• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Game thủ VN sẽ không được chơi sau 22h

DũngNL

Thèm ku...đơ
#1
Game thủ VN sẽ không được chơi sau 22h

Một quy định mới trong dự thảo Quy chế quản lý trò chơi trực tuyến chỉ cho phép doanh nghiệp cung cấp dịch vụ từ 8h sáng đến 22h hàng ngày.

Sáng 13/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Quy chế quản lý trò chơi trực tuyến. Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn, Trưởng ban soạn thảo cho biết hiện có rất nhiều học sinh, sinh viên, thanh niên đôi khi quá say mê, bỏ cả ăn cả học nên quy định buộc doanh nghiệp tắt server sau 22h, nhằm giúp họ điều và chỉnh lại hành vi.

Có mặt trong buổi hội thảo và đứng trên quan điểm của một game thủ, anh Bùi Xuân Long, nói: "Tôi đi làm đến 17h rồi về nhà, sinh hoạt cá nhân, chơi với con cho đến lúc cháu ngủ khoảng 22h. Nếu lúc này, cơ quan quản lý bắt tắt server, chúng tôi sẽ mất quyền lợi giải trí cùng game online".

Đồng quan điểm với anh Long, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải trí trực tuyến như VNG, VTC Intecom, Asiasoft đều cho rằng tắt server từ 22h đêm đến 8h sáng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu giải trí của những người trưởng thành, khách hàng trả rất nhiều tiền cho doanh nghiệp, khiến hoạt động duy trì trò chơi gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, đại diện của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội, TP HCM, thành phố Hải Phòng và tỉnh Nghệ An đều bác bỏ những lập luận này. Họ yêu cầu phải có những điều luật kiểm soát game online chặt chẽ hơn nữa.

"Nếu như chúng ta không có cái nhìn xa hơn, mà chỉ toàn nhìn thấy vấn đề xấu, thì chắc chắn hiện nay VN không thể có số lượng người sử dụng Internet 23 triệu, chiếm tỷ lệ 26% dân số. Tuy nhiên, phát triển đi đôi với quản lý, chứ không thể để rơi vào tình trạng mất kiểm soát", Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn phân tích. "Việc quy định giờ chơi nhằm phát huy mặt tích cực, hạn chế tối đa mặt tiêu cực"

Thứ trưởng còn cho biết sắp tới, để quản lý tốt hơn, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an sẽ trình chính phủ việc làm chứng minh thư điện tử cho nhân dân. Từ đó, sẽ kiểm soát mọi hành vi cũng như độ tuổi game thủ khi vào quán Internet. Thời gian lấy ý kiến xây dựng dự thảo từ 21/4 đến 22/6, sau đó sẽ trình Thủ tướng xem xét và ký duyệt.

Một số điểm mới của dự thảo Quy chế quản lý trò chơi trực tuyến

Theo điều 13 của dự thảo, trò chơi trực tuyến sẽ được phân loại theo 2 yếu tố: loại hình game (đơn giản hay bình thường) và đối tượng người chơi (dành cho game thủ từ 18 tuổi trở lên hoặc không hạn chế tuổi).

Khoản 3 của điều này cũng quy định rõ game online được xếp loại ưu tiên là trò chơi không hạn chế về độ tuổi người tham gia, có nội dung kịch bản thể hiện rõ ràng mục đích giáo dục, quảng bá truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam. Những sản phẩm còn lại là trò chơi trực tuyến không ưu tiên.

Về quy định giờ chơi cũng có sự thay đổi khi game online đơn giản và không hạn chế đối tượng thì được cung cấp dịch vụ liên tục 24 giờ/ngày. Đối với các trò chơi trực tuyến còn lại, doanh nghiệp chỉ được cung cấp dịch vụ từ 8h sáng đến 22h đêm. Trong khi đó, khoản 2 của điều 14 cũng quy định đại lý Internet chỉ cho người chơi game online từ 8h sáng đến không quá 22h đêm, và không cho phép game thủ là học sinh phổ thông lớp 1 đến lớp 12 chơi trong khoảng 8h đến 17h .

Trò chơi thuộc dạng ưu tiên thì có mức giới hạn giờ chơi 5 giờ mỗi ngày, các game còn lại là 3 giờ mỗi ngày.

Hoàng Huy
Không biết bao giờ mới thực hiện được quy định này ::yociexp87::JFBQ00206070426A:
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#2
đảm bảo sẽ ko bao giờ làm đc
nhất là vô địch hút máu người VTC
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#4
Chưa “đồng thuận” về quy định cấm game online sau 22h

- Tại hội thảo lấy ý kiến các Sở và doanh nghiệp về dự thảo Quy chế quản lý trò chơi trực tuyến (GO) vừa được tổ chức tại Hà Nội, các doanh nghiệp cung cấp game và người chơi chưa thống nhất với quy định giới hạn giờ chơi mà dự thảo đưa ra.
Dự thảo quy định chỉ cho phép đại lý Internet và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ GO từ 8h sáng đến 22h hàng ngày; đối với game đơn giản, được cung cấp dịch vụ liên tục 24 giờ/ngày; không cho phép game thủ là học sinh phổ thông lớp 1 đến lớp 12 chơi trong khoảng 8h đến 17h.
Trò chơi thuộc dạng ưu tiên thì có mức giới hạn giờ chơi 5 giờ mỗi ngày, các game còn lại là 3 giờ mỗi ngày.
Doanh nghiệp đề nghị “nới lỏng”
Sẽ không còn cảnh chơi game online sau 22 giờ? Ảnh minh hoạ. Ông Lâm Thanh, Giám đốc chiến lược VTC Intecom nêu quan điểm nếu cấm cung cấp dịch vụ sau 22h đến 6h sáng là không hợp lý vì nhiều người họ không có điều kiện chơi game trước 22h. “Vì thế chỉ nên cấm cung cấp dịch vụ sau 22h đối với các đại lý”.
Đại diện Asiasoft cũng cho rằng, nếu chúng ta hy vọng đóng cửa lúc 10h đêm là cấm được gamer chơi thì hoàn toàn không đúng vì nếu không chơi game Việt thì họ chơi game nước ngoài. Việc này không chỉ gây thiệt hại cho doanh nghiệp trong nước, đồng thời gây khó khăn về mặt kỹ thuật bởi nếu cứ tắt, mở server, chắc chắn có nhiều sự cố xảy ra, gây rắc rối cho cả người chơi và doanh nghiệp.
“Chúng tôi ‘thỉnh cầu’ điều 14 khoản 3, đề nghị tăng số giờ chơi lên 300 phút cho mỗi người chơi mỗi ngày bất kể là game như thế nào”.
Ông Lê Hồng Minh, Giám đốc VNG thẳng thắn: quy định giới hạn chỉ được kinh doanh từ 8h đến 22h rõ ràng là mong muốn quản lý đối tượng trẻ em vị thành niên là chính. Tuy nhiên thực tế, 10h đêm có thể nói hầu hết trẻ em đều quay về gia đình, rất ít trẻ em còn ở ngoài. Vì thế, lúc này phải nói tới vai trò của gia đình trong quản lý trẻ em.
Trong khi đó, sau 10h tối vẫn còn rất nhiều đối tượng khác có nhu cầu giải trí. Trong quá trình kinh doanh, doanh nghiệp thấy rằng đối tượng khách hàng trưởng thành chiếm số lượng rất nhiều. Nói một cách nghiêm túc, đây là đối tượng doanh nghiệp quan tâm nhất, vì họ có khả năng tài chính để mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.
“Theo khảo sát của VNG thì game thứ 3 được chơi phổ biến tại Việt Nam là game nước ngoài. Nếu chúng ta giới hạn giờ chơi sau 22h thì đa phần người chơi sẽ chuyển sang chơi game nước ngoài”.
Các cấp quản lý nên tạo ra cơ sở dữ liệu, để tất cả các doanh nghiệp có thể kiểm tra nhân thân người sử dụng các dịch vụ trên Internet, nhằm quản lý tốt nhất, áp dụng hết sức dễ dàng, hiệu quả, ông Minh đề xuất.
Game thủ Bùi Xuân Long “lên tiếng” tại Hội thảo: Tôi thấy quy định giới hạn 5 giờ chơi và cấm thời gian ban đêm đối với những người chơi như chúng tôi là bất công bằng. Như tôi, hàng ngày 8h tôi đi làm, 5 giờ về đến nhà tham gia làm việc gia đình, đến 10 giờ đêm tôi mới có thể ngồi chơi game được mà lúc đấy các anh lại cấm thì chúng tôi không biết chơi cái gì nữa. Nếu cấm các nhà phát hành trong nước, cộng đồng game thủ sẽ chạy sang chơi các game của nhà phát hành nước ngoài.
Cơ quản quản lý muốn xiết chặt
Tuy nhiên, những “lập luận” này đều bị đại diện của Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng và Nghệ An bác bỏ. Họ yêu cầu phải có những điều luật kiểm soát GO chặt chẽ hơn nữa.
Ông Trần Vĩnh Sa, Phó phòng Thông tin điện tử, Sở Thông tin & Truyền thông TP. HCM đề nghị một số giải pháp cứng rắn như: áp dụng tương tự như quản lý thuốc lá, rượu, thậm chí như ma túy đối với GO vì nó có yếu tố gây nghiện; cấm quảng cáo GO dưới mọi hình thức; thẩm định lại những trò chơi đã phát hành để loại bỏ hẳn các trò chơi khiêu dâm, cờ bạc, bạo lực; hạn chế tiến tới không cho phép nhập khẩu GO nước ngoài; tăng mức phạt vì các mức hiện nay chưa đủ mạnh…
“Việc quy định giờ chơi nhằm phát huy mặt tích cực, hạn chế tối đa mặt tiêu cực. Hiện có rất nhiều học sinh, sinh viên, thanh niên đôi khi quá say mê, bỏ cả ăn cả học để chơi game. Vì vậy quy định buộc doanh nghiệp tắt máy chủ sau 22 giờ nhằm giúp người chơi điều và chỉnh lại hành vi.”
“Nếu như chúng ta không có cái nhìn xa hơn, mà chỉ toàn nhìn thấy vấn đề xấu, thì chắc chắn hiện nay Việt Nam không thể có số lượng người sử dụng Internet 23 triệu, chiếm tỷ lệ 26% dân số. Tuy nhiên, phát triển đi đôi với quản lý, chứ không thể để rơi vào tình trạng mất kiểm soát”, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn phân tích.
Thứ trưởng còn cho biết sắp tới, để quản lý tốt hơn, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an sẽ trình chính phủ việc làm chứng minh thư điện tử cho nhân dân. Từ đó, sẽ kiểm soát mọi hành vi cũng như độ tuổi game thủ khi vào quán Internet.
Để kết luần, Thứ trưởng nhấn mạnh: Trong các văn bản pháp luật, cơ quan soạn thảo bao giờ cũng cố gắng để quy định cụ thể nhất, nhưng chắc cũng có rất nhiều vấn đề khó. Mục tiêu của văn bản này là gắn phát triển với quản lý, quản lý tạo điều kiện cho phát triển, nhưng phát triển trong điều kiện quản lý được.
Dự kiến trong Quý II này, dự thảo sẽ được hoàn chỉnh và báo cáo Thủ tướng chính phủ.

  • Hà Phương


Theo vietnamnet.vn
 
#5
quản lý được à:D
làm gì quản lý nỗi
võ lâm em chơi thâu đêm có sao đâu =))
 

Tận Trong Hư Vô

El Cant del Barça
#6
quản lý được à:D
làm gì quản lý nỗi
võ lâm em chơi thâu đêm có sao đâu =))
22h nó bắt VNG tắt serve thì chú chơi vào mắt à ? Hay là chơi serve lậu =))
Tin này anh biết cách đây cả tháng rồi ;)) thật đấy không phải đùa đâu chú đoàn dê à ;)) Nói chung đối với anh cũng bình thường vì lâu rồi anh có còn chơi đâu ;))