• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Chuyện lạ Hà Tĩnh

hOÀng tử

Member
Staff member
#41
Chuyện lạ ở Hà Tĩnh

Cây chuối cùng một lúc trổ năm buồng, đàn gà vừa nở được 10 ngày đã cất tiếng gáy, hiện tượng lạ xảy ra tại nhà ông Lê Mã Lương (xóm 6, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).


Gà vừa nở 10 ngày đã gáy
Cách đây khoảng 15 ngày, cây chuối hột ông Lê Mã Lương trồng trước ngõ trổ cùng một lúc năm buồng, buồng nhiều nhất sáu nải. Cây chuối cao 3,7m, đường kính gốc 18cm.
Năm ngày sau khi cây chuối có hiện tượng lạ, nhà ông Lê Mã Lương lại xôn xao bởi đàn gà ri 15 con vừa ấp nở mười ngày, ba chú gà tí hon trong đàn bỗng cất tiếng gáy.
“Tầm năm giờ sáng, lũ gà lại gáy le te. Thường thì, gà phải đủ 3-4 tháng tuổi mới biết gáy!” - Con trai ông Lương cho biết. Mặc dù vừa mọc lông sữa nhưng ba chú gà đã nhú mào, trên đầu có vệt lông đen.
Hàng trăm người hiếu kỳ từ khắp nơi đổ về nhà ông Lê Mã Lương để chứng kiến hiện tượng lạ. “Tuần trước, có một người ở Thành phố Hà Tĩnh gạ mua ba con gà tí hon biết gáy 10 triệu đồng, nhưng gia đình chúng tôi không bán!” - Chị Ngô Thị Hiền, con dâu ông Lương kể


Theo hatinh24h.vn
 
#42
Thiên nhiên cây cỏ... những điều kỳ diệu và kỳ cục

Hà Tĩnh: Mèo sinh ra... (!)(!)(!)?
Cập nhật: 28/07/2007 - 03:27 - Nguồn DanTri.com.vn
... đàn mèo con là một chú rất giống cún (cạnh dấu X). (Dân trí) - Chuyện hi hữu trên xảy ra tại nhà ông Trần Văn Dương ở thôn Lâm Vượng, xã Xuân Liên (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) khi con mèo nhà ông sinh... em mèo, "cún" con duy nhất vẫn rúc ti mẹ bình thường. Điều đặc biệt là, chú “chó” con này không hề bị mẹ mèo hắt hủi và cho bú bình thường như những chú mèo con khác. Vì mèo mẹ ít sữa nên hàng... 1 tháng thì mèo nhà ông sinh, ban đầu cũng không thấy gì khác thường. Nhưng được một thời gian ngắn thì thấy có hai con giống (!)(!)(!). Và đến bây giờ thì một con là “chó” và 4 con là mèo. Cùng...
Mèo đẻ ra... (!)(!)(!)
 

cukhoailang039

no nothing!!!
#43
Rộ tin đồn chiếc bát có "phép làm ngọt" ở Hương Sơn

Một chiếc bát sứ bề ngoài không có gì đặc biệt nhưng cứ đổ nước vào thì nước lại có vị ngọt như vị đường pha loãng, nếu đổ cơm vào thì cơm như được trộn một ít đường…


Tại thị trấn Phố Châu huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có một người dân đang sở hữu một chiếc bát được đồn thổi là hết sức kỳ lạ, vì thường xuyên sinh ra vị ngọt. Chủ nhân chiếc bát là anh Trần Trọng Cử.Anh Trần Trọng Cử và "chiếc bát ngọt" của mình.

Theo khẳng định của anh Cử và một số người dân thì nếu đổ nước vào bát lập tức nước có vị ngọt như vị đường pha loãng. Nếu đổ cơm vào ăn thì cơm như được trộn thêm một ít đường.

Đây là chiếc bát nhỏ dùng để ăn cơm, bề ngoài tráng men da lươn, có thêm một số họa tiết Tùng, Cúc, Trúc, Mai và một số chữ Hán.

Theo lời kể của anh Cử thì năm 1986, khi đang công tác tại Tây Nguyên, anh tình cờ mua được chiếc bát này. Thấy chiếc bát đẹp anh giữ làm kỷ niệm.

“Đặc tính” khác thường của chiếc bát được phát hiện trong quá trình sử dụng. Ban đầu anh không nói ra với ai nhưng về sau trẻ con trong gia đình nhận ra điều này nên đứa nào cũng giành chiếc bát để ăn cơm. Dần dần thông tin lan ra và đã có rất nhiều người đến xin được nếm thử.

Hiện tại vẫn chưa có một cơ quan chức năng nào đến kiểm tra và kết luận. Anh Cử rất mong có một đánh giá chính xác về hiện tượng lạ này ở chiếc bát.

(Theo VTC)
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#44
ông ta mua từ năm 1986 về làm kỉ niệm......
Ko lẽ nhà ông thiếu bát ăn cơm đến nỗi lấy cái bát gìn giữ hơn 20 năm ra cho con cháu tranh nhau lấy ăn cơm mà ko sợ vỡ.
a hèm.......
 

songkhongluibuoc

người không mang họ
#45
Tại sao không cho nước lọc vào đó sau đó để ít phút rót ra và đưa đi xét nghiệm xem lượng đường trong đó nhiều hơn mức ban đầu của nước lọc như thế nào.hay là nó ngọt trong tâm tưởng.....
Hihi có thể đấy chứ
 

TuanNS

>invisible
Staff member
#46
Đúng là đồ vớ vẩn!
Có ma đó! :-ss
có khi đưa cấy ni vô nhà máy đường, mấy khu trồng mía coi như phơi khô mần củi!
:))
 
#48
ko biết ông ni có nhớ địa chỉ nơi sx cấy đọi ni ko hẹ? xin địa chỉ để mua về dăm cái, vừa ăn cơm vừa đỡ tốn tiền mua đường :JFBQ00215070523A: :JFBQ00215070523A: :JFBQ00215070523A: :JFBQ00215070523A: :JFBQ00215070523A: :JFBQ00215070523A: :JFBQ00215070523A: :yociexp94: :yociexp94: :yociexp94: :yociexp94:
 

TuanNS

>invisible
Staff member
#49
Hé lộ bí ẩn vị ngọt trong chiếc bát ở Hương Sơn

Sau quá trình nghiên cứu, Viện Hóa học (Hà Nội) đã có câu trả lời về những bí ẩn kỳ lạ trong “chiếc bát ngọt” của ông Trần Trọng Cử ở khối 4, thị trấn Phố châu, Hương Sơn, (Hà Tĩnh).

Sau khi quan sát bề ngoài và nếm thử, các nhà khoa học của Viện dự đoán có thể trong quá trình làm thô, pha và lên men, thợ gốm đã cho quá nhiều chất chì vào sản phẩm trước khi nung. Chì được cho vào men để giảm độ nung, loại men chứa chì này hiện nay bị cấm sử dụng.

Ông Phạm Văn Lâm (Chuyên viên của Viện) cho biết: chì ở dạng men silicat có độ bền rất cao, khó tan để tạo ra vị ngọt. Tuy nhiên, nếu nung ở nhiệt độ thấp, lượng chì dư ở dạng tự do còn rất nhiều trong sản phẩm. Cũng theo các chuyên gia Viện Hóa học thì men da lươn cổ xưa của Việt Nam rất tốt nhưng do sự phát triển của công nghệ gốm sứ, sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng nên mấy chục năm lại đây thứ men này thường chỉ được dùng để làm đồ trang trí, làm bát hương, đồ thờ… vì thế trong bát có thể có nhiều chì, hoặc quét ô xít chì lên mặt ngoài.

Trong quá trình nung gốm sứ, khi sử dụng ô xít chì làm men, người nung nếu hít khói chì thường có cảm giác trong cổ họng có vị ngọt. Rất có thể “Bát ngọt” có một lượng chì thừa quá cao. Giả thiết này có thể đúng vì bên ngoài chiếc bát màu men đậm hơn. Do vậy, khi dùng lưỡi nếm thử trên lớp men bên ngoài vị ngọt đậm hơn trong lòng bát.

Các nhà khoa học đã thử cho giấm sạch vào bát. Nước giấm chuyển sang màu vàng đỏ. Theo TS Vũ Đức Lợi (người trực tiếp làm thí nghiệm) thì hiện tượng nước giấm chuyển màu chứng tỏ đã có chất phai ra, lượng nước giấm giảm do ngấm vào bát.

90% ý kiến các nhà khoa học nghiêng về giả thiết: lớp men phủ trên bề mặt chiếc bát là men chì.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là giả thiết ban đầu của các nhà khoa học. Ngay sau đó chiếc bát đã được chuyển cho Phòng Khoa học & Kỹ thuật phân tích của Viện Hóa học để kiểm tra, phân tích định danh chính xác chất gì đã tạo ngọt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học về vị ngọt bí ẩn trong chiếc bát của ông Trần Trọng Cử

Lê quang Trung


Theo: Báo Hà Tĩnh
 

0985741986

_*_Gia Phố Anh Hùng_*_
#50
Sự thật về chiếc bát ngọt kỳ lạ

Gần đây, dư luận xôn xao về một chiếc bát kỳ lạ vì bỏ bất cứ thứ nào vào đó khi ăn, uống đều có vị ngọt. Tuy nhiên, sau khi được đưa đi phân tích hóa học, các chuyên gia khẳng định, thành phần gây ngọt có trong bát rất độc, gây hại cho sức khỏe.


Ông Trần Trọng Cử và chiếc bát "kỳ lạ" của mình

Chủ nhân chiếc bát trên là ông Trần Trọng Cử, ở khối 4, thị trấn Phố Châu - Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Bề ngoài chiếc bát được trang trí màu lươn, nhiều hoa văn đẹp, phía trong màu vàng nhạt, đường kính miệng bát rộng 11 cm, chiều cao 5,2 cm, đường kính trôn bát rộng 4,9 cm. Từ lâu, ông Cử đã cất giấu chiếc bát này trong nhà, người ngoài không ai hay biết.

Ông Trần Trọng Cử nguyên là Trưởng ban Vật tư xe máy, thuộc nông trường 702, Binh đoàn 15 khu vực Tây Nguyên. Ông Cử kể: Vào năm 1986, có một đoàn cán bộ ra thăm và làm việc tại nông trường. Do người đông, thiếu bát đũa dùng trong bữa tiệc, chủ nhà khách ra chợ mua thêm 20 chiếc bát về để ăn cơm.

Trong lúc ăn cơm, có một vị khách lớn tuổi trách nhà khách rửa bát đũa không sạch, vì chiếc bát ăn cơm của mình có vị ngọt. Thấy vậy, ông Cử liền đem chiếc bát đó ra rửa lại thật sạch, sau đó đưa vào cho người khách kia ăn tiếp. Tuy nhiên, khi vừa ăn được vài miếng, vị khách này lại yêu cầu đổi bát. Biết có chuyện bất bình thường ở chiếc bát, ông Cử liền thay bát cho khách và lặng lẽ đưa chiếc bát ấy giấu vào ba lô của mình.

Năm 1990, ông Cử nghỉ hưu về quê sinh sống, đem câu chuyện về chiếc bát “thần kỳ” kể lại cho vợ con nghe. Thấy lạ, vợ con ông đem chiếc bát ra thử nghiệm thì đều có chung kết quả: Bỏ bất cứ thứ nào vào bát khi ăn đều thấy ngọt.

Ông Cử cho biết, mấy đứa nhỏ con ông rất thích trộn cơm nhạt vào bát để ăn. Tuy nhiên vì không rõ liệu nó có gây ra độc hại gì không nên từ lâu ông Cử không cho các con sử dụng.

Để vén bức màn bí mật này, chiếc bát đã được chuyển tới Phòng Khoa học & Kỹ thuật phân tích của Viện Hóa học để định danh chính xác chất gì đã tạo ngọt.


Chiếc bát được tiến sĩ Vũ Đức Lợi trực tiếp làm xét nghiệm

Tiến sĩ Vũ Đức Lợi, (Viện Hóa học) cho biết, cán bộ của Viện đã ngâm dung dịch axit axetic hàm lượng 5% trong vòng 24 giờ, sau đó lấy dung dịch đó đo trên máy quang phổ hấp thụ nguyên tử. Kết quả: hàm lượng chì có trong bát là 3,02mg/l. Điều đó cho thấy, bát có sử dụng men chì với độ dư rất cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến bát có vị ngọt khác thường.

“Khi cho dung dịch axit vào bát, men có màu nâu dần chuyển sang màu trắng, còn dung dịch chuyển dần sang màu nâu vàng. Điều đó chứng tỏ chì đã bị thôi ra và hòa vào dung dịch”, tiến sĩ Lợi nói.

Theo tiến sĩ Lợi, hàm lượng chì này vượt gấp nhiều lần so với tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế quy định trong đồ dùng sinh hoạt. Trước đây, từng có loại gạch men có chứa lượng chì khá cao, tuy nhiên nay không được sản xuất, sử dụng nữa. Còn trong đồ dùng sinh hoạt, chì bị cấm sử dụng để sản xuất từ lâu.

Theo các chuyên gia, lượng chì dư thừa cao như trên rất nguy hại cho sức khoẻ người dùng. “Chì sẽ tích tụ lâu dài trong cơ thể, gây ra nhiễm độc chì, các bệnh nguy hiểm như nhiễm vào máu gây ung thư gan, thận, phổi, não và ảnh hưởng hệ tim mạch...”, phó giáo sư Lê Văn Cát, Viện Hóa học cảnh báo.

Theo các chuyên gia, tuyệt đối không nên dùng chiếc bát nhiễm chì trong sinh hoạt đời sống. Khi mua bát đĩa sứ nên thử để kiểm tra độ nung và kim loại nặng độc có thể đang tồn trong bát.

Các cách thử như sau: Ngâm bát vào dung dịch giấm ăn, nếu bát có dấu hiệu trắng ra hoặc giấm đổi màu thì không nên dùng. Hoặc đổ một ít nước vào chỗ không tráng men (có thể là đế bát), nếu bát hút nước nhanh tức là xương bát nung không đủ nhiệt. Nếu bát không hút nước là bát tốt.

Ngoài ra, không nên chọn bát có nhiều màu, hoa văn, nhất là trong lòng bát. Men bát không nên quá bóng hoặc quá sần sùi, không nổi gờ. Trong khi sử dụng thấy bát có biểu hiện sần sùi, bong tróc lớp men bóng hoặc rạn thì nên thay bằng bát mới.
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#51
Buồng chuối có 151 nải, dài 2,4 mét

Cây chuối của gia đình chị Phan Thị Gái, xóm Tân Sơn, xã Sơn Lễ, Hương Sơn, Hà Tĩnh có một buồng dài 2,4m, trên đó có tổng cộng 151 nải.
Chị Gái dẫn khách ra vườn ngắm nghía cây chuối rồi cùng đo, đếm cẩn thận buồng chuối trên. Kết quả, buồng chuối có chiều dài 2,4m, có tổng cộng 151 nải. Tuy nhiên, đấy vẫn chưa phải là con số cuối cùng vì hiện tại buồng chuối vẫn tiếp tục ra hoa, kết nải và có khả năng chạm đất trong thời gian tới.
Chị gái trở nên thấp bé trước buồng chuối.
Về nguồn gốc cây chuối, chị Gái cho biết, giống chuối này có nhiều tên gọi như Chuối tiên, chuối Phúc Long, chuối Vạn Phúc... có nguồn gốc từ đền phủ Dày, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Sau khi được ông Cao Đình Vĩnh (sống cùng xóm) cho trồng cách đây hai năm thì đến tháng 6/2009 cây chuối bắt đầu trổ hoa.
Cũng theo chị Gái, năm trước nhà chị cũng có một cây chuối cùng loại ra buồng có nhiều nải như cây chuối này. Tuy nhiên, cây chuối trên sau đó đã bị chặt bỏ vì gặp phải bão.
Do tính hiếu kỳ nên ngày nào ở nhà chị cũng có rất đông người tới xin được chụp hình, chiêm ngưỡng.
Theo Dân trí
 

page gold

Active Member
#52
KÌ ANH,cụ già gần 100 tuổi lại mọc răng

Gần một tháng nay, nhiều người dân hiếu kỳ ở huyện Kỳ Anh đã tìm đến nhà cụ ông Lê Hãn, ở xóm Nam Hải, xã Kỳ Hải để được xem tận mắt chiếc răng “non” vừa mới mọc của cụ ông 99 tuổi này.


Highslide JS
Cụ Hãn cười tươi lộ ra hai chiếc răng non mới mọc.

Cụ Lê Hãn sinh năm 1910, ở tuổi bách niên, cụ vẫn rất minh mẫn và khỏe mạnh. Điều lạ là khi bước sang tuổi 99, cụ bỗng mọc răng như trẻ nhỏ.

Cụ Hãn cho biết cách đây 7 năm, 2 chiếc răng cửa của cụ bị long và rụng đi, nhưng thời gian gần đây lại mọc lên hai chiếc thế vào chỗ hổng. Hiện cả hàm răng của cụ Hãn vẫn nguyên vẹn.


Hỏi về bí quyết sống lâu, khỏe mạnh, cụ bộc bạch đơn giản: Là nhờ ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thường xuyên, sống vô tư thoải mái.


Được biết, hiện tượng mọc lại răng non đã được ghi nhận ở một số người già, nhiều cụ sau khi rụng sạch răng, bỗng mọc thêm 1 vài cái như lần thay răng đầu tiên.

Theo Dân Trí
 

Nguyễn Tiến Dũng

Nguyễn Tiến Dũng
#53
Hà Tĩnh xuất hiện thần đồng?

(24h) - Lê Nguyên Sơn ở tiểu khu 2, khu phố 3, thị trấn Kỳ Anh, Hà Tĩnh dù mới 3 tuổi nhưng đã có những khả năng khá đặc biệt khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên!
Theo lời giới thiệu của người dân thị trấn Kỳ Anh, chúng tôi tìm đến nhà anh chị Lê Xuân Hùng - Nguyễn Thị Thủy, bố mẹ cháu Lê Nguyên Sơn. Lúc chúng tôi đến thấy anh chị đang chuẩn bị bữa trưa, còn Sơn đang mải miết đọc những dòng chữ trên ti vi. Xem ti vi xong, Sơn lại khiến chúng tôi ngạc nhiên khi đọc vanh vách cuốn sách Sinh học lớp 12 không sai một từ nào.

Chị Thủy cho biết Sơn sắp tròn 4 tuổi (sinh ngày 25/11/2005) nhưng đã biết đọc bập bẹ từ lúc 1,5 tuổi, đến 3 tuổi thì có thể đọc tất cả những dòng chữ không sai từ nào. Không những thế, Sơn còn có khả năng đặc biệt là nhớ rất tốt các con số hay dòng chữ. Sơn có thể đọc vanh vách số thẻ ATM của bố mẹ. Hơn nữa cậu bé còn đọc nhanh và đúng những dòng chữ tiếng Anh bố đưa cho.Sơn đang đọc sách cho bố nghe.
Để kiểm nghiệm lại lời chị Thuỷ nói, chúng tôi viết ra mấy dòng chữ tiếng Việt và tiếng Anh. Chúng tôi vừa viết xong, Sơn đã đọc lưu loát và còn phân biệt được đâu là tiếng Anh, đâu là tiếng Việt.

Ngoài những khả năng trên, Sơn còn thao tác rất tốt các chức năng trên máy vi tính, điện thoại.

Chị Thuỷ cho biết, những khả năng trên của Sơn là hoàn toàn thiên bẩm, bố mẹ và người thân không hề dạy bảo, tác động gì nhiều. Ngoài khả năng biết đọc sớm này thì mọi yếu tố khác ở Sơn đều như những đứa trẻ cùng trang lứa khác.
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#54
mới 3 , 4 tuổi bắt con tập đọc rùi
ke ke
nói thế chứ thiên tài thì thường tài năng nổ muộn lắm
nước ta nhìu người biết đọc sớm đó thôi
nhưng sau này mất tiu đâu à
 

atonem

Chuẩn tưởng
#55
cái này thì cụng nghe nói có nhiều.gần nhà mềnh cụng có thằng 3 tuổi mà hấn đọc được tên các câu lạc bộ và tên cầu thủ bóng đá quốc tế>>nể thật.mà chuyển đi mất tiu đâu oy nớ.
chúc em sẽ là nhân tài giúp ích cho đất nước mình sau này
 
#56
quan trong có giữ đc đến khi trưởng thành và già ko ;)), có nhiều người 5 tuổi chưa biết nói mà sau này thành bác học đó :))
 
#58
Dân trí - Xôn xao củ khoai có hình dáng kỳ lạ!

Thứ Bẩy, 09/01/2010 - 10:04
Hà Tĩnh:
Xôn xao củ khoai có hình dáng kỳ lạ
(Dân trí) - Hàng trăm người mỗi ngày đã kéo đến xem củ khoai có hình dáng kỳ lạ tại nhà cụ Võ Kim Kình, thôn Châu Trung, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ. Củ khoai này được cụ Kình đào và mang về nhà được gần 1 tuần nay.
Củ khoai lớn một cách bất thường và có hình dáng kỳ lạ.
Mấy ngày gần đây, người dân huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) xôn xao về một củ khoai vạc có hình dáng kỳ lạ. “Tôi chưa bao giờ thấy củ khoai vạc nào to như thế. Loại củ này trồng khoảng 5-6 tháng là thu hoạch, củ to nhất cũng chỉ nặng 2-3 kg”, Bà Lê Thị Mười, 75 tuổi, một người dân quê Tùng Ảnh cho biết.
Theo quan sát, củ khoai rất to, nặng khoảng 25 kg, hình dáng như hai bàn tay khổng lồ úp lên nhau. Cụ Kình cho biết củ khoai này cụ trồng được đã 9 tháng, một thời gian sau củ trồi lên trên mặt đất, và phát triển rất nhanh. Cụ không dùng loại phân bón hay hóa chất đặc biệt nào.
Cụ Kình năm nay 90 tuổi, là cán bộ lão thành cách mạng. Cụ cho hay: “Tôi đào được củ khoai này đã 5-6 ngày nay. Bà con khắp huyện nghe tin kéo nhau đến xem, trung bình mỗi ngày 100 người”.

Tin, ảnh: Trần Quang Đại
 
#60
Hà Tĩnh:Đổ xô đi xem củ khoai có hình bàn tay khổng lồ

Đổ xô đi xem củ khoai có hình bàn tay khổng lồ
Một củ khoai vạc nặng 11,5 kg, có hình dáng độc đáo vừa được một nông dân ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đào được trong khi làm vườn.

Củ khoai vạc nặng 11,5 kg, có hình dáng giống bàn tay khổng lồTại xóm 2, xã Yên Lộc huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), một nông dân tên là Đặng Văn Huấn trong lúc làm vườn đã phát hiện củ khoai vạc có kích thước và trọng lượng lớn hơn bình thường.

Củ khoai vạc hình dáng kỳ lạ nặng 11,5 kg. Nhìn phía trước giống như một chú cá heo, nhìn phía sau lại giống như một com chim phượng, nhìn từ phía dưới lên lại giống như 2 bàn tay đan lại với nhau.

Ông Huấn cho biết đây là giống khoai vạc hương. Cây khoa vạc này được trồng vào tháng 4 năm 2009. Lâu ngày nên cây đã héo khô. Trong khi cuốc ông Huấn thấy một vật lạ, ban đầu ông nghĩ là khúc gỗ mục nhưng khi cầm lên mới biết đấy là củ khoai.


Hiện gia đình ông Huấn đang bảo quản, người dân địa phương coi đó như một hiện tượng lạ và đổ xô đến xem rất đông.