• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Cho đi có nên cần sự trả lại.

Hoa Trong Bão

Người Buôn Chữ
#1
Trong cuộc sống ai cũng muốn mình sống cho thật tốt và sống thật với bản thân mình và những người xung quanh mình, và tôi cũng vậy cũng muốn sống thật chân thành với gia đình bạn bè và với người mình yêu, nhưng đôi khi trong cuộc sống thì tôi chả được làm nhưng điều đó, tôi vẫn có lúc giả dối, nhưng để làm sao điều mình làm không làm tổn thương đến người khác và làm sao cho họ cảm nhận thật nhất, tôi không muốn làm ai buồn và càng không muốn mình buồn, nhưng tại sao lại không được.


Tôi đã từng yêu thương từng sống vô tư cho những ngày đi qua, đối khi cuộc sông làm tôi đi về những kỉ niêm xa xôi nào đó ở quá khứ, nhưng đâu thể sống với quá khứ quá được, dù nó có đẹp chỉ để ta nhớ mà thôi, thực tại ta luôn phải đối mặt là ngày mai, nó sao khó sống quá vậy, khi con người ta hay tôi mất đi tình yêu của bản thân mình, trở nên thành một người vô cảm, mất đi ý nghia cuộc sông thì lấy lại bằng cách nào đây, chỉ có thể bước tiếp mà thôi.
Bước chân dù có nặng chĩu nhưng tôi vân bước đi, nó làm trái tim tôi như vỡ vụ tôi âm thầm nhìn và cảm nhận cuộc sống trong sự im lặng, tôi không sao nói lên lời được dù biết nhưng điều mình làm đôi khi lại là tội lỗi cho chính bản thân mình, yêu một người là cho đi tất cả nhưng yêu thương tôi có, mang đến cho họ những niềm vui hạnh phúc trong cuộc sống, nhưng giờ đây tất cả nhưng gì tôi làm đã và đang đưa chính tôi vào những nỗi đau.
Con người ta ai cũng sợ chết và đôi khi tôi cũng vậy, nhưng cái chết có giải quyết được tát cả không hay sau khi ta đi nó để lại cho nhưng người xung quanh ta lỗi buồn và sự hôi tiếc một cái gì đó, có nên chăng làm như vậy không, tôi nghĩ là không nên đâu dù cuộc sống có vất vả có buồn đau thì hãy cứ bước tiếp con đường mà ta đã đi. .
Sống là không hối tiếc, sống để làm những gì ta muốn và làm nhưng gì chúng ta cho người khác được, sự cho đi không cần nhận lại là điều hạnh phúc nhất, nhưng có mấy ai nghĩ và làm được điều đó, hay trong mỗi chúng ta nghĩ cho đi và nhận là là hai điều phải có trong cuộc sống, đôi khi tôi đã phải chịu đau khổ vì nhưng con người như thế, tôi cho đi và chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nhận lại cái gì nhưng vì sao họ lại không như vậy cho đi rồi lại muốn lấy lại tất cả khi họ không thích và không còn muốn gì đó ở tôi nữa, họ có nghĩ thà đừng cho còn hơn là như vậy họ có biết làm như vậy sẽ khiến người khác đau khỏ và chịu đựng thế nào không.

Mở miệng ra là nói lời yêu thương nhưng họ chỉ muốn nhận mà không muốn cho mà đã cho đi chắc chắn họ phải nhận lại cái gì đó thì họ mới làm, vậy có ích kỉ lắm không, họ có biết sẽ giết chết người khác được không. Ai sống với họ một chộc một lát sẽ nghĩ họ là người biết yêu thương chia sẻ và biết cách quan tâm, nhưng phải sống với họ về lâu mới nhận ra họ cũng ích kỉ lắm.

Con người càng được yêu thương cưng chiều thì họ càng muốn làm cho người yêu thương họ bị đau, họ tưởng những điều họ làm là đúng ư, sai rồi vì chính họ đang giết chết người mà yêu thương họ theo từng ngày, sông là để yêu thương không phải sống là để nói mà không làm, nếu nói được thì hay làm đi đừng nói hãy dùng bằng những hành động kìa đừng nói suông nữa, họ tưởng một mình họ phải chịu đựng sao, sai rồi vốn họ được yêu thương quen lên giờ đây khi người yêu thương họ làm sai hay không cố tình làm cũng bị họ bắt lỗi rồi đổi tội, họ có bao giờ biết nguyên nhân không họ có nghĩ là tại sao người ta làm thế không tại sao... tại sao...

Sẽ chả bao giờ họ thông cảm được cho nhưng người thiếu thốn tình cảm từ nhỏ như ai đó cả, họ có biêt sống mà không được yêu thương là gì không, sống mà chỉ được chính nhưng người xung quanh vứt tiền vào mặt và bỏ xó như thế nào không, chắc họ chả bao giờ hiểu được đâu, với họ một lời hứa hay một lời thề chỉ đơn giản là lời nói nhưng họ có bao giờ nghĩ mình sẽ làm được điều đó không hay họ chỉ sương mồm họ nói rồi thì không được theo ý họ thì sẽ chả là gì nữa cả, họ có biêt nhưng điều họ nói ra và hứa rồi một ngày nào đó chính họ phản lại lời hứa lời thề đó thì người nhận sẽ như thế nào không.

Sống đừng lên ích kỉ thế, sẽ có lúc phải hối tiếc đó, hãy sống hết mình và hãy làm nhưng gì để cho người ra đi được an tâm và cho họ một nụ cười nhưng đừng là sự giả dối và thương hại, tưởng như họ yêu thương và quan tâm mình lắm nhưng họ cũng chỉ vì họ thôi không nghĩ đến cảm nhận của người khác mà chỉ nghĩ cho chính mình thôi.

Có ai nói cho tôi biết "cho đi có cần sự trả lại không "?
maihanhphuc​