• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Bắt nóng hai tên cướp tiệm vàng táo tợn

ChoA

You'll Never Walk Alone
#1
Khoảng 18g30 tối 11/7, tại tiệm vàng Hồng Ngọc (phường 1, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ cướp táo tợn. Được sự tiếp sức của hàng xóm và công an, hai tên cướp đã bị bắt ngay sau đó.


Hai tên cướp Nguyễn Xuân Thuận và Nguyễn Văn Bách tại cơ quan công an

Bà Đỗ Thị Dung (57 tuổi, chủ tiệm vàng) kể lại: Lúc đó, tiệm đã khép cửa nghỉ bán. Bất ngờ có 2 thanh niên xông vào, một tên dùng tay bịt miêng tôi, tên kia thì kéo cửa sắt dập lại. Tôi cắn vào tay tên bịt miệng mình và tri hô. Chồng tôi từ trên lầu chạy xuống thì một tên dùng dao chém vào cổ chồng tôi nhưng bị trượt. Khi chồng tôi và 2 tên cướp đang giằng co thì tôi chạy vội ra cửa hậu để thoát ra ngoài và tri hô, đồng thời ấn nút tự động để sập cửa xuống nhằm nhốt 2 tên cướp trong nhà. Sau đó, tôi nhờ người gọi điện thoại báo cho công an.

Ông Nguyễn Văn Trương (58 tuổi, chồng bà Dung) nhớ lại: “Khi vợ tôi thoát được ra ngoài một lúc và tôi vẫn đang đánh nhau với 2 tên cướp thì hàng xóm và công an phường đã có mặt. 2 tên cướp hoảng sợ bỏ bạy lên lầu để tìm đường tẩu thoát”. Ông Trương chỉ bị thương nhẹ ở cổ và bàn tay.

Ông Đỗ Trường Nhiên (bảo vệ của một công ty gần tiệm vàng Hồng Ngọc) cho biết: Ngay khi nghe tiếng hô có cướp, tôi liền gọi điện thoại cho công an phường và cảnh sát 113. Tôi chạy sang tiệm vàng thì thấy người ông Trương đầy máu và nghe tiếng bước chân của kẻ cướp chạy lên lầu. Sau đó, tôi phát hiện 2 đối tượng đang nấp trên mái nhà.
Khoảng 45 phút sau khi xảy ra vụ việc, công an TP Bảo Lộc đã bắt được 2 tên cướp. Tại hiện trường, bọn chúng để lại một ba lô đựng nhiều đoạn dây thừng, kềm bấm, đèn pin, băng keo và một túi ni lông đựng một số nữ trang vừa lấy được tại tiệm vàng…

Ban đầu, 2 tên cướp khai nhận tên là Nguyễn Văn Bách và Nguyễn Xuân Thuận (đều 21 tuổi, cùng ngụ tại xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Cả 2 vào Bảo Lộc khoảng một tuần nay, thuê một khách sạn gần tiệm vàng và đã đến đây 4,5 lần. Do tiệm vàng đã nghỉ nên toàn bộ số vàng đã được chủ tiệm đem cất, số vàng bọn cướp lấy được chủ yếu là hàng xi mạ.

Hiện, công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo Lê Dung
Tuổi Trẻ
 
#2
Chú ở mô mà cập nhật mau rứa? an thach ha nha ta đó hu hu , lai con sâu lam rầu nồiv canh rồi......
 
#3
tòan làm xấu mặt quê hương đất học hà tĩnh
giờ đi uống bia với mấy ông bạn cứ bảo dân HT bọn mày chỏang nhau mất dạy vl
 

Duc Mao

một vợ, một con
#5
Bắt giữ toán cướp trên đèo Tô Na

Lợi dụng đêm tối, đoạn quốc lộ 25 qua đèo Tô Na hiểm trở, vắng người, bọn chúng đã mang dao chặn đường thực hiện liên tiếp 2 vụ cướp của táo tợn. Những tưởng vụ việc đã bị chìm vào quên lãng, nhưng với quyết tâm truy bắt tội phạm đến cùng, hơn nửa năm sau toán cướp nói trên đã bị các chiến sĩ Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Ayun Pa vạch mặt.
Vào khoảng 20 giờ ngày 5-10-2011, tại trụ sở Công an thị xã Ayun Pa, vợ chồng anh Văn Hữu Sang và chị Nguyễn Thị Huệ, trú ở thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa hớt hải đến báo tin vừa bị toán cướp chặn đường đánh tóe máu vùng đầu và cướp tài sản trên đèo Tô Na. Xác định vụ việc nghiêm trọng, một tổ công tác gồm các trinh sát có kinh nghiệm phá án được lệnh lập tức lên đường xử lý vụ việc.
Lúc này, trời tối om, đoạn đường đèo rừng núi hiểm trở, không có nhà dân, thông tin về toán cướp chỉ được nạn nhân thuật lại trong cơn hoảng loạn khá lờ mờ có khoảng 5 tên nam thanh niên nói tiếng Jrai mặt mày bặm trợn. Trời mưa, hiện trường vụ án chẳng còn dấu vết gì, ngoài 1 con dao nhọn nằm rơi lại giữa đường. Mọi thông tin về vụ án gần như mù mờ, khiến cho công tác điều tra phá án gặp nhiều khó khăn.
Qua rà soát, sàng lọc, khoanh vùng đối tượng, các điều tra viên thấy nổi lên nhóm 5 thanh niên người Jrai thường tụ tập ăn chơi lêu lổng, có nhiều dấu hiệu khả nghi gồm: Rah Lan Rcom Su Ly (SN 1993), Rcom Sam Son (SN 1995) cùng ở tổ 8 phường Đoàn Kết; Ksor Đam Sa (SN 1991) trú ở tổ 9, phường Sông Bờ (thị xã Ayun Pa); Kpă Đam Trân (SN 1993) trú ở làng Ơi Briu, xã Chư Mố (huyện Ia Pa) và Nay Thơm (SN 1991) trú ở buôn Toát, xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự từng bước tiếp cận đối tượng để bí mật nắm tình hình xác định chứng cứ phạm tội. Hơn nửa năm sau, đến ngày 26-6-2012, lệnh bắt khẩn cấp cả nhóm cướp đã được thực hiện nhưng lúc này tên Rah Lan Rcom Su Ly đã trốn khỏi địa phương.
Tại Cơ quan Điều tra, Rcom Sam Son, Ksor Đam Sa, Kpă Đam Trân và Nay Thơm đã cúi đầu khai nhận tội lỗi của mình. Theo lời khai của bọn chúng, vào khoảng 18 giờ ngày 5-10-2011, Nay Thơm cùng Rah Lan Rcom Su Ly, Rcom Sam Son, Ksor Đam Sa và Kpă Đam Trân ngồi chơi trước nhà Su Ly. Lúc này, Thơm rủ cả bọn xuống đèo Tô Na (thuộc địa phận thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa) “chặn người đi đường xin tiền, nếu không cho thì đánh”. Nghe vậy, cả bọn đều đồng ý. Trước khi đi, Su Ly cầm theo một tuýp sắt, Thơm và Son cầm theo mỗi người một con dao nhọn.
Khi đến đoạn đường cách chân đèo Tô Na khoảng 200 mét, bọn chúng nhìn thấy xe mô tô do ông Bùi Văn Hữu, trú tại tổ 4, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa chở vợ là Nguyễn Thị Tý đi ngược chiều từ phía huyện Krông Pa về thì Thơm cùng đồng bọn lập tức ép chặn trước đầu xe của ông Hữu. Cả bọn xuống xe, Su Ly cầm tuýp sắt đứng chặn trước đầu xe của ông Hữu, Thơm cầm dao cùng với Trân, Sa và Sơn đứng bao vây xung quanh hai vợ chồng ông. Sau khi yêu cầu đưa tiền không được đáp ứng, bọn chúng bắt đầu lục soát. Tên Thơm lục soát hai giỏ hàng phía sau xe của ông Hữu lấy được 5 con dao loại xắt thịt rồi đưa cho tên Trân một con, số còn lại giao cho tên Son giữ.
Tiếp đó, Su Ly giơ tuýp sắt lên hăm he bổ vào đầu ông Hữu. Hoảng sợ, ông Hữu liền rút một cục tiền (khoảng 500.000 đồng) trong túi quần ra đưa cho Su Ly. Bọn chúng đòi thêm tiền nhưng hai vợ chồng ông Hữu nói không còn nữa và bà Tý khóc to lên. Thấy vậy cả bọn để cho hai vợ chồng ông Hữu đi. Cả bọn tiếp tục chạy xe lên đèo Tô Na, khi lên đến chân đèo, Sa bị ngã xe, tên Son ngồi sau làm rớt dao xuống đất nhưng cả bọn vẫn tiếp tục đi mà không thèm nhặt lại.
Vụ việc càng nghiêm trọng hơn khi cả bọn chạy xe qua quán nhậu đầu tiên trên đèo Tô Na chừng 200 mét thì gặp anh Văn Hữu Sang (trú tại thôn Đức Lập, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa) chở vợ là Nguyễn Thị Huệ đi ngược chiều qua mặt. Bọn chúng liền quay đầu xe lại đuổi theo, ép chặn đầu xe của anh Sang. Cả bọn xuống xe bao vây lấy vợ chồng anh. Thơm cầm dao còn Su Ly cầm tuýp sắt gõ vào đầu xe anh Sang đòi hai vợ chồng họ đưa tiền. Cả hai nói không có tiền thì Su Ly đòi kiểm tra cốp xe. Thấy vậy chị Huệ lấy trong túi ra 50.000 đồng đưa cho Thơm và 20.000 đồng đưa cho Su Ly.
Chưa hài lòng, Su Ly nói Thơm lấy chìa khóa xe của họ. Hoảng sợ, anh Sang liền nổ máy xe chở vợ bỏ chạy thì bị Su Ly dùng tuýp sắt phang mạnh vào đầu anh Sang và chị Huệ nhưng trúng vào mũ bảo hiểm nên chỉ bị chấn thương nhẹ. Tên Thơm đứng phía sau Su Ly liền cầm dao chém một phát sượt trúng vào đuôi xe của anh Sang, còn tên Son chạy lại giật dao trên tay của tên Trân đứng phía sau để chém tiếp nhưng anh Sang đã chở vợ chạy thoát. Sau khi gây án xong, cả bọn về phường Đoàn Kết ăn tối rồi sau đó bình thản kéo nhau về nhà Su Ly ngủ.
Ngày 4-7-2012, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Ayun Pa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với bị can: Rcom Sam Son, Ksor Đam Sa và Kpă Đam Trân về hành vi cướp tài sản. Cơ quan Cảnh sát Điều tra đang tiếp tục điều tra, xác minh mở rộng vụ án và truy bắt đối tượng Rah Lan Rcom Su Ly để xử lý toán cướp theo quy định của pháp luật.