• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Một vài ý kiến về phong thủy của Quận 2 Tp. Hồ Chí Minh

ngoclinhh7

Đang ở trên non
#1
Một vài ý kiến về phong thủy của Quận 2 Tp. Hồ Chí Minh
Không ít người tin rằng đất “hợp hướng”, “phong thủy” tốt sẽ mang đến thuận lợi trong công việc, hòa khí trong gia đình, giá trị bền vững vì mang lại môi trường sống chan hòa với thiên nhiên
Giải mã “Địa lợi” trong tam tài “Thiên – Địa – Nhân”

Trên thế giới việc lựa chọn các khu đất có thế phong thủy tự nhiên khá phổ biến của các chủ đầu tư như: Marina Bay Sand Resort của Singapore nằm quay mặt nhìn vào vịnh Marine, Boat Quay và Clarke Quay, ở bờ nam sông Singapore.

Hay như Repulse Bay - khu căn hộ cao cấp xa xỉ đắt giá nhất Hồng Kong có vị trí được gọi là “tọa sơn vọng thủy” - lưng tựa núi, mặt nhìn ra biển, được coi là hết sức lý tưởng. Người ta tin rằng có một con rồng sống ở dãy núi phía sau tòa nhà. Chính hơi thở của nó sẽ đem lại sự thịnh vượng cho Repulse Bay.

Ở Việt Nam, không phải khi không mà ông bà ta có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” nghĩa là một gần chợ, hai gần sông, ba gần đường để chỉ cho con cháu cách chọn nơi phù hợp để dựng kinh thành, làm nhà ở và xây dựng thị trấn... Ngày nay, bên cạnh vị trí đắc địa, phong thủy của một vùng đất là nhân tố không thể thiếu trong xu hướng chọn địa điểm của nhà đầu tư bất động sản người Á Đông.

Ngoài ra, một bộ phận người Á Đông tin rằng nhà ở hay địa điểm kinh doanh nếu ở trong khu vực có vượng khí thì thuận lợi nhiều mặt, cho dù gặp phải thời vận xấu (căn cứ theo tứ trụ) thì nhờ có vượng khí nên cũng hóa giải được một phần xung xấu, còn nếu gặp được vận tốt thì như diều gặp gió, luôn gặp may mắn…

Như vậy, quan niệm về việc lựa chọn nhà đất, đầu tư bất động sản dựa vào những yếu tố vị trí (gần trung tâm, giao thông thuận lợi), chất lượng (qui hoạch chung, thiết kế, nguyên vật liệu, nội thất…) có thể nên thay đổi. Bởi “phong thủy” có thể sẽ tác động không nhỏ đến quyết định vì nó không chỉ mang đến thuận lợi trong công việc làm ăn, hòa khí trong gia đình, mà hơn hết là giá trị bền vững vì mang lại môi trường sống chan hòa với thiên nhiên.


Phong thủy tương truyền khu vực lưỡng long trân châu

Tương truyền là một “Lưỡng long trân châu” của Việt Nam, Quận 2
, Tp. Hồ Chí Minh đang được xem là vùng đất hứa trong tương lai gần. Nhưng liệu rằng Quận 2 có thực sự là vùng đất có phong thủy tốt như tương truyền? Trong giới hạn của mình chúng tôi chỉ đề cập đến yếu tố “thủy” của vùng đất Quận 2.

Nhìn trên bản đồ địa lý, xét về phong thủy, Quận 2 – TPHCM tương tự như một đầu rồng đang ngẩng cao để đón khí trời.

Nếu như người xưa có câu hát “Rồng chầu ngoài Huế” - nghĩa là kinh thành Huế được vây quanh bởi con sông Hương thơ mộng thì khi nói về Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh lại có câu “Lưỡng Long trân châu” – ví như viên ngọc châu bởi lẽ vùng đất được gìn giữ bởi hai con rồng là sông Sài Gòn và sông Đồng Nai.

Sách “Sơn thủy trung can tập” viết: “Núi hướng về không bằng có dòng nước hướng về, dòng nước hướng về không bằng có dòng nước vây quanh, dòng nước vây quanh không bằng có dòng nước tụ. Dòng nước tụ thì long hội, long hội thì đất lớn”. Nếu vậy thì Thủ Thiêm là nơi hiệp lộ như ý nhất - nơi chánh mạch của dòng nước đại cát, đem lại phồn thịnh, phú quý, sung túc và an lạc đời đời cho cư dân trong vùng. 

Nói về dáng khúc của sông Sài Gòn, khi đến gần thành phố đã uốn khúc rất nhiều lần, khi chảy đi lại quay đầu nhìn lại thêm hai lần nữa (hai lần khúc sông uốn cong trở lại), đây là hình dáng cát nhất trong thủy pháp.

Sách xưa viết: “Làm quan thanh quý, thường là vì dòng nước vây quanh Thanh Long; được phúc dài lâu, nhất định là dòng nước quẩn Huyền Vũ”. Nếp sông uốn khúc đem lại cho Sài Gòn sự phồn thịnh, hưng túc hiếm có.


Thủ Thiêm – vùng đất “rồng chầu hổ phục”

Người Sài Gòn nhắc đến Thủ Thiêm, Quận 2 như vùng đất “rồng chầu hổ phục” với “tả thanh long, hữu bạch hổ” - gia thế hưng thịnh, lộc tồn bền lâu, an lành phước thọ… mà phong thủy dành tặng cho con người nơi đây.

Trong sơ đồ phát triển cơ sở hạ tầng của khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngoài đại lộ Đông Tây với 12 làn đường; các cầu, hầm đã và đang thi công nối Thủ Thiêm với Quận 7, hoặc nối trung tâm thành phố với Quận 2 và khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Nhiều dự án BĐS thuộc địa bàn quận 2 như Phú Nhuận EPCO, Đông Thủ Thiêm, Bình Trưng Đông Cát Lái, Thế kỷ 21, Villa Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi - Phú Nhuận… cho đến những dự căn hộ sắp giao nhà như Estella (Kepple Land), Vista (Capital Land), Blooming Park (Prudential Land) hay dự án hạng sang Đảo Kim Cương
.

Điểm đặc biệt của Quận 2 so với các khu vực khác còn được biết ở chỗ: các dự án xấy dựng đều được quy hoạch chuẩn mực và song song với cơ sở hạ tầng. Do đó, Quận 2 hứa hẹn là một trung tâm tài chính quy mô, khu đô thị mới chuẩn mực. 

Thật hư tương truyền về Thủ Thiêm Quận 2 - một vùng đất “rồng chầu hổ phục” với “tả thanh long, hữu bạch hổ” chưa có kết luận rõ ràng, nhưng với đầu tư cở sở hạ tầng lên tới 25.000 tỷ đồng của Chính phủ và hàng loạt các dự án xây dựng từ trung đến cao cấp về siêu cao cấp liên tiếp mọc lên trong suốt thời gian qua tại khu vực này có thể phần nào giải thích địa thế phong thủy tự nhiên cực tốt của khu vực này.

Tuy nhiên, ngoài yếu tố “thủy” trong phong thủy, yếu tố “phong” có tầm quan trọng không kém khi xem xét phong thủy của một vùng đất. Sự kết hợp của 2 yếu tố “phong” và “thủy” tạo nên “địa lợi”.