• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Nguồn gốc Giáng sinh và ông già Noel

Lục Bình Tím

Trái Tim Biết Khóc!
#1
Đã từ lâu hình ảnh ông già Noel đã trở nên quen thuộc vào ngày giáng sinh. Ông mặc quần áo đỏ,tóc bạc và râu trắng như tuyết.Cứ vào ngày giáng sinh, ông lại xuất hiện, đem cho mọi người những món quà và những lời chúc tốt lành.

Vậy các bạn có biết lễ Giáng sinh và ông già Noel có từ đâu và bao giờ không?

Giáng sinh là ngày lễ kỉ niệm ngày Chúa Giê-su ra đời của những người theo đạo Thiên Chúa. Ngày lễ này đã có từ rất lâu, khoảng 200 năm TCN. Nhưng đến thế kỉ thứ 4, nó mới được tòa thánh La Mã quy định vào ngày 25-12, đến nay lễ Noel không chỉ được những người Thiên Chúa giáo mà còn tất cả những người không theo đạo ăn mừng. Nó đã trở thành 1 ngày Quốc tế lễ!

Ông già Noel là nhân vật gắn liền với ngày lễ Giáng sinh. Tương truyền, ông chính là hiện thân của Thánh Nicolas, một giám mục sống vào thế kỉ thứ 4. Ông là người rất nhân từ và có nhiều phép lạ. Ông đi khắp nơi để cứu người: cứu người vô tội thoát khỏi án tử hình, cứu các thủy thủ khi tàu lâm nạn, hồi sinh những đứa trẻ đáng thương đã chết 7 năm...
Người dân tưởng niệm Thánh Nicolas vào ngay 6-12, ngày ông mất. Trông đêm Giáng sinh, ông trở lại trần gian trong hình dạng ông già Noel. Ông đáp xuống từng nhà qua đường ống khói, để quà trong đôi giày của lũ trẻ. Còn mọi người cũng để sẵn củ cải và cà rốt cho những chú tuần lộc của ông.
Vậy hình ảnh ông già Noel có từ bao giờ? Sự thật thì nó bắt nguồn từ 1 bức quảng cáo của Cocacola :

Ông già Noel đang uống Cocacola để có thêm sức phát quà .

Từ đó hình ảnh ông già Noel trong trang phục đỏ, cưỡi tuần lộc đã trở nên rất quen thuộc. 9 chú tuần lộc của ông cũng có tên, lần lượt là: Dasher, Dancer, Prancer, Vicen, Comet, Cupid, Donner, Blitzen, và chú tuần lộc mũi đỏ Rudolph.

Noel đã có như vậy đấy. Dù là bất cứ ai, bất cứ tôn giáo nào, thì Noel vẫn luôn là dịp để mọi người đoàn tụ, trao cho nhau những món quà, những lời chúc tốt lành, để những con tim gần nhau hơn, ấm áp hơn giữa mùa đông .


:yociexp95::yociexp95::yociexp95:Chúc các bạn một lễ Giáng sinh an lành!
P/S: Đọc trong cí Entry của bạn, chộ hay nên bê qua đây nà!


** http://vn.360plus.yahoo.com/jw!PrD0uxaRGB6N7_tJ0_Q2Q.SUvnxxpJ4-/article?mid=395
 

ngocxanh90

`Nơi`Bình`Yên`
#2
chúc cả nhà giáng sinh vui vẻ,an lành,ấm áp,yêu thương,hạnh phúc