• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Một câu nói dịu dàng

#1
MỘT CÂU NÓI DỊU DÀNG

Đây là câu chuyện mà tôi được một nhà tỷ phú kể cho nghe.

"Nhiều năm về trước, có một cậu bé mồ côi tên Jim, 12 tuổi, gầy gò.Jim sống lang thang, là đầu mối của mọi trò cười và trêu chọc củamọi người sống trong thị trấn. Không ai đối xử tử tế với Jim. Nhữngnghi ngờ của mọi vụ ăn cắp hay rắc rối đều có tên Jim đầu tiên. Cậuchỉ nhận được những lời nói cay độc, nghi ngờ. Kết quả là Jim luônlẫn tránh những người xung quanh. Cậu càng lẫn tránh, người ta càngnghi ngờ cậu.

Tài sản duy nhất của Jim là chú chó Tige, cũng luôn khép nép và lẫntránh mọi người như chủ nó. Jim không đối xử thô lỗ với Tige nhưngcậu cũng luôn dùng thứ ngôn ngữ cay độc mà mọi người dùng với cậu.Phần vì cậu đã quen với những ngôn ngữ đó, phần vì để trút đi mọinỗi uất ức.

Một hôm, Jim thấy cô gái phía trước làm rơi một gói nhỏ. Cô cúixuống nhặt thì một gói khác lại rơi khỏi tay. Jim chạy đến, nhặt haicái gói lên đưa trả cô gái.

- Cảm ơn cậu bé, cậu thật tốt - Cô gái cười và xoa đầu Jim.

Jim hoàn toàn sốc. Đó là những lời nói tử tế đầu tiên cậu nghe thấytrong suốt 12 năm. Jim nhìn theo cô gái cho đến khi cô đi khuất.

... Jim huýt sáo gọi Tige, con chó ve vẩy đuôi chạy tới bên. Cả chủvà chó đi vào rừng.. Jim ngồi xuống cạnh bờ suối và trong đầu cứvang lên: "Cảm ơn cậu bé, cậu thật tốt !"... Jim cười một mình. Rồicậu gọi: "Đến đây Tige !". Tige chạy lại ngay, Jim xoa đầu nó vànói: "Cảm ơn mày ! Mày thật là tốt !".

Tige rất phấn kích và ngạc nhiên. Tai nó vểnh lên, mắt hướng về phíaJim chăm chú, đuôi vẩy lia lịa. "Đến con chó cũng thích nghe nói dịudàng !". Jim nghĩ và lôi trong túi ra một mảnh gương vỡ. Cậu bé thấymột khuôn mặt lấm lem. Jim rửa mặt thật cẩn thận. Sau đó, Jim lạinhìn vào gương. Cậu bé ngạc nhiên. Lần đầu tiên, cậu nhìn lên caothay vì chỉ cúi mặt như mọi khi. Một cảm giác, cũng là lần đầu tiêncậu cảm thấy: cảm giác tự trọng.

Từ khoảng khắc đó, cuộc đời Jim hoàn toàn thay đổi bởi quyết tâm đểxứng đáng với những lời nói dịu dàng".

Ngưng một lát, nhà tỷ phú tiếp tục nói: "Thưa các bạn, tôi chính làcậu bé đó. Thị trấn nhỏ mà tôi vừa kể đến chính là thành phố này 40năm về trước. Cái cây ở đằng kia mà quý vị có thể thấy chính là nơimột người phụ nữ đã gieo hạt giống đầu tiên của lòng nhân hậu xuốngcuộc đời tôi. Mong sao ai cũng có thể làm được như thế".

đừng tiếc những lời yêu thương , chỉ có một câu thôi cũng có thể đưa một người đang thât vọng hay ở vực sâu lên một chân trời mới
 

hatinhdauyeu

New Member
#2
Nếu ai bắt mất hồn tôi

Chắc rằng được giữ ở nơi dịu dàng

Cho nên anh nói với nàng

Dịu dàng còn quý hơn vàng em ơi.