• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Lắng nghe một bài hát, và kỉ niệm chợt ùa về...

#1
- "Bạn này nghe thử bài 'Cám ơn một đóa xuân ngời' của Mỹ Tâm đi! Chắc chắn là bạn này sẽ thích. Bài đó nghe bình yên lắm! :)".
- "Bình yên với bạn này, nhưng là sóng gió với bạn. Nhưng công nhận là hay!"

Gấy chợt nhận ra rằng, một bài hát nào đó, có thể gắn liền với kỉ niệm buồn với người này, nhưng lại gợi những kí ức vui ở người khác. Có những bài hát nằm tận sâu trong cảm xúc của ta, ở quá khứ, mà lại rất khó tả. Để rồi khi thời gian đi qua, bài hát văng vẳng đâu đó bên tai, tâm trí ta lại ngổn ngang những nghĩ suy...Có thể, lần đầu tiên nghe nó, là khi ta buồn thật buồn, nên dẫu hiện tại ta đang rất vui, thì cảm xúc vẫn dễ dàng bị chùng xuống trong phút chốc. Hay ngược lại. Đôi khi, ta còn không dám nghe một bài hát nào đó nữa.

Giai điệu nào gợi về thương yêu? Bài hát nào khơi nỗi niềm xa vắng? Mọi người hãy cùng vào đây để chia sẻ và giới thiệu nhé! :)

...​

"Tình ca phố" là bài hát Gấy cực thích. Khi nghe nhạc lẫn lời bài này, em gái của Gấy đã phán một câu: "Bài gì mà buồn quá!!!". Gấy cười, và bảo: "Hay mà, buồn đâu mà buồn". Tiếng ghi-ta vang lên trầm, và có vẻ buồn. Nhưng với Gấy, đó lại là sự sâu lắng chứ không hề sầu não. Đơn giản, là vì Gấy thấy những suy nghĩ của mình ở đó, thấy niềm hạnh phúc ở đó. Với lại, lần đầu Gấy nghe bài này, cũng là thời gian mà Gấy đang rất hạnh phúc. Giọng hát của Mai Khôi như đang thì thầm bên tai vậy...Nghe bài hát, bình yên lại như vây quanh một đôi mắt đang nhắm lại để dần cảm nhận...
:)

Get Adobe Flash player
 

kevotam

New Member
#2
Mình có 1 bản "cám ơn 1 đóa xuân ngời" của Tuấn Hưng song ca với Mai Lan (bạn mình) cực hay. Đáng tiếc là mình ko share đc. Nếu bạn ở HN thì có thể contact mr.votam (YM) để nghe. Cám ơn bạn vì một cảm xúc cùng tên :)
 

Hà An

Điều Hành Chung
Staff member
#3
Bản tình cuối

Get Adobe Flash player

Mưa có rơi và nắng có phai
trên cuộc tình yêu em ngày nào
Ta đã yêu và ta đã mơ,
mơ trăng sao đưa đến bên người.
Một lần gặp gỡ đã như quen thuở nào
một lần gặp gỡ nhưng tình đã xa xưa.

Mây có bay và em có hay
ta ngại ngùng yêu em lần đầu.
Ta đã say hồn ta ngất ngây
men yêu thương đã thấm cuộc đời.
Một lần nào đó bước bên em âm thầm
một lần nào đó ta vẫn không nói yêu người.

Yêu em ta yêu em như yêu tuổi ngây thơ.
Bên em bên em ta hát khúc mong chờ.
Ngày nào người cho ta biết tình yêu đắm say
Ngày nào đời cho ta biết tình là đắng cay

Mưa đã rơi và nắng đã phai
trên cuộc tình yêu em ngày nào
Ta vẫn yêu hồn ta vẫn say
qua bao nhiêu năm tháng ơ thờ
Một ngày nào đó tóc xanh xưa bạc màu.
Một ngày nào đó ta có thôi hết yêu người...


Hehe, nghe bài này tự dưng nhớ đến ông thầy dạy tiếng Anh. Hồi đó sinh nhật thầy, mấy thầy trò rủ nhau đi hát karaoke, không hiểu ông thầy nghị chi mà hát bài ni - trước khi hát lại còn dõng dạc từng lời "bài này thầy hát tặng Nhím" mần mềnh ngơ ngác :D