• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Giáo dục đào tạo, Khoa học - CNTT

Bạn nghĩ sao?

  • Sao?

    Votes: 0 0.0%
  • Sao?

    Votes: 2 100.0%

  • Total voters
    2

DũngNhâm_Nghèn

Sống Vì Games
đuổi học 1 năm nặng quá..................đuổi 1 tuần là đc rồi..............
 

thefinalgoal

..:: Bóng Ma ::..
Mấy bác này rảnh nhỉ ;)), ac, lại phải viết thêm vài từ ...
Mấy bác đợi xem người trong cuộc thế nào đã. choảng nhau trên cái diễn đàn này thì chỉ có cái diễn đàn là bị hại . hehehe
 

dungem

†Assasin†
Còn nhớ hồi cuối năm lớp 6 miêng lợ mồm tu lu ta loa nói xấu ( nhưng mà sự thật là rứa) "cô" chủ nhiệm :-w ... rứa là kết quả 1 năm phấn đấu =0 may mà vận đc lên lớp <= Hận đến dừ :-s

A di đà phật ! Hí hí ! Akay học đúc hả =)) Hi hi May mờ hồi đi học cóa viết cái gì cóa nói cái gì thì thầy cô cũng hok bít được :D
 
Theo tớ nghĩ ...

-Cũng khó có thể mấy ai ngồi làm được những bài thơ như thế này ! Nó mang 1 cái j đó của học sinh bây giờ ,chỉ qua thái độ chúng ta hiểu rõ hơn càng ngày teen càng có những suy nghĩ và hành động thiếu tôn trọng giáo viên !

-Với những giáo viên có nêu tên trong bài thơ ( và toàn thể các giáo viên ) nên xem xét lại thái độ và hành động của mình đối với các học sinh ! ( Lúc tớ còn là hs cũng có những thầy cô có những lời nói và hành động không đáng là 1 : Giáo > Dạy dỗ ! Viên > con người ,không đáng để dạy dỗ 1 con người !!! ) Không có lửa thì không bao giờ có khói ! Tớ nghĩ như thế ! Dẫu ngọn lửa đó rất là nhỏ !

-Đuổi học 1 năm đối với học sinh Y theo các điều khoản của bộ giáo dục (theo tớ tìm hiểu ) là quá nặng !!! Cần phải tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của Y ( Bố liệt sỹ ,1 chị gái và em bị chất độc màu da cam ,kinh tế gia đình khó khăn ) Sự khoan hồng chẳng lẽ không có trong những điều luật của Bộ Giáo Dục ???

-Mới học sinh lớp 10 ( khoảng 16 tuổi ) thuộc những thành phần còn có những suy nghĩ bồng bột ,ham vui ,ít làm chủ đc bản thân mình lúc ngẫu hứng ! Xét theo khía cạnh khách quan về tâm lí học -> Cần phải có sự giảm nhẹ mức án ở đây ! Đang ở độ tuổi này nếu không đc học hành dễ dẫn vào những con đường sa ngã và tội lỗi !!!

-Hiệu trưởng và các cán bộ nhà trường không lường trước đc hậu quả của việc làm rum beng lên khi đuổi học Y sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của trường rất nhiều ( Trước đã có vụ thầy giáo dụ dỗ học sinh ) mà sự việc không đáng để đánh mất đi bộ mặt tốt đẹp của nhà trường !!!

-Qua nóng vội nếu đứng vào vị trí của 1 người hiệu trưởng khi đưa ra quyết định ( cần phải tìm hiểu rõ hơn về nhiều khía cạnh ) ! Và các giáo viên phản ảnh vì những cái tôi của mình khi bị xúc phạm ! Nên thuần phục hơn là gạt bỏ !!!

*Tất cả đã xảy ra và mọi việc đã đc quyết định ! Nên để topic này dịu xuống thì hơn !!! Không nên để nó phát triển là 1 topic lớn và đc bàn luận nhiều ! Vì càng để ý thì càng thấy và nghe nhiều cái dở !!! Có những suy nghĩ ko tốt đẹp ! Mà tớ lên mạng để tìm những cái tốt đẹp, cái vui ,cái giải trí sau nhưng lúc căng thẳng !!!
 

DũngNhâm_Nghèn

Sống Vì Games
bác này nói hay nè/////////////////////thank phát nè
 

conan

Say..........Coffee:|
công nhận hay thật!nhưng mà ri thì tội nghiệp quá nạ!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
Đóng góp xây dựng trường THPT Hương Khê: Nhiều khuất tất

Giadinh.net - Những ngày gần đây, phụ huynh học sinh trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh xôn xao việc một khoản tiền lớn đóng góp của phụ huynh đã bị thu chi sai nguyên tắc... Nhiều phụ huynh đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ để ổn định tâm lý học sinh.


Khuất tất


Ngày 20/4, ông Hoàng Minh Đường - Quyền đại diện Hội cha mẹ học sinh viết đơn khiếu kiện ông Đặng Hữu Phúc - Nguyên Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THPT Hương Khê "Có dấu hiệu tiêu cực trong quá trình ký hợp đồng xây dựng công trình" cổng trường, sân trường, bồn hoa cây cảnh đầu năm học 2008- 2009.

Qua tìm hiểu, được biết đầu năm học 2008 - 2009, Ban Đại diện cha mẹ học sinh Trường THPT Hương Khê đã vận động mỗi học sinh đóng góp 50.000 đồng để xây dựng trường. Theo số liệu ngày 14/1của ông Ngô Văn Minh - Hiệu trưởng, số tiền thu được từ 2.040 học sinh (HS) là 102 triệu đồng.


Đơn khiếu nại và hồ sơ liên quan đến vụ việc.

Hội đã vay quỹ phụ huynh khối 12 (gồm 660 HS) mỗi em 10.000 đồng, vay quỹ khuyến học của nhà trường 19.340.000 đồng, tổng là 128 triệu đồng để xây dựng 3 công trình trên. Đại diện bên A có ông Đặng Hữu Phúc - Trưởng ban và 3 Phó ban là ông Lê Đức Thân, ông Hoàng Minh Đường (đại diện phụ huynh) và ông Phạm Quang Tạo - Phó Hiệu trưởng. Đại diện bên B là ông Nguyễn Hồng Quảng- PGĐ Công ty xây dựng Hà Tĩnh đã đảm nhận thi công.

Công trình thi công xong được nghiệm thu đưa vào sử dụng. Bên B đã quyết toán và nhận đủ tiền. Tại giấy nhận tiền ngày 21/1/2009, ông Quảng xác nhận đã nhận đủ 128 triệu đồng và bàn giao cho ông Phúc 9.600.000 đồng (khoản tiền quản lý và giám sát công trình). Nhưng sau đó, ông Quảng công bố băng ghi âm có nội dung ông Quảng phải "lót" tay cho ông Phúc một khoản tiền lớn.

Cần sớm làm rõ

Ngày 28/2, ông Quảng có "Tờ trình" gửi Ban đại diện phụ huynh Trường THPT Hương Khê: Bên A đã khấu trừ 40 triệu đồng, số tiền này đưa cho ông Phúc 2 lần. Ông Quảng cũng cho biết, ông Phúc đã chi 9.600.000 đồng cho tư vấn giám sát; Còn 30.400.000 đồng có thể nằm trong túi ông Phúc hoặc chia chác cho ai đó.

Sau khi nhận đơn của ông Quảng, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã họp và ba lần mời, nhưng ông Phúc không đến. Lần thứ 4 ông Phúc đến, nhưng cho là ông Quảng vu oan.

Qua hồ sơ, chúng tôi thấy việc thu chi được làm rất tuỳ tiện. Các công trình có thiết kế nhưng không có thẩm định kỹ thuật cũng như thẩm định giá cả. Vì vậy, tại công trình sân bê tông từ thiết kế ban đầu lớp bê tông dày 10cm đã tuỳ tiện sửa thành 0,5 cm (chữa thiết kế nhưng khối lượng thi công công trình và giá cả không đổi).

Tất cả văn bản hợp đồng, nghiệm thu, quyết toán đều do ông Phúc đứng ra "quyết", vì vậy có những khoản như trích phần trăm cho người giám sát, trích tiền xăng xe đi lại cho người giám sát không thuộc vào điều khoản thanh toán nào mà do Ban tự tạo ra.

Lê Văn Vỵ​
 

ngo

New Member
Trao đổi với phóng viên, ông hiệu trưởng cho hay, cô giáo Thanh bị bệnh thần kinh và việc cô đánh học sinh lớp 7C hôm trước đã được nhà trường kịp thời ngăn chặn .==> vô lý bị thần kinh mà cụng đc mần giáo viên ư?????????
 
Đây là cô giáo, mẹ hiền thứ hai....hay là quỷ dử đây ko biết, ác chi mà ác rứa...các em gái bé bỏng như thế mà nỡ đành lòng lấy cây quất vô mặt, vô đầu...ôi... hu hu... tội nghiệp biết bao...nếu mình mà có con bị trong trường hợp đó...không biết phải làm sao đây...híc...Hừm, phải đưa quỷ dử ấy trở về với địa ngục, ko cho lên trần gian làm loạn nữa, để các em học sinh yên tâm mà học hành.
 
Đúng là kô phải một người giáo viên nữa.Giáo viên làm chi có quyền nớ.Nhà truờng đuổi việc cô giáo đó đi.Đừng để những người giáo viên như vậy làm bẩn phẩm chất của ngành GD tĩnh nhà.
 
Sắp đến ngày báo chí rồi khi đọc bài này xong tui thấy nhà báo hãy làm những gì đúng với 9 nguyên tắc đạo đức của một nhà báo, để mỗi tác phẩm báo chí của mình ra đời sẽ giúp đời thêm đẹp.
MỘt bài báo có thể cứu rỗi một linh hồn nhưng cũng có thể giết chết cả xã hội chỉ vì sự ngây thơ báo chí. Hữu Thọ đã từng nói nhà báo phải có mắt sáng- lòng trong- bút sắc, nhà báo phải có cái tâm và cái tầm thì mới là nhà báo chân chính.
 
Phó Hiệu trưởng bị lộ biểu chấm thi do vợ tò mò

Thầy Vinh bỏ biểu chấm vào cặp mang về nhà. Vợ thầy mở cặp chồng lấy kính, do tò mò đã lấy biểu chấm thi môn văn cuối kỳ do Phòng Giáo dục phát xem và đi "gợi ý" cho một học sinh gần nhà nội dung ôn tập.

Thầy Nguyễn Quốc Anh - Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) - cho biết: Trong lần thi khảo sát cuối học kỳ 2 năm học 2008 - 2009 đã xảy ra sự việc đáng tiếc, thầy Nguyễn Quang Vinh, Hiệu phó trường THCS Kỳ Xuân (Kỳ Anh) đã làm lộ biểu chấm môn văn lớp 7.

Theo thầy Anh, tuy không lộ đề thi nhưng đã lộ biểu chấm thì nội dung của đề thi cũng bị lộ.

Thầy Nguyễn Quốc Anh - Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)
Nguyên nhân để lộ biểu chấm là do thầy Nguyễn Quang Vinh nhận đề về bỏ vào cặp mang về nhà. Cô Lan giáo viên dạy môn văn tại trường THCS Phong Bắc, huyện Kỳ Anh - vợ thầy - mở cặp chồng lấy kính, do tò mò, đã lấy biểu chấm môn văn của kỳ thi cuối học kỳ 2 xem và gợi ý cho một học sinh lớp 7 gần nhà về nội dung ôn tập mà cô Lan đã biết trong biểu chấm.

Được biết, để đánh giá mặt bằng chung về trình độ học sinh trong toàn huyện và đánh giá chất lượng của các trường học để có phương án chấn chỉnh, phòng giáo dục Kỳ Anh đã thực hiện ra đề thi chung để hạn chế những tiêu cực trong thi cử.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng giáo dục Kỳ Anh đã yêu cầu những người liên quan phải có biên bản giải trình khi đó Phòng sẽ căn cứ và xử lý

(nguồn : tintuconline.com.vn)
 

DũngNL

Thèm ku...đơ
Cẩm Xuyên 'Ông chủ rau' trên giảng đường

Vào đại học chỉ với 300.000 đồng trong tay, phải làm đủ nghề để kiếm sống như phụ hồ, giữ xe, bán cà phê… nhưng giờ đây, Nguyễn Quang Toản đã trở thành "ông chủ vườn rau xứ Huế" khi vẫn đang ngồi trên ghế giảng đường.


Nguyễn Quang Toản tại mô giàn rau của mình ở Ký túc xá Tây Lộc.

Tuổi thơ khốn khó

Nguyễn Quang Toản hiện là sinh viên ngành Khoa học Cây trồng - ĐH Nông Lâm Huế. Lớn lên ở vùng quê nghèo thuộc huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, là con đầu trong ngôi nhà có 5 anh em, kinh tế gia đình chỉ bám vào 5 sào ruộng. Tuổi thơ nhọc nhằn đã khiến cậu quyết tâm bước chân vào đại học những mong cải thiện cuộc sống sau này.

Cậu còn nhớ ngày nhập học mẹ phải bán đi đàn heo giống mới đủ tiền cho cậu đi, cộng với 300.000 đồng cho tháng đầu tiên, để cậu có thể thuê phòng trọ.

Khi đến Huế mọi người tràn ngập trong nềm vui được vào Đại học, còn cậu phải chạy nơi này nơi khác để kiếm sống. May mắn cậu xin được một chân phụ hồ trên đường Nguyễn Khuyến, rồi tranh thủ cả buổi tối đi bưng cà phê. Ban đầu cũng tạm đủ, nhưng càng về sau mọi thứ sinh hoạt càng đắt đỏ, lương của cậu vẫn giậm chân tại chỗ. “Có tháng chỉ được 400.000 đồng, mà học hành ngày càng tốn kém, nên lâu lâu nghỉ học mình lại tranh thủ về quê đi rừng”, Toản kể.

Tới năm hai, cậu được đi thực tế nhiều nơi, biết được những mô hình kinh tế, cậu mới bắt đầu nảy ra ý tưởng làm ăn. “Có lần mình tiếp xúc với bác nông dân, nghe bác nói: muốn sướng phải vượt qua khó khăn, nhưng cái quan trọng là mình phải vắt óc từ cái nghèo mà vượt lên. Giờ thiếu gì công việc kiếm tiền, như các cháu có thể vận dụng kiến thức để tạo ra đồng tiền cho mình”. Từ câu nói đó, khiến cho mình nhiều đêm phải suy nghĩ, chẳng lẽ với kiến thức vốn có và ngành học của mình mà không tận dụng được vào cuộc sống hay sao. Nên mỗi lần vào phòng nghiên cứu cây giống của trường khiến mình nảy ra ý tưởng làm kinh tế, bằng cách ươm giống rau bán cho các cửa hàng, cũng hay”, Toản thành thật chia sẻ.


Sau giờ lên giảng đường, thời gian còn lại Toản dành cho việc trồng và chăm sóc rau.

Vượt qua chính mình

Để bắt tay vào công việc, cậu đã nghiên cứu rất kỹ. Lần đầu tiên cậu ươm thử 4 bồn cây, mặc dù ra đúng thời điểm, nhưng lại không đều, thân nhỏ, lá vàng và héo, nên thất thu. Biết việc mình làm không hề đơn giản, cậu đã tìm đến những người trồng rau ở Phong Điền học hỏi kinh nghiệm, đọc thêm sách và những giờ thực hành ở lớp cậu chăm chú từng chi tiết.

Đến lần ươm thứ 4 cậu mới thực sự thành công. “Để nghiên cứu trồng được rau xanh tốt, mình cũng phải tìm hiểu rất nhiều, trước thì mình làm đất thô, nhưng sau này mình đã kết hợp một ít xơ dừa xay, tro và đất giàu mùn trộn đều cho vào thùng xốp, rồi gieo hạt cải vào, mỗi ngày phun nước hai lần. Sau 4 ngày rau đã nảy mầm cao khoảng 6-7cm là thu hoạch được”, Toản cho biết.

Khi thành công, một việc không dễ đối với cậu là tìm được người mua. Cậu bắt đầu nhờ bạn bè “tìm mối”, còn cậu tìm đến các cửa hàng ăn để chào hàng. “Lúc đầu đi đến quán nào người ta cũng lắc đầu, nhưng mình vẫn kiên trì, hôm nay không mua hôm khác mình lại tới. Thế rồi có một lần mình đến quán của bà chủ Hòe, bà đồng ý mua hàng và nếu tốt sẽ mua nhiều”. Thật may mắn, hôm sau bà chủ Hòe gọi điện và đặt vấn đề cung cấp rau lâu dài cho quán. Sau đó bà còn giới thiệu cho mình nhiều mối khác.

Từ đó cậu bắt đầu có tính toán trồng quy mô lớn hơn, từ 20 hộp thành 200 hộp, mỗi hộp có giá 12.000 đồng, mỗi ngày trung bình cậu cho “ra lò” 7-8 hộp. Sau đó cậu tiếp tục trồng các giống rau như cà chua, dưa chuột, mướp đắng, đậu ve…

Nhờ vậy mà cậu sớm trở thành người “nổi tiếng”, với biệt danh “ông rau xứ Huế”, rồi nhiều người tìm đến. “Có lần đang học mình nhận được cú điện thoại của một người lạ xưng là Bửu, muốn nhờ trồng rau trên sân thượng mình đồng ý ngay, rồi ông chỉ số nhà mình đến. Lúc đầu ông yêu cầu trồng cho ông 8 bồn gồm cà chua, dưa chuột với giá mỗi bồn 25.000 đồng. Rồi mình hướng dẫn cho ông cách chăm sóc, 3 ngày sau mình quay lại cây đã xanh tốt. Nghe vậy mấy người xung quanh cũng điện thoại cho mình nhờ đến nhà trồng”.

Tự tin với mô hình của mình, cậu đã không dừng ở đó mà thuê thêm hai người học cùng lớp, tiếp tục gửi quảng cáo mô hình rau sạch trên mạng, sách, báo… Chỉ sau một tuần đăng thông tin đã có anh Phúc ở Đà Nẵng thuê cậu vào trồng rau cho bố mẹ anh. Nhận lời cậu đã vào Đà Nẵng trồng cho anh 2 ngày trừ chi phí cậu kiếm được 700.000 đồng.

Cũng tìm kiếm trên mạng, cô giáo Thúy ở Khánh Hoà đã thuê cậu vào trồng, nhưng do trúng vào mùa thi nên cậu không đi được. Để giữ uy tín “thương hiệu” của mình, cậu đã gửi mô hình và hướng dẫn cách làm cho cô miễn phí trên mạng. Một tuần sau cô cũng đã có vườn rau xanh tốt, nên đã gửi tiền công trả cho cậu.

Hiện cậu đang thiết lập một trang web để quảng bá cho mô hình này. “Mình muốn mở rộng mô hình. Không chỉ làm kinh tế cho mình mà còn giúp một số bạn cùng lớp có hoàn cảnh khó khăn như mình, kiếm thêm tiền ăn học”. Giờ không chỉ tự nuôi bản thân mà mỗi tháng cậu còn gửi tiền về cho bố mẹ để mua sách vở cho các em đi học:JFBQ00169070306A:
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
Nhà trường “mượn tay” công an “hành” học sinh

(Vietnamnet) - Dư luận ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh trong những ngày qua đang hết sức bất bình trước việc Trung tâm GDTX Cẩm Xuyên đã “mượn tay” công an tra tấn 4 học sinh lớp 12 rất dã man.


“Mượn tay” công an "hành" học sinh!


Theo đơn thư của gia đình và các em gửi đến các cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ, có nội dung được tóm tắt như sau:


Sáng ngày 12/5, trong giờ luyện thi môn Sinh học ở lớp 12B, cô giáo Lê Thị Cẩm Giang dạy theo kiểu đọc - ghi thì ba em là Trần Viết Thành, Hoàng Ngọc Lực và Trương Hữu Thọ chép bài không kịp nên ngồi chơi. Thấy vậy, cô Giang đuổi cả 3 em này ra khỏi lớp.Em Trương Hữu Thọ và cha đang trình bày sự bức xúc với chúng tôi.


Khi bị đuổi, các em đi đến một góc trong khuôn viên nhà trường ngồi hát. Lúc đó, ông Nguyễn Kim Hàn - Giám đốc Trung tâm đã ra mời các em vào văn phòng và nói: “Nếu không muốn học thì về”, ba em trả lời: “Chúng em ngồi chờ để học tiết Văn tiếp theo”.


Sau đó, cả ba em tiếp tục ra ngồi hát. Cùng với tội chưa đến tuổi nhưng Thọ vẫn đi xe máy tới trường, ông Hàn đã gọi điện cho Công an thị trấn Cẩm Xuyên xuống giải quyết.


Một lúc sau, 4 công an đến, một người vào nhà xe dắt xe máy của em Thọ về trụ sở. Sau đó phạt Thọ 200 ngàn vì tội không có bằng lái xe và gây rối. Nhưng lại không có biên lai thu tiền (?)


Em Lê Ngọc Nghĩa (học cùng lớp) thấy công an dắt xe bạn thì gọi to: "Nhanh lên! Ra mà bắt không thì nó chạy mất”. Cho là Nghĩa nói khích nên ông Nguyễn Hữu Thừa, công an viên đã xông đến đấm đá khiến Nghĩa ngã sấp ngay tại chỗ.


Sau đó, công an dắt cả bốn em (Thành, Lực, Thọ và Nghĩa) vào văn phòng nhà trường để “hỏi tội”. Tại đây, ngay dưới câu khẩu hiệu: “Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, họ đã dùng nhiều hình thức rất dã man để tra tấn các em.


Trước hết, công an bắt các em chống tay vào bảng rồi dùng roi đánh và đấm đá túi bụi vào người. Ông Thừa còn dùng bút bi bỏ vào giữa ngón tay các em bóp mạnh và hỏi: “Có đau không?” (trích đơn thư)


“Khi bị đánh quá đau, em đã quỳ xuống xin đừng đánh nữa, cháu chừa rồi nhưng các chú ấy chẳng thèm để ý mà tiếp tục đánh. Sau đó, các chú ấy còn dùng kéo cắt tóc chúng cháu nham nhở và cắt móng tay khiến tay bạn Thọ thâm tím. Sự việc này diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều học sinh và giáo viên của Trung tâm GDTX Cẩm Xuyên” - em Nghĩa kể lại.Bị hành hung, em Thọ phải điều trị trong trạm xá 3 ngày mới đỡ.
Gia đình các em đang rất lo lắng cho các kỳ thi sắp tới của con mình.


Còn em Trương Hữu Thọ phải điều trị tại Trạm xá xã Cẩm Hưng trong 3 ngày. Tại giấy ra viện của em có ghi: "Vào trạm ngày 12/5, ra trạm ngày 15/5. Chẩn đoán bệnh: chấn thương đùi và chân”.


Xin lỗi là xong (?!)


Chiều ngày 28/5, trong buổi làm việc với chúng tôi, khi được hỏi: "Trước sự việc khá đơn giản như thế sao nhà trường không phối hợp với giáo vên chủ nhiệm để dạy dỗ các em mà phải nhờ đến bốn công an?”, ông Nguyễn Kim Hàn - Giám đốc Trung tâm GDTX trả lời: "Trường chúng tôi vẫn thường xuyên phối hợp với công an để giáo dục học sinh. Hôm đó, khi thấy các em không nghe lời, lại đưa xe máy đến trường nhưng cô giáo chủ nhiệm đang bận dạy nên tôi đã gọi cho công an đến để giải quyết”.


"Sau sự việc này, tôi cùng với lãnh đạo nhà trường đã đến nhà em Thọ xin lỗi" - ông Hàn cho biết.
“Do sự việc hôm đó diễn ra trong thời gian khá dài nên khi lực lượng công an đưa các em học sinh vào văn phòng trường giải quyết, tôi lại không hề biết nên không can thiệp kịp thời; tôi chỉ biết được thông tin này khi nhận được đơn thư của gia đình các em. Sau sự việc này, tôi và ông Phó Giám đốc đã đến nhà em Thọ xin lỗi” - ông Hàn cho biết thêm.


Còn ông Hồ Phúc Châu - Trưởng công an thị trấn Cẩm Xuyên thì thừa nhận: "Việc làm và hành động của công an đối với học sinh như thế là chưa đúng quy trình. Hiện chúng tôi đã trả lại số tiền phạt cho gia đình em Thọ”.


Ông Trương Văn Tâm và bà Trần Thị Liệu (bố và mẹ của em Thọ) bức xúc nói: "Gia đình chúng tôi rất bất bình trước việc làm, hành động của nhà trường và công an. Đây là thời gian sắp bước vào các kỳ thi quan trọng của học sinh lớp 12, với cách làm như thế, tôi rất lo lắng đến kết quả các kỳ thi sắp tới của con”.


Hoành Sơn​
 

Baby

8/4/2010
Staff member
Cái loại học sinh ni thì cũng chẳng tử tế chi mô, lạ chi cái thái độ của loại học sinh kẻ cắp thái độ nhơn nhơn và trêu tức thầy cô khi người ta nhắc nhở mình... Bọn ni nói xin lội, đố trường giải quyết nổi...Nhưng vấn đề ở đây là chính lực lượng công an đã hành xử sai nguyên tắc, một trường hợp nếu như báo viết thì quá nhỏ mà xử sự như với tra tấn tội phạm rứa thì họ cũng bị ngài ta chưởi cho là xứng đáng...Thành ra dư luận...
 
R

RAICARS

Guest
Phấp phỏng với theo con...

Một trong những hình ảnh cảm động về sự hồi hộp, lo lắng cho con trước khi bước vào phòng thi sáng nay ở Trường THPT Cẩm Bình (Hà Tĩnh) là hình ảnh chị Lê Thị Hà lao vội đến cánh cổng vừa được công an đóng lại, tay vẫy, miệng lớn tiếng gọi con…

6h45, cổng trường THPT Cẩm Bình - một trong những ngôi trường có truyền thống giáo dục vào loại tốt nhất của Hà Tĩnh - chính thức khép lại. Hầu hết các vị trí “nhạy cảm” của 4 hàng rào xung quanh ngôi trường rộng lớn đều được canh giữ cẩn mật, khó một ai có thể lọt vào.


Con bước chân đi, mẹ chưa yên tâm, vẫn vẫy tay gọi với dặn thêm...

Với những phụ huynh vốn theo sát chặng đường thi gian nan của con, đây bắt đầu là những giây phút hồi hộp nhất. Họ không còn được kè kè bên con mình trước khi bước vào phòng thi như trước đó ít phút nữa. Bởi thế việc nhắc nhở, động viên con trước khi bước vào phòng thi với họ dường như vẫn không đủ.
Một trong những hình ảnh cảm động nhất về sự hồi hộp lo lắng cho con mình trước khi bước vào phòng thi vào sáng nay ở Trường THPT Cẩm Bình là hình ảnh chị Lê Thị Hà lao vội đến cánh cổng vừa được hai chiến sỹ công an làm nhiệm vụ bảo vệ đóng lại. Bị chặn đường tiến đến đứa con đang đi thẳng vào phòng thi ngay trước cổng trường chị Hà tay vẫy, miệng lớn tiếng gọi con.... "con đừng vội vàng chi (gì) cả, cứ bình tĩnh mà làm bài" (Ảnh: Hà Phương)

Chị Hà nói với cô con gái xinh xắn của mình ngay trước ống kính của phóng viên: “Mẹ dặn nhé. Văn là môn nhiều thời gian. Bóc đề xong, cứ bình tĩnh nhớ lại kiến thức mà làm. Làm xong, còn thời gian ngồi lại đọc, chỉnh sữa lỗi chính tả chứ đừng vội con nhé!”

Đứng ngay cạnh chị Hà, hai người mẹ khác tay bám vào cổng sắt trường thi mặc cho ánh nắng phả vào mặt, vẫn hồi hộp dõi theo bước con đi.7h, hồi trống báo hiệu thí chuẩn bị bước vào phòng thi được gióng lên. Các giám thị bắt đầu làm nhiệm vụ của mình, đánh SBD và gọi thí sinh vào phòng. Đấy cũng là lúc cả thí sinh và phụ huynh đã bắt đầu cuộc thi, những phụ huynh ở điểm thi THPT Cẩm Bình gọi vui “con thi trong, bố mẹ thi ngoài”.
 

langhoi

-℥...Mục Đồng...℥+
cách đây 1 năm mình cụng a ri, bao nhiêu phấp phỏng, lo âu, giừ nghị lại cụng chộ hại
 
mềnh thi ĐH môn lịch sử nằm ngáy mất gin 1 tiếng mới tỉnh dậy....rút cuộc môn Sử đc có 4,5 ko thì đạ đậu ĐHQGHN.Chơ nỏ phẩy chuyển nguyện vọng vô SG mô.
 
Chấn thương đầu khi chưa kịp kết thúc kỳ thi tốt nghiệp

Chấn thương đầu khi chưa kịp kết thúc kỳ thi tốt nghiệp
Vào lúc 6h30 sáng nay, em Nguyễn Thị Hồng Sương, sinh năm 1991, trú xã Hương Long, huyện Hương Khê, học sinh lớp 12B4 Trường THPT Hương Khê, đã bị thương nặng trên đường đến điểm thi tốt nghiệp.
Thông tin ban đầu từ Hội đồng thi Trường THPT Hàm Nghi, huyện Hương Khê cho hay, sáng nay trên đường đến dự thi môn Toán của kỳ thi tốt nghiệp PTTH, khi đi trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, em Sương bất ngờ bị một xe máy tông phải. Cú đâm mạnh khiến Sương bị ngã đập đầu xuống đất, chấn thương vùng đầu.


Sương được mọi người đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hương Khê. Hiện em vẫn bị hôn mê.

Tại nạn đáng tiếc xảy ra khiến em Sương không thể thi nốt hai môn Toán và Anh Văn để kết thúc kỳ thi tốt nghiệp.