• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

200 bà mẹ trình diễn cho con bú để tôn vinh sữa mẹ.

Lieumangnht™

Hạc Già
Staff member
#1
200 bà mẹ trình diễn cho con bú để tôn vinh sữa mẹ

Sáng 6.8, tại TP.HCM, 200 bà mẹ đã đồng loạt cho con bú nhằm kêu gọi thay đổi thái độ và thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong cộng đồng. Chương trình do Trung tâm Dinh dưỡng phối hợp cùng Trung tâm chăm sóc Sức khỏe Sinh sản và Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe TP.HCM tổ chức.
Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ năm 2011. Nhiều hoạt động phong phú diễn ra song song như: Triễn lãm ảnh truyền thông thực hành nuôi con bằng sữa mẹ, tư vấn về bảo vệ nguồn sữa mẹ, cách cho con bú đúng,...Đặc biệt là sự góp mặt của siêu mẫu Hà Anh, chia sẻ những hiểu biết và kiến thức về nguồn dinh dưỡng của sữa mẹ.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng không thể thay thế đối với trẻ sơ sinh.
Siêu mẫu Hà Anh, đại sứ thiện chí UNICEF cũng có mặt. Cô cho biết bản thân mình cũng được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.


Sau khi được các bác sĩ phân tích những ưu điểm của sữa mẹ và việc nuôi con bằng sữa mẹ đúng cách, gần 200 bà mẹ đồng loạt trình diễn cho con bú.​
Họ là những bà mẹ có con dưới 6 tháng tuổi, không ngại ngần chốn đông người tại ngày hội "Nuôi con bằng sữa mẹ" sáng nay ở TP HCM, cùng tham gia trình diễn cho con bú để kêu gọi không lãng phí nguồn dinh dưỡng quý giá này.

Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ hàng năm được tổ chức vào tuần đầu của tháng 8 (1/8 đến 7/8). Hoạt động do Tổ chức Nuôi con bằng sữa mẹ Thế giới (WABA-World Alliance Breastfeeding Action) thực hiện từ 1991 với sự tham gia của hơn 170 nước, trong đó có Việt Nam.
Theo BS Nguyễn Ngọc Thông, GĐ Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng không thể thay thế đối với trẻ sơ sinh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ cóchỉ số thông minh cao, sức đề kháng tốt, ít khi mắc các chứng bệnh nhiễm trùng, giảm nguy cơ suy dinh dưỡng hoặc thừa cân béo phì,...ngay cả sau khi chúng lớn lên. Tuy nhiên hiện nay tỷ lệ những đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ vẫn chưa được cải thiện. Tỉ lệ trẻ được bú mẹ trong vòng 1 giờ đâu sau sinh là 61%, trong đó 70% là ở miền núi, 30% ở thành thị và chỉ ½ số trẻ em ở Việt Nam được bú mẹ trong giờ đầu sau đẻ (khoảng 750.000 trẻ sơ sinh). Bên cạnh đó , tỷ lệ cho bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu chưa cao chỉ đạt 19,4%”.


Nguồn: Tổng hợp từ một số báo!
 

Unbreak My Heart

*-_Heart known cry_-*
#3
Đi mô cụng chộ kêu là nuôi con hoàn toàn bằng sựa mẹ trong 6 tháng đầu mà cán bộ, CNV đi mần thì thai sản đc nghỉ cò 4 tháng thì 2 tháng sau bắt con ngài ta pải mần à răng :)) :))
Đúng là Việt Nam :)) :))
 

Tà Đạo

P.Bang Chủ Cái Bang
#4
oái ............... tự nhiên rầy
Liều đi coi có chụp ảnh ko cho em coi cái :">
 

Phát Xít Hà Tĩnh

๑۩۞۩๑Lãnh Tụ Tối Cao๑۩۞۩๑
#5
tên topic...không phản cảm...không nên xóa topic ni...
Mình ko nhớ hùi trước được bú a răng..
GIrl nào cho mình câu trả lời cái nhể
 

Phạm Viễn Phương Đông

Răng là nhục-răng là vinh
Staff member
#8
Ngày xưa mình đẻ đúng cuối thời bao cấp, khi Mẹ lại đẻ lại bị sốt rét thành ra có bú sựa Mẹ đc mấy mô, ơn trời vẫn sống khỏe mạnh đến ngần này :"> Sau ni mình đẻ con mình thề mình cho con bú mẹ mệt nghỉ. Bố một bên và con một bên :"> :-" :P
 

Người Hà Tĩnh
Staff member
#9
Ngày xưa mình đẻ đúng cuối thời bao cấp, khi Mẹ lại đẻ lại bị sốt rét thành ra có bú sựa Mẹ đc mấy mô, ơn trời vẫn sống khỏe mạnh đến ngần này :"> Sau ni mình đẻ con mình thề mình cho con bú mẹ mệt nghỉ. Bố một bên và con một bên :"> :-" :P
Ủng hộ chị chia đều cho chồng con không thiên vị.
Vợ em nó bẩu đến lúc cần thì em phải nhịn ....;))
 

DũngNL

Thèm ku...đơ
#10
oái ............... tự nhiên rầy
Liều đi coi có chụp ảnh ko cho em coi cái :">
Ông nớ có lẽ đến nơi nhìn chứ chụp đc cái chi :)) :::^^::: nhớ mẹ :))
 

Tử Tế

Đang ở trên non
#12
Cái tít thiếu thiện cảm nhưng lôi cuốn...
anh mà post bài này chắc các chú xóa rồi...
 
#13
Bạn pos bài tốt lém, nhưng cho title khác 1 chút thì tuyệt vời. Nhớ sữa mẹ quá