• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Nam sinh lớp 11 tẩm xăng tự thiêu vì bị từ chối tình yêu

#1
Hà Tĩnh:
Nam sinh lớp 11 tẩm xăng tự thiêu vì bị từ chối tình yêu

(Dân trí) - Bị bạn học cùng khối từ chối tình yêu, lại bị gia đình bạn này ngăn cấm, T.V.H, học sinh lớp 11A1 trường PTTH Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đã tẩm xăng tự thiêu ngay tại trường học.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 7/8. Nguồn tin bước đầu cho hay, từ giữa năm học lớp 11 (năm nay H. lên lớp 12), T.V.H đã để mắt tới một bạn gái cùng trường là N.T.M.D. Trong một thời gian dài, H. tìm mọi cách để chiếm được cảm tình của D. nhưng bất thành. Khi H. ngỏ lời, D. đã khước từ tình cảm của H., đồng thời tìm cách lảng tránh H.


Trường Phan Đình Phùng, nơi H. tẩm xăng tự thiêu
Bị từ chối tình cảm, H đã nhiều lần dọa dẫm, tính làm liều để chứng tỏ tình cảm của mình với D. Sợ hãi trước sự săn đón quá mức của H., D đã kể lại chuyện với bố mẹ mình. Biết chuyện bố mẹ D đã gặp gỡ, khuyên nhủ H dừng chuyện yêu đương, tập trung lo học tập. Dù vậy H vẫn không nghe và tiếp tục theo đuổi D. Khuyên bảo không được, bố mẹ D đã làm mọi cách ngăn cản, không để H tiếp xúc với D, gây ảnh hưởng đến việc học tập của con gái. Gia đình D. cho biết, đã có lần H. trèo tường vào nhà D, dùng dao đe dọa bố bố mẹ D. vì đã ngăn cấm không cho H. gặp con gái họ.
Chiều 7/8, cả H. và D. đều có tên trong danh sách các học sinh cá biệt của trường phải đi lao động hè để rèn luyện đạo đức. Trước khi tới trường, H. đã lên mạng nói lời tiễn biệt bạn bè, sau đó chuẩn bị sẵn một chai xăng giấu trong người. Khoảng 16h cùng ngày, khi D. đang cùng bạn lau dọn, vệ sinh phòng học ở tầng trên, H. giả vờ đau chân, xin cô giáo lên tầng trên để tìm D. Thấy D., H lấy chai xăng tưới lên người rồi châm lửa, sau đó lao thẳng vào D. Ngọn lửa bốc cháy dữ dội khiến nhiều học sinh hoảng loạn. Một số học sinh nam dội các chậu nước lên người H. nhưng khi ngọn lửa được dập tắt thì H. đã bỏng rất nặng.H được đưa tới BVĐK Hà Tĩnh sơ cứu trước khi chuyển thẳng ra Viện Bỏng quốc gia. D. may mắn không bị ảnh hưởng.
H. được chuyển từ BVĐK Hà Tĩnh lên Viện Bỏng quốc gia

Sau sự việc xảy ra, phía gia đình em D. cho rằng lãnh đạo nhà trường đã thờ ơ trước những cảnh báo trước đó của gia đình, rằng tính mạng của D. đang bị H. đe dọa. “Ngay từ đầu buổi lao động, chúng tôi đã cảnh báo có khả năng H. sẽ tấn công em D. và xin cho D. được nghỉ lao động này nhưng hiệu phó nhà trường gạt phắt, nói làm gì có chuyện đó, để rồi xảy ra vụ tấn công tự thiêu này” - ông Nguyễn Quang Hiển, bác ruột của em D. bất bình cho biết.
Sự việc đang tiếp tục được làm rõ. Dân trí sẽ sớm thông tin những diễn biến tiếp theo.
Văn Dũng - Huy Thái​
 
#2
Hà Tĩnh:
Cha nữ sinh khóc thương nam sinh tẩm xăng tự thiêu

(Dân trí) - Dù con gái bị nam sinh tẩm xăng tự thiêu gây nhiều phiền toái, nhưng với tình người, trách nhiệm của một bậc phụ huynh, người cha của nữ sinh không đứng ngoài cuộc khi sự sống của em H. đang hết sức mong manh.
>> Nam sinh lớp 11 tẩm xăng tự thiêu vì bị từ chối tình yêu


Sáng nay 8/8, sau khi Dân trí đăng tải những thông tin ban đầu về vụ “Nam sinh lớp 11 tẩm xăng tự thiêu vì bị từ chối tình yêu”, ông Nguyễn Quang, bố đẻ của em D. - nữ sinh trong bài viết - đã tìm gặp PV để giãi bày một số tâm tư xung quanh vụ việc. Khuôn mặt ông Quang lúc này vẫn chưa hết thẫn thờ, lo lắng.


Ông Nguyễn Quang, bố em D, bật khóc thương cho hành động bồng bột của em H
“Sáng qua tôi đang đi làm tại huyện Kỳ Anh thì nhận được tin cháu H. lên mạng tiễn biệt bạn bè. Linh tính có chuyện chẳng lành, tôi gọi điện về cho vợ con thì không liên lạc được nên tôi tức tốc chạy xe về nhà. Về tới nơi, tôi lên trường thông báo nỗi lo lắng với nhà trường và xin cho con nghỉ học nhưng không được nhà trường chấp nhận. Buổi chiều khi con gái đến trường, vợ chồng tôi đi theo để bảo vệ. Hai vợ chồng phân công nhau, vợ theo bám canh giữ con gái, còn tôi ở vòng ngoài theo dõi. Đã tính toán thế rồi nhưng khi tôi đang trò chuyện với cô hiệu phó nhà trường thì ở trên tầng, cháu H. đã châm lửa tự thiêu. Ngọn lửa cháy quá nhanh khiến chúng tôi không kịp trở tay. Nếu không có những thau nước của bạn bè chắc H khó sống sót” - ông Quang thuật lại.
Trong câu chuyện của mình, ông Quang bày tỏ sự tiếc nuối trước hành động quá đỗi bồng bột của em H. “Vợ chồng tôi cũng quý cháu H lắm, tình cảm mà cháu H. dành cho con gái chúng tôi là chân thành. Nhưng để con gái yêu đương vào độ tuổi này là chưa phù hợp, nếu để thế sẽ ảnh hưởng đến chuyện học hành của hai đứa. Có lần tôi đã nói với cháu H. là vợ chồng bác không ngăn cản chuyện tình cảm của con, nhưng con còn quá trẻ, nên tạm ngưng lại, gắng học hành đi đã; nếu sau này hợp thì đến với nhau, khi đó cũng chưa muộn. Chúng tôi đã nhẹ nhàng, tế nhị phân tích như thế, nhưng cháu H. đã không nghe, để rồi gây ra vụ việc dại dột như thế” - ông Quang buồn bã nói.
Ông Quang bày tỏ, dù H. đã gây ra nhiều phiền toái cho cháu D. và gia đình ông, nhưng với tình người, trách nhiệm của một bậc phụ huynh, gia đình ông không đứng ngoài cuộc trong lúc sự sống của H. đang hết sức mong manh. “Ngay trong tối qua, khi đưa con gái về nhà an toàn, trấn tĩnh tinh thần con, tôi đã đến tận gia đình cháu H. để động viên, sẻ chia với bố mẹ cháu. Khi được gia đình cháu H. đồng ý, ngay trong chiều nay tôi và bác ruột sẽ đưa cháu D. ra Hà Nội thăm cháu H. Con gái tôi cũng đồng ý, bảo chưa tính chuyện yêu đương nhưng vẫn rất thương hoàn cảnh của cháu H. lúc này. Hy vọng sự có mặt của tôi và con gái sẽ giúp H. có thêm tinh thần, vượt qua được giây phút khó khăn”- ông Quang nói.
Thương H. hành động dại dột, một lần nữa ông Quang bày tỏ nỗi bức xúc đối với sự thiếu trách nhiệm của lãnh đạo trường PTTH Phan Đình Phùng. Theo ông Quang, dù gia đình ông đã trình báo sự việc từ lâu, nhưng Ban giám hiệu nhà trường vẫn không có biện pháp giáo dục cũng như không thông tin phản hồi với gia đình hai phụ huynh để tìm biện pháp ngăn cản hành động bồng bột của em H. “Khi tôi nói với cô Oanh, Hiệu phó nhà trường, về những tình huống xấu mà cháu H có thể gây ra, xin phép cho con gái tôi nghỉ lao động, cô Oanh không tin, không cho tìm hiểu để ngăn ngừa” - ông Quang bức xúc nói.
Cũng theo ông Quang, việc con gái ông bị xếp hạnh kiểm loại yếu cũng có nguyên nhân từ phía lãnh đạo trường Phan Đình Phùng. “Tôi đã trình báo từ lâu nhưng nhà trường không có biện pháp xử lý, để rồi con gái tôi nhiều hôm phải bỏ học để tránh bị cháu H. làm phiền. Viện dẫn con tôi thi thoảng bỏ học không xin phép, nhà trường xếp hạnh kiểm yếu, giờ xin chuyển cho con đi tới đâu để lo cho con học hành cũng không nhận”- ông Quang nói thêm.
Văn Dũng - Huy Thái
 

Hoa Trong Bão

Người Buôn Chữ
#3
Tình yêu mù quáng hay là cao cả nhỉ? khi mà coi rẻ bản thân mình đến thế?
Các bạn trẻ bồng bột quá? liệu làm như thế có giữ được tình yêu không? nếu có, thì đó chỉ là sự thương hại.