• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Tin An ninh - Pháp luật và Đời sống xã hội

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
"Thần lửa” ở Chùa Chân Tiên


Chùa Chân Tiên tọa lạc trên đỉnh Am Tiên thuộc dãy Hồng Lĩnh (xã Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh) có từ đời nhà Trần, là nơi thờ Đức Thánh Mẫu. Ngôi chùa được bao bọc giữa rừng thông tự nhiên, có hồ nước rộng trên 5 ha tạo nên danh thắng kì vĩ trên đỉnh núi Hồng. Hằng năm, chùa đón hàng vạn lượt bà con nhân dân thập phương, các tăng ni phật tử, đạo hữu gần xa đến vãn cảnh, cầu an cửa phật.




...cháy nhiều giờ trên lư hương trương trung điện



Lửa bốc cháy trên kiểu long đình.

Vào ngày hội chùa 3-3 âm lịch hàng năm có tới hàng chục nghìn lượt khách đến tham viếng. Nhưng ý thức bảo vệ chùa của các du khách còn hạn chế. Bà con thắp hương quá nhiều, thiếu ý thức trong việc phòng cháy chữa cháy gây nguy hiểm đến các hiện vật, tài sản của chùa. Dưới đây là những hình ảnh mà chúng tôi bắt gặp trong ngày hội chùa.


Du khách thắp cả bó hương lớn trong trung điện



Chỉ một cây hương là đủ.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Hạnh(Theo QDND)​
 

TuanNS

>invisible
Staff member
Ở chùa mô mà nỏ có chuyện ni!
Du khách đến cứ thi chắc thắp hương, cứ mần cấy kiểu như thắp càng nhiều càng thành tâm không bằng!
Em hình như mới đi có chùa Hương với chùa Lê Khôi, cứ lên đến chùa là nước mắt cứ tuôn trào, đó là còn có mấy người ở đó một hồi lại vơ một nạm hương bỏ nơi khác.
Còn với chùa Chân Tiên ni nằm trong rừng thông, lễ lại diễn ra vô tầm ni mà cứ hương khói rứa thì không chỉ là lư hương mà có khi cả ngôi chùa bốc cháy theo...
 

kimanh

hướng về nơi ấy
hihi.cái chuà đẹp ghê.hjc.chùa là nơi thiêng liêng. e thích cấy ny.mà e chưa đến chùa ny được
 
Đẹp mà ko chịu đi đi. Bựa mô về enh đưa kimanh đi nha. hì hì.
 
chùa ni có cao bằng chùa hương không các bác... e mới đi có chùa hương thôi! tranh thủ bựa mô về rủ cả bêy bạn đi chơi chùa mới đã...hehe!
 
Bố mẹ chết vì chìm đò, con thơ vào trại mồ côi

Chưa bao giờ người dân ở vùng quê nghèo Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) lại chứng kiến cảnh đau thương như vậy. Cái chết của những người làm bố làm mẹ còn trẻ sau vụ chìm đò đã khiến cho 4 đứa trẻ mới lên 3, lên 5 phải chịu cảnh mồ côi, nhất là 2 đứa con của anh Vân và chị Phương thì mất cả cha lẫn mẹ...

Ngày chủ nhật định mệnh trên con đập

13h trưa ngày 13/4, dù cái nắng đầu hè vẫn như thiêu như đốt nhưng ở xóm 5 và xóm 8 xã Phúc Trạch vẫn u uất một bầu không khí tang tóc, u ám. Chỉ trong phút chốc 3 mạng người còn trẻ đã vĩnh viễn ra đi dưới dòng nước sâu của con đập Khe Trồi. Nạn nhân nhiều tuổi nhất cũng chỉ mới 35 tuổi.

Gần 80 tuổi nhưng ông Nguyễn Xuân Cảnh, cha của chị Phương vẫn không thể kìm nén được nỗi đau khi đưa tiễn con gái cùng với chồng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chị Nguyễn Thị Phượng, trong nỗi đau đớn tột cùng khi mất chồng và 2 vợ chồng người chị gái kể lại sự việc: ”Chần chừ mãi, đến ngày chủ nhật (12/4 - NV) khi 4 đứa con nghỉ học trông nhà, vợ chồng tôi cùng với vợ chồng người chị gái dậy sớm đùm cơm đi vào rừng để lấy củi. Mấy đứa con để ở nhà nhờ bà trông...”.

Do vị trí của khu vực lấy củi cách một con đập nên 4 người phải dùng con thuyền nhỏ vô chủ nơi bến để sang. Cả ngày vất vả chặt củi được chừng khoảng 15 bó, lúc đó anh Nguyễn Văn Vân nói rằng phải chở củi sang trước rồi quay lại đón mọi người sau, không thì trời tối mất. Lúc đó khoảng 4h chiều.

Hai đám tang của đôi vợ chồng xấu số anh Vân và chị Phương cùng đưa ra 1 lúc, mọi người gác lại công việc để chung tay lo đám cho 2 vợ chồng. Chưa bao giờ người dân vùng quê nghèo Phúc Trạch lại chứng kiến cảnh đau thương như vậy

Khi chở hết củi sang bờ bên kia, anh Vân quay lại đón vợ và 2 vợ chồng người em gái trở về. Cả 4 người ngồi lên chiếc thuyền nhỏ làm bằng 3 tấm gỗ mỏng rẽ nước trở về. Khi chỉ còn cách bờ khoảng 70m thì mọi người mới hoảng hốt vì đáy thuyền bị thủng, nước đã vào trong rất nhiều.

Do lỗ thủng lớn nên con thuyền nhỏ mau chóng bị nước nhấn chìm, cả 4 người dần chìm xuống. Lúc đó chỉ có anh Vân là bơi được vào bờ (lúc đó cách bờ khoảng 50m) còn 3 người còn lại đang vật lộn với con nước. Nghe tiếng kêu thét của vợ là Nguyễn Thị Phương giữa dòng nước, anh Vân cùng với Hoàng Văn Minh (đang lấy củi ở bờ bên này) đã lao ra cứu mọi người.


Đống củi mà 4 người lấy được trong ngày 12/4. Anh Vân đưa sang bờ bằng chiếc đò nhỏ rồi quay trở lại để chở vợ và 2 vợ chồng người em. Nhưng rồi chỉ còn một người được trở về...

Sau 15 phút vật lộn với dòng nước dữ, anh Minh đã đưa được chị Phượng vào bờ, còn anh Vân thì đã bị chìm cùng với anh Hoàng Quốc Thọ và vợ mình.

Lên được bờ, chị Phượng hoảng hốt tìm người cứu nạn nhưng do vị trí con đập cách xa khu dân cư nên khi mọi người đến thì đã quá muộn.


Bỗng chốc con trẻ phải vào trại trẻ mồ côi

Ngày 13/4, chính quyền và người thân của những nạn nhân xấu số đã tiến hành làm lễ và đưa họ về nơi an nghỉ cuối cùng. Mọi người, không kể người thân của nạn nhân đều xót xa rơi lệ. Càng thương cảm hơn khi nhìn vào 4 đứa trẻ thơ phải chịu cảnh mồ côi.


Hai đứa trẻ, Nguyễn Văn Hoà (6 tuổi) và Nguyễn Văn Hiệp (4 tuổi), con của vợ chồng anh Vân chị Phương, đến lúc này vẫn chưa biết được rằng chúng đã mãi mãi mất cả cha lẫn mẹ.

Xót xa nhất là hoàn cảnh của gia đình anh Vân, chị Phương. Vợ chồng anh chị lấy nhau được 6 năm và có với nhau 2 đứa con trai. Đứa đầu Nguyễn Văn Hoà mới 6 tuổi, đang là học sinh lớp 1, còn cháu Nguyễn Văn Hiệp chỉ mới được 3 tuổi đầu. Cả 2 cháu vẫn chưa biết tai hoạ đến với gia đình mình. Hỏi bố mẹ đâu thì cháu Hoà hồn nhiên trả lời “bố mẹ cháu đang ngủ” rồi lại đi chơi!

Ông Phan Kim Hà, Bí thư xã Phúc Trạch, thương cảm cho hoàn cảnh của 2 cháu, nói: ”Gia đình anh Vân rất khó khăn, ông bà thì đã già yếu từ lâu... Thật tội nghiệp cho chúng, mới mấy tuổi đầu đã phải chịu cảnh mồ côi cả bố lẫn mẹ. Không biết rồi chúng sẽ sống thế nào đây”.


Chiếc bàn thờ được mọi người lập vội cho đôi vợ chồng anh Vân. Anh chị ra đi để lại 2 đứa con còn nhỏ, và từ nay chúng sẽ không nơi nương tựa khi mà ông bà thì đã già yếu, chú bác thì cũng nghèo. Chính quyền đang có ý định bàn với người thân 2 cháu để xin các cấp cho được vào trại trẻ mồ côi.

“Bố mẹ chúng mất rồi, trước mắt chính quyền sẽ vận động mọi người giúp đỡ 2 cháu. Nhưng cũng không thể được lâu. Chúng tôi đang tính đến phương án làm hồ sơ để đề nghị các cấp cho các cháu được vào trại trẻ mồ côi để sống...” – ông Hà nói.

Cách đám tang của vợ chồng anh Vân và chị Phương không xa là đám tang của anh Hoàng Quốc Thọ, em rể chị Phương. Căn nhà của chị Nguyễn Thị Phượng cũng nhạt nhoà trong khói hương nghi ngút khi anh Thọ, chồng chị cũng đã vĩnh viễn không về, để lại 2 đứa con còn nhỏ.

Kể từ khi thoát chết khỏi dòng nước dữ và biết chồng mình cùng với vợ chồng chị gái đã tử vong, chị Phượng như điên như dại, không ăn uống gì và luôn miệng gọi tên người thân. Cố nín dòng nước mắt, chị cho chúng tôi biết là 2 đôi vợ chồng định lấy củi xong về sẽ bán để đỡ đần phần nào trong gia đình và đóng học phí cho con. Nhưng rồi củi thì lấy được về, còn 3 người thân của chị đã ra đi mãi mãi.


Chị Phượng cùng 2 đứa con bên bàn thờ anh Thọ. Mất cha, cô bé Nga đã khóc hết nước mắt. Còn chị Phượng cũng đã cố gắng tỉnh dậy để lo cho 2 con khi cha chúng đã không còn.

Trong 2 đứa con của chị Phượng thì chỉ có cháu Hoàng Thị Nga, 13 tuổi là biết chuyện gì vừa xảy ra với gia đình nhà em. Trong khi đứa em trai 4 tuổi, sau khi làm lễ trước bàn thờ cha lại tung tăng đùa nghịch thì Nga lại ngồi nơi góc bàn thờ và thảm thiết kêu tên người cha.

Những người tham dự đám tang ai nấy trở về đều mang nặng một niềm thương xót, không chỉ cho cái chết oan nghiệt của những người làm bố làm mẹ mà hơn nữa là cho những đứa trẻ mồ côi đang còn khờ dại. Bởi trước mắt chúng là cả quãng đời đầy khó khăn và cô độc...


Các cá nhân, đơn vị, tổ chức có tấm lòng giúp những trẻ em nghèo không có điều kiện đến trường có thể liên hệ với:

- Ban bạn đọc, Báo điện tử VietNamNet, email: banbandoc@vietnamnet.vn; Địa chỉ: 141 Bà Triệu, Hà Nội; Điện thoại: 04.7722729

- Hoặc trực tiếp gửi về: Cháu Nguyễn Văn Hoà, 6 tuổi, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Phúc Trạch 2, Nguyễn Văn Hiệp 4 tuổi. Có bố là Nguyễn Văn Vân và mẹ Nguyễn Thị Phương đã mất. Địa chỉ: Xóm 5 xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
Gia đình chị Nguyễn Thị Phượng có chồng Hoàng Quốc Thọ đã mất. Có con Hoàng Thị Nga, 13 tuổi, lớp 7A, Trường THCS Phúc Trạch 2, huyện Hương Khê; cháu Hoàng Quốc Thi 5 tuổi. Địa chỉ: xóm 8, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.


Nguồn: ==> http://www.vietnamnet.vn/xahoi/2009/04/841817/
 
V

[Vô Lệ]

Guest
Híc! Mình đọc nhầm tưởng là " Thần Lừa" nựa chơ :-s <= Cận thị mất rồi :((:((
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
Bắt giữ hai đối tượng tiêu thụ tiền giả

(CATP) Theo thông tin từ cơ quan chức năng Hà Tĩnh, ngày 14-4-2009 Công an phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh bắt quả tang hai phụ nữ đang thực hiện hành vi tiêu thụ tiền giả trong khu vực chợ Hà Tĩnh. Điều đáng nói là các đối tượng trên đã khai nhận thực hiện hành vi này gần hai năm nay và không biết số tiền giả bọn chúng đã tung ra thị trường là bao nhiêu? Theo thông tin chúng tôi có được thì lúc 9 giờ 30 ngày 9-4-2009, tại dãy kios nông sản trong khu vực chợ Hà Tĩnh, bà con tiểu thương phát hiện hai phụ nữ dùng tiền giả để mua hàng hoá (mục đích là lấy tiền thối). Vụ việc được trình báo lên Công an phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh và quả nhiên bọn chúng đã sa lưới. Khám xét tại chỗ hai đối tượng nữ này, ngoài một số hàng hoá và số tiền thối đã lấy được còn có thêm một số tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng và một số tiền lẻ khác trong cốp xe tổng cộng khoảng 7 triệu đồng bị nghi là tiền giả. Tại CQĐT bọn chúng khai tên là Trần Thị Tâm (23 tuổi) và Nguyễn Thị Cúc (32 tuổi) ngụ tại xã Cẩm Long, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.


Hai đối tượng Tâm (trái) và Cúc tại CQĐT cùng tang vật


Theo lời khai của các đối tượng thì Tâm vốn hành nghề thu mua sắt vụn dạo. Khoảng tháng 4-2007, trong một lần đi mua sắt, Tâm gặp một người đàn ông nói giọng Bắc khoảng 50 tuổi nhưng không biết rõ tên. Người này đã đổi cho Tâm 20 tờ tiền giả loại mệnh giá 200.000 đồng (4 triệu đồng) để lấy 1,2 triệu đồng tiền thật. Thấy ngon ăn, Tâm đồng ý. Mang số tiền này về nhà Tâm đã nhiều lần đưa đi các khu chợ lân cận vùng Cẩm Xuyên mua để lấy tiền thối nhưng bị phát hiện. Đầu tháng 4-2009, với số tiền giả đang tàng trử, Tâm nóng lòng muốn thu lại vốn nên rủ thêm chị chồng là Cúc (cùng nghề buôn bán sắt vụn) đi ra chợ Hà Tĩnh tìm cách mua hàng bằng tiền giả để “lấy tiền thối” thì bị bắt. Chúng khai nhận đã tiêu được 8 tờ tiền loại 200.000 đồng, số còn lại chưa kịp mua hàng đã bị phát hiện. Hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra truy tìm nguồn gốc của số tiền giả đang được phát tán nói trên. Được biết, trong thời gian qua, khu vực chợ thị xã Hà Tĩnh bà con tiểu thương đã nhiều lần phát hiện khách mua hàng tiêu thụ tiền giả.

LÊ BÌNH (www.congan.com.vn)​
 

Nghé Lic

^^Giọt mưa đầu xuân ^^
Hôm vừa rồi mình về Hà Tĩnh, có bà dì đến chơi kể rằng có 2 ả vô quầy bà mua hàng, bà phát hiện ra đồng 200k người ta trả là tiền giả, một lúc sau thì các quầy xung quanh cũng xúm lại, rồi bảo vệ đến bắt 2 ả đó đi. Chắc dung nhan 2 ả đó ở trên bài viết kia của bạn.
Buôn tiền giả đâu có dễ, dễ thì mình cũng xin về buôn. :P
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
Bắt đối tượng vận chuyển 600 tép heroin qua biên giới


(Vietnamnet) – Ngày 18/4, tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh cho biết vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng vận chuyển 600 tép heroin từ Lào về Việt Nam.



Vào lúc 7h45 phút ngày 15/4, tại Cửa khẩu Cầu Treo, lực lượng kiểm soát bộ đội Biên phòng đã phối hợp với lực lượng Hải quan và Phòng CS điều tra tội phạm về ma tuý, PC 17 – Công an Hà Tĩnh đã phát bắt quả tang đối tượng Trần Thái Hoà, SN 1965, quê ở xóm Nam Vực, xã Đô Thành (Yên Thành, Nghệ An) khi đối tượng đang vận chuyển 2 cục heroin (tương đương khoảng 600 tép) qua biên giới.


Để qua mắt các lực lượng chức năng, số heroin này được tên Hoà bỏ vào trong chiếc sạc điện thoại sau khi đã tháo hết các linh kiện bên trong.


Tên Hoà đã khai nhận, y mua số ma tuý này từ Lào về để sử dụng và chia nhỏ ra bán cho các con nghiện trên địa bàn. Bản thân Hoà cũng là đối tượng nghiện ma tuý lâu năm.


Hiện đối tượng và tang vật đã được bàn giao Công an Hà Tĩn để tiếp tục điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ đưa ra xử lý trước pháp luật.


Sau đó, vào lúc 9h 20 phút, ngày 17/4, tại Km31 thuộc địa bàn xã Nghĩa Mỹ, Thị xã Thái Hoà ( Nghệ An), tổ công tác Đội CSGT 1- 48 đã phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng đang vận chuyển 1 bánh heroin.



Tang vật vụ án.


Khi tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông 1 - 48 đang kiểm tra xe khách BKS: 37N - 0609 chạy hướng Quế Phong về Diễn Châu thì phát hiện có một đối tượng khả nghi đang tìm cách bỏ chạy khỏi xe.


Khi y vừa bước xuống xe thì bị các chiến sỹ CSGT bắt giữ lại. Qua khám xét, lực lượng thu được 1 gói chất bột màu trắng được cất giấu ở bụng. Qua giám định, xác định là heroin với trọng lượng 344 gam (tương đương với 1 bánh).


Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên Sơn, đang trên đường vận chuyển heroin từ Quế Phong về nơi tiêu thụ thì bị bắt giữ.


Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý (PC17) Công an tỉnh Nghệ An điều tra, làm rõ.


Duy Tuấn -Hoàng Sang - Đức Huy​
 

Game Over

Never say never
Con dâu tạt nước sôi vào mặt mẹ chồng(Thật bức xúc)

Cô con dâu về tới nhà, mở nắp vung nồi cơm thấy có màu ố vàng, liền nổi cơn thịnh nộ. Sẵn nước sôi ở phích, chị ta đã hất vào mặt mẹ chồng 83 tuổi.
Chuyện xảy ra ở xã Đức Lâm, Đức Thọ, Hà Tĩnh, khi nàng dâu là chị Phan Thị Mai (SN 22/2/1958) về làm dâu nhà bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Yên), xóm 9, xã Đức Lâm đã 26 năm nay, đã dùng nước sôi hất vào mặt mẹ chồng, gây bức xúc dư luận.


Vết bỏng ở mặt bà Hường.



Vào lúc 10h ngày 14/4, sau khi đi chở gỗ thông từ Đức Lạng, Hà Tĩnh trở về, nắng nóng, mệt mỏi, chị Mai vào nhà xuống bếp, giở nắp vung nồi cơm thấy có màu ố vàng, nên nổi cơn thịnh nộ. Sẵn nước sôi ở phích, chị đã hất vào mặt mẹ chồng là bà Trần Thị Hường (83 tuổi), khiến bà Hường bị bỏng, phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ điều trị.



Sau khi sự việc xảy ra, Chi uỷ, Xóm trưởng, BCH Hội phụ nữ xóm đã tổ chức họp kiểm điểm và yêu cầu chị Mai viết... cam kết. Ông Nguyễn Hữu Nhuần (75 tuổi, trưởng họ) phàn nàn: "Bà Hường khổ từ nhỏ đến giờ. Đã 83 tuổi, gần đất xa trời, tưởng hưởng phúc, lộc không ngờ lại gặp tai ương thế".

Được biết, bà Trần Thị Hường có hai người con, một trai, một gái. Bà Hường ở với gia đình anh con trai Nguyễn Văn Sơn. Bà Hường có lúc ốm đau, bệnh tật, lẩn thẩn, nên mẹ chồng, nàng dâu nhiều khi cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Dư luận địa phương hết sức bức xúc vì hành vi thiếu đạo đức này.

Điều kỳ lạ là cả vợ, chồng đều muốn bưng bít, che đậy sự việc trên. Tuy chị Mai hứa sẽ sửa chữa, nhưng hình ảnh người mẹ già nằm bất động trên chiếc giường trải tấm chăn bông tả tơi, mắt nhắm nghiền khiến người ta hoài nghi.

Theo Gia Đình & Xã Hội


( Một người con dâu như thế này, thật ko thể chấp nhận được ...​
 

Game Over

Never say never
Vẫn biết là con dâu và mẹ chồng thì thường hay có những xích mích. Nhưng thiết nghĩ, đạo làm người, mà đang tâm hất cả phích nước sôi vào mặt mẹ chồng như thế này thì ko thể chấp nhận đuợc người đàn bà này.
 

kimanh

hướng về nơi ấy
ôi trời! sao mà có người con dâu như thế không biết. ăn ở không có đức có hiếu chi cả
 
Eo ơi!Mình chộ nhiều cảnh con dâu và mẹ chồng xích mích nhưng lần đầu tiên chộ mẹ chồng bị tạt nước soi vào mặt đấy.
Chồng chi ta mô mà ko cho một trận nhỉ?Con cái mất dạy quá
 

Game Over

Never say never
Eo ơi!Mình chộ nhiều cảnh con dâu và mẹ chồng xích mích nhưng lần đầu tiên chộ mẹ chồng bị tạt nước soi vào mặt đấy.
Chồng chi ta mô mà ko cho một trận nhỉ?Con cái mất dạy quá
===>> "
Điều kỳ lạ là cả vợ, chồng đều muốn bưng bít, che đậy sự việc trên. Tuy chị Mai hứa sẽ sửa chữa, nhưng hình ảnh người mẹ già nằm bất động trên chiếc giường trải tấm chăn bông tả tơi, mắt nhắm nghiền khiến người ta hoài nghi."

Em ơi, chồng chị ta chắc muốn mẹ mình chết sớm đỡ phải chăm sóc hay sao ấy.

Con dâu mà mất dạy quá, chắc hàng xóm láng giềng cũng biết cả nhưng người con dâu càn như thế, họ cũng chả muốn góp ý
 
===>> "
Điều kỳ lạ là cả vợ, chồng đều muốn bưng bít, che đậy sự việc trên. Tuy chị Mai hứa sẽ sửa chữa, nhưng hình ảnh người mẹ già nằm bất động trên chiếc giường trải tấm chăn bông tả tơi, mắt nhắm nghiền khiến người ta hoài nghi."

Em ơi, chồng chị ta chắc muốn mẹ mình chết sớm đỡ phải chăm sóc hay sao ấy.

Con dâu mà mất dạy quá, chắc hàng xóm láng giềng cũng biết cả nhưng người con dâu càn như thế, họ cũng chả muốn góp ý

Em cũng nghĩ thế.Chắc hàng xóm nghĩ chẳng dại gì gây chuyện với chị ta để chị ta chửi cả mình lên nên ng ta cũng im lặng .Đời là thế
 
Mẹ đâu là của riêng anh
Mẹ là mẹ của chúng mình đấy thôi
Mẹ tuy ko đẻ ko nuôi
Mà em ơn mẹ suốt đời chưa xong....

(trích thơ XQuỳnh)
Cùng phận con dâu,vậy mà có người thật tốt,có người thật wa đáng!
ko thể hiếu dc người con dâu đó là người như thế nào nữa.Dù đó là 1 người dưng ,ko wen bíêt cũng ko thể làm vậy dc,huống chi đây là 1 người già,là mẹ chồng của mình.Hành vi này ko thể tha thứ dc...!