• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Ba mẹ con chết ngạt do sưởi than

Nguyễn Đăng Vỹ

Dại Gái Nhít NHT!
#1
(VOV) - Sáng 26/12, tại xóm Hương Đình, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, 3 người gồm bà mẹ và vợ chồng người con trai bị chết ngạt do sưởi than.

Cháu bé mới ba ngày tuổi may mắn sống sót nhưng sau tai nạn đáng tiếc này, cháu đã trở thành trẻ mồ côi, mất cả bố lẫn mẹ là anh Trần Thọ Vũ và chị Nguyễn Thị Thảo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Can Lộc và Phòng Pháp y Công an Hà Tĩnh tới hiện trường. Bước đầu xác định nguyên nhân cả ba người chết là do sưởi than củi giữ ấm khi ngủ trong phòng kín dẫn đến thiếu ô xi, gây ngạt.


Ngôi nhà ông Đức, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: T. Thức

Theo tập tục của một số địa phương, phụ nữ sau khi sinh phải nằm sưởi than “để giúp cho khí huyết lưu thông”. Thế nhưng tập tục này đã dẫn tới nhiều vụ tai nạn thương tâm do bị bỏng, hoặc ngạt khí than.

Ông Thân Văn Long, cán bộ xã Quang Lộc cho biết: “Sau sự việc lần này Ủy ban nhân dân xã có thông báo khuyến cáo nhân dân giữ ấm cho mình không nên đốt củi sưởi than, một là nó gây cháy hai nữa là độc hại, đặc biệt là dùng than từ Lào. Chúng tôi cũng khuyến khích người dân khi trời lạnh, không đốt than mà đóng cửa ngõ lại, mặc ấm, hay uống nước chè cho thêm ít gừng vào để giữ ấm trong cơ thể”./.
VOVGT​
 

Nguyễn Đăng Vỹ

Dại Gái Nhít NHT!
#2
Hic! Thằng bạn gần nhà không ngờ nó lại chết thảm như vậy, xin chia buồn cùng gia đình... Mong sớm vượt qua nổi đau.