• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Khí hậu - thời tiết, Thiên tai lũ lụt và tình tình khắc phục hậu quả

Mr.Tony

Thành viên
(Dân trí) - Lúc 1h sáng 30/10, một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã quét qua xóm Tân Lập, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh. Cơn lốc bất ngờ khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.
>> Hà Tĩnh ngập nặng, lốc xoáy làm tốc mái 22 ngôi nhà

Một ngày trôi qua, hậu quả cơn lốc dữ vẫn còn nguyên đối với người dân xóm nghèo Tân Lập. Nhiều hộ dân nghèo bỗng chốc không còn nhà để ở. Có mặt tại hiện trường, giúp dân khắc phục hậu quả lốc tố, ông Đinh Ngọc Viết, Chủ tịch xã Kỳ Giang cho hay, trận lốc ập xuống giữa đêm khuya khiến người dân không kịp trở tay. Dù không có ai tử nạn hoặc thương vong, nhưng ít nhất lốc xoáy đã làm 22 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó 9 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Cơn lốc cũng đã làm hư hại 26 tấn lúa của người dân, cuốn bay 300 con gia cầm. Đã khó khăn, người dân Tân Lập lại càng khó khăn hơn.

“Giúp dân khắc phục hậu quả tố lốc, sớm ổn định cuộc sống là trách nhiệm của chúng tôi lúc này” - ông Viết nói thêm.

“Lốc ập đến. Mấy mẹ con đang ngủ nên chẳng hiểu chuyến già đang xảy ra. Chỉ khi thấy ngói bay, bể tan tành, cây cối trong vườn đổ, tui mới biết là lốc. Khi ấy mấy mẹ con chỉ biết vội vã chui xuống gầm giường lánh nạn” - chị Thảo vẫn chưa hết hoảng loạn kể lại.

Ngôi nhà này bị gió xoáy đánh tan tành. Đứng dưới nhà nhìn lên chỉ thấy cảnh trời mây.

Gần một ngày trôi qua, gia đình ông Lê Viết Hành vẫn chưa ổn định được chổ ở.

Tất cả nồi niêu, vật dụng trong bếp bị lốc phá tan tành.

Chính quyền, các đoàn thể xã Kỳ Giang đang tích cực giúp dân xóm Tân Lập khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống.

Huy động mọi phương tiện khắc phục hậu quả của lốc.


Tin: Văn Dũng
Ảnh: Đất Vũ
 
Khẩn cấp

hiện nay tình hình lũ lụt tại quê nhà diễn biến phưc tạp,đã gây thiệt hại nhiều về người và của.chúng ta những người con của hà tĩnh không thể cứ đứng nhìn.phải làm một điều gì đó ý nghĩa với quê nhà.tôi đề nghị các thành viên trong nguoihatinh.net đứng ra quyên góp để ủng hộ cho quê nhà.chúng ta có điều kiện để ăn chơi không có lý gì mà không thể bỏ ra một ít để làm việc thiện,ưu tiên cho các gia đình bị thiệt hại lớn về người và của
 
Chán hệ! Năm mô cụng lũ lụt suốt ri thì bà con ta ở nhà mần ăn chi được hè. Nhà thì toàn là nhà tranh mà bạo lụt a ri thì chết thật. May mà bựa ni chưa gieo thì phải không là chêt hết má là đói dài cổ luôn chi.
 

LệChi274

Hidden Charm
Staff member
hôm wa, hôm nay, lúc mô cụng chờ để nghe dự báo thời tiết..nóng rọt, cứ gọi điện về nhà suốt...răng mà khổ rứa ko bít...
 

Mr.Tony

Thành viên
HN cũng mưa khủng khiếp, mua to nhít trong vòng 24 năm. dừ vẫn ngồi ở cty nề. chán ri hè.
 
Quê mình ơi bão lũ lại hoành hành...thương quê tôi mùa bão lũ về quá...mấy năm rồi mùa bão lũ mình có mặt ở nhà hichic
 
Mưa triền miên ra ri thì lại thêm bao nhiêu người lại sống trong cảnh nghèo đói.HN mưa đêm qua tói dừ vẫn mưa,ngập hết nhà vừa moéi tát nước xong,ở HN còn khổ ra ri,ở quê khổ hơn nựa.Điện về nhà mẹ nói nước vô tạn trong nhà rùi.Buồn quá
 
biết răng được è , suốt bao đời nay con người hà tĩnh mình đã chịu thương chị khó rồi rứa rồi , biết bao nhiêu bảo lụt đến rồi đi để lại cho người dân xứ nghệ mình biết bao nhiêu khổ cực , làng mạc bị tàn phá , nhà cửa đổ người thì chết , quanh năm đã vậy rồi mùa hè thì nắng cho cháy lưng cháy mặt , mùa mưa thì mưa cho thối đât ngập nhà , nhưng có bao giờ dân quê mình chịu khuất phục trước bảo lụt đâu , bảo tàn phá nhà làm cho nhà mình đổ thì người dân quê choa lại dựng lại ,choa có sợ chi mô , nhưng có phải vì thế mà choa thua kém những con người ở những vùng niềm khác mô , chính từ mảnh đất khô cằn này đã có biết bao nhiêu con người được lưu danh thiên sử ,tui tự hào về mảnh đất này nơi mà con người luôn đầy tình thương sáng dậy ra đồng với những câu chào , tối về ngồi bên nhau với bán nước chè xanh làm sao mà tui quên được dù có đi mô ở mô hà tĩnh vẫn mãi trong tôi ! hixhix ,TÔI TỰ HÀO VỀ NƠI ĐÓ ......... QUÊ CHOA HÀ TĨNH
 

tuandinh_cudo

Thiên Thai !! (@_*)
Hót hót

Vì tình hình lũ lụt ở quê nhà ta đang diễn biễn gay go ác liệt. vậy có Cô Bác mô ở nhà có thể tác nghiệp ít hình ảnh đưa lên DD cho mọi ngài cùng coi không hẻ?Tui nóng rọt lắm roài. Nhà tui gin bên bợ cầu mà.:yociexp19::yociexp19::yociexp19::yociexp19::yociexp19::yociexp19::yociexp19:
 

Tiêu Đan

Giọt Sương ^^
Có chơ! Lụt ra vẫn có cái để mà ban chơ.... Nhà em mấy cơn rau dềnh trốc cộc hết roài. Huhu :((
 

Nguyễn Đăng Vỹ

Dại Gái Nhít NHT!
Ở xã mềnh có 1 ngừoi bị chết vì sét đánh, thật đáng thuơng
 
N

nta

Guest
Mưa lũ phức tạp, Hà Tĩnh lo lũ quét
Nước ngập sâu khiến bà mẹ dẫn con đi sinh không thể trở về nhà mà phải đi lánh nạn. (Dân trí) - Mưa lũ tại Hà Tĩnh đang diễn biến đầy phức tạp khi số người thiệt mạng do nước lũ ngày một tăng. Nỗi lo lũ lớn, lũ quét và lỡ đất đang ngày một lớn đe dọa hàng chục ngàn hộ dân.
Thiệt hại nặng nề

Lượng mưa đo được trong những ngày qua ở Hà Tĩnh là rất lớn, có nơi xấp xỉ 1.000mm. Nhiều sông lớn, như sông La, sông Ngàn Sâu... đều ở mức xấp xỉ báo động III. Tại huyện Đức Thọ, trận lũ này được coi là lớn nhất từ năm 1978 lại nay. Bí thư huyện ủy Đức Thọ - Nguyễn Văn Quý thông tin nhanh: “Nước sông lên rất nhanh. Chỉ ít tiếng đồng hồ, gần 16.000 ngôi nhà bị ngập. Đường sá giao thông bị chia cắt. Hơn 800 ha ao hồ nuôi trồng thủy sản bị nước lũ cuốn trôi. Đời sống nhân dân đảo lộn hoàn toàn. Thiệt hại ước tính xấp xỉ 30 tỷ đồng”.
Không chỉ Đức Thọ, các địa phương khác như Can Lộc, Thạch Hà, Hương Sơn, Thị xã Hồng Lĩnh cũng bị ngập lụt, và thiệt hại khá nặng nề. Hoa màu vụ đông gần như thiệt hại hoàn toàn. Toàn tỉnh có 173 cột điện hạ thế bị đổ và 212 cầu cống tạm bị trôi. Ước tính thiệt hại đến nay tại Hà Tĩnh là 74,5tỷ đồng.
Tuy nhiên, điều đáng nói nhất trong đợt lũ này là số người thiệt mạng phần lớn do chủ quan. Tính từ ngày 28 đến 31/10 có trên 10 người bị chết, mất tích, trong số này có những người vượt lũ đi đánh cá, hoặc đi chăn trâu. Người chết là do thiên tai, sự chủ quan của nạn nhân, nhưng cũng cần nhấn mạnh đến sự yếu kém trong công tác tuyên truyền của các cấp chính quyền. Nếu không khắc phục được sự yếu kém này số người chết tại Hà Tĩnh sẽ tăng lên là điều không tránh khỏi.
Một số hình ảnh ngập lũ được PV Dân trí ghi lại:

Tất cả những tuyến đường vào xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh bị nước nhấn chìm, có nơi ngập sâu hơn một mét. Mọi sinh hoạt của hàng ngàn gia đình nơi đây đã bị đảo lộn.

Nước sông Nghèn dâng cao, nhấn chìm cả một ngôi trường trong biển nước
Sân nhà thành ao hồ
Nhiều hộ dân sống ngoài đê La Giang (Đức Thọ) đã phải dời nhà cửa đi tránh lũ.
Người dân huyện Đức Thọ cho biết, đây là trận lũ lớn nhất từ năm 1978 lại nay. Ngay cả những nơi như sân vận động Đức Thọ hiếm khi bị lũ nhấn chìm thì nay nó đã xảy ra.
Huyện ủy Đức Thọ cũng bị bao vây
Hàng ngàn học sinh tại huyện Hương Sơn phải nghỉ học.
Người dân xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ đưa trâu bò lên đê tránh lũ
Đường vào duy nhất xã Liên Minh, huyện Đức Thọ hiện tại chỉ biết đi bằng đò. Nhiều hộ dân cũng vì thế tranh thủ kiếm thêm thu nhập.
Nước thượng nguồn sông Ngàn Phố rút, nhiều thuyền bè bị mắc cạn
Nhiều hộ dân tại huyện Hương Sơn phải di dời nhà cửa do lỡ đất. Người dân huyện này cũng đang sống trong nỗi lo lũ quét.
Người dân huyện Hương Sơn thu dọn đất lở để ổn định cuộc sống
Văn Dũng - Đất Vũ
 
ôi đức Thọ quê mình lâu lắm mới thấy trong đê bị lụt a ri đó
 

tuandinh_cudo

Thiên Thai !! (@_*)
Không biết cảm ơn thì bấm vô nút mô rứa biết!tìm mại mà không chộ. Coi mấy cấy hình mà nhớ nhà khiếp đen, ngay tê còn ở nhà mưa lụt a ri đi coi cất Vó - thả lái là thích nhít, mà không có ảnh ở Thạch hà hoiư buồn:yociexp88::yociexp88:
 

hoanghien (vợ 1 tuner)

Yêu chi cho đời nó khổ :)
Chộ ảnh mà khiếp quá. Bữa trước gọi về nhà, mẹ nói là chỉ còn cấy nhà trên cao nhất nên chưa vô đến nơi thôi. híc khung biết bựa ni a răng. :(
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
umh đúng rồi đó nhưng cái này ông nên bàn với BQT để làm thế nào cho hiệu quả.Góp gió thành bảo mà,chỉ cần mỗi người một ít là sẽ thành lớn thôi mà.