• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Giáo dục đào tạo, Khoa học - CNTT

Bạn nghĩ sao?

  • Sao?

    Votes: 0 0.0%
  • Sao?

    Votes: 2 100.0%

  • Total voters
    2
có đề thi của hệ bổ túc chỉ cho mình với !mình đang cần ứua mà nỏ tìm được ỏa tờ báo nào hết. Thanks
 
Hãy suy nghĩ kỹ...

Mọi người nên nhìn bằng con mắt thực tế chứ đừng nhìn bằng con mắt cảm tính. Học sinh ở TTGDTT vốn là những học sinh cực kỳ cá biệt. Hãy nên thông cảm với những thầy cô đang ngày đêm làm việc với những đối tượng học sinh này. Đề nghị những người đưa tin cũng nên có sự tìm hiểu kỹ càng chứ đừng nhìn một phía như thế.
 

Baby

8/4/2010
Staff member
Mọi người nên nhìn bằng con mắt thực tế chứ đừng nhìn bằng con mắt cảm tính. Học sinh ở TTGDTT vốn là những học sinh cực kỳ cá biệt. Hãy nên thông cảm với những thầy cô đang ngày đêm làm việc với những đối tượng học sinh này. Đề nghị những người đưa tin cũng nên có sự tìm hiểu kỹ càng chứ đừng nhìn một phía như thế.
Tin thì thực ra có phải tự viết đâu, báo họ viết đó, đây là chuyên mục tin Hà Tịnh nên cứ ở đâu có tin về Hà Tịnh là sưu tầm về đây cho mọi người cập nhật thông tin quê hương thôi, còn nhìn nhận vấn đề thì là do nhận thức, học thức của từng người... Đọc là đọc cho biết, cũng giống như đọc báo khác thôi mà ...
 

huy lê

Giữ trong mình niềm tin
Công tác trồng người là nhiệm là nhiệm vụ lớn của mọi người, đặc biệt là đội ngũ nhà giáo. Muốn con người phát triển hoàn thiện thì phải có một phương pháp đúng đắn. Việc dùng bạo lực nên can nhắc thật kỹ càng. Nhưng với học trò thì càng dùng phương pháp như trên thì sai lại hoàn sai. Phải lấy nhiệm vụ giáo dục nhân cách con người làm trọng tâm, không nên gieo rắc vào đầu trẻ hình ảnh của bạo lực.
 
Ui! Ko biết eng ni ở Cẩm mô, khâm phục quá!
Thật xấu hổ khi mình còn may mắn hơn eng ý nhiều nhưng thỉnh thoảng vẫn cứ kêu ca, than vãn như bà già. Hic!
 

T0ny[7]L0v3

_•M0'm Ç0`i•_
tin về hội đồng hương nghệ tĩnh tại trường đại học công nghiệp HỒ CHÍ MINH

Tối hôm qua ngày 7/6 tại sân trường đại học CÔNG NGHIỆP HỒ CHÍ MINH đã diển ra cuộc giao lưu găp mặt của anh em đồng hương NGHỆ TĨNH, buổi giao lưu diển ra rất vui vẻ với nhiều trò chơi vui nhộn.....
Buổi giao lưu bàn kế hoạch đón tiếp tân sinh viên cuả NGHỆ TĨNH đậu vào trường trong năm tới,và còn bầu ra ban chấp hành lâm thời mới để thay thế ban chấp hành củ chuẩn bị ra trường, việc bầu ban chấp hành mới được sự ủng hộ nhiệt tình và rất nhiều thành viên ra ứng cử làm cho không khí thêm sôi động, hứa hẹn sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt cho ban chấp hành sẽ được bầu chính thức vào đầu năm học tới.
Cuối buổi giao lưu gặp mặt còn bàn về kế hoạch tổ chức hội cổ động viên đi CAO LÃNH - ĐỒNG THÁP đễ cổ vũ cho đội bóng QUÂN KHU 4 vào chủ nhật tuần tới, và thành lập đội bóng hội đồng hương NGHỆ TĨNH tai trường đại học CÔNG NGHIỆP HỒ CHÍ MINH. Cuối buổi gặp mặt là màn nhảy sạp hết sức vui nhộn khiến cho anh em đồng hương khi ra về ai cũng vui vẽ phấn chấn hồ hởi và hứa hẹn sẽ có nhiều dịp gặp mặt như thế này nữa...........


thông tin từ chicken HUI
 

Tiêu Đan

Giọt Sương ^^
Cấy ni hay đó........ Cho mềnh ủng hộ 1 chin và 1 tay với. Thông tin từ Gà? Gà mô ra tay đi.
 
T0ny[7]L0v3 nè ! ko biết bạn là thành viên hay biết bạn nào là hội trưởng mới trên ĐH CN ko? mình ở Sư phạm kỹ thuật,dưới này hội đồng hương Nghệ Tịnh hoạt động cũng vui lắm,lâu lâu họp liên trường và thường xuyên tổ chức đá bóng giao lưu giữa các trường với nhau Sư phạm kỹ thuật- ĐH Cảnh sát- ĐH Ngân Hàng - ĐH Nông Lâm, nếu trên đó da74 thành lập đội bóng thì hôm nào mình giao lưu nhé. Mình và 1 bạn cùng phòng đang phụ trách ban liên lạc hội đồng hương Nghệ Tịnh dưới ni. Liên hệ 0987.002.565_Trần Khanh
 
Anh ni giỏi thiệt! .........Ngưỡng mộ quá nà!
ước gì em cũng có một chút nghị lực giống anh nhỉ?....
Mà anh ni ở chổ mô của Cẩm Xuyên đó?
Em ở gần Cẩm nè!..............
 
Bạn ni ơi cho mình hỏi CHÈ BẮC THÁI, GÁI HÀ TĨNH LÀ SAO?
 

sd87_tran

New Member
Mọi người quên mất rồi?
Sống trên đời này phải biết qúy 4 chữ: chữ “Phải” để luôn sống và làm theo lẽ phải; chữ “Thật” để luôn sống thật, không gian dối; chữ “Nhẫn” để biết phải luôn tha thứ; chữ “Tâm” để biết yêu thương những người xung quanh. Nói tóm lại làm người sống trên đời này phải “Phải Thật Nhẫn Tâm” thì mới đáng sống!!!
 

T0ny[7]L0v3

_•M0'm Ç0`i•_
bạn khang ơi mình chỉ là một thành viên trong hội thôi.nhưng bạn muốn giao lưu bóng đá hay văn nghệ hoặc bất kì hình thức giao lưu gì thì mình nghĩ trên này luôn sẵn sàng. hội truỡng thì vẩn như củ vì chưa bầu mới.....còn muốn biết thêm hoặc mời giao lưu bóng đá thì goi vào số máy của anh hoàn 0976236729 hoăc anh phương 01687058137
 

Toán_cn2

Cần có 1 tấm lòng chia sẽ
Lâu rồi ko gặp anh em đồng hương nghệ tĩnh tại ĐH Công Nghiệp nhưng hoạt động vẫn sôi nỗi và truyền thống vẫn đc phát suy qua các lớp sinh viên. Thật sự khi đọc những thông tin từ các bạn mình rất mừng và mong là các bạn sẽ làm tốt, phát huy những truyền thống đã có của lớp đàn anh đi trước. Giữa mảnh đất xa lạ gắn chặt những người con xa quê lại với nhau trong tình đồng hương sâu nặng và nghĩa tình. Qua rồi cái thời đó những mình vẫn nhớ và vẫn muốn cống hiến nhưng do dòng đời với bao tất bật của cuộc sống nên đành gác lại những đam mê. Mong là các bạn sẽ làm tốt và tốt hơn nữa xứng đáng với những truyền thống đã có, có thể lan tỏa nó ra khắp thành phố và về đến quê nhà qua các hoạt động, chương trình ý nghĩa, thiết thực.

Thân

Nguyễn Đình Toán
 
tình tiết giúp ta nắm bắt rõ vấn đề hơn

Trong bài báo nay có nhiều chi tiết rất hay:

Hoc sinh bị đuổi học ra khỏi lớp mà vẫn ngồi hát trong trường_học sinh cá biệt. Đông thời nhà trường không biết cách quản lý.Nghe 3 đứa hát hay quá, 1 thầy lại hỏi thăm, mà không xử lý còn cho ngồi chờ học tiết Văn Học.

Hiệu trưởng xử lý không khách quan, mà do bực tức, bất lực nên tìm lý do trả thù bằng việc gọi công an xử lý vi phạm giao thông đối với người đi xe máy đến trường_ làm hiệu trưởng mà như trẻ con.

Hiệu trưởng gọi công an đến xử lý ("giáo dục") học sinh của mình, tại trường mình quản lý. Mà trả lời rằng: Do thời gian dài quá nên tôi không...chỉ biết khi học sinh làm đơn....Một kẻ vô trách nhiệm. Không theo dõi quá trình việc phối hợp "giáo dục" và kết quả việc "giáo dục". Như bắt con bỏ chợ.

Công an xử lý vi phạm về giao thông mà lại dùng vũ lực?

Việc phạt vi phạm giao thông bằng thu tiền phạt. Mà tiền phạt lại không có biên lai. Mấy Ổng bên công am đó làm đúng nguyên tắc tài chínhquy định của cơ quan chưa?

Thu tiền không đúng quy trình, "giáo dục" học sinh thương tật như vây thì xin lỗi là xong? Lời nói gió bay

Trách nhiệm ở đâu? Cơ quan chức năng nào sẽ "giáo dục" tiếp.

So với học sinh không ngoan đó mà bị đánh như vậy thì những người này sẽ bị mức "giáo dục" như thế nào?
--
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
Giáo viên bị “xẻo” tiền công chấm thi?


(Vietnamnet) - Thay vì nhận được 6.000 đồng tiền công chấm một bài thi, giáo viên chấm thi môn Địa lý ở Hà Tĩnh chỉ nhận được 4.000 đồng. Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết đã làm công khai và hợp lý.
Kết thúc chấm thi môn Địa lý của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009, gần 70 giáo viên chấm thi đã đồng loạt tỏ thái độ bất bình về tiền công chấm.Nguyên nhân là do Sở GD - ĐT chỉ định trả cho giáo viên chấm thi môn Địa lý trên 3.000 đồng/bài, song do giáo viên phản ứng mạnh nên mới quyết định nâng lên 4.000 đồng/1 bài. Trong khi đó, các môn tự luận khác như Văn, Toán được trả 5.000 đồng /1 bài.Trước đó, theo quy định tại Công văn số 4175/BGDĐT-KHTC của Bộ GD-ĐT ban hành ngày 21/5/2009 "về việc hướng dẫn một số nội dung điều chỉnh, bổ sung mức chi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông", mức chi cho chấm bài thi tự luận là 6.000 đồng mỗi bài.Nhiều giáo viên chấm bài thi môn Địa lý cho biết, số lượng bài rất nhiều (khoảng 25.000 bài), giáo viên chấm lại ít nên họ phải làm việc suốt 6 ngày và 2 đêm.Ngày 16/6, VietNamNet đã có cuộc tiếp xúc với ông Nguyễn Khắc Hào, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh để tìm hiểu về sự việc trên.Ông Hào thừa nhận: vấn đề giáo viên chấm thi môn Địa lý phản ánh là có thật. Tuy nhiên, ông cho rằng Sở đã làm việc này công khai và hợp lý.


Ông Nguyễn Khắc Hào, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh:
“Chấm một bài thi 6.000 đồng thì tiền vận chuyển,
tiền cắt phách, bảo vệ… ở đâu?”


Lý giải về việc trả tiền công chấm thi cho giáo viên thấp hơn mức quy định của Bộ GD-ĐT, ông Hào nói: “Quy định của Bộ là chi 6.000 đồng cho một bài. Nhưng không ai quy định giáo viên chấm thi được nhận 5.000 đồng hay 6.000 đồng. Vì một bài thi thi đến được với giáo viên chấm, còn phải tính tới kinh phí vận chuyển, cắt phách, công của bảo vệ, phục vụ... qua 5 đến 6 quy trình”.Những thứ kinh phí cho các quy trình này được trích ra từ con số 6.000 đồng/mỗi bài thi.Còn sự chênh lệch tiền công của giáo viên chấm thi môn Địa lý và giáo viên chấm thi hai môn Toán và Văn, ông Hào giải thích: Môn Địa lý có thời gian làm bài 90 phút, còn môn Văn là 150 phút. Số trang bài làm của môn Văn nhiều hơn môn Địa lý nên khi chấm bài Văn sẽ mất nhiều thời lượng và vất vả hơn.Do đó, tiền chấm bài Văn và Toán là 5.000 đồng bài còn bài Địa lý là 4.000 đồng/1 bài là hợp lý. Bởi vậy lấy tiền trong sự chênh lệch ấy để trang trải.Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2009, Hà Tĩnh được phân công chấm bài thi cho thí sinh Thanh Hoá.Sở GD - ĐT tỉnh Thanh Hóa đưa 550 triệu đồng để trả chi phí chấm thi cả 3 môn Văn, Toán và Địa lý.Quang Cường – Trí Thức​
 

tiendeu

New Member
Tin buồn tin buồn

Tui đọc xong tin này thấy buồn cho đất học Hà Tĩnh nhà choa quá. Các ung bà đọc rùi cảm nhạn nhé
(VTC News) - Với tỷ lệ 73,53%, Hà Tĩnh trở thành tỉnh có kết quả đậu tốt nghiệp THPT thấp nhất khu vực bắc miền Trung và là một trong những tỉnh có tỉ lệ tốt nghiệp thấp nhất miền Bắc. Đây thực sự là cú sốc đối với học sinh và phụ huynh ở một vùng đất vốn nổi tiếng hiếu học.


Đây cũng là kết quả tốt nghiệp thấp nhất của học sinh Hà Tĩnh kể từ ngày tái lập tỉnh. Năm ngoái tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT là 89%, còn những năm trước đó tỷ lệ luôn trên 95%. Chỉ duy nhất năm 2007 là năm đầu tiên thực hiện cuộc vận động 2 không,tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT của học sinh Hà Tĩnh tụt xuống 73,7%, nhưng vẫn cao hơn năm nay.

Điều đáng nói là phong trào giáo dục Hà Tĩnh luôn được xếp vào nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước. Và chưa bao giờ tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT của Hà Tĩnh thấp hơn các tỉnh trong khu vực.
Ông Nguyễn Khắc Hào - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - cho rằng, kết quả tuy thấp so với các tỉnh bạn nhưng điều đó nói lên rằng việc tổ chức kỳ thi ở Hà Tĩnh là khá nghiêm túc.
Ông Nguyễn Trí Hiệp - Phó Giám đốc Sở - thì giải thích, năm nay bài thi của học sinh Hà Tĩnh do một tỉnh có phong trào giáo dục khá mạnh là Nam Định chấm nên trong cách đánh giá có thể khắt khe hơn. Ông Hiệp buột miệng với phóng viên VTC News: “Chuyện thi cử khó nói lắm chú ạ!”
Có một thực tế khác là kết quả thi thể hiện khá rõ sự chênh lệch giữa các trường trung tâm với các trường xa trung tâm.Trường cao nhất ở Hà Tĩnh đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100% là trường chuyên tỉnh, thế nhưng các trường ở vùng núi Hương Khê, Vũ Quang chỉ đạt 43% - 45%. Nếu như môn Sinh vật, học sinh Hà Tĩnh đạt tới 91% thì môn Tiếng Anh chỉ đạt 35%.
Với tỷ lệ thấp chưa từng thấy, kỳ thi này sẽ có khoảng gần 6.000 học sinh THPT và 2.000 học sinh bổ túc THPT trượt tốt nghiệp. Đây sẽ là một cú sốc về mặt tâm lý xã hội bởi người dân Hà Tĩnh luôn tự hào với truyền thống hiếu học..
 
Công nhận là kết quả cao thì sướng thật. Tuy nhiên cái gì cũng chỉ là sự phản ánh tương đối thôi. KÌ thi năm nay cũng vậy. và cái quan trọng là chất lượng dạy và học ra sao, vì giáo dục 1 con người là cả một quá trình chứ ko thể đánh giá chỉ qua 1 kì thi. Hãy coi việc học là niềm thích thú và coi đó là lẽ sống cho mình. MUọn còn hưon không, có làm nghiêm thì học sinh mới có ý thực học tập, nước nhà mớ giàu mạnh.
 

TuanNS

>invisible
Staff member
Thấp, nhưng phần nào phản ánh thực chất trình độ.
Cứ khi mô cụng được xếp top đầu trong dang sách đậu tốt nghiệp nhưng sau tốt nghiệp lại.... thì cũng k hay.