• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Kình ngư Michael Phelps đứng đầu danh hiệu VĐV xuất sắc nhất thập kỷ

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#1
(CAO) Đây là phần thưởng cho những đóng góp của kình ngư người Mỹ đối với làng bơi lội và sự lớn mạnh của phong trào Olympic.


Michael Phelps
Tên tuổi Michael Phelps được biết đến tại Olympic Sydney 2000 khi anh xô ngã kỷ lục thế giới cự ly 200 mbướm để trở thành kình ngư trẻ tuổi nhất thế giới phá được kỷ lục thế giới khi mới 15 tuổi. Năm 2001, anh đoạt HCV đầu tiên ở giải vô địch thế giới tại đường đua 200 m bướm. Tại Olympic 2004, Michael bùng nổ khi giành đến 6 HCV, gây sốc cho người hâm mộ khắp thế giới.
Đỉnh cao nhất của kình ngư này là tại Olympic Bắc Kinh 2008 khi anh đoạt 8 HCV, vượt qua thành tích 7 HCV của huyền thoại Mark Spitz, để trở thành một huyền thoại mới. Anh trở thành biểu tượng của giới trẻ khi một lần nữa tại giải vô địch thế giới 2009 đã “nói không” và lên án chiếc áo bơi công nghệ – khi hầu hết các tay bơi khác đều mặc để mưu cầu thành tích. Sự phản ứng mạnh mẽ của anh đã khiến cho Liên đoàn bơi lội thế giới đã phải ra lệnh cấm sử dụng loại áo bơi này kể từ 1-1-2010. Dù không mặc áo công nghệ, Michael vẫn giành 5 HCVt tại giải năm nay…
Tất cả những điều vừa kể trên cho thấy vì sao Michael Phelps dễ dàng giành danh hiệu “ VĐV xuất sắc nhất thập kỷ của Olympic”. Điều tiếc nhất là anh đã không giành được danh hiệu “ Nhà thể thao tiêu biểu của thập kỷ” do hãng thông tấn AP tổ chức và danh hiệu này đã thuộc về tượng đài môn golf Tiger Woods.