• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!
Nguyễn Tố Hương
Tham Gia Ngày
Likes
188

Profile posts Latest activity Bài Viết About

 • Ơ, em có hỏi về thân thế nhà anh đâu nhở, cụng nỏ biết dòng họ Phạm Duy.
  Vâng, Lóc bóc rất thích đọc thơ Nguyễn Tố Hương nhất là một số hoài niệm không thể nào quên...
  (Gọi Lóc bóc để nhớ về thời thơ ấu)...

  Chúc bác sức khỏe hạnh phúc và có nhiều thơ hay cho NHT!
  Chào bạn NTH hình như bạn mới vào NHT.net . Bởi vì mấy năm trươc không có bút danh này . Mình quê Hà Tĩnh nhưng sống ơ Hà Nội . Yêu quê mà chỉ biết đọc nhưng khôg biết viết nên cũng buồn . Mình đã giới thiệu mình rồi . Thấy người quê mình nhiều người văn hóa ứng xử còn chưa dược như quê người nên hay hài hước ngược lại . Mình đã xem TT của bạn đb-ht bạn ấy chưa hề cảm ơn ai trong khi lại châm chọc đến nhiều người nên mình họa lại bài thơ . Bạn ấy dấu mặt và dấu luôn trang thông tin không cho viết nên mình viết vào trang của bạn . Mong bạn thông cảm .
  Đừng vì những việc như trên mà hãy viết nhiều lên nhé . Thankyou verymax !
  Chào NTH !
  H gửi tên và mật khẩu qua...mình sẽ kiểm tra giúp mới hd cho H được...có thể bạn viết vào mục của các nhà thơ thì ko được gửi bài...
  Chỉ được phép viết vào mục DIỄN ĐÀN / DANH SÁCH CÁC DIỄN ĐÀN / và viết vào :...THƠ THÀNH VIÊN-THƠ MỚI !
  tiếp theo là chọn một chủ đề (tên bạn thích) viết vào THÔI....sau đó cứ tìm đúng chủ đề này mà gửi bài vào (lưu ý phần dùng màu, cỡ chử và đưa ảnh, hoàn toàn thủ công , không như NHT...nên bạn gửi ML và Nick mình sẽ lập và HD bài mẫu cho bạn ( Có sẵn và lưu vào Hộp Thông điệp cá nhân) khi cần mở 2 trang TV...một để viết bài ,một để đưa mà...kiểu chử vào bài sau khi viết xong...bạn xem HD của Thi viện thì rõ ok.
  Chào thân ái. NLK
  Cảm ơn NTH đã về thăm Gđ và biếu quà 2 Cụ !
  Mình điện về và biết Gđ NTH là người quen thân trước đây của các Cụ...(từ đời Cố Bạng...)
  NTH nên vào Thi viện.net...lập TK rôì chọn một số bài hay gửi vào đó. Ở đó nhiều bạn hữu giao lưu họa thơ vui lắm, mà học hỏi được nhiều điều. Khi nào có bài hay ta lại chuyển về NHT.net. NLK vẫn làm vậy...mong là các bạn khác cũng vào đó cho vui...có gì khó khăn đã có NLK trong đó HD...hình như bạn xumuk đã vào đăng bài trong đó, mình đang theo dõi, nếu cần sẽ HD bạn âý.
  Mình đã đăng mấy bài của NTH về Cưả Sót trong đó.
  Chúc cuôí tuần vui vẻ.
  NLK
  Theo Tố Hương thì :
  1 - Tác giả đã đảo từ Đồng tâm thành Tâm đồng để cho hợp thanh khi đọc . Như vậy cũng có cái hay của thi ca .
  Kiều cũng có câu :
  " Đã nguyền hai chữ Đồng tâm
  Trăm năm thề chẳng ôm cầm thuyền ai " !
  2 - Còn vầng Trăng người ta hay ví như người con gái : Chị Hằng , cô Nguyệt , Ngọc thỏ hay khi ví người phụ nữ già thì người ta hay gọi Nguyệt lão v.v.
  Ý tác giả là như thế ! Không biết có nhằm không ?
  Tuy vậy trong câu thơ trên theo ngu ý của Tố Hương thì nên đặt một dấu cách hay dấu phẩy ...sau chữ ả thì độc giả dễ hiểu hơn .
  KHông biết nói vậy trật không ! Vườn thơ quả là phong phú !
  Thank !

  Chào bạn Tố Hương!
  Thực ra để dấu cách hay dấu phẩy cũng tốt nhưng không để cũng không sao . Đọc giả cảm thụ được mới đong đầy ý nghĩa và ngắt nhịp nơi nào cũngtuy2 đọc giả miễn sao cảm thụ tâmti2nh của tác giả là tuyệt vời!.
  Mên chúc bạn vui và hạnh phúc.
  TT
  Chào NTH ! Cảm ơn bạn đã gửi hình GĐ mình vào TP. Những hình này mình có từ hôm về phép rồi. Mình không muốn đưa hình ảnh GĐ vào trang thơ. Nhờ NTH xóa dùm nhé...thay vào đó một bài thơ thì hơn...
  Chân thành cảm ơn bạn nhiều.
  Nếu có điều kiện bạn vào Thivien.net...viết cho vui.
  Thân ái. NLK
  Cháu chào chú NTH, cháu chúc chú vui khỏe nhé.

  Cháu đã trả lời chú ở trang 34, chú vui lòng đọc nhé.
  Mà hình như chú đang ở gần biển.

  Theo cháu thì thơ không phân biệt màu áo, đó là suy nghĩ của cháu chú ạ.
  Lần nữa cháu chúc chú bình an, vui khỏe nhé
  Dạ, thỉnh thoảng ghé đọc thơ bạn bè Hà An cảm thấy vui vui ạ (Hà An gọi chung các thi hữu đều là Bạn). Qua đó ít nhiều khiến mình cũng muốn viết, muốn trải lòng qua những vần thơ :)

  Cảm ơn tin nhắn thân thiện cuối tuần!
  Chúc sức khỏe và niềm vui!
  Cám ơn bạn đã có lời nhớ đến Tố Hương ! Quả thật đợt này công việc rất bận . Bài và tư liệu đã có rồi song chưa có thời gian để viết . Hẹn một ngày gần nhất sẽ tiếp tục tham gia . Quê hương mãi là thánh địa cho ngàn thi ca viết đến muôn đời không hết được . Chỉ tiếc thời gian eo hẹp vì cuộc sống rất nhiều việc phải lo toan nhiều thứ . Xin cám ơn !
  Dạ, tại Nhím hay viết vu vơ nên muốn dùng thêm nick Chân trần vì nick congcohayhon (Điều hành chung) chủ yếu làm công việc điều hành và pots các bài có nội dung thông báo, các bài viết sưu tập, lưu trữ... cho diễn đàn. Để nick màu lên bài cá nhân nhiều quá hơi ngại ạ :)
  Chào bác NTH,

  Chân trần với congcohayhon là một bác ạ, mọi người vẫn hay gọi bằng tên thân mật là Nhím, chắc bác chưa biết. Chưa biết thì bựa ni biết bác nha :)

  Chúc bác sức khỏe và niềm vui!
  Chìm trong bão tố lăn qua kiếp trần

  Thích câu thơ nớ của bác :)
 • Loading…
 • Loading…
 • Loading…