• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Có phải lỗi tại 9x?

#1
Dư luận gần đây liên tục lên tiếng về cuộc nổi loạn của các bạn trẻ 9X xoay quanh các đề tài nóng như “sống thử”; “tình dục” và thậm chí là “sống theo cảm xúc”. Nhưng liệu rằng có phải tất cả là lỗi của 9X chúng tôi hay không?

Tôi — một cậu học trò sinh năm 1990, được xem là thế hệ 9X đầu tiên nhưng tôi luôn cảm thấy rằng mình mang thiếu một thứ hành trang khi bước vào đời. Những bạn khác cũng có thể đồng quan điểm với tôi như vậy khi là sinh viên đại học năm một nhưng những kiến thức về giáo dục công dân ở phổ thông vẫn chưa được sử dụng gì tại giảng đường Đại Học về việc ứng xử bạn bè, thầy cô; phương pháp học tập có hiệu quả tại một cánh cửa tri thức mới lạ hoàn toàn.

Tôi — một bạn trẻ đi học xa nhà tại thành phố năng động nhất cả nước. Nhịp sống hối hả và áp lực luôn tạo ra cho con người chúng tôi những khó khăn và thử thách mới. Những cạm bẫy ma túy và thuốc lắc luôn rình rập những người trẻ, nhưng liệu chúng tôi có dám chia sẻ với bố mẹ, người thân hay không có một nơi nào để giải bày tâm sự.

Tôi — một thanh niên chưa được giáo dục về giới tính. Là một sinh viên đại học nhưng liệu rằng tôi sẽ sử dụng bao cao su một cách an toàn khi quan hệ tình dục hay không? Tác dụng của việc sử dụng có hiệu quả và cách thức sử dụng ra sao khi xung quanh chúng tôi tệ nạn mại dâm vẫn tiếp tục mời gọi một cách công khai, lộ liễu.

Và còn nhiều cái “tôi” nữa vẫn đang chất vấn ngày giờ trong tâm tưởng một con người trẻ. Thật khó để nói những bạn trẻ chúng tôi nổi loạn. Đúng là có một bộ phận giới trẻ thay đổi theo cách tây hóa nhưng đó không phải lỗi của người trẻ chúng tôi. Những khó khăn về cuộc sống, những tha hóa về nhân cách xung quanh, những cạm bẫy cuộc sống vẫn rình rập một bạn trẻ 9X nào đó trên con đường đời muôn ngả.

Nhưng liệu … chúng tôi sẽ làm gì với những cạm bẫy đó bây giờ ?


ĐỨC TOÀN​


**Nguồn: http://muctim.com.vn/Vietnam/The-gioi-tuoi-moi-lon/Lam-bao-cung-MTO/2009/6-2/29757/