• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Tạm biệt em hạnh phúc ảo

#1
Trời mấy hôm nay do miền trung ảnh hướng cơn bão số 6, thời tiết se se lạnh hơn vào gữa mua thu. Ngồi bật cái máy tính quen thuộc của mình lên làm tôi bổng bồi hồi, xao xuyến nhớ đến thời gian này ba năm trước.
http://ione.net/files/subject/2011/10/16512/ao-a.jpg

Ngày ấy, tôi mới làm quen với internet, tìm hiểu trên mạng tôi thấy rất nhiều thứ để mình khám phá. Một lần lang thang trên mạng tôi tìm thấy một diễn đàn của quê hương mình, do các bạn sinh viên đồng hương Hà Tĩnh sáng lập. Tôi liền đăng ký tham gia, trong diễn đàn tôi được kết bạn với khá nhiều người bạn. Tôi có rất nhiều nickname, nhiều trang blog cá nhân. Hầu như tất cả thời gian rảnh tôi dành cho việc lên mạng. Tôi mượn thế giới ảo để tìm niềm vui của mình. Trên mạng tôi nói nhiều hơn, và nói ra được cảm xúc của tôi. Không giống cuộc sống thực tại - Tôi ít nói và thầm kín. Rồi một ngày tôi vào diễn đàn có cái nickname đầy dễ thương girlxinh_dethuong_dangyeu nhảy vào trang blog cái nhân của tôi xin làm quen.

- Xin chào, làm quen với anh được chứ? Nếu ok thì cho em nick yahoo của anh nhé!

- Ok! Tôi có nickname đầy chất tán gái là kecodon_timnguoitriky nhưng cũng là một cái nick đầy chất phong trần, để che dấu cho sự cô đơn, nỗi tự ti mặc cảm trong con người tôi.

Không ngờ chúng tôi nói chuyện khá hợp, lúc đầu chỉ là chém gió, chém bão. Thế giới ảo mà, tôi cũng không phải băn khoăn khi phát ngôn những lời nói... Nhưng rồi chính tôi thấy ngượng vì những gì em kể rất thật. Em sinh viên năm thứ hai của trường đại học luật. Bố mẹ là công nhân viên chức. Em là đứa con duy nhất của bố mẹ. Một cô gái khá xinh đầy cá tính, mạnh mẽ nhưng đôi khi rất yếu đối, luôn cảm thông với hoàn cảnh người khác.

Tôi rất xúc động trước lời kể thật thà của em. Chúng tôi đã online nói chuyện với nhau nhiều đêm thức trắng. Cảm thấy rất hợp về cách nói chuyện cũng như cách cư xử, nên dần dần, tôi đã không ngần ngại kể cho em nghe cuộc sống đầy bất hạnh của mình.

- Anh sinh ra đã không được may mắn như bao người khác. Do bố anh đi chiến tranh tại chiến trường miền nam nên đã để lại di chứng chất độc màu da cam trong cơ thể anh.

Một chàng trai tật nguyền, tôi lên mạng cũng là muốn tìm niềm vui, che đi nỗi đau bị tật nguyền. Rồi tôi kể cho em nghe những chuyện học ở trường dạy nghề người khuyết tật. Tôi từng quen một cô gái cùng cảnh ngộ như tôi... Đêm giữa mùa thu đầy là vàng rụng và có một chút se se lạnh của mùa đông. Đêm như dài hơn bởi nhưng câu chuyện kể của tôi.

Đồng hồ báo 24h đêm lúc nào cũng không hay.

- BUZZ!

- Em vẫn ngồi đó chứ?

- Ừ! Em đang ngồi đây.

- Em buồn ngủ chưa? Sao không đi ngủ đi?

- Em chưa muốn ngủ anh ạ! Muốn nói chuyện với anh!

- Vậy để anh gửi bài viết trang blog của anh cho em đọc nhé, em sẽ hiểu anh hơn.

- Dạ! Cảm ơn đã chia sẽ cùng em!
.
Em nói: "Trang blog của anh đẹp và lãng mạng quá, em cũng muốn một trang blog giống anh. Anh làm cho em nhé. Thế là tôi đã thức cả đêm để làm blog dành tặng cho em. Cứ thế kèo dài theo năm tháng, chúng tôi cứ online với nhau như thế.

Rồi một ngày em gửi email cho tôi: "Anh à! Đọc bài viết trong blog anh em rất khấm phục ý trí vươn lên của anh. Từ lúc nói chuyện với anh em đã mến và có tình cảm đặt biệt với anh rồi. Anh chờ em về gặp mặt nhé".

Vào một ngày mùa hè nắng bức, tôi đang ngồi trầm ngâm đi vào thế giới ảo. Bỗng tiếng chuông điện thoại của tôi vang lên. Tôi Cầm máy chưa kịp alo thì em vội nói: "Anh ạ! Em đã về Kỳ Anh, đang ở cafe Gió Chiều nè. Anh đến gặp em nhé".

Tâm trí tôi rất bồi hồi không biết làm gì, có nên đi gặp em hay không. Tôi cũng tò mò muốn biết em ngoài đời thế nào. Nhưng rồi, mặc cảm về ngoại hình tôi nghĩ mình không nên đến đó. Sau một hồi suy nghĩ tôi đành viết một bức thư nhờ người gửi đến em...

"Em à! Anh xin lỗi không thế đến gặp em được. Vì anh chuẩn bị cưới vợ, cưới người con gái cùng cảnh ngộ mà anh đã kể cho em nghe đó. Anh và em chỉ là hạnh phúc ảo mà thôi. Chúng ta luôn có một khoảng cách rất xa, hai người ở hai thế giới khác nhau. Vì vậy anh không muốn gặp em. Cảm ơn em đã giành tình cảm đặt biệt cho anh. Anh cũng muốn mang lại hạnh phúc cho em nhưng không thể... Em hãy tìm một người có thể mang lại hanh phúc thật sự cho em. Còn anh sẽ chọn một nguời chung hoàn cảnh với anh để đi hết con đường của anh đã chọn. Hãy xem như anh và em là ký ức của một cuộc tình ảo không có thực em nhé. Hãy xoá nick anh trong danh bạ, nick yahoo của em, xoá số điện thoại, xoá những trang blog anh làm tặng em. Và điều cuối cùng anh muốn nói với em, chúc em tìm được anh hạnh phúc đích thực cho mình. Tạm biệt em hạnh phúc ảo của anh."

Lê Thái Bìn
 

fan_ht

New Member
#2
sao lại giữa hả bạn nếu bạn thật sự có tình cảm với cô ấy và cô ấy cũng hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của bạn mà "theo mình hiểu là giữa". vậy tại sao mình ko tìm hiểu nhau kỹ hơn biết đâu được 2 người sẽ có dc 1 kết quả tốt đẹp chăng.... Phải chiến đấu tới cùng chứ bạn

Yêu nhau Tam núi cũng chèo...
.....TỨ sông cũng nội...
... Ngũ đèo cũng qua!!!
 

xumuk

1'=>4=1505
#4
từ ảo đến thật còn xa lắm, đừng hi vọng viễn vông ;)) . kết thúc là đúng .
 

fan_ht

New Member
#5
từ ảo đến thật còn xa lắm, đừng hi vọng viễn vông ;)) . kết thúc là đúng .
Sao lại "viển vông"??? mình thấy người con gái đấy đến tận chỗ bạn trai để gặp mặt cho dù bạn gái đấy đã biết hoàn cảnh của bạn trai đó rùi mà.....

Yêu nhau tam núi cũng chèo...
.... Tứ sông cũng nội...
... Ngũ đèo cũng qua!!!
 

Sơn_cx

“You’ll Never Walk Alone”
#7
hay nhỉ ...
 
#9
Ba láp quá, tức quá...
Sao lại đối xử với con người ta như thế nhỉ ? Từ đầu đã biết mình sẽ lấy cô gái kia rồi sao vẫn làm cô bé này thất vọng thế, đã biết vậy sao cứ gieo rắc niềm hi vong và h là nỗi buồn cho cô bé ấy ? Bạn này thật đáng trách, bạn quá đáng lắm.
 

xumuk

1'=>4=1505
#10
làm như cô gái đó sẽ cao thượng lắm, rồi chấp nhận anh chàng đó ;)) . các cô bây giờ thực dụng chứ có phải tay mơ nữa đâu,trừ khi cá sấu ;)) . còn chưa gặp mà thiên hạ đã trách bạn kia ... hắn đúng là có một quyết định sáng suốt ;))
 
#11
Mạng cho ta hiểu thêm thế giới diệu kì và học hỏi được nhiều thứ.. tuy nhiên chúng ta bị mạng bám víu nên cụng sinh ra lắm chuyện. Tôi ko phản đối làm quen trên mạng.. tuy nhiên có phải vì vậy mà chúng ta đang dần lãng quên những gì xung quanh thân thiết gần gũi... ăn ngủ mạng... chúng ta nên làm quen ở mạng với mức độ xã giao cần thiết... mà thôi còn lại hãy dặt niềm tin nơi xung quanh mình như ở bạn bè, gia đình, hàng xóm... vv và vv.. vì cái ảo thì kết thúc nó cụng ảo... mạng chỉ là phương tiện để chúng ta biết nhưng dừng quá tin... hãy luôn tỉnh táo..
 
#12
tôi cũng đã từng quen và tìm thấy tình yêu của mình trên mạng nhưng tình yêu ấy quá đẹp nên không có kết thúc...
 

asrichle

** Nỏ Có Chi**
#13
Ảo . ít ra cũng cho ta được 1 chút cảm xúc để sống tốt và sống tiếp cuộc đời này. Hạnh phúc ảo còn hơn là không có gì cả.
Ảo và thật đôi khi chỉ là 1 giới hạn nhỏ...giới hạn đó hoàn toàn có thể nằm trong tay chúng ta.
<nghe có vẻ trừu tượng hè, chém mà>
 

Dungthuy

Mơ về nơi xa lắm !
#14
làm như cô gái đó sẽ cao thượng lắm, rồi chấp nhận anh chàng đó ;)) . các cô bây giờ thực dụng chứ có phải tay mơ nữa đâu,trừ khi cá sấu ;)) . còn chưa gặp mà thiên hạ đã trách bạn kia ... hắn đúng là có một quyết định sáng suốt ;))[/Q
Răng nị vơ đũa cả nạm rứa hè ? :(:(
 

Dungthuy

Mơ về nơi xa lắm !
#15
Thời nay có rất nhiều người quen và yêu nhau nhờ mạng. Và cũng không ít những cặp trong số đó đã thành công chúng ta không thể phủ nhận điều đó được. Vấn đề là mức độ sự thật trong lời nói từ hai phía đến đâu thôi. Nếu em là người con trai đó em sẽ vẫn gặp cô gái 1 lần, có thể sẽ không đi đến đâu nhưng 2 người vẫn là bạn và ít ra cô gái khi về cảm thấy nhẹ lòng và chàng trai sẽ không phải có những khoảng lặng ngồi 1 mình và nghĩ : Giá như ... :(:(:(
 

fan_ht

New Member
#16
Thời nay có rất nhiều người quen và yêu nhau nhờ mạng. Và cũng không ít những cặp trong số đó đã thành công chúng ta không thể phủ nhận điều đó được. Vấn đề là mức độ sự thật trong lời nói từ hai phía đến đâu thôi. Nếu em là người con trai đó em sẽ vẫn gặp cô gái 1 lần, có thể sẽ không đi đến đâu nhưng 2 người vẫn là bạn và ít ra cô gái khi về cảm thấy nhẹ lòng và chàng trai sẽ không phải có những khoảng lặng ngồi 1 mình và nghĩ : Giá như ... :(:(:([/QUÝ kiến của bạn rất hay. Nếu là mình, mình cũng mần giứa.
 

Lonelyplanet

Xin đừng hôn anh !
#17
Ba láp quá, tức quá...
Sao lại đối xử với con người ta như thế nhỉ ? Từ đầu đã biết mình sẽ lấy cô gái kia rồi sao vẫn làm cô bé này thất vọng thế, đã biết vậy sao cứ gieo rắc niềm hi vong và h là nỗi buồn cho cô bé ấy ? Bạn này thật đáng trách, bạn quá đáng lắm.
Đúng rứa luôn ...
 

Duyên Duyên

SẮC VÀNG BÃO GIÔNG.
#18
Có lẽ là đừng lại đúng lúc rồi đó. Biết đâu như thế mới để lại trong lòng nhau những điều tốt đẹp. Có như thế mới nhớ về nhau nhiều. Mới trân trọng nhau. Nếu là tớ tớ cũng dừng lại như thế...
 
#19
Rất cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã chia sẽ .nhưng cầu chuyển này không kết thức như thế đâu sẽ có phần 2