• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Idoms with the moon

vilier

Volim te!
#1
1. Over the moon: vui sướng, cực kỳ hạnh phúc (như đang được du lịch lên mặt trăng vậy)

Ví dụ:

* When he sent me flowers and a note, I was over the moon. (Khi anh ấy gửi cho tớ hoa và lời nhắn, tớ cảm thấy cực kỳ hạnh phúc).

2. Once in a blue moon: hiếm khi, gần như không bao giờ (cũng như người ta khó có cơ hội nhìn thấy trăng tròn (blue moon) hai lần trong một tháng)

Ví dụ:

* My sister lives in Alaska, so I only get to see her once in a blue moon. (Chị gái tớ sống ở Alaska nên hiếm khi tớ có dịp được gặp chị ấy).

* I don't know why I bought that CD-ROM for my computer - I only ever use it once in a blue moon. (Tôi chẳng hiểu tại sao mình lại mua cái đĩa CD-ROM ấy cho máy tính của mình. Năm thì mười hoạ tôi mới dùng đến nó).

3. Reach for the moon/stars: cố gắng đạt được điều gì đó rất khó khăn (cũng như việc bạn muốn lên tới mặt trăng vậy)

Ví dụ:

* If you want success, you have to reach for the moon. (Thành công là một việc rất khó khăn).

4. Promise (someone) the moon: hứa một điều không thể thực hiện được (như hứa tặng mặt trăng cho ai đó)

Ví dụ:

* He had promised her the moon but five years later they were still living in the same small house. (Anh ta đã hứa sẽ tặng cho cô ấy đủ thứ nhưng 5 năm sau đó họ vẫn sống trong căn nhà nhỏ bé đó).

5. Ask/cry for the moon: muốn một điều gì đó không thể thực hiện được (giống như đòi chiếm mặt trăng làm của riêng)

Ví dụ:

* There's no point hoping for a permanent peace in the area. It's like asking for the moon. (Chẳng ích gì khi hy vọng sẽ có hoà bình lâu dài cho khu vực này. Điều đó cũng khó như đòi chiếm mặt trăng làm của riêng vậy).

Hy vọng hành trình cùng những thành ngữ dí dỏm của người Anh về mặt trăng không chỉ giúp bạn cảm nhận được thông điệp mà hình ảnh ánh trăng trong những thành ngữ này chuyển tải mà còn thấy yêu tiếng Anh hơn. Chúc bạn luộn cảm thấy over the moon.


Diệu Linh – Global Education