• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Thực đơn bổ dưỡng cho gia đình: Phòng chống bệnh tim mạch

#1
Món xào: Thiên lý xào lòng gà
Hoa thiên lý có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, là món ăn phù hợp cho những ngày hè oi bức, khó ăn. Thay vì chế biết thiên lý xào thịt bò như thường lệ, chúng ta cũng có thể thử thiên lý với lòng gà cho món ăn lạ miệng hơn.

Nguyên liệu: (3-4 người)
- 1 bộ lòng gà
- 300 - 400g hoa thiên lý
- 1 muỗng nước mắm
- 1/4 muỗng tiêu
- 1 củ hành tím
- Hạt nêm
- Dầu ăn


Cách làm:
- Lòng gà làm sạch, thái nhỏ. Ướp lòng gà với mắm, tiêu.
- Hoa thiên lý rửa sạch. Đun 1 nồi nước lớn, bỏ vào ít muối ( muối sẽ giúp giữ lại các vitamin có trong hoa) và chút dầu ăn, nước sôi thì cho hoa vào luộc đến khi nồi nước sôi lớn trở lại. Để nước luộc hoa sôi khoảng 1 phút thì đổ ra để ráo, xả nước lạnh để giữ cho màu hoa được xanh.
- Hành tím bóc vỏ, thái lát. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho lòng gà vào xào đều. Lòng gà vừa chín thì gắp ra. Chắt lại phần nước.
- Cho hoa thiên lý và thêm ít hạt nêm vào xào đều. Hoa vừa ngấm dầu và gia vị thì cho lòng gà trở lại chảo, xào thêm khoảng 2 phút cho lòng gà chín hẳn.
- Dọn ra đĩa cho thêm tiêu vào để mùi vị đậm đà hơn.