• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Phía sau hạnh phúc có những nỗi đau riêng

#1
Trời về chiều, buông xuống ánh nắng của một ngày sắp tàn. Khung cảnh trở nên yên ắng, mang trong mình một nỗi niềm tâm sự của một ngày buồn.

Ở đằng kia một người đàn ông đang nói chuyện với ngôi mộ. Anh ta đang nói ra những điều không thể tỏ bày cùng ai, chỉ có một người nằm dưới kia hiểu thôi. Anh tâm sự muốn trút bỏ bớt những điều bấy lâu nay anh chất chứa trong lòng. Anh nói chuyện về chính mình bấy lâu nay tự giả tạo về cuộc sống hôn nhân lần thứ hai của mình. Anh cố tỏ ra mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, để người nằm dưới ngôi mộ kia yên tâm linh hồn được thanh thản.

Người bên cạnh đang lắng nghe kia là người vợ của anh. Cô ấy lắng nghe, muốn hiểu, muốn chia sẻ nhưng chỉ biết câm lặng. Có lẽ cô ấy đang nhìn, cũng thấy thương lắm nhưng bị ngăn cách bởi những ranh giới không ai có thể vượt qua giữa hai thế giới hư và thực.

Còn nhớ ngày nào anh khắc lên chiếc xe đạp cũ, chiếc xe kỷ niệm của hai vợ chồng trong những năm tháng đói khổ, anh khắc lên khi người vợ của mình đột ngột ra đi không một lời từ biệt. Cô ra đi lặng lẽ như chính con người hằng ngày cô sống. Anh khắc lên xe dòng chữ “Thương con nhớ vợ hiền”, anh thể hiện tình cảm của mình trên dòng chữ đó, yêu con, thương con và sẽ cố gắng thực hiện trách nhiệm vừa mẹ vừa cha để nhớ đến người vợ bé nhỏ của mình. Nhưng anh đã tự đánh mất đi chiếc xe, mất đi dòng chữ anh khắc lên bằng việc cố gắng tìm một người phụ nữ thay thế vai trò làm mẹ của anh. Có lẽ anh nghĩ rằng mình cần tìm cho con một người mẹ để xoa dịu đi nỗi mất mát lớn trong cuộc đời con! Nhưng giờ anh mới nhận ra mình thực sự sai, chính anh khiến khoảng cách cha con tự nhiên xa theo năm tháng. Con có mái ấm gia đình nhưng không dám về vì không muốn cha mình phải chịu đựng cái nhìn lạnh buốt của người đàn bà kia, không muốn về để nhìn nét đỏng đảnh, chu ngoa của cô con gái riêng của bà ta.

Đứa con ấy thương cha, thương cho chính mình, nó thấy mình khiến cha phải chịu đựng cuộc sống không mấy hạnh phúc trong những năm tháng dài để mong mình có được tình cảm từ người mẹ mới.

Đứa con tự bươn chải cho cuộc sống của riêng mình. Nó không về căn nhà ấy, nó sợ nhìn sự hạnh phúc giả tạo cha nó đang cố che lấp trước mặt nó. Nó cố gắng hết sức vươn lên sống tốt hơn. Nó thi trượt đại học gần bốn năm, thực ra do nó không có thời gian để ôn thi nên năm nào nó cũng phải cố gắng. Nó không bao giờ nản lòng. Nó cũng trúng tuyển rồi nhưng không đủ học phí để nộp nhập học, nó đành gác lại. Nó không dám nói ra những khó khăn của mình.

Anh tìm cách giúp con trong kì thi này, anh muốn nó tập trung để học và cố gắng để thực hiện ước mơ. Anh không cho nó đi làm mà phải tập trung học, anh tìm cách cung cấp tiền học cho nó bằng việc hằng ngày chăm bẵm cho đàn gà chọi để mong trong cuộc đá gà sẽ thắng. Có lẽ ông trời nhìn thấy được nỗi lòng ẩn giấu của anh nên lẳng lặng giúp anh, trong cuộc chọi gà nào anh cũng thắng cả. Dù không nhiều nhưng đủ để anh giấu vợ con giúp đứa con trai của mình.

Giờ anh nói chuyện, tâm sự với người vợ nằm trong đất lạnh, tự nhiên anh khóc, anh khóc cho đứa con trai của mình, cho người vợ đang nằm trong đất lạnh và khóc cho chính sự nhu nhược của mình trong cuộc sống gia đình hiện tại.

Chưa hẳn hạnh phúc ta nhìn thấy trước mắt người khác là một hạnh phúc thực sự, đằng sau nó còn có những nỗi đau riêng!

Hạnh phúc đôi lúc cũng cố giấu những câu chuyện riêng chỉ có những người trong cuộc mới hiểu hay cố lừa dối mình thôi.


Và có lẽ đằng sau nụ cười trong ngôi nhà kia là những giọt nước mắt lặng thầm, đằng sau những giọt nước mắt anh ta khóc kia là một niềm đau chôn giấu?

Gửi từ email Ngô Thị Diễm - Hoaxuongrong892​

Nguồn:
http://vietnamnet.vn/blogviet/ketnoi/2009/05/848379/
 
#2
Trích"Hạnh phúc đôi lúc cũng cố giấu những câu chuyện riêng chỉ có những người trong cuộc mới hiểu hay cố lừa dối mình thôi."
bài ni hay em Trang ah mà chị tâm dắc câu nớ nạ
 

kimanh

hướng về nơi ấy
#3
yêu đương gì cho mệt xác. toàn lừa dối không ah...................