• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Mộ liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ và các chính sách liên quan

TuanNS

>invisible
Staff member
#21
Như vậy là hài cốt của hai vị cố Tổng Bí thư đã được đưa về an táng tại quê hương Hà Tĩnh!
Đây không chỉ là niềm vui của mỗi dòng họ Hà Huy, hay dòng họ Trần, mà còn là niềm vui của toàn thể nhân dân Hà Tĩnh!
 

TuanNS

>invisible
Staff member
#22
Đưa hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập về đất mẹ

(Dân trí) - Vào lúc 17 giờ chiều nay 1/12, tại Cảng hàng không Vinh, chuyên cơ HTR72 hãng hàng không Vietnam Airlines đã chuyển hài cốt của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập từ TPHCM về đất mẹ Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) trong sự đón tiếp nồng hậu của người dân nơi đây.


Cố Tổng Bí Thư Hà Huy Tập nay trở về với đất mẹ (Ảnh: Tư liệu)

Ngày 23/11/1940, cuộc khởi nghĩa bùng nổ ở 18 thôn thuộc Hóc Môn, Gia Định (nay là TPHCM) và lan nhanh ra nhiều tỉnh lân cận. Những ngày sau đó, thực dân Pháp đàn áp khốc liệt, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng ta đã hy sinh anh dũng, trong đó có đồng chí Hà Huy Tập. Hôm nay (1/12/2009), sau gần 70 năm, hài cốt của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã được trở về với đất mẹ.

Theo lịch trình, sáng mai ngày 2/12 sẽ bắt đầu lễ viếng đồng chí Hà Huy Tập. Chiều cùng ngày, lễ truy điệu cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập sẽ được tiến hành tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên) và sau đó sẽ là lễ an táng tại đồi Miếu Đồng Nem, khu vực Đồng Mấu, xã Cẩm Hưng.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại buổi lễ đón hài cốt đồng chí Hà Huy Tập chiều nay:
Các đoàn thể hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đón tiếp hài cốt đồng chí Hà Huy Tập
tại sân bay Vinh

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước thắp hương kính viếng cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Hài cốt đồng chí Hà Huy Tập được đưa lên xe chuyển về tỉnh Hà Tĩnh ngay trong đêm nay (1/12)
để ngày mai tổ chức lễ truy điệu tại quê nhà


Đồng chí Hà Huy Tập sinh ngày 24/4/1906 trong một gia đình nhà nho nghèo, yêu nước tại làng Kim Nặc, tổng Thổ Ngọa, nay là xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Ngày 17/3/1935, Quốc tế Cộng sản gửi cho Ban Chỉ huy ở nước ngoài của Đảng chỉ thị: ông Lê Hồng Phong là Tổng thư ký Đảng Cộng sản Đông Dương, Hà Huy Tập lãnh đạo Ban Chỉ huy ở nước ngoài của Đảng. Từ ngày 27 đến ngày 31/3/1935, tại Ma Cao, đồng chí Hà Huy Tập trực tiếp chủ trì Đại hội lần thứ nhất Đảng Cộng sản Đông Dương.

Ngày 26/7/1936, tại Thượng Hải, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương họp để điều chỉnh đường lối chính trị. Tại hội nghị này, đồng chí được phân công về nước tổ chức lại Ban Chấp hành Trung ương mới và khôi phục các tổ chức Đảng trong nước và đồng chí Hà Huy Tập được bầu là Tổng Bí thư của Đảng vào tháng 10/1936.
Từ tháng 5/1938 đến tháng 30/3/1940, đồng chí Hà Huy Tập 2 lần bị thực dân Pháp bắt và bị kết án tử hình vào ngày 28/8/1941 tại Hóc Môn, Gia Định. Đồng chí Hà Huy Tập khi bị Tòa án thực dân tuyên án tử hình để khuất phục lòng ý chí kiên cường, nhưng không thể. Trước tòa, đồng chí Hà Huy Tập tuyên bố: “Tôi chẳng có gì phải hối tiếc. Nếu còn sống, tôi vẫn tiếp tục hoạt động”.

Nguyễn Duy​

Theo: Dân Trí
 

TuanNS

>invisible
Staff member
#23
Triển khai kế hoạch đón, an táng hài cốt đồng chí Hà Huy Tập

Sáng 30-11, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp bàn, triển khai kế hoạch đón hài cốt đồng chí Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt quán triệt và triển khai toàn bộ kế hoạch của Ban Chấp hành Trung ương, Tỉnh ủy Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị lễ tổ chức viếng, truy điệu tại TP Hồ Chí Minh lễ đón tại sân bay Vinh (Nghệ An), lễ viếng, an táng hài cốt đồng chí Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại quê hương Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên); phân công cụ thể từng đơn vị, cá nhân đảm nhiệm từng phần việc… Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, huyện Cẩm Xuyên và các đại biểu dự họp đã góp ý chi tiết cho kế hoạch của buổi lễ.

Theo kế hoạch, chiều ngày 1 đến ngày 2-12-2009 sẽ tổ chức lễ đón, di dời, viếng và tổ chức an táng hài cốt đồng chí Hà Huy Tập tại nghĩa trang quê nhà của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Theo: Báo Hà Tĩnh
 
#24
điều đó rất đúng với thuần phong mỹ tục của nước ta.
 

TuanNS

>invisible
Staff member
#25
Tổ chức trọng thể lễ truy điệu và di dời hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Vào hồi 9h ngày 1-12, lễ viếng, truy điệu và di dời hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập về an táng tại quê hương Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã được tổ chức trọng thể tại Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.


Lễ đón hài cốt đồng chí Hà Huy Tập tại sân bay Vinh.Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình và các đồng chí
trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy thay mặt Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đón cố Tổng Bí thư trong niềm kính yêu và tiếc thương vô hạn

Dự lễ truy điệu có các đồng chí: Trương Tấn Sang - ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Hồ Đức Việt - ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Tô Huy Rứa - ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Thanh Hải - ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Về phía Hà Tĩnh có : Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Chất cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, xã Cẩm Hưng và đại diện con cháu dòng họ Hà Huy.


Lễ viếng, truy điệu và di dời hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập về an táng tại quê hương Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)
đã được tổ chức trọng thể tại Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.Đồng chí Trương Tấn Sang đọc lời điếu ôn lại sự nghiệp cách mạng và những đóng góp quan trọng và to lớn của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập với Đảng và dân tộc Việt Nam. Lời điếu nêu rõ: "Từ một trí thức yêu nước, cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã trở thành một nhà cách mạng kiên cường, tài năng; một nhà lý luận, một cây bút chiến đấu trên mặt trận tư tưởng và chính trị của cách mạng Việt Nam; một tấm gương của người chiến sĩ cộng sản anh dũng, chí công vô tư, hy sinh trọn đời vì nước, vì dân. Sự nghiệp cách mạng vẻ vang của cố Tổng Bí thư đã để lại bài học vô cùng quý giá về lý tưởng cộng sản, về tinh thần học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng, về ý chí chiến đấu đến hơn thở cuối cùng vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân".Đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Niềm tin và khát vọng mãnh liệt của cố Tổng Bí thư vào thắng lợi cuối cùng của cách mạng đã được các thế hệ tiếp theo biến thành hiện thực trên đất nước Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam đã giành thắng lợi vẻ vang trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Công cuộc đổi mới của đất nước đã giành được những thắng lợi to lớn, có ý nghĩa lịch sử, vị thế của nước Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao; Việt Nam đang đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, thực hiện dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, ông Sang nói.

Sau khi tổ chức lễ truy điệu, hài cốt đồng chí Hà Huy Tập được di dời về Hà Tĩnh. Đúng 17h30' ngày 1-12, máy bay chở hài cốt đồng chí Hà Huy Tập đáp xuống sân bay Vinh. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy thay mặt Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đón cố Tổng Bí thư trong niềm kính yêu và tiếc thương vô hạn.

Ngày 2-12, lễ an táng hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập được tổ chức trọng thể tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên.

Hà Thái - Thanh Hoài​

Theo: Báo Hà Tĩnh
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#26
68 năm chờ ngày về của cố Tổng Bí thư

- Chỉ khoảng một ngày nữa là diễn ra lễ đón rước hài cốt Tổng Bí thư Hà Huy Tập về quê an táng theo đúng như tâm nguyện của gia tộc.

Sau hơn 68 năm mòn mỏi, đợi chờ hy vọng, sáng ngày mai 2/12/2009 hài cốt của Tổng Bí thư Hà Huy Tập sẽ được chuyển về quê cha, đất tổ tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Nhưng cho tới thời điểm này, tại UBND xã Cẩm Hưng đã rất đông bà con đến tụ tập trước trụ sở để tận mắt chứng kiến lễ đón rước cố Tổng Bí thư trở về sau 68 năm xa cách.
Mặc dù đã 88 tuổi đời, nhưng cụ Nghiêm vẫn ra ngõ cắm cờ đón lễ rước hài cốt cố Tổng Bí thư trở về Nhiều nơi trong làng cờ hoa và băng rôn được người dân treo lên.
Ông Hoàng Kim Nghiêm, 88 tuổi một người dân của xã Cẩm Hưng, mặc dù lụ khụ nhưng vẫn hồ hởi tâm sự với chúng tôi: “Các cháu à? Thời gian đón cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập bây giờ chỉ tính bằng phút, bằng giây thôi. Nguyện vọng chính đáng của toàn thể bà con nơi đây là mong được hài cốt của bác Tập trở về sớm nhất. Có như vậy lớp người già như tôi mới có dịp thắp nén nhang thành kính trước lúc rời xa cõi trần thế".
Còn theo ông Trần Hữu Thắng Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng cho biết: Thời gian qua chính quyền xã đã tích cực ủng hộ gia đình của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập đi tìm hài cốt và đặc biệt rất quan tâm đến nhiệm vụ đưa hài cốt của cố Tổng Bí thư trở về quê cha, đất tổ an táng.
Khi nhận được tin tức gia đình đã tìm được hài cốt của cố Tổng Bí thư. Một mặt chính quyền xã đã báo cáo lên huyện xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời xã cũng khẩn trương thực hiện các công tác khác để phục vụ phương án đưa hài cốt về quê được diễn ra tốt đẹp.
Tính đến thời điểm này, mọi công tác để phục vụ nhiệm vụ đưa hài cốt Tổng Bí thư về quê đã lên kế hoạch triển khai chu toàn từ các phương án nhỏ nhất cho đến nghi lễ đều được gia đình và dòng tộc họ Hà cũng như chính quyền địa phương vạch ra tỉ mỉ và chu tất.
Ngôi nhà mà cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở ngày xưa vẫn còn nguyên vẹn Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng ông Trần Hữu Thắng cho biết: Sau khi tìm được hài cốt của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, ông Hà Văn Sỹ (một người thân trong gia tộc của dòng họ Hà) đã gọi điện thoại cho xã, thông báo việc tìm kiếm hài cốt diễn ra khá tốt đẹp.

Bắt đầu từ rạng sáng ngày 22/11, tới 1h30 phút ngày 23/11/2009, việc tìm kiếm hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập kết thúc. Theo dự kiến tối nay (1/12/2009) hài cốt của tổng Bí thư Hà Huy Tập sẽ được đưa về Khu tưởng niệm nơi quê nhà.
Và dòng họ Hà dự định sẽ tặng lại thanh tre mà giặc Pháp dùng để bêu đầu cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập cho Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh.
 

Cua

Chuyên gia...bị gái lừa
#27
mềnh có đứa e gái kết nghĩa là con cháu Hà Huy Tập. Năm ngoái nghe nó kể là bố đang đi tìm hài cốt của cố Tổng bí thư. Giờ đã tìm được rùi. phải chúc mừng em gái thôi
 
#28
Đúng là một miền vui thật lơn lao, sau 68 năm mòi mõi đợi chờ. tìm kiếm. của dòng tộc họ Hà.
Là một người con sinh ra ở đất Cẩm Hưng, nhưng dù có sống ở quê. nhưng khi nghe tin Hài cốt củaTổng Bí Thư Hà Huy Tập được tìm thấy và được đưa về an tang tại quê Cha đất Tổ, theo đúng tâm nguyên của Gia tộc Họ Hà, cũng như nhưng người con của Xã Cẩm Hưng. Mình cũng cẩm thấy rất vui mừng.
 
#29
Người về với đất quê hương

Ngày 2/12, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trọng thể, trang nghiêm lễ viếng và an táng hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.


Lễ đón hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại sân bay Vinh chiều 01/12.

Sau chặng hành trình đưa hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập từ TP. Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh, vào lúc 7h 30 sáng ngày 2/12, lễ viếng cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập - người con ưu tú của Đảng, của dân tộc và quê hương Hà Tĩnh được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, đầy xúc động tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư tại thôn Hưng Thắng, xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh).


Lễ an táng hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại nhà tưởng niệm trên quê hương Cẩm Hưng - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh.Các vị lãnh đạo Trung ương và địa phương, các tổ chức đoàn thể cùng hàng ngàn người dân nơi đây đã đến thắp hương kính viếng trước linh cữu và đưa tiễn hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập về với đất quê hương.Các vị lãnh đạo Trung ương và địa phương tưởng niệm người anh hùng cách mạng Hà Huy Tập.Tham dự lễ viếng và an táng có Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hồ Đức Việt, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo Quân khu 4 cùng các cơ quan. Đông đảo con cháu họ Hà ở mọi miền đất nước đã về dâng hương tưởng niệm.


Hàng nghìn người đưa tiễn hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập về nơi an táng trên mảnh đất quê hương.Lễ truy điệu được tổ chức lúc 13 giờ chiều cùng ngày, tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình xúc động phát biểu: "Chúng ta xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lý luận xuất sắc, vị lãnh tụ tài năng của Đảng, người con ưu tú của dân tộc, suốt đời chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người".

Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập sinh ngày 24/4/1906 trong một gia đình nhà nho nghèo tại làng Kim Nặc, tổng Thổ Ngọa (nay là xã Cẩm Hưng - huyện Cẩm Xuyên - tỉnh Hà Tĩnh). Ngày 28/8/1941, ông bị địch xử bắn tại ngã tư Giếng Nước ở Hóc Môn, Gia Định (nay thuộc TP.Hồ Chí Minh). Sau nhiều năm, nơi chôn cất thi hài ông hầu như đã mất hẳn dấu vết.

Đến năm 2001, một số thành viên trong dòng họ Hà bắt đầu tìm kiếm di hài của cố Tổng Bí thư. Phải 8 năm sau nhóm tìm kiếm mới xác định được vị trí chôn cất thi hài ông tại Bến Tắm Ngựa (thuộc xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
 

le ba hoi

New Member
#30
toi muon quan dien dang va ban be dong huong tim giup toi
toi co bac ruot CUNG HY SINH TAI QUANG BINH
VA HIEN GIO DNG NAM TAI NGIA TRANG XA AN NINH QUANG NINH TINH QUANG BINH NHUNG TREN BIE MO KHONG GHI RO NAM SINH VA QUE QUAN CHI CO TEN LA LE BA DUONG