• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Giọt Sương và Nắng Mai

Tiêu Đan

Giọt Sương ^^
Lần sau mà lấy gấy chắc lưu ý cái vụ chụp hình, chụp vài phát chơ chụp nhiều phát nhọc lắm lắm. 5h dậy đi mà 4h chiều mới về...


Hình đó là hậu trường do thằng em nó chụp, còn hình của thợ chắc chuẩn hơn. Phải công nhận mình mập quá nên nỏ ăn hình, nhìn xấu hơn mụ nhà mềnh mần bựa qua dừ nỏ ngủ được. Huhu

Đây là thằng em:


 
THích mấy cái ảnh cưới này quá. Toàn một màu trắng thôi. Yêu thế chứ. Chắc ông mụ nàh ni cụng thuộc cí dạng thích cả cây trắng đây mà. Hoa trắng, áo trắng, váy trắng...yêu quá đi, thích quá đi . Kile like like mạnh mạnh nữa. Mình cũng thích màu trắng;)). MÌnh cũng thích ảnh cưới toàn máu trắng a rứa. Ước gi mình đc như cô ấy :)) ;)
 
Ông mụ chẹp đôi quá, nhìn hình thích thật. Thu trang điểm nhẹ nhàng nhì dễ thương quá, anh Hậu thì toe toét rứa chẹp rồi lo chi nựa :D
 
Hi. Hình đẹp quá. Chúc Anh Chị trăm năm hạnh phúc...^^
 

Toán_cn2

Cần có 1 tấm lòng chia sẽ
Rất đẹp đôi, chúc hai bạn luôn nở nụ cười hạnh phúc trên suốt con đường đời. Thế là sắp đến ngày hai đứa về góp gạo thổi cơm chung rồi, mới ngày nào đó mà bây giờ đã chuẩn bị trở thành ngài một nhà rồi. Chúc mừng hạnh phúc hai bạn. Lúc nào cưới ới mình tiếng với nha, nếu sắp xếp được sẽ vào nam dự đám cưới. Lâu rồi cũng nỏ đc gặp ai trong đó cả :)
 

Duyên Duyên

SẮC VÀNG BÃO GIÔNG.
Mềnh cụng nghiện mất rùi. like cái cảnh chụp hình, mềnh like chụp hình ở bải cỏ ri nỏ like biển mấy, ;)) like cả cô dâu nựa, lưa chú rễ like ít ít hơn ;)) hỏi nhỏ Thu cấy em tha cấy váy nớ cả ngày về rớt mấy kí nhìn qua có vẻ cũng đến tạ vải đó hè :D
 
có ai thich chụp hìn thi tìm chủ nhân nha đay là bản quyền chủ nhân nó mới nhận mới 1 cóc nước đá 100 ở tòa nhà 14 từng qyaan nhấtđó
 

Mr Bờm

Đ Đ V T Đ Đ V T
Chúc các bạn luôn hạnh phúc nhé
:D
 

Nhóc_Thu

Nắng Mai!!!
Lâu lắm rồi không có thời gian online, mỗi lần online lại tranh thủ lướt vào trang NHT điểm xem có gì mới ko và ghé vào nhà ngó nghiêng chút, chạy qua mấy nhà của hàng xóm nghiêng ngó chút:D. Lần nào cũng muốn viết gì đó rồi lại thôi, nhiều thứ muốn viết để rồi ko biết viết cái gì:D :">.

Vậy là cũng hơn 3 năm mình biết và trở nên thân thiết với NHT, từ đây mình có những người bạn, bạn thật thân dù chưa lần gặp mặt :)....được nhiều lắm... và hơn thế nữa mình có một nửa yêu thương:x.

Cảm ơn NHT, cảm ơn những người bạn!

Muốn nhắn với một người, chẳng biết giờ người có nhớ đến bọn em ko, có nhớ lời hứa của người ko:D, riêng 2 đứa thì vẫn vậy, vẫn luôn nhắc tới người với tình cảm trân trọng. Nhớ những trận thảo luận nảy lửa:D, nhớ những trò nghịch tặc mà hai đứa dùng để phạt người:D (nghĩ lại thấy thương cho ngườibuổi tối hôm đó):D
Nhớ giữ lời hứa nhé người ;)

Chỉ ít ngày nữa cuộc sống của mình sang một trang mới...















 
Ôi cô dâu và chú rể chẹp quá...chúc anh chị trăm năm hạnh phúc nhé! Cầu chúc cho NHT mình có nhiều...thật nhiều đôi như anh chị ấy...:yociexp30::yociexp30::yociexp30:
 

Thu Ha

Hà Thanh Lịch
ước gì mình đc như ả nớ :D
 

Tiêu Đan

Giọt Sương ^^
14 tuổi con xa nhà đi trọ học
19 tuổi con đi tàu vào SG với một cuộc sống mới
22 tuổi con mất Mẹ
27 tuổi con lấy vợ

Ai cũng hỏi con rồi cũng có ngày xây dựng gia đình, họ hỏi con hạnh phúc chứ? Con bảo là: Hạnh phúc nhưng chưa trọn vẹn.

Mẹ ạ… Một tháng nay con bận cho đám cưới, lo đủ thứ phải lo, từ cái chăn màn chiếu gối, đến chụp hình, mua nhẫn, đặt nhà hàng, đặt thiệp cưới… Lo thì đơn giản chỉ là con vẫn thèm cái cảm giác “được chiều” như khi mẹ còn sống. Sốt cao mẹ lấy cái khăn ướt đắp lên trán, nấu cháo cho con từng chén… Chạy ra chạy vô, tại bị bổ xe máy mẹ quáng quàng lo cho con… Rồi mẹ đi con không về được, rồi mọi thứ trôi đi… Ngoảnh lại thấy con của mẹ lớn thật rồi, lớn hơn nhiều khi ở bên mẹ.

Một mình trong phòng, nhớ mẹ, nghĩ về mẹ, nước mắt con cứ lăn dài. Thằng con trai sắp có vợ mà yếu đuối kỳ lạ. Còn lại thèm, thèm cảm giác ngày vui của con có mẹ. Nhìn cái thiệp cưới không có tên mẹ con lại càng nghẹn ngào, con có mẹ đàng hoàng nhưng lại…

Cho con khóc lần nữa của một thằng con trai độc thân, rồi mấy ngày nữa con của mẹ đã thành một người chồng. Rồi con của mẹ sẽ làm cha, sẽ thành một người đàn ông chững chạc. Nhưng dẫu có nghĩ về xa xôi thì con vẫn là con của mẹ, là đứa con yêu đuối khi nghĩ về mẹ, là đứa con đã khóc vỡ òa khi viết những dòng chữ này.

Mẹ ơi, hình như mẹ đang nhớ con lắm. Lâu lắm rồi con mới khóc một mình, mới ướt bàn phím…

Con nhớ mẹ. Có lẽ chẳng ai hiểu con hơn bằng mẹ.
 

Tiêu Đan

Giọt Sương ^^
Từ cái ngày có diễn đàn Nhóc Thu ít lên NHT... Lâu lâu cũng coi coi mà thấy toàn bài "lạ" mem mới nhiều nên cũng ko nói chi luôn....

Năm hết tết đến, bao nhiêu ngổn ngang bao nhiêu suy nghĩ. Dạo này đến nỗi chính tả trong câu chữ cũng sai huống chi là trong suy nghĩ.

Một cái tết Nhâm Thìn dự định là ko về quê, đùng 1 cái lại về. Tết năm nay là tết đầu tiền có vợ, tết thứ 2 đón giao thừa ở SG, tết đầu tiên ăn tết cả SG và HT.

Rứa là mùng 2 về, mùng 9 vào. Theo lịch thì ra tết phải nghỉ làm mấy ngày. Vẫn chưa biết sẽ ra sao, cứ làm, cứ nghĩ và hãy biết.... chấp và nhận...

Thằng bạn có bài này gửi mình đọc khá là hay. Post luôn.




5 lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời

Trong vô vàn lựa chọn mà đời người phải trải qua, không phải lúc nào chúng ta cũng đúng nhưng, trước những lựa chọn quan trọng nhất, việc đưa ra quyết định sáng suốt sẽ cho chúng ta một cuộc đời “thăng hoa” như mong muốn, và ngược lại.

Đối với những người trẻ, điều này lại càng có ý nghĩa hơn bởi họ có cả một tương lai phía trước đang chờ đợi, mà việc đưa ra những lựa chọn đúng được sớm chừng nào lại khiến tương lai ấy rõ ràng hơn chừng đó.

1. Chọn Lẽ để sống

Lẽ sống chính là hoài bão và sứ mệnh của cuộc đời, là giá trị nền tảng, chuẩn hành xử của chính mình. Xác định lẽ sống chính là trả lời câu hỏi: “Mình là ai? Mình sống để làm gì? Cuộc đời mình sẽ đi về đâu? Rốt cuộc là mình sẽ dùng cuộc đời mình vào việc gì và việc đó có đáng để dùng hay không?”. Xác định lẽ sống cũng chính là việc chọn cho mình lý do để sống (rốt cuộc ý nghĩa của cuộc đời mình nằm ở đâu) – được coi là “đích đến”, “bánh lái”, hay sẽ là “ma đưa lối, quỷ đưa đường” trong cuộc đời chúng ta. Đây là lựa chọn quan trọng bậc nhất, ảnh hưởng tới tất cả những lựa chọn còn lại.

Không phải ai cũng chọn được đúng “đích đến” và “bánh lái” cho mình và hậu quả là cuộc đời của họ nhiều khi sẽ rất uổng phí hoặc vô cùng bi kịch.

Con người sinh ra vốn dĩ là lương thiện, nhưng chọn lẽ sống khác nhau thì sẽ có những con người khác nhau, cuộc đời khác nhau và số phận khác nhau.

2.Chọn Người để Lấy

Phải bắt đầu lựa chọn này từ việc mình muốn có một gia đình như thế nào. Tình yêu là một phạm trù hoàn toàn mang tính cảm xúc nhưng hôn nhân lại có cả yếu tố lý trí. Lấy vợ lấy chồng thì có lẽ ai cũng tìm cho mình được một người vợ, người chồng và đồng thời cũng là một người bạn đời!

Người ta hay nói là trong tất cả các kiểu bạn (bạn xã giao, bạn tâm giao, bạn tư giao, bạn tri kỉ…) thì chọn bạn đời là khó nhất. Khi chọn bạn đời, điều kiện cần là tình yêu thương nhưng quan trọng hơn cả là cả hai phải chia sẻ được lẽ sống và hệ giá trị suốt cả cuộc đời. Có thể khi cưới nhau, vợ chồng chưa thực sự là bạn đời, chưa xác định rõ lẽ sống, chưa có chung một hệ giá trị nhưng họ sẽ cùng thay đổi nhau và thay đổi chính mình để không chỉ là người chồng, người vợ của nhau, mà còn là người bạn trên hành trình còn lại của cuộc đời. Được như vậy, cuộc đời sẽ thăng hoa!

3. Chọn Việc để Làm

Thực tế cho thấy đang có xu hướng chọn nghề và đổi nghề theo “mốt”. Nghề nào được gắn mác “thời thượng” là giới trẻ đổ xô vào tìm “vận may”. Thậm chí khi đã thành công với một nghề nào đó thì phần đông lại cùng tìm đến một nghề, đó là nghề chính trị.

Thực ra, xã hội có nhiều đỉnh chứ không chỉ có một đỉnh là quyền lực: Trở thành một chính trị gia tài ba là một đỉnh; trở thành một nhạc sĩ lớn cũng là một đỉnh; trở thành một bác sĩ giỏi cũng là một đỉnh, trở thành một kiến trúc sư danh tiếng cũng là một đỉnh… Thực ra, làm một bác sĩ giỏi vẫn tốt hơn làm một viện trưởng tồi, làm một giáo sư giỏi thì quan trọng hơn là làm một hiệu trưởng kém. Thực ra, làm sếp hay làm lính, làm thầy hay làm thợ, làm quan hay làm dân, làm chủ hay làm thuê… đều không quan trọng, mà quan trọng là làm cái gì mà mình giỏi nhất, phù hợp với tính cách của mình nhất và tạo ra giá trị (cả giá trị tài chính và giá trị xã hội).

5 lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời, Bạn trẻ - Cuộc sống, cuoc doi, lua chon, tuoi tre, sinh vien, gioi tre, bao

Nghề nào được gắn mác “thời thượng” là giới trẻ đổ xô vào tìm “vận may” (Ảnh minh họa)

Bên cạnh chọn công việc và nghề nghiệp phù hợp để làm, chúng ta cũng cần tìm cho mình một nơi làm phù hợp để gắn bó (công ty, tổ chức nào, nghành nào, lĩnh vực nào, vùng miền nào…). Điều này rất quan trọng vì công việc không chỉ là chỗ để đóng góp, mưu sinh mà còn là nơi để học tập và phát triển. Ngày nay, người ta bị ảnh hưởng bởi chính nơi mình làm việc nhiều hơn là nơi mình học. Cũng đều tốt nghiệp một trường đại học, đều giỏi như nhau nhưng sau mấy năm ra trường sẽ có hai cuộc đời khác nhau, hai tương lại khác nhau mà nguyên nhân là vì đã có hai sự lựa chọn về công việc khác nhau.

4. Chọn Thầy để Học

Sự học luôn là một trong những “sự nghiệp” quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Dưới đây là 5 “người thầy” gần gũi và hữu ích nhất:

Thầy

Đây là những người thầy bằng xương bằng thịt, trực tiếp khai sáng trí tuệ và nuôi dưỡng tâm hồn cho chúng ta. Thầy có nhiều nhưng không phải ai cũng là người thầy đúng nghĩa, không phải ai cũng có thể dẫn dắt người học làm chủ quá trình học và khám phá thế giới vô tận của tri thức. Vì thế mà việc chọn đúng người để học, để tôn làm thầy có ý nghĩa quan trọng là vậy.

Sách

Sách là một trong những con đường dễ nhất, rẻ nhất và nhanh nhất cho sự học của mỗi người. Sách không chỉ là người thầy mà con là người bạn tri kỷ, luôn tử tế, nhẫn nại, chờ đợi và chịu đựng chúng ta. Học từ sách là học từ những bộ óc vĩ đại nhất của loài người, là việc biến túi khôn của nhân loại vốn đã được đúc kết trong sách thành của mình. Chúng ta có thể đưa những người thầy vĩ đại nhất của thế giới, từ cổ tới kim, từ Đông sang Tây, về tận nhà để dạy cho mình, bất kể thời điểm nào mà chi phí nhiều khi chỉ bằng… tô phở.

Tuy nhiên, không đọc sách thì chắc chắn là không giỏi được nhưng đọc sách nhiều cũng chưa chắc đã tạo ra giá trị. Vấn đề còn nằm ở chỗ chọn sách nào để học, học như thế nào vào học được gì từ sách.

Kinh nghiệm

Trên đời này có những cái mà không trả giá thì không thể học được, nhưng cũng có những cái không cần trả giá cũng có thể học được. Cuộc đời chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những thất bại, vấn đề là sau mỗi thất bại thì cần phải rút ra được những bài học để những thất bại tương tự không còn tái diễn trong tương lai. Có những người cho rằng, nếu muốn không thất bại thì tốt nhất là đừng có làm gì nữa, nhưng nếu vậy thì sẽ có một thất bại cực lớn khác, đó là thất bại cả cuộc đời. Để hạn chế thất bại và trả giá, cần phải học rất nhiều từ hai “người thầy” đầu tiên (thầy và sách).

Nhân vật

Họ có thể là các bậc thức giả (để chúng ta học tri thức) hoặc những nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội (học tinh thần, ý chí). Chính những câu chuyện thành công, thất bại và những trải nghiệm, tư tưởng, tài năng và nhân cách của họ sẽ là bài học quý giá cho mình trên con đường tự khai sáng bản thân mình và những người quanh mình.

Tuy nhiên, phải có năng lực thẩm định, biết mình là ai, biết ai là ai, cái gì là cái gì, nếu không thì sẽ vô cùng nguy hiểm, người đáng khinh thì lại trọng, người đáng trọng lại khinh.

Internet

Được coi là một trong những phát minh quan trọng nhất của thế kỷ 20, làm cho cả nhân loại thay đổi một cách sâu sắc và khác biệt hẳn so với những thời kỳ trước đó, Internet thực sự là công cụ hữu hiệu cho sự học của mỗi người.

Thời đại Internet hình thành 2 loại người: “Công dân mạng” và “Sâu mạng”. “Công dân mạng” là những người sử dụng Internet như một công cụ để nâng cao kiến thức của mình, phục vụ cho công việc và cuộc sống. Còn “sâu mạng” là những kẻ phung phí phần lớn thời gian, sức lực của mình vào những trò tiêu khiển trên mạng hoặc phá hoại, có thể có “sâu cuốn lá” (game online), “sâu đục thân” (coi phim sex), “sâu chat” (tán chuyện gẫu); “sâu phá hoại” (hacker mũ đen)… Là “công dân mạng” hay “sâu mạng”, đó cũng là một lựa chọn quan trọng đối với người trẻ trong thời đại này.

5. Chọn Bạn để Chơi

Nói đến con người là hàm ý tới con người xã hội với nhiều mối quan hệ đan xen, và cũng chính những mối quan hệ đó định hình chân dung một người. Chẳng hạn, phương Tây có câu: Hãy nói cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là ai. Còn ông bà mình, khi nhận xét về một người hoặc một nhóm người nào đó thì thường nói: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” hoặc “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” (ngoại trừ một số ít người quá đặc biệt, quá cá tính thì gần mực sẽ không đen, mà gần đèn cũng chẳng sáng).

Trong đời người, ngoài người bạn quan trọng nhất là bạn đời thì cần phải có bạn tâm giao, bạn thâm giao, thậm chí là bạn tri kỷ, chứ không phải chỉ có những người bạn hời hợt, quen biết xã giao, ngoại giao. Họ là những người cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, chia sẻ một hệ giá trị và những lý tưởng sống, giá trị sống. Dẫu vậy, họ có thể có những con đường khác nhau trên hành trình lập thân, lập nghiệp.

Có thể nói bạn bè chính là “tài sản” của mỗi người (“Giàu vì bạn, sang vì vợ”), là nguồn chia sẻ, động viên, hỗ trợ khi cần thiết. Song như thế không có nghĩa là tận dụng bạn. Ngược lại, chơi với bạn cần phải xác định là để giúp bạn cùng phát triển và tiến bộ. Một tình bạn nếu được xây đắp trên tinh thần như vậy thì sẽ vô cùng bền vững và tốt đẹp.

Chọn Lẽ để sống là chọn “đích đến” và “bánh lái”, là chọn “hệ điều hành” cho cuộc đời; Chọn người để lấy là chọn cho mình một gia đình, một tổ ấm, một nơi chốn bình yên để đi về, để là “bệ phóng” của nhau trong cả cuộc đời; Chọn việc để làm là chọn cho mình một sự nghiệp, để hiện thực hóa giấc mơ cuộc đời; Chọn Thầy để học là chọn những nhân vật hoặc phương cách để trang bị cho mình những hiểu biết và năng lực để hoạch định và thực thi chiến lược cuộc đời; Chọn Bạn để chơi là kiếm tìm và nuôi dưỡng những tình bạn đẹp nhằm làm giàu có thêm cho cuộc đời của mình.

Tất cả những lựa chọn quan trọng này cần phải được đặt ra và thi triển hết sức nghiêm túc, để những câu hỏi ở đầu bài: Mình là ai? Mình sống để làm gì? Cuộc đời mình sẽ đi về đâu? Rốt cuộc là mình sẽ dùng cuộc đời mình vào việc gì và việc đó có đáng để dùng hay không? Mình muốn có một cuộc đời ra sao?... được trả lời một cách trọn vẹn. Bằng cách đó người trẻ sẽ có một cuộc đời đáng sống, như có thể đúc kết thành: “Your Choices, Your Life” (Lựa chọn của bạn quyết định cuộc đời của bạn), “Your Values, Your Fate” (Giá trị bạn chọn sẽ quyết định số phận của bạn).

Theo 24.com.vn
 
Khi mô vô đây cụng chộ bình yên cả.
Eng chị ít vô đây viết hơn nên em cụng...tò mò.
Nỏ biết tết ni gia đình mới chuẩn bị a răng. :)
 

Tiêu Đan

Giọt Sương ^^
Viết đi viết lại cũng là một câu chuyện. Nói đi nói lại cũng là một câu chuyện. Xảy ra rồi mới có một câu chuyện. Và đôi khi không xảy ra cũng có một câu chuyện. Cuối cùng vẫn là một câu chuyện.

Khi Đạo Diễn Vũ Ngọc Đãng viết kịch bản phim "Bỗng dưng muốn khóc" ông đã mất một thời gian dài, rồi đến phim "Đẹp từng centimet" cũng mất một thời gian dài. Và "BDMK" khi chiếu lên màn ảnh đã được nhiều người nói là hay, dù họ nói đó là phim.

Sau khi đọc bài này tôi phải công nhận là một bài viết cảm động, nhưng cái hay thì thật sự tôi không dám nói. Bởi Đạo Diễn hay Biên Kịch ở đây quá dở. Họ còn thiếu kỹ năng chuyên môn cũng như sự cọ xát. Tôi muốn nói rằng: Nếu được đào tạo có thể bạn cũng làm được một nhà biên kịch nho nhỏ.

Lá vàng rơi, mùa Đông đến, là vàng đi qua đón Xuân sang. Một đời người không chỉ là cả một rừng cây mà còn cả một rừng va vấp, đôi cả là một luống ngô mẹ trồng đang trổ bông thơm mùi sữa. Tôi lại nhớ cái ngày mình ra HN, chỉ vẻn vẹn 1 cái valy mang đây áo quần nhưng lại là cả một chí hướng. Để rồi một ngày đám giang hồ bến xe Giáp Bát để lại cho tôi đúng 1 cái áo mặc trên người. Và chẳng ai biết đến tôi dù chỉ là mái đóc xoăn vì không được gội. Tôi nhớ là anh ấy có đến bên tôi, đưa cho tôi 50 ngàn xanh lét rồi đi thẳng. Dù cố tìm nhưng tôi vẫn không tìm ra anh ấy. Đơn giản là chuyện li kỳ đó chỉ xảy ra trong giấc ngủ mơ màng của tôi.

Quay lại bài này tôi công nhận chị Thương có những "ý" rất hay, để rối anh NPT lại có thêm một bài viết đầy ẩn ý. Và hòa chung những lời khen ngọt ngào của các bạn khác, và ngọt ngào đó anh Tuấn đã ôm trọn, một nụ cười trên môi của anh ấy giống như Birain bước xuống máy bay đón chào fan hâm mộ. Nhưng than ôi! Đây chỉ là một bó hoa không phơi nắng, nó tàn không nhanh nhưng chẳng khô vì ẩm ướt. Và tôi, người bạn của một người bạn cảm nhận được cái ảo bao trùm của một không gian cà phê Trang Anh đầy quyến rũ.

Mùa Đông 10.01.2009