• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Mừng mi cưới vợ

Tà Đạo

P.Bang Chủ Cái Bang
#1
Tau rất bất ngờ và vui, vui mừng khi thấy mi hạnh phúc. Tau vui mừng như chính tau sắp hỏi vợ vậy. Nhưng đâu đó như có chút buồn xen lẫn vào cảm xúc của tau, buồn vì một lần nữa mi lại không chờ tau...
Mi à,

Hẳn tau với mi là những thằng bạn thân, khi mà tau và mi đã cùng sẻ chia tuổi thơ với những buổi trưa hè nắng chói chang ụp xuống đầu trần, chân đất trong những chiếc quần chun của cả lũ bạn. Rồi cả những sẻ chia nhiều trò chơi của bọn trẻ con quê mùa như đánh đáo, trọi gụ, bắn vòng tun… Và những đêm trăng sáng với trò trốn tìm, đuổi bắt, trận giả bên những đống rơm khô to ụ vẫn còn ngai ngái mùi đồng quê. Rồi đủ những trò chơi đồ lề, nhảy dây, trèo cây bứt ổi trong những khu vườn luôn chứa đựng một sức hấp dẫn cho cả bọn khám phá. Phải chăng những câu chuyện cổ tích đã được viết lên từ những khu vườn như thế này? Phải vậy rồi, tau với mi là những đứa bạn thân thuở bé.

Vậy mà mãi đến hôm nay, khi những bộn bề của học tập, công việc, tình nguyện trộn lẫn trong những xúc cảm của tình yêu và những dự định tương lai , thì tau lại vô tình tìm thấy một chỗ trống để điền vào đó ba chữ - tình bạn thân.

Mấy đêm nay trăng sáng quá, sáng bạc cả một khoảnh vườn trước cửa phòng, ánh lên sắc màu kỳ ảo trong những tán cây lá thấp, ẩn hiện như trốn tìm trên những ngọn cây cao vút xa xa. Và thật khó tả cho cái cảm xúc khi trước mắt tau, ngay trước cửa phòng là một quả mít. Ừ, một quả mít còn xanh đang treo bám trên thân cây.

Quê nhà tau ơi! Hẳn mi không thể quên được cả một vườn mít mà lũ chúng ta quần thảo suốt ấu thơ. Đứa nào cũng ngất ngây trong khu vườn khi mùa mít chín. Mùi hương thơm lừng béo ngậy như khắc dấu lên từng thớ thịt của mấy đứa trẻ miền trung du này.

Mấy hôm nay trời cũng có gió, gió thổi tung bức tranh vải dân tộc mà thằng em người Bhutan tặng trước khi về, thổi tung dây quần áo phơi ngoài ban công, thổi bay cả mấy mảnh giấy để vội trên bàn…

Sáng sớm đọc tin, biết là sắp tới một nhóm nhạc trẻ nổi tiếng sẽ tới Việt Nam biểu diễn. Đây là nhóm nhạc tau ưa thích, tau ngồi lục tìm và nghe lại những bài hát của nhóm. Thật thú vị khi giai điệu của một trong những bài hát đang vang lên mang hình ảnh của một đôi bạn thời ấu thơ ... “Tạm biệt người bạn thân của tôi, chúng ta biết nhau từ khi lên 9 lên 10, cùng trèo lên những quả đồi và những ngọn cây cao vút đến nỗi bị trầy da từ ngực xuống đầu gối. Chúng ta đã cùng nhau học cách yêu thương và tập đánh vần từng chữ cái ABC …”.

Sáng nay ở đây có nắng và có gió. Nắng vừa đủ để cho một buổi sáng thứ ba tươi mới. Gió cũng vừa đủ cho một ngày đầu tuần sảng khoái. Nắng và gió mang đến cho tau những dự cảm bình yên và tốt lành bên ly cà phê tự tay pha lấy khi chỉ có mình tau nhâm nhi. Và tau muốn, tau muốn gửi cho mi một phần những dự cảm tuần mới này, một nửa thôi đấy, chúng ta vẫn thường công bằng phải vậy không?

Và khi tau chỉ vừa kịp nhấn chuột để gửi đi cho mi một nửa quí giá đó thì cái hình mặt cười qua cửa sổ tán chuyện của mi xuất hiện… “Mi à, mi khỏe không? … Tau vừa về quê, có lên nhà mi chơi, mọi người khỏe cả…. Tau cuối tháng cưới vợ, vừa đưa em về giới thiệu và làm lễ dạm ngõ…”.

Tau rất bất ngờ và vui, vui mừng khi thấy mi hạnh phúc. Tau vui mừng như chính tau sắp hỏi vợ vậy. Nhưng đâu đó như có chút buồn xen lẫn vào cảm xúc của tau, buồn vì một lần nữa mi lại không chờ tau. Ngày mi hỏi vợ tau còn ở xa lắm, làm sao tau về để cùng tìm lại hình ảnh của hai thằng từ những đứa trẻ trong đám cưới mi đây? Tau từng hứa rằng chừng nào tau còn ở trên mảnh đất hình chữ S thì tau sẽ về dự cưới mi, giờ làm sao đây? Hồi nhỏ hai đứa tranh nhau nhặt từng quả pháo, giờ không biết bọn trẻ con sẽ nhặt cái gì nhỉ?

Nguồn: vnexpress
 

aodai@

lonely
#2
hay nhưng buôn` quá a ak`. COn trai mà cũng có luk' đa cảm vậy sao anh?
 

Tà Đạo

P.Bang Chủ Cái Bang
#3
có chứ , nhưng lại ko thể hiện theo cách con gái
Chỉ suy nghĩ vậy thôi chứ ko dám nói ra trước mặt
 

Lonelyplanet

Xin đừng hôn anh !
#4
có chứ , nhưng lại ko thể hiện theo cách con gái
Chỉ suy nghĩ vậy thôi chứ ko dám nói ra trước mặt
ủng hộ nà....tuy vẻ bề ngoài nhưng đôi lúc trong lòng rất rất ấy đó.........
 

ngoi sao bay pdt

Phạm Đan Trường
#5
thằng bạn enh răng cưới vợ sớm rứa enh, mới có 23 tuổi mà:) chia vui cùng enh:D
 

~snow~

●๋• secret ●๋•
#6
thằng mô mà lấy vợ sớm rứa mi hè :D
tau quen ko :-?
 

Tử Tế

Đang ở trên non
#7
bức tranh vải dân tộc mà thằng em người Bhutan
Ở đâu mà có dân butan hè...hấn là 1 nước đó...tò mò quá..hay là bạn cùng đại học ?
Quê bạn này ở đâu mà trung du hè....?
Bài viết rất mang tính chém gió tình cảm...
nhóm nhạc trẻ nổi tiếng sẽ tới Việt Nam biểu diễn.Goét Lai chứ ai..vô đây nựa
Westlife...A1...BSB...mình là Fan 3 boyband này từ năm 1998..tìm ra mem fan rồi..:D

 

~snow~

●๋• secret ●๋•
#8
bức tranh vải dân tộc mà thằng em người Bhutan
Ở đâu mà có dân butan hè...hấn là 1 nước đó...tò mò quá..hay là bạn cùng đại học ?
Quê bạn này ở đâu mà trung du hè....?
Bài viết rất mang tính chém gió tình cảm...
nhóm nhạc trẻ nổi tiếng sẽ tới Việt Nam biểu diễn.Goét Lai chứ ai..vô đây nựa
Westlife...A1...BSB...mình là Fan 3 boyband này từ năm 1998..tìm ra mem fan rồi..:D

bạn ý edit là edit thiếu =))...còn vài chỗ chưa edit kịp thời =))
 

TrườngĐậu

♥♥╙Đậu Trường╙♥♥
#11
Tự nhiên nhớ 2 thằng bạn thân quá ! Một thằng bên Lào , một thằng trong SG...............:yociexp20:
 

TrườngĐậu

♥♥╙Đậu Trường╙♥♥
#12
:yociexp20: Gần tốt nghiệp rồi , lại được trà đá thuốc lào với bạn thân .......................... nhớ chúng nó quá.........