• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Bao số 3 Hà Tịnh Thiệt hại nặng nề!

quehuonganhdo

Tôi yêu Hà tịnh
#1
Hà Tĩnh: Thiệt hại nặng về bão số bão số 3Theo báo cáo nhanh của UB Phòng chống lụt bão Hà Tĩnh, tính đến thời điểm hiện nay Lộc Hà, Nghi Xuân là hai huyện chịu thiệt hại nặng nhất trong cơ bão số 3. Công an tỉnh Hà Tĩnh phải huy động 300 cán bộ chiến sỹ, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh huy động 200 cán bộ chiến sỹ để tổ chức sơ tán dân cư và đảm bảo an ninh trật tư ở khu vực nơi di dời dân, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã bố trí 150 cán bộ chiến sỹ sẵn sằng chi viện cho các địa phương khi có tình huống.

Đến 18g ngày 24-8, huyện Lộc Hà có 3 người bị thương đó là ông Chu Văn Hướng, Trần Nho Thiết (đều ở xóm 2, xã Tân Lộc) và ông Phạm Bá Tuấn (ở xã Ích Hậu) phải chuyển đi cấp cứu.

Theo thống kê ban đầu huyện này có 11 nhà sập, 444 nhà bị tốc mái, 77 phòng học bị hư hỏng và 2.660 ha lúa bị ngập nặng. Bên cạnh đó đã có 0,8 km tuyến đê xung yếu ở xã Hộ Độ bị vỡ, 8.012 m3 đất bị sạt lở. Ngoài ra huyện này còn có hàng chục km đường bị sạt và hàng trăm cột bị gãy.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Hiền Lương, Chủ tịch huyện Nghi Xuân cho biết đến 18g cùng ngày ở huyện Nghi Xuân vẫn có gió giật cấp 7, cấp 8. Số nhà cửa bị bão làm sập và tốc mái không thể thống kê hết. Riêng xã Xuân Song đã có đến 500 ngôi nhà bị tốc mái. “Hiện giờ toàn huyện mất điện, chưa có thể liên lạc được về các xã nên chưa nắm được tình hình thiệt hại. Thiệt hại về cơn bão số 3 của huyện Nghi Xuân rất lớn”, ông Lương nói.

Đến 19g ngày 24-8, theo BPCBL Hà Tĩnh vẫn chưa thống kê được thiệt hại. Hiện cây cối, cột điện bị ngã đổ cản trở giao thông đi lại rất khó khăn. Cột ăng ten viễn thông ở huyện Nghi Xuân bị sập gãy. Lúa hè thu bị bão làm đổ và ngập 10.500 ha... Trong khi chống bão ở xã Gia Hanh, Can Lộc có thêm một người bị thương, nâng số người bị thương do bão số 3 gây ra là 4 người.

Vào lúc 11g30 ngày 24-8, vùng trung tâm bão số 3 đã trực tiếp đi vào vùng biển Kỳ Anh, (Hà Tĩnh) gây gió mạnh cấp 10, cấp 11, giật cấp 12, cấp 13. Nhiều cây bị gãy, nhiều nhà dân bị tốc mái.Không biết bao nhiêu cột điện bị bão quật ngã ở Hà Tĩnh - Ảnh Văn ĐịnhNhiều canh cây lớn bị bão uốn cong - Ảnh: Văn ĐịnhVào lúc 10 giờ ở huyện Lộc Hà đã xuất hiện gió bão, nhiều người không đi được xe máy - Ảnh Văn Định

Qua điện thoại, ông Trần Bá Song, Chủ tịch huyện Kỳ Anh cho biết hiện giờ trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã có mưa to và mưa rất to. Tuy tâm bão đi cách đất liền 90km nhưng đã gây gió giật cập 9, cấp 11.

14g chiều ngày 2-8, ông Bùi Lê Bắc, Chánh văn phòng PCBL Hà Tĩnh cho biết bão số 3 đã đi vào vùng biển và đang ảnh hưởng nặng. Hiện giờ bão đã gây gió giật cấp 10, cấp 11 ở huyện Cẩm Xuân, Lộc Hà, Nghi Xuân.

Trước sự diễn biến phức tạp của bão, ông Phạm Văn Dương, Chủ tịch huyện Lộc Hà, người trực tiếp chỉ huy, cho biết: “Hiện nay ông bà già, phụ nữ, trẻ em đã di dời đến nơi an toàn. Ngoài ra huyện Lộc Hà cũng đã điều lực lượng quân sự, công an, huyện đội, dân quân đi hộ đê, giúp dân sơ tán tài sản. Đến thời điểm này, toàn bộ tàu thuyền rất an toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi đang cử người túc trực tuyến đê Hộ Độ”.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, đến thời điểm này ở huyện Lộc Hà đã có gió bão giật rất mạnh và gây mưa to và rất to. Tại các xã Thạch Châu, Thịnh Lộc, Thạch Bằng, Hộ Độ, Thạch Kim… đã có nhà tốc mái. Xã chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là xã Thỉnh Lộc.

Đi dưới mưa bão, chúng tôi đi qua con đường nào của huyện Lộc Hà thấy cây cối đổ ngã nghiêng. Hiện diễn biến mưa bão tại huyện Lộc Hà rất phức tạp.Mưa bão rất lớn - Ảnh Văn Định


Nhiều nhà dân ở Hà Tĩnh đã bị tốc mái - Ảnh Văn ĐịnhNhiều cây cổ thụ nằm bên đường bị bật gốc - Ảnh Văn Định


Cây gãy vì gió - Ảnh Văn Định


Nhiều cây cối ở ở hai bên đường xuống huyện Lộc Hà bị bão đánh tan tành - Ảnh Văn Định


Nhà bị bão đánh tốc mái, anh Lộc (Thạch Bằng) dùng bạt che lại nhà - ảnh Văn Định

PS/Ri Hà Tịnh chi nỏ nghèo :((
 

mr_joec

Người Hà Tĩnh
#2
Miền Trung Quê Tui.

[MUSIC]http://stream1.nhaccuatui.com/295dc45b7ee17808b83e6e4481f991f3/4c7489b6/NhacCuaTui57/Mien%20Trung%20trong%20toi%20-%20Cao%20Thai%20Son%20%5BNCT%202432963718%5D.mp3[/MUSIC]

Miền Trung Quê Tui :( =((
 
#5
ôi thương cho một vùng quê
...................
 

asrichle

** Nỏ Có Chi**
#6
Răng ..mình gọi về ...chỉ nghe nói mưa to mà..răng hấn tàn bạo ri hey....
 

mercuryau6713

Mercuryau6713 _ vì sao?
#10
Miền trung giấu yêu

Hà Tĩnh ơi, quê tôi. Hết đói rồi lại đến bão lũ. Ở nhà đã khổ, đi xa xây để tránh khổ. Ai dè trong lòngcòn khổ hơn khi nhớ về nhà, khi nghe tin báo bão và thiệt hãi sau bão.
Hãy chia sẽ những gì mình có thế các bạn nhe. Miền trung đói khổ về thể xác nhưng giàu về tấm lòng đúng không các bạn.
 

WANTED

Đức Sư Phụ :))
#11
Bựa qua ra trửa trời... gin đc Gió cuốn ra Ngàn Khơi :-s
 
#13
Bạo vô trửa Rằm tháng bảy, ơ hời. May mà có mưa to, nác nhiều nên gió nó khung mần đổ ló được :D
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
#15
Khu tưởng niệm Đại thi hào Nguyễn Du bị thiệt hại nghiêm trọng Thứ ba, 31/08/2010 06:18
(CATP) Sau bảy ngày cơn bão số 3 đi qua các tỉnh miền Trung đã để lại thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đặc biệt tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Khi phóng viên Báo CATP có mặt tại Khu tưởng niệm đại thi hào Nguyễn Du ở thôn Tiên Điền, xã Xuân Tiên huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh thì một cảnh tượng hoang tàn, đổ nát diễn ra ở đây. Hai bên khu vườn quanh khu tưởng niệm có những cây cổ thụ vài trăm năm tuổi gốc bị ngập chìm trong nước (ảnh 1), hàng chục cây to bị đổ nghiêng hoặc bong gốc rễ, gãy cành (ảnh 2), một vài cây đã được cưa bỏ cho khỏi đổ đè vào bức tường ngay cạnh mộ cụ (ảnh 3), bức tường bao quanh khu lăng mộ cũng bị đổ sập (ảnh 4), ngay cả lư hương cũng bị cành cây rơi gãy cả một bên tai (ảnh 5), những cây trồng hai bên đường vào lăng mộ thì được chống tạm bợ (ảnh 6).
Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan, ban ngành liên quan cần sớm nghiên cứu và có những phương án cụ thể nâng cao cốt nền của khu tưởng niệm để cứu lấy khu vườn cây quanh mộ cụ Nguyễn Du.

1​

2​

3​

4​

5​