• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Tuyển viên chức Hà Tĩnh:"Sở không lừa mà do tỉnh không tuyển"

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
#110/01/2012 10:20:02
- Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo cho thí sinh nộp hồ sơ tuyển một số ngạch viên chức năm 2011. Tuy nhiên, đến ngày làm thủ tục thí sinh tá hỏa khi Sở Y tế lại ra thông báo không tuyển.


TIN LIÊN QUAN

Sở tuyển rồi lại không tuyển Như Bee.net.vn đã đưa tin, từ ngày 5 - 7/1 Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức thu hồ sơ tuyển công chức, có tới hàng nghìn người tới nộp hồ sơ, công tác tiếp nhận không khoa học dẫn tới tình trạng lộn xộn, xô đẩy chen lấn trước cổng Sở Y tế gây nên cảnh hỗn loạn ở 2 ngày nhận hồ sơ đầu.

Đến ngày 7/1, cảnh chen lấn, hỗn loạn không còn nữa bởi có nhiều thí sinh đã nộp được hồ sơ và công tác tiếp đón tốt hơn. Hội đồng tuyển sinh không phát ticke (số thứ tự vào nộp hồ sơ) lẻ tẻ từng đợt một ở ngoài cổng nữa, mà cho tất cả các thí sinh có chứng minh nhân dân và hồ sơ dự tuyển vào bên trong lấy ticke chờ đến lượt lên phòng làm thủ tục.

Hàng trăm thí sinh phải lau nước mắt ra về khi chưa vào trong Sở Y tế Hà Tĩnh nộp hồ sơ thì đã bị loại do 5 ngạch không tuyển nhưng đến đây mới biết. Ảnh: Vương Long.


Tuy vậy, điều bất ngờ là hàng trăm thí sinh tới nộp hồ sơ dự tuyển bị loại ngay từ ngoài cổng Sở Y tế Hà Tĩnh bởi ngay trong ngày 5/1, Sở Y tế lại ra một thông báo không tuyển tới 5 ngạch viên chức mà trước đó đã ra thông báo tuyển dụng.

Cụ thể, ngày 23/12/2011, Báo Hà Tĩnh đã đăng tải thông báo của Bà Phan Thị Ninh- Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh như sau: Hội đồng tuyển dụng viên chức y tế cần tuyển dụng các ngạch viên chức để bổ sung cho các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Y tế có các ngạch sau: Cử nhân Hóa: 02, Cử nhân Khoa học môi trường: 02, Kỷ sư công nghệ thông tin: 06, Đại học chuyên ngành kế toán: 07.

Thông báo tuyển dụng viên chức ngành y tế năm 2011 của Sở Y tế Hà Tĩnh đăng tải ngày 23/12/1011 trên báo Hà Tĩnh. Ảnh: Vương Long.
Đến ngày làm thủ tục, Sở Y tế lại ra văn bản loại bỏ 5 ngạch viên chức y tế. Ảnh: Vương Long

Đến ngày 5/1, ngày thu hồ sơ dự tuyển thì trước trụ sở Sở Y tế Hà Tĩnh lại dán tờ thông báo không tuyển các ngạch trên.

Cuối thông báo của Hội đồng tuyển sinh có câu: “Để tránh phiền hà cho thí sinh Sở Y tế xin thông báo để các thí sinh biết, không nộp hồ sơ vào các ngạch trên”.

"Sở không lừa mà do UBND tỉnh tuyển theo chính sách thu hút rồi”!

Sáng 9/1, như đã hẹn, chúng tôi tới phòng Chánh văn phòng Sở Y tế để tìm hiểu về vấn đề trên. Ông Nguyễn Đình Thiện, Chánh văn phòng Sở cùng một người đàn ông khác tiếp chúng tôi.

Khi chúng tôi hỏi danh tính, chức vụ, người đi cùng ông Thiện không chịu tiết lộ mà nói rằng: "Không cần biết". Cuối cùng, chúng tôi phải làm việc với người này trước sự chứng kiến của Chánh văn phòng Sở Y tế Hà Tĩnh.

Trả lời vấn đề lộn xộn trong 2 ngày đầu xét tuyển, người này cho biết: "Chúng tôi không biết nhu cầu tuyển là bao nhiêu, cũng không lường được số người đi nộp là bao nhiêu. Công tác an ninh trật tự ngoài, nói thật, Sở Y tế đây có bao nhiêu việc, nhưng đảm bảo ai cũng được nộp, sự chen lấn là do ý thức văn hóa của người đi nộp hồ sơ".

Khi chúng tôi hỏi: Cách phát ticke không khoa học hay sao mà dẫn đến tình trạng lộn xộn?, người này cho rằng: "Các anh đừng hỏi vấn đề này! Chúng tôi mấy năm mới tổ chức một lần thì làm gì có kinh nghiệm như ngoài bến xe. Nếu mình phát hết ticke thì không an toàn, sợ họ trèo vào cả. Người đông thì mạnh ai nấy lấy chứ biết ai đến trước đến sau. Làm sao mà hỏi như thế được...!".

Người đàn ông không chịu xưng tên khi làm việc với PV là ông Trần Thái Sơn, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh. Ảnh: Vương Long


Trao đổi về thông báo loại một số ngạch công chức ngay trong ngày đầu nộp hồ sơ thì người này cho hay: "Sở Y tế đăng trên báo Hà Tĩnh tuyển các ngạch trên nhưng sau đó Sở Nội vụ có Quyết định các đối tượng này thuộc diện thu hút của tỉnh, tức là các đối tượng này người ta đã tuyển rồi bây giờ Sở Y tế không phải tuyển nữa. Cái đó là do UBND tỉnh đã tuyển theo chính sách thu hút rồi".

Vấn đề là tại sao đến ngày thu hồ sơ xét tuyển mới ra thông báo không tuyển 5 ngạch công chức mới ra thông báo thì vị này cho rằng: "Do đến ngày 5/1 mới nhận được công văn của UBND tỉnh Hà Tĩnh không tuyển các ngạch này, chúng tôi không nhận hồ sơ vì nhận cũng không được xét tuyển. Nhiều người nói Sở lừa, nhưng thực tế Sở không lừa mà do quyết định của Tỉnh không tuyển nữa".

Đến chiều 9/1, ông Nguyễn Đình Thiện, Chánh văn phòng Sở Y tế Hà Tĩnh mới cho biết, người đàn ông trả lời Bee.net.vn trên đây là ông Trần Thái Sơn, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh.

Vương Long
 

page gold

Active Member
#2
:)) Cái thông báo của sở mà đóng dấu treo uh?
Viết thông báo thì sai lỗi chính tả
:)) Nên tuyển ít giáo viên tiếng Việt
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
#3
:)) Cái thông báo của sở mà đóng dấu treo uh?
Viết thông báo thì sai lỗi chính tả
:)) Nên tuyển ít giáo viên tiếng Việt
Đúng là không cói " Báo HÀ TĨNH " ra chi cả
 

Baby

8/4/2010
Staff member
#4
Suýt chết, nghe thông báo tuyển, mẹ tự làm hồ sơ nhưng bắt mềnh phải về nộp vì người khác k được nộp hộ, cuối năm cả rét cả ít tiền mềnh nỏ về , giờ vỡ lẽ ra ri thì mới thấy là may mắn, có về thì cũng không được việc gì, xách hồ sơ vào dọc thông báo rồi quay về nhà, phi tiếp ra Hà Nội ... Sở không lừa đâu nhé, chỉ là tỉnh tuyển theo chính sách "THU HÚT" ... Ghê gớm quá, bí ẩn quá ... :D
 

diamo006

New Member
#5
Suýt chết, nghe thông báo tuyển, mẹ tự làm hồ sơ nhưng bắt mềnh phải về nộp vì người khác k được nộp hộ, cuối năm cả rét cả ít tiền mềnh nỏ về , giờ vỡ lẽ ra ri thì mới thấy là may mắn, có về thì cũng không được việc gì, xách hồ sơ vào dọc thông báo rồi quay về nhà, phi tiếp ra Hà Nội ... Sở không lừa đâu nhé, chỉ là tỉnh tuyển theo chính sách "THU HÚT" ... Ghê gớm quá, bí ẩn quá ... :D
uh, đã là người Hà Tĩnh thì nên quen với kiếp đi xa thôi.Quê hương không nuôi dưỡng nổi nhân tài đích thực đâu các bạn à .