• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Đã có thuốc ngừa HIV ở người bình thường

page gold

Active Member
#1
- Hai nghiên cứu mới đây cho thấy dùng thuốc Truvada uống hằng ngày có thể ngừa được vi-rút AIDS ở nam và nữ giới không đồng tính tại châu Phi, mang lại hy vọng mới trong việc tạo ra một lá chắn phòng lây nhiễm HIV cho cả thế giới.


Đầu năm nay, một nghiên cứu khác cho thấy các viên thuốc do hãng Gilead Sciences sản xuất này không giúp ngăn chặn vi-rút AIDS ở phụ nữ Kenya, Tanzania và Nam Phi. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói rằng nghiên cứu đó là không đúng sau khi 2 nghiên cứu mới nhất này được công bố:

Trong nghiên cứu thứ nhất do CDC thực hiện, hơn 1.200 nam giới và nữ giới đã được chia thành 2 nhóm, nhóm thứ nhất dùng Truvada hằng ngày, nửa còn lại dùng giả dược. Kết quả cho thấy chỉ có 4 trong số những người thường xuyên uống Truvada bị nhiễm HIV so với 19 người trong nhóm uống giả dược. Điều này có nghĩa thuốc giúp giảm nguy cơ lây nhiễm là 78%, các nhà nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu thứ hai được tài trợ bởi Quỹ Bill & Melinda Gates và do ĐH Washington thực hiện. Nó liên quan đến hơn 4.700 cặp vợ chồng ở Kenya và Uganda với vợ/chồng có HIV. Những người vợ/chồng không bị nhiễm sẽ được dùng giả dược, Truvada hay Viread, 1 loại thuốc khác của hãng Gilead. Kết quả cho thấy có 13 trường hợp dùng Truvada, 18 người dùng Viread và 47 trường hợp dùng giả dược nhiễm HIV. Theo đó, các loại thuốc Truvada và Viread giúp giảm nguy cơ lây nhiễm HIV từ 73 đến 62%.

Giải thích cho mức độ lây nhiễm tương đối thấp, các nhà nghiên cứu cho biết tất cả các đối tượng nghiên cứu đã được cung cấp bao cao su miễn phí và tư vấn tình dục an toàn.

Các nghiên cứu đã được công bố trong một hội nghị về AIDS tổ chức tại Rome vào tuần trước. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của bảng điều tra độc lập của trường Đại học Washington, CDC và ĐH Washington đã vội vàng khi công bố kết quả nghiên cứu.

Đây là nghiên cứu thứ ba và thứ tư thông báo rộng rãi các loại thuốc phòng chống AIDS.

Đầu tiên là 1 thông báo vào cuối năm ngoái. Đó là nghiên cứu thuốc Truvada trên nam giới đồng tính tại Peru, Ecuador, Brazil, Nam Phi, Thái Lan và Mỹ (bang San Francisco và Boston). Các thuốc này giúp giảm nguy cơ lây nhiễm 44% và 73% hoặc cao hơn nữa ở những nam giới sử dụng thuốc thường xuyên nhất. Sau đó, dựa trên những kết quả này, CDC đã khuyến nghị các bác sĩ sử dụng Truvada để dự phòng lây nhiễm HIV ở nam giới đồng tính.

Tuy nhiên, chương trình này đã bị chững lại khi tháng tư năm nay, một kết quả nghiên cứu trên 3.900 phụ nữ ở Kenya, Tanzania và Nam Phi cho thấy Truvada không mang lại lợi ích gì.

Và với 2 nghiên cứu mới nhất, một giả thuyết được đưa ra giải thích cho kết quả ngược lại của nghiên cứu tháng Tư năm 2010 là những phụ nữ đó đã không uống thuốc thường xuyên như đề nghị.

“Đây là tin tốt lành. Đây là một ngày ý nghĩa với công tác phòng chống HIV”, TS Lynn Paxton, TT Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), người đã phối hợp nghiên cứu phòng chống HIV, cho biết.

Gilead Sciences của Foster City, California, là một trong 3 nhà sản xuất thuốc AIDS lớn nhất thế giới hiện nay.

Vào ngày thứ Ba vừa qua, Liên hợp quốc đã tuyên bố rằng Gilead đã đồng í cho phép một số loại thuốc trong nhóm dự phòng AIDS được sản xuất tại các nhà xuất thứ 3 để tăng cơ hội sử dụng ở những nước nghèo.

Thu Phương
Theo AP
st
 

Quýđôla láu cá

Đại CA Rú Rừng
#2
Nếu thành sự thật củng có nhiều cái hay nhưng củng có nhiùe vần đề bất cập xẩy ra
 

Tử Tế

Đang ở trên non
#3
thế là ngành công nghiệp BU cao Sao...chính thức sụp đỗ chăng.