• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Tin An ninh - Pháp luật và Đời sống xã hội

Kaka Trong 40 ngài bị chém thê thảm nớ có em khung rứa HIp hja hia..... Khổ ở ngái nhà mấy dịp tết đến xuân về là khô hichic
Từng chinh chiến 3 miền rồi nên hiểu :(
 
Sao thú vật thế nhỉ?
66 tuổi mà vẫn chưa học được cách làm người.Khốn nạn rứa ko biết!
 

Huyền Thương

<br><font color=green><B><center><marquee directio
Vô cớ đánh người rồi nổ mìn... mừng chiến thắng!

* Hung thủ được “bảo kê” bởi một thế lực giang hồ đang thao túng ở phố núi Hương Sơn?Quốc Anh với vết chém trên đầu


Khoảng 15 giờ 20 ngày 27-1-2009 (mùng 2 Tết Kỷ Sửu), bà con ngụ dọc QL8A, khối 11, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh đang vui vẻ với những lời chúc nhau tốt đẹp đầu năm, đột nhiên trên đường xảy ra một vụ đánh nhau kinh hoàng. Nạn nhân là hai thanh niên bị một nhóm côn đồ với hung khí trên tay vây đánh túi bụi. Chưa hết, sau khi nạn nhân gục giữa đường, bọn chúng còn cho nổ một quả mìn để... mừng chiến thắng!

Sau khi nhóm côn đồ này rút đi thì người dân mới dám đến gần để đưa những người bị đánh ngất xỉu giữa đường đi cấp cứu. Nạn nhân là anh Nguyễn Quốc Anh (SN 1978), giáo viên trường THPT Cao Thắng, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn. Người còn lại là anh Nguyễn Chí Phi (SN 1983), là bạn của Anh. Quốc Anh bị thương rất nặng ở phần đầu bởi gậy và dao chém nên phải đưa ra Bệnh viện đa khoa Nghệ An cấp cứu. Theo lời khai của các nạn nhân và những người dân chứng kiến kể lại thì ngày hôm đó, Quốc Anh rủ Phi lên nhà bà ngoại mình ở thị trấn Tây Sơn chúc Tết. Khi xe máy của họ chạy đến khu vực khối 11, thị trấn Tây Sơn thì một nhóm người đột nhiên chặn lại không rõ lý do. Bọn người này gồm: Nguyễn Phương Đông, Nguyễn Khắc Điệp (ngụ thị trấn Tây Sơn) và Nguyễn Hải Chung (lái xe của Công ty Lâm nghiệp - dịch vụ Hương Sơn). Không cần nói năng, Đông, Điệp và Chung lao vào hai thanh niên đang ngồi trên xe đấm đá túi bụi. Nạn nhân không kịp đề phòng nên không thể chống trả. Đánh đập tàn nhẫn cho đến khi Phi và Anh nằm gục xuống đất bọn chúng cũng không buông tha mà dùng dao, gậy tiếp tục đánh cho đến khi máu chảy dàn dụa giữa đường phố. Nhiều người dân chứng kiến rất bức xúc trước hành vi tổ chức đánh người dã man này, nhưng trước thái độ hung hăng côn đồ của chúng không ai dám can thiệp.


Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hương Sơn đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Các đối tượng liên quan được triệu tập lấy lời khai. Tuy nhiên vụ tổ chức đánh người tàn nhẫn trên đã diễn ra khá lâu nhưng chưa được xử lý cụ thể. Riêng vụ việc nhóm người này “nổ mìn mừng thắng lợi” giữa đường phố mặc dù đã được người dân xác nhận cũng như hiện trường vụ nổ để lại khá rõ, nhưng vẫn chưa được làm rõ. Theo nhiều người dân ngụ tại khu vực này phản ánh thì ở thị trấn Tây Sơn đang hình thành một thế lực giang hồ bảo kê cho các đối tượng bất hảo, đã gây ra nhiều vụ việc làm cho bà con ở đây rất hoang mang, bức xúc nhưng không hiểu sao vẫn chưa được xử lý triệt để. Những vụ đánh người như trên đã từng xảy ra, nhiều nạn nhân sợ bị trả thù nên không dám khai báo với cơ quan chức năng, bọn côn đồ dựa vào đó để tung hoành ngang ngược, ngày càng tác oai tác quái. Đến bao giờ tình trạng đáng buồn này mới chấm dứt?

LÊ BÌNH (www.congan.com.vn)​
 
Cái này gọi là chơi ngông nì....Mần ra ri thì kùn gấy Tây Sơn - Hương Sơn có mà ế nặng. Ai mà giám tán kùn gấy HS
 

Mr.Tony

Thành viên
Bọn thần kinh thật. Rừa mà CA Hương Sơn khung điều tra cho rọ, à ri thì nói chi là pháp luật nựa.
 

Nguyễn Đăng Vỹ

Dại Gái Nhít NHT!
Chắc bọn công an ở đây cũng sợ bị trả thù nên không dám làm gì chúng. Nhà nước nuôi bọn này hư cơm rồi...
 

Mr.Tony

Thành viên
Tỉnh kiên quyết, xã kêu khó!
(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các địa phương bằng mọi giá phải thu hồi tiền hỗ trợ người nghèo ăn Tết chi sai đối tượng, tuy nhiên, có hàng loạt lý do khiến cán bộ xã khẳng định, việc làm này không dễ dàng mà thực hiện được…
>> Lấy tiền người nghèo chia cho người giàu ăn tết

Sai phạm tràn lan

Theo báo cáo của Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh, tổng số tiền hỗ trợ người nghèo (mỗi nhân khẩu 200.000) ăn tết của Chính phủ cấp cho Hà Tĩnh là 67 tỷ đồng. Tính đến thời điểm này, hàng loạt xã tại các huyện Hương Khê, Can Lộc, Kỳ Anh, Nghi Xuân, Lộc Hà, Hương Sơn… đã “làm méo” chủ trương cấp phát tiền cho người nghèo với đủ hình thức, từ cắt xén để làm giao thông nông thôn, trừ nợ, cào bằng đến chia cho cả hộ giàu. Hậu quả là người nghèo ở các địa phương này bị bớt xén một cách không thương tiếc.

Bi hài nhất về việc xâm hại tiền hỗ trợ của người nghèo tại Hà Tĩnh diễn ra ở xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc. Tại xóm 5 và xóm Liên Sơn của xã này, thay vì nhận được đầy đủ 200.000 đồng như quyết định của chính phủ thì mỗi nhân khẩu nghèo ở đây lần lượt chỉ nhận được 41.000 và 42.000 đồng. Sở dĩ họ chỉ nhận được số tiền “chưa đầy ký thịt lợn” là do chính chính quyền thôn cào bằng chia cho tất cả các hộ trong xóm.

Trong cuộc họp đột xuất vào chiều ngày 9/2, ông Trần Minh Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phê bình đối với những chủ tịch huyện có các xã làm sai, đồng thời chỉ đạo các địa phương bằng mọi giá phải nhanh chóng thu hồi tiền cấp phát sai, để giao đúng đối tượng hộ nghèo.

“Tiền cấp rồi, rất khó thu hồi!

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, các địa phương để xảy ra sai phạm ở tỉnh nghèo này đã tích cực vào cuộc để thu hồi số tiền chi sai. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Dân trí, để làm được điều này không phải đơn giản.


Ông Đặng Đức Minh khẳng định:
Bây giờ cho thu hồi lại là rất khó”.


Một trong những địa phương sai phạm nhiều nhất tại huyện Hương Khê là xã Hà Linh. Tết vừa qua, Hà Linh nhận được 647 triệu đồng (90% tổng số tiền được cấp), chi cho 789 hộ nghèo. Theo báo cáo của chính quyền xã này, có đến 14/20 xóm tiền hỗ trợ cho hộ nghèo bị chính quyền các thôn chia cào bằng cho các hộ.

Dù rất quyết tâm thực hiện yêu cầu thu hồi tiền chi sai, nhưng ông Đặng Đức Minh - Chủ tịch UBND xã Hà Linh thẳng thắn thừa nhận, việc thu hồi sẽ gặp rất nhiều khó khăn. “Dù không có chủ trương của xã nhưng ngay trước khi chia, cán bộ các xóm đã tổ chức họp các hộ nghèo. Cán bộ xóm bảo với chúng tôi, các hộ nghèo thống nhất cho rằng, giá như không có số tiền đó thì sao nữa, nên họ đã đồng ý san sẻ, chia cho những hộ không nghèo khác một ít. Tiền đã được chia như thế nên tin chắc bây giờ cho thu hồi lại sẽ gặp nhiều khó khăn”, ông Minh viện dẫn lý do.

Trước những khó khăn nói trên, ông Minh cho rằng, việc thu hồi lại tiền có thành công hay không tùy thuộc vào hai giải pháp đang được xã triển khai, thứ nhất vận động người dân tự giác trả lại, hai là nếu người dân không tự giác sẽ giao cho xóm thu hồi.

Theo ghi nhận của Dân trí, không chỉ riêng tại xã Hà Linh mà việc thu hồi tiền cấp phát sai đối tượng để hoàn trả cho hộ nghèo đang là bài toán khiến chính quyền nhiều xã đau đầu. Hàng loạt lý do khiến nhiều cán bộ cấp xã khẳng định, việc thu hồi tiền cấp sai không phải diễn ra ngày một ngày hai như chỉ thị của UBND tỉnh, bởi nhiều người dân đã tiêu sạch tiền, hoặc chính quyền tự “trói” mình khi dễ dãi trong việc xác nhận hộ nghèo…

Văn Dũng - Đất Vũ
 

Tuấn Nguyên

Đầy tớ Nhân Dân
Liên tục bắt các băng nhóm giết người, cướp giật nguy hiểm

(Dân trí) - Sáng 12/2, công an huyện Cẩm Xuyên đã bắt khẩn cấp một băng nhóm nguy hiểm gây ra hàng loạt vụ cướp táo tợn trên địa bàn.

3/4 đối tượng bị công an huyện Cẩm Xuyên bắt khẩn cấp vào sáng 12/2, gồm Nguyễn Đình Điệp (SN 1988, trú ở xóm Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành), Đặng Quốc Tuấn và Nguyễn Thành Cương (đều SN 1988, trú ở thôn 7, Cẩm Thăng). Đối tượng còn lại trong băng nhóm là Trần Văn Hùng (SN 1989, trú thôn Quán Kho, xã Cẩm Thành) cùng ngày đã ra đầu thú. Tang vật công an thu giữ gồm hai điện thoại di động, một dây chuyền vàng, hai xe máy.


4 tên cướp hiện đang được giam giữ tại nhà tạm giữ của công an huyện Cẩm Xuyên (Ảnh: Văn Dũng)
Thượng tá Phan Thành Giáp - Trưởng công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, 4 đối tượng bị bắt giữ là một băng nhóm cướp giật nguy hiểm. Cụ thể, vào hồi 22h, ngày 7/2, anh Vũ Đình Đạt (SN 1988, xã Cẩm Quang) chở người yêu đi chơi. Khi đi đến thôn Đông Đoài, xã Cẩm Hòa anh Đạt và bạn gái đã bị bốn thanh niên đi trên hai xe máy, mặt đeo khẩu trang, chặn đánh rồi cướp hai điện thoại di động, một sợi dây chuyền vàng, 200.000 đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân. Cướp xong tài sản bọn chúng đã phóng xe tẩu thoát.​

Sau đó, bọn chúng tiếp tục đi từ Cẩm Hòa ra Thạch Hội (đường 19-5) chặn đánh và chiếm đoạt một ví, một điện thoại di động của thanh niên đi cùng chiều chưa rõ lai lịch.

Công an huyện Cẩm Xuyên đang tiếp tục củng cố hồ sơ, khai thác mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp tố tụng nhanh chóng đưa bốn đối tượng này ra trước vành móng ngựa.

Trước đó, ngày 11/2, công an TP Hà Tĩnh cũng đã bắt khẩn cấp một băng nhóm 4 tên can tội giết người cướp của từ Hà Nội vào lẩn tránh tại Hà Tĩnh. 4 đối tượng bị bắt giữ gồm Đỗ Văn Khiêm (trú Thanh Oai - Hà Nội), Nguyễn Trung Thanh sinh 1984 (quê Vũ Bản - Nam Định), Nguyễn Thị Hoa Mai, sinh 1981 (quê Giao Thuỷ - Nam Định) và Nguyễn Thị Viện sinh 1991 (trú quán tại xóm 20 xã Nghi Kiều - Nghi Lộc - Nghệ An).


Chân dung 4 tên cướp bị công an TP Hà Tĩnh bắt giữ (Ảnh: Đất Vũ)
Cả 4 đối tượng nói trên bị bắt giữ khi chúng vừa thuê trọ tại nhà trọ Hiền Định ở phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh.
Văn Dũng - Đất Vũ
 

Tiêu Đan

Giọt Sương ^^
Giám đốc một công ty thương mại buôn gỗ lậu

(Dân tri) - Chiều 12/2, Hạt kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên đã bắt giữ xe 29M-1594 vận chuyển một khối lượng lớn gỗ không có nguồn gốc xuất xứ. Qua xác minh, chủ của lô gỗ nói trên là giám đốc một công ty thương mại nằm trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Nhận được tin báo của nhân dân, lúc 12h ngày 12/2, Hạt Kiểm lâm huyện Cẩm Xuyên tiến hành mai phục và bắt giữ xe tải mang biển số 29M-1594 do Hồ Tá Hà, trú phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) điều khiển vận chuyển một số lượng gỗ lớn.

Trong quá trình khám xét xe, chủ xe khai báo với cán bộ Hạt Kiểm lâm Cẩm Xuyên "xe vận chuyển 14,4m3 gỗ tạp xuất xứ là hàng phát mại, có đủ giấy tờ hợp pháp"

Tuy nhiên kết quả kiểm tra cho thấy, số gỗ trên xe không phải là 14,4m3 như lời khai mà trên xe tới 20 m3 gỗ, trong đó có tới 6,2m3 thuộc nhóm 2 - 7 không có chứng từ mua bán.


Hơn 6m3 gỗ lậu được chủ hàng giấu trong số gỗ mua phát mại hòng
qua mặt cơ quan chức năng (ảnh: Văn Dũng).

Tiến hành xác minh chủ lô hàng, Hạt Kiểm lâm Cẩm Xuyên đã làm rõ, toàn bộ số gỗ nói trên là của ông Hồ Công Hinh, Giám đốc Công ty Thương mại Hùng Vương, có trú tại xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh. Riêng số gỗ 14,4m3 ông Hinh mua của Công an huyện Kỳ Anh với giá 13.432.000 đồng.

Trước hành vi gian dối của chủ hàng, Hạt Kiểm lâm Cẩm Xuyên đã lập biên bản tạm giữ cả xe và gỗ để làm rõ nguồn gốc. Ngoài ra, thông tin mà Dân trí nắm được, ngoài số gỗ lậu đã được xác định, hồ sơ bán phát mại 14,4 m3 của Công an huyện Kỳ Anh mà chủ hàng cung cấp cho Hạt kiểm lâm Cẩm Xuyên có nhiều dấu hiệu bất thường.

Văn Dũng - Đất Vũ

http://dantri.com.vn/c20/s20-308111/giam-doc-mot-cong-ty-thuong-mai-buon-go-lau.htm
 

Dương Thanh

Mắt buồn ♥ Thỏ
Xã Đức Yên (Đức Thọ, Hà Tĩnh): Không phát thiếu tiền, chỉ sót nhân khẩu

Ngày 6-2, Pháp Luật TP.HCM đăng thông tin tại xã Đức Yên (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) xảy ra tình trạng phát thiếu tiền cho dân, trong đó ông Nguyễn Xuân Hải - Chủ tịch UBND xã cho biết:

Nguyên nhân phát không đủ tiền là do thiếu danh sách đề xuất lên huyện. Ngày 11-2, UBND xã Đức Yên có văn bản giải thích không phải xã phát thiếu tiền mà do sót khẩu là số trẻ em mới sinh đã khai sinh nhưng chưa vào sổ hộ khẩu, do đó không có trong danh sách khẩu nghèo tại xã và huyện để nhận tiền hỗ trợ. UBND xã sẽ lập danh sách báo cáo gửi cấp trên để xin cấp bổ sung kinh phí.


Theo báo Pháp luật
 

Dương Thanh

Mắt buồn ♥ Thỏ
Thu hồi toàn bộ số tiền cấp phát sai, chi trả đúng đối tượng


Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) khẳng định: Ngay sau khi phát hiện những sai phạm trên, huyện đã chỉ đạo các địa phương thu lại toàn bộ số tiền đã cấp phát sai đối tượng… phải lập tức hoàn trả lại để tiến hành phát đúng, phát đủ đối tượng quy định.
Mở đầu cuộc làm việc với phóng viên Báo CAND sáng 12/2, ông Võ Công Hàm, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ cho biết: Ngày 5/2, UBND huyện Đức Thọ đã thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra việc thực hiện cứu trợ dân sinh và cấp tiền hỗ trợ người nghèo trước, trong và sau Tết.

Ông Võ Công Hàm cũng cho biết: Qua kiểm tra bước đầu đến nay chưa phát hiện có trường hợp cá nhân nào có biểu hiện tư túi, tuy nhiên bất luận sai phạm dưới hình thức nào đều phải kiểm điểm và xử lý nghiêm theo quy định.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, ngoài số tiền hỗ trợ người nghèo theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ là 4 tỷ 037 triệu đồng cho 5.683 hộ nghèo với 21.917 nhân khẩu, huyện Đức Thọ đã cấp phát 1.470 suất quà của các cấp, ngành hỗ trợ trị giá 1,1 tỷ đồng và 750 tấn gạo khắc phục bão lũ và cứu trợ giáp hạt.

Qua kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy gần 20 xã, thị trấn trong huyện đã thực hiện tốt chủ trương. Tuy nhiên, qua đợt kiểm tra đã phát hiện một số đơn vị triển khai chưa tốt, thậm chí có biểu hiện sai phạm. Những sai phạm này tập trung ở các dạng như: Một số thôn chia đều bình quân số tiền được cấp phát cho các khẩu trong xã; có thôn lại vận động người nghèo ủng hộ mỗi người từ 20-80 ngàn đồng để sửa hội quán, mua loa máy; có nơi lại cấp tiền chậm cho các đối tượng…

Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ khẳng định: Ngay sau khi phát hiện những sai phạm trên, huyện đã chỉ đạo các địa phương thu lại toàn bộ số tiền đã cấp phát sai đối tượng… phải lập tức hoàn trả lại để tiến hành phát đúng, phát đủ đối tượng quy định.

Đơn cử như tại thôn Minh Tiến, xã Đức Đồng trước Tết chỉ cấp cho mỗi hộ nghèo 200 ngàn, sau khi kiểm tra phát hiện huyện đã chỉ đạo cấp đủ lại cho dân vào chiều ngày 3/2/2009. Tại xã Đức Châu, địa phương đã chia đều số tiền trên cho toàn bộ nhân khẩu của địa phương, mỗi khẩu được 34.500 đồng, đến cuối ngày 11/2 đã thu hồi lại được 65% số tiền cấp sai...

Theo ông Võ Công Hàm, nguyên nhân chính dẫn đến những sai phạm trên là do một bộ phận cán bộ xã, thôn nhận thức chưa đầy đủ, nể nang, thiếu quyết đoán, thậm chí là yếu kém trong năng lực quản lý từ đó dẫn đến những quyết định sai. Bên cạnh đó là do việc bình xét hộ nghèo tại một số địa phương không chính xác.

Làm việc tại một số thôn, xã chúng tôi được biết: Trên thực tế tại một số nơi việc bình xét hộ nghèo thời gian qua là không công bằng, chính xác. Theo quy định hộ nghèo tại nông thôn là những hộ có thu nhập bình quân dưới 200 ngàn đồng/tháng. Tuy nhiên do tiêu chí thiếu rõ ràng, cụ thể nên việc bình xét chủ yếu do các thôn tổ chức họp dân, bình bầu sau đó chuyển lên trên.

Một số nơi khi bình xét có những hộ dân nghèo hơn tự nguyện "nhường" suất hộ nghèo cho những gia đình khá hơn nhưng lại đang có con đang học đại học. Mục đích của việc làm này để "tạo điều kiện" cho con em các gia đình trên được ưu tiên các khoản học phí, đóng đậu khi đi học. Bình thường không sao. Tuy nhiên khi có quyết định hỗ trợ tiền cho hộ nghèo ăn Tết, liên quan đến quyền lợi sát sườn, tình trạng mâu thuẫn, tranh cãi trong dân đã diễn ra...

Tại một số nơi sau khi nhận được thông báo hỗ trợ tiền, người dân đã khiếu nại gay gắt nên lãnh đạo những địa phương này đã chọn "giải pháp": Chia đều tiền Tết cho tất cả các hộ trong thôn.

Làm việc tại Đức Thọ cũng như các địa phương ở Hà Tĩnh chúng tôi được biết: Một nguyên nhân khác là do chủ trương thực hiện tiền hỗ trợ cho người nghèo được thực hiện quá gấp gáp. Tại Hà Tĩnh số tiền trên khi về đến các xã đã là 27, 28 tháng 12 (âm lịch) nên quá trình cấp phát đã gặp những khó khăn nhất định.

Xã Đức Yên (Đức Thọ): Thông tin "xà xẻo" tiền hỗ trợ người nghèo là không chính xác

Trong công văn gửi các cơ quan thông tin đại chúng Chủ tịch UBND xã Đức Yên cho biết: Xã Đức Yên có 232 hộ nghèo, có 956 khẩu được UBND huyện Đức Thọ phê duyệt là hộ nghèo năm 2009. Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ mỗi khẩu thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ 200 ngàn đồng và mỗi hộ không quá 1 triệu đồng. Căn cứ Quyết định của UBND huyện Đức Thọ, xã được hỗ trợ 174.200.000 đồng. Ngày 28 Tết (tức ngày 23/1/2009) tất cả số tiền trên đã về đến tận tay người nghèo.

Hiện tượng sót khẩu đối với một số trường hợp là có. Tuy nhiên nguyên nhân là do một số trẻ em mới khai sinh nhưng chưa đưa vào sổ hộ khẩu do đó không có trong danh sách khẩu nghèo của hộ tại UBND xã và huyện để nhận tiền hỗ trợ. Vấn đề này UBND xã Đức Yên đã lập danh sách báo cáo gửi UBND huyện để tiếp tục xin bổ sung kinh phí.Xuân Luận


 

Dương Thanh

Mắt buồn ♥ Thỏ
Bắt, tạm giam bốn đối tượng chuyên cướp giật trên đườngTTO - Thượng tá Phan Thành Giáp - Trưởng công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, sáng 12-2 cơ quan này vừa thực hiện quyết đinh bắt khẩn cấp Nguyễn Đình Điệp, Trần Văn Hùng (đều trú ở Cẩm Thành, Cẩm Xuyên), Đặng Quốc Tuấn và Nguyễn Thành Cương (đều trú ở Cẩm Thăng, Cẩm Xuyên) về hành vi tổ chức cướp giật tài sản của người đi trên đường.

Theo thượng tá Phan Thành Giáp, trong những ngày vừa qua, bốn đối tượng này đã tổ chức rất nhiều vụ cướp lớn nhỏ trên địa bàn huyện. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai báo: ngoài tổ chức những vụ cướp giật tài sản ở huyện Cẩm Xuyên, các đối tượng còn tổ chức một số vụ cướp giật tại huyện Thạch Hà.

Pháp luật

VĂN ĐỊNH
 

TrườngĐậu

♥♥╙Đậu Trường╙♥♥
:JFBQ00207070427A:Tui có biết 2 eng Cẩm Thăng ni`.Liều thật :JFBQ00207070427A:
 

Tôi_HàTĩnh

Đang ở trên non
Hà Tĩnh: Liên tục bắt các băng nhóm giết người, cướp giật nguy hiểm

14-02-2009 08:16:37
Sáng 12/2, công an huyện Cẩm Xuyên đã bắt khẩn cấp một băng nhóm nguy hiểm gây ra hàng loạt vụ cướp táo tợn trên địa bàn.3/4 đối tượng bị công an huyện Cẩm Xuyên bắt khẩn cấp vào sáng 12/2, gồm Nguyễn Đình Điệp (SN 1988, trú ở xóm Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành), Đặng Quốc Tuấn và Nguyễn Thành Cương (đều SN 1988, trú ở thôn 7, Cẩm Thăng). Đối tượng còn lại trong băng nhóm là Trần Văn Hùng (SN 1989, trú thôn Quán Kho, xã Cẩm Thành) cùng ngày đã ra đầu thú. Tang vật công an thu giữ gồm hai điện thoại di động, một dây chuyền vàng, hai xe máy.4 tên cướp hiện đang được giam giữ tại nhà tạm giữ của công an huyện Cẩm Xuyên

Thượng tá Phan Thành Giáp - Trưởng công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, 4 đối tượng bị bắt giữ là một băng nhóm cướp giật nguy hiểm. Cụ thể, vào hồi 22h, ngày 7/2, anh Vũ Đình Đạt (SN 1988, xã Cẩm Quang) chở người yêu đi chơi. Khi đi đến thôn Đông Đoài, xã Cẩm Hòa anh Đạt và bạn gái đã bị bốn thanh niên đi trên hai xe máy, mặt đeo khẩu trang, chặn đánh rồi cướp hai điện thoại di động, một sợi dây chuyền vàng, 200.000 đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân. Cướp xong tài sản bọn chúng đã phóng xe tẩu thoát.

Sau đó, bọn chúng tiếp tục đi từ Cẩm Hòa ra Thạch Hội (đường 19-5) chặn đánh và chiếm đoạt một ví, một điện thoại di động của thanh niên đi cùng chiều chưa rõ lai lịch.

Công an huyện Cẩm Xuyên đang tiếp tục củng cố hồ sơ, khai thác mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp tố tụng nhanh chóng đưa bốn đối tượng này ra trước vành móng ngựa.

Trước đó, ngày 11/2, công an TP Hà Tĩnh cũng đã bắt khẩn cấp một băng nhóm 4 tên can tội giết người cướp của từ Hà Nội vào lẩn tránh tại Hà Tĩnh. 4 đối tượng bị bắt giữ gồm Đỗ Văn Khiêm (trú Thanh Oai - Hà Nội), Nguyễn Trung Thanh sinh 1984 (quê Vũ Bản - Nam Định), Nguyễn Thị Hoa Mai, sinh 1981 (quê Giao Thuỷ - Nam Định) và Nguyễn Thị Viện sinh 1991 (trú quán tại xóm 20 xã Nghi Kiều - Nghi Lộc - Nghệ An).Chân dung 4 tên cướp bị công an TP Hà Tĩnh bắt giữ

Cả 4 đối tượng nói trên bị bắt giữ khi chúng vừa thuê trọ tại nhà trọ Hiền Định ở phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh.

(Theo Dân trí
 
nhân tính không còn thì việc gì thằng tiểu nhân nó cũng dám làm.

Chuyện đau lòng thường ngày.
 

haulytieulong

Điều Hành Viên
Đề nghị gianghuong cẩn thận và co trách nhiệm hơn khi đăng bài.Chứ cứ đăng ẩu như thế thiếu tính thẩm mỹ lắm.!
 
Đề nghị gianghuong cẩn thận và co trách nhiệm hơn khi đăng bài.Chứ cứ đăng ẩu như thế thiếu tính thẩm mỹ lắm.!
cám ơn anh Haulytieulong nhắc nhở. Đây là mục "tin tức quê nhà" ngoài việc đưa tin tức còn phải có tác dụng nhận thức, giáo dục nữa, biểu dương việc tốt hay răn dạy, ngăn chặn việc xấu nữa...

Anh mới nhận ra việc thiếu tính thẩm mỹ của cách em đưa tin mà không thấy được nội dung cần lên án của bài báo sao?

Nếu thiếu thẩm mỹ mà có tác dụng lớn hơn thì không có gì đáng trách đúng không?

Em đang phân vân không biết em hay anh đăng tin (nhận xét) không cẩn thận, và ẩu nữa?...