẫn tìm Em...!
#5
Vụ thịt bò, cá, chim... từ "trên trời rơi xuống": Do phóng sinh?
(Dân Trí) - Có khả năng số cá, chim, thịt bò luộc thả xuống hồ Kẻ Gỗ (Khu BTTN Kẻ Gỗ, Hà Tĩnh) gây xôn xao dư luận vài ngày qua xuất phát từ việc phóng sinh. Tuy nhiên, ai là người thả vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ...
>> Thịt bò, cá, chim... từ trên trời rơi xuống (!)

Việc ai đó đem hàng tạ thịt bò, chim và cá leo đổ ở hồ Kẻ Gỗ (Khu BTTN Kẻ Gỗ, Hà Tĩnh) đang khiến người dân địa phương băn khoăn, dư luận quan tâm. Nhiều người dân sau khi nghe một vài thông tin đồn thổi, nhất là chuyện tâm linh sau khi vớt cá, thịt về ăn đã tỏ ra hoang mang.
Trưởng công an xã Cẩm Mỹ Hoàng Văn Thành xác nhận thông tin trên, và cho biết, những ngày qua lực lượng công an xã Cẩm Mỹ đã trực tiếp tìm đến địa điểm đó để xác minh, đồng thời báo cáo với Công an huyện Cẩm Xuyên để được giúp đỡ, nhanh chóng tìm ra nguồn gốc, cũng như người đã thả số cá, chim, thịt bò luộc nói trên xuống hồ Kẻ Gỗ.
“Qua tìm hiểu, đúng là có số lượng thịt bò khoảng 2 tạ được ai đó thả xuống hồ, ngoài ra còn có các loại như trê phi, leo, chép nặng từ 3- 5 kg. Chúng tôi đã xác minh, tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa biết nguyên nhân vì sao lại có thịt bò, cá ở đó và ai là người đã làm việc này?” – ông Thành nói.

Một thanh niên trú xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên bắt được con cá leo hơn 4kg sau khi ai đó thả xuống hồ Kẻ Gỗ (ảnh: Trần Văn)

Trong khi đó, ông Lê Quang Nghĩa, Chủ tịch UBND xã thì khẳng định có việc ai đó thả thả số lượng cá, thịt bò xuống hồ Kẻ Gỗ, nhưng việc xác minh được danh tính là rất khó, vì thời điểm thả vào lúc 1 – 2h sáng, khoảng thời gian rất tĩnh mịch.
Chưa biết nguồn gốc của số cá, thịt được thả xuống lòng hồ Kẻ Gỗ, nhưng ông Nghĩa phỏng đoán, có tới hơn 90% khả năng, số cả, thịt này được thả với mục đích phóng sinh. “Môi trường Hồ Kẻ rất thanh tịnh, cá, chim dễ sinh sôi nảy nở, nên từ trước đến nay người dân, có cả những người từ dưới TP Hà Tĩnh lên phóng sinh chim, cá, lươn, cua… Vì thế tôi nghĩ lần này họ cũng thả cá, chim để phóng sinh mà thôi”- ông Nghĩa nói.
Tuy nhiên, có một điều khiến ông Nghĩa băn khoăn, đó là phóng sinh cả... thịt bò. “Đó là chuyện rất lạ lùng, từ nhỏ tới giờ tôi chưa thấy bao giờ. Dù gì chăng nữa chúng tôi đang khẩn trương cho xác minh xem ai là người đã thả thịt bò, cá ở đó. Mục đích, ý đồ của việc làm đó” - ông Nghĩa nói.
Trong khi cơ quan chức năng đang cố tìm hiểu nguồn gốc của cố cá, thịt từ "trên trời rơi xuống" ấy là ở đâu, thì vài ngày qua tại Hà Tĩnh đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, số cá, chim thịt trên do một nhóm tay chân của “tà đạo chân không” ở tỉnh này thực hiện. Nguồn tin này cũng cho rằng, việc thả một số lượng lớn cá, chim, thịt bò là để thực hiện nghi lễ phóng sinh.
Chiều ngày 28/4, PV Dân Trí đã trao đổi qua điện thoại với Thượng tá Phạm Khánh Toàn, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên để kiểm chứng thực hư thông tin trên. Thượng tá Toàn khẳng định, có nhận được thông tin trên, nhưng Lưu Văn Ty, đối tượng khai sinh ra “tà đạo chân không” ở Hà Tĩnh bị tai nạn nặng, hiện đang phải điều trị dài ngày ở một bệnh viện Hà Nội nên chưa thể tiếp cận, nắm thông tin.

“Nhưng đó chỉ là một nghi vấn. Hiện công an huyện Cẩm Xuyên đang cố gắng điều tra, xác minh nên chưa thể trả lời lúc này” – Thượng tá Toàn nói thêm.
Văn Dũng
 

Khat Vong

Ảo Ảnh
#6
Cí chổ ni ở ghin nhà mình nì. Nghe sình hại ak. Bựa trước gọi về cho pa ma hỏi mà ma ma mình nói nỏ nghe tin tức chi. MÌnh nhủ ma ma nếu họ cò bán thì đừng cò mua. hại. Cí chổ nớ nhà minh mỗi lần về quê hay mò lên đó nhởi lắm. Nghe mà gớm thật là gớm :(
 

*Kaka*

Manchester United
#7
Hô hô. Dân mình cũng khôn vãi lúa. Lấy thịt cá - phóng sinh ( lời của Chủ tịch xạ. Mà theo như anh biết thì đéo ai phóng sinh thịt bò, và cũng đéo ai phóng sinh vào nửa đêm )- đưa về nấu. Nhiệt độ sôi của nc là 100 độ + riệu 45 độ nữa thì vi khuẩn chết sạch. Tãt nhiên vi khuẩn chết, nhưng người có sống ko thì lại chuyện khác.
 

TrườngĐậu

♥♥╙Đậu Trường╙♥♥
#8
Tội dân mình quá.. đói quá làm liều
 
#9
chuyn ni on` ao lau that day'
iem day
nha duoi chan ho Ke go day
la em ho cua anh luu Nhu thuc bat dc ca leo day ni`
cai ni la nguoi ta lam le~ rui phong sinh va thit bo + bot mi`+gao do? day` ra bo` ho` ma`
lu` xum` mai~
ma dan minh cung ngu
chuyn xay ra dc 3,4 ngay phong vien moi toi ma loi anh? ra cung cap
het' thuoc' chua~
ah` ca thang` Hai? ban iem nua chu'
haizzzzzzzzz
ma cam my nha iem dao ni lam' chuyen i` xeo` lam y`
 
#10
mới về nhà lên hôm qua
về nghe mấy cái vụ ni mà nhức trốc ngẩn y
nghe bọn dưới thạch điền nói là hình như lại cái quả đạo ty cách đây 6,7 năm chi a'
thèn ấy đi tù về lại tuyn truỳn bịp bơm ý mờ
ko bít phải ko nữa
chán cho cấy xã iêm
đợt ni bê bối vãi lúa
chủ tịch xã thỳ tổ chức ăn nhậu trong nhà bị phóng viên nó quay phim lên báo:-))
dân thỳ đi nhặt đồ cúng tế về ăn rào rào:(
chính quyền thối nát ko thể tưởng