• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Thị trường, Tư vấn tiêu dùng và Các vấn đề liên quan

page gold

Active Member
#21
con trai hey girl thế,đây đang tuyển girl ở ghép mà k thấy chán wa,ai có nhu cầu ở ghép liên hệ nha<:-P


đây chỉ tuyển con trai thui
ngoan hiền,ngon lành
nếu có ai thì giới thiệu hộ với
thanh
 

phanpham

miss u so much..........
#22
ở chỗ mô để ta tính mà ở vs ai,vs ung ah`,tình hình sơ wa thế nào giới thiệu tham khảo coi mồ
 

page gold

Active Member
#23
ở chỗ mô để ta tính mà ở vs ai,vs ung ah`,tình hình sơ wa thế nào giới thiệu tham khảo coi mồ


Ở Văn Quán HD
ở với tui
phòng đẹp
điện ok
nước theo TCVN 5942-2006 cột A
 

phanpham

miss u so much..........
#24
Ở Văn Quán HD
ở với tui
phòng đẹp
điện ok
nước theo TCVN 5942-2006 cột A
ôi mẹ ơi thế con bắt gì đi học khi lên hải Dương
Tưởng ở hà nội thì còn tính được
mà bạn bè kung k có ai trên đó cả,

p/S ra sb nói chuyện tí mồ cứ đá chắc mãi:JFBQ00157070206A:
 

page gold

Active Member
#25
ôi mẹ ơi thế con bắt gì đi học khi lên hải Dương
Tưởng ở hà nội thì còn tính được
mà bạn bè kung k có ai trên đó cả,

p/S ra sb nói chuyện tí mồ cứ đá chắc mãi:JFBQ00157070206A:
Văn quán HÀ ĐÔng trời ạh
:JFBQ00193070413A::yociexp40:
 

page gold

Active Member
#26
Chết tôi rồi

Vé xe khách dịp Tết tăng cao nhất 60%

Từ 4/2/2010 (21 tháng Chạp) vé xe khách Tết tại Bến xe miền Đông, TP HCM, đi các tỉnh sẽ tăng 30-60% so với ngày thường, tùy theo chuyến.

Lãnh đạo Bến xe miền Đông TP HCM giải thích, khoản tăng này là mức phụ thu giá vé trong thời gian hoạt động cao điểm phục vụ Tết. Theo đó, từ ngày 21 tháng Chạp (4/2/2010) giá vé tăng 40% so với trước Tết. Từ ngày 24 tháng Chạp (7/2), giá vé lên đến 60%, còn xe tăng cường có mức phụ thu tăng 30% so với ngày thường.

Giám đốc Bến xe miền Đông Nguyễn Ngọc Thừa cho biết, bến bắt đầu bán vé xe Tết vào ngày 15/1/2010 và kết thúc vào ngày 9/2/2010. Khách có thể liên lạc với tổ bán vé để được hướng dẫn mua vé trước cho cá nhân và tập thể.

Thời gian bán vé trong ngày từ 7h 30 đến 17h, bắt đầu từ ngày 1/12 đến hết 26/12 cho khách khởi hành từ ngày 24-28.12 (âm lịch).

Ước tính của đại diện Bến xe miền Đông, lượng khách đi lại trong Tết Canh Dần có thể tăng khoảng 40.000 người (10%) so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu khởi hành vào các ngày 26, 27 và 28 tháng Chạp (tức nhằm ngày 9, 10 và 11/2/2010). Vào những ngày cao điểm, hành khách qua bến có thể lên 50.000-55.000 lượt khách, tập trung đi các tỉnh Nam Trung bộ ra Bắc.

Năm nay, Hội Sinh viên Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP HCM triển khai chương trình "Tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết 2010". Dự kiến, chương trình sẽ dành 30 chuyến xe với gần 1.400 chỗ cho sinh viên nghèo các tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế...

Các sinh viên thuộc diện ưu tiên làm đơn đăng ký theo mẫu, nộp về Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường. Danh sách các bạn được hỗ trợ vé xe được đăng tải trên website: http://thanhdoanhanoi.gov.vn từ ngày 20/1 đến ngày 30/1/2010.

Hà Thanh - Kiên Cường - Xuân Tùng
 
#27
Cuộc chiến bảo vệ thương hiệu trước vấn nạn hàng giả

Trong bối cảnh hiện nay, việc xác định chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu không chỉ là tài sản đặc biệt, khẳng định vị thế DN và chất lượng sản phẩm trên thị trường. Vì vậy, nhiều DN dù không tiếc tiền bảo vệ thương hiệu song vẫn không khỏi đau đầu trước nạn hàng giả, hàng nhái .

Ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhận định: "Vai trò của thương hiệu sản phẩm ngày càng trở nên quan trọng trong chuỗi giá trị của một sản phẩm hay dịch vụ. Các doanh nghiệp cần phải xây dựng được những thương hiệu uy tín, vững mạnh, đảm bảo chất lượng để nhận được sự hài lòng của đông đảo người tiêu dùng".Định vị được thương hiệu trong lòng người tiêu dùng luôn là điều khiến các doanh nghiệp trăn trở.
Quyết sách chiến lược đầu tư mua lại thương hiệu Pierre Cardin (Pháp) vào năm 1997 để khai thác tại thị trường nội địa và các thị trường lân cận là Lào và Campuchia đã nhanh chóng mang lại thành công và khẳng định tên tuổi của An Phước.

Công ty TNHH may thêu giày An Phước đã dùng cầu nối "Pierre Cardin" sử dụng kỹ thuật, kiểu dáng từ trên một dây chuyền để đồng hành ra thương hiệu "An Phước" vào cùng thời điểm đó, lấy nguồn thu từ thương hiệu An Phước để bù lại chi phí đã mua thương hiệu Pierre Cardin với chi phí rất cao.

"Sản phẩm của An Phước có đơn giá chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với thương hiệu Pierre Cardin nên người tiêu dùng nội địa có thể sử dụng được, trong khi thương hiệu Pierre Cardin là một thương hiệu toàn cầu, giá bán tối thiểu trên thị trường các nước phải từ 35 USD trở lên" - bà Nguyễn Thị Điền, TGĐ Công ty TNHH may thêu giày An Phước cho biết.

Theo chuyên gia thiết kế thương hiệu hàng đầu Richard Moore, nghĩ về thương hiệu như thể đó là một con người sẽ rất hiệu quả bởi nó giúp chúng ta hiểu rõ cách thức hoạt động của thương hiệu. Do đó, việc xây dựng thương hiệu phải đồng hành cùng việc bảo vệ và duy trì thương hiệu của mình.

Trường hợp bị vi phạm của hãng Perfetti Van Melle - một hãng bánh kẹo nổi tiếng trên thế giới đã đầu tư sản xuất tại Việt Nam 8 nhãn hiệu như Happydent, Alpenliebe, Golia, Mentos, Big Babol... là một điển hình. Các đối tượng sản xuất hàng vi phạm chủ yếu tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm mang nhãn hiệu, bao gói tương tự gây nhầm lẫn với các sản phẩm Golia và Chupa Chups của Perfetti Van Melle.

Nói tới việc "bảo vệ" thương hiệu lâu dài, ông Phạm Đình Trung, Giám đốc Marketing của thương hiệu C.R tại Việt Nam cho biết: "Để đảm bảo thương hiệu uy tín của mình, năm nay chúng tôi đã tự tạo cho mình cách phòng chống từ việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật như tem chống hàng giả công nghệ cao, có khả năng chống nước, chống bóc đi dán lại nhiều lần. Khi người tiêu dùng muốn kiểm tra thật giả có thể dùng nước bôi lên tem hoặc dùng bút dạ quang tô lên, hoặc soi ánh sáng huỳnh quang vào tem thì tên của loại sản phẩm sẽ hiện ra. Dù đối với dòng rượu cao cấp như C.R, chi phí cho một tem chống giả lên đến 2-3 USD, tuy có thể đội chi phí lên cao nhưng chúng tôi xác định việc bảo vệ thương hiệu của mình vẫn là việc cần làm đầu tiên".

Bà Ngô Thị Tính - Giám đốc Công ty bánh Bảo Minh cũng chia sẻ: "Để vượt qua vấn nạn hàng giả, Bảo Minh đã có hệ thống nhận diện thương hiệu, bao bì chất lượng cao, có tem chống hàng giả hàng nhái và băng keo có in tên Bảo Minh trên các sản phẩm. Chúng tôi có hẳn một Hotline để nhận thông tin phản hồi từ khách hàng trên thị trường, khi tiếp nhận những thông tin phản hồi".

Với người tiêu dùng, các cơ quan chức năng khuyến nghị hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh hơn để tự bảo vệ chính mình. Chị Đặng Kim Oanh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Đối với những sản phẩm tiêu dùng nhanh, tôi thường mua trong siêu thị, cửa hàng phân phối của công ty hoặc mua của những người bán hàng quen. Nay gần dịp lễ Tết, những mặt hàng quà biếu như bánh mứt kẹo, rượu ngoại...trước khi đưa ra quyết định, tôi thường hỏi ý kiến của các nhà tư vấn chuyên nghiệp, cũng như hỏi kinh nghiệm của những người thân để tránh mua phải hàng giả, vừa mất tiền, vừa mất tiếng".

Theo các chuyên gia thương hiệu khác, một thương hiệu muốn tạo được ấn tượng tốt trên thị trường ngoài việc cần phải có sự khác biệt hóa và mang diện mạo riêng, chất lượng của sản phẩm luôn luôn là vấn đề mấu chốt để giữ chân khách hàng.

Nếu khéo léo cân đối được cả hai yêu cầu này thì hình ảnh thương hiệu sẽ gây ấn tượng trong tâm trí khách hàng và mang tính cạnh tranh cao hơn. Bởi trên thị trường, việc sở hữu một thương hiệu được khách hàng, người tiêu dùng tin cậy, xã hội công nhận sẽ có ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Anh Vũ
,________________________
Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.
http://diachiyte.blogspot.com/
 

page gold

Active Member
#28
Một số phong cách trang trí cây Giáng Sinh

Chọn một cây thông có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng là điều kiện quyết định đến sự thành công của việc trang trí.

Cây thông Noel chính là món đồ trang trí quan trọng nhất trong dịp lễ Giáng Sinh, bạn cần chọn cây có ngọn cao sát trần nhà. Ở phong cách trang trí đầu tiên này đó là sự kết hợp giữa các món đồ trang trí mạ ánh vàng với ánh đèn trắng và điểm xuyết bằng những bông hoa cùng với một dải ruy băng rộng thắt nơ đặt ở phía ngọn cây để tạo nên một vẻ đẹp cổ điển, sang trọng.


Phong cách thứ hai là sự kết hợp khéo léo giữa cổ điển và hiện đại, giữa đèn trắng với những món đồ trang trí ánh kim. Các phụ kiện trang trí được lựa chọn với những hình dạng, kích cỡ khác nhau được tô điểm thêm những bóng đèn hình ngôi sao khá nổi bật. Và để thêm chút ấn tượng, tươi mới cho cây Noel, bạn có thể sử dụng những bông hoa trạng nguyên giả gắn điểm vào những vị trí còn trống và phun lên một chút tuyết nhân tạo để tạo nét tự nhiên cho cây Noel.

Bạn muốn mang lại sự mới lạ và khác biệt cho mùa Giáng Sinh năm nay? Ý tưởng trang trí cây Giáng Sinh với một màu trắng gợi cảm giác chân thực nhất về mùa đông phương Tây khi tuyết phủ trắng các con đường, các mái nhà, các cành cây ngọn cỏ…

Bạn có thể dùng một cây thông bình thường và phun tuyết nhân tạo khắp cây, thêm vào đó là những chiếc lông chim trắng muốt cùng với những bông lan trắng để mang lại sự tươi mới, quyến rũ cho cây. Và kết hợp thêm những dải băng kim tuyến lấp lánh màu bạc cùng với việc sử dụng đèn trắng trang trí, chắc chắn bạn sẽ có một cây Giáng Sinh hoàn toàn ưng ý.

Phong cách tự nhiên cũng là một phong cách được rất nhiều người ưa chuộng, phong cách này là sự kết hợp sử dụng đèn trang trí theo kiểu truyền thống với những bóng đèn hình cầu. Vì hướng đến yếu tố tự nhiên nên bạn cần phải đặc biệt chú ý đến tiêu chí này bởi cái đích cuối cùng là làm cho cây thông nhà bạn giống với cây thông ngoài tự nhiên nhất. Bạn có thể sử dụng một chút cỏ rêu giả, những cành cây khô, các con thú trang trí như nai, thỏ hay những chú chim giả để trang trí, tất cả sẽ khiến cho cây thông nhà bạn trở thành một khu rừng thu nhỏ đầy ấn tượng và bắt mắt.

Trong khi nhiều người muốn trang trí cây thông nhà họ bằng những đồ vật thật lộng lẫy, thật sặc sỡ thì cũng có người lại chỉ muốn ngắm nhìn cây Giáng Sinh với vẻ đẹp tự nhiên nguyên bản. Bạn chỉ cần trang trí cây thông với những bóng đèn trắng, đó cũng là một trải nghiệm khá thú vị nhất là khi không gian căn hộ và thời gian giành cho công việc trang trí của bạn khá eo hẹp.
 
#29
Thuế giảm giá gas tăng lạ! -loạn giá loạn chất lượng, Lỗi tại hệ thống.

Trong số báo 204 ra ngày 22/12, Sức khỏe&Đời sống có bài "Thuế giảm, giá gas tăng - Lạ (!?)" phản ánh thực tế qua một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khí hóa lỏng và một số đơn vị làm tổng đại lý, đại lý phân phối cho các công ty trên cho thấy ở tất cả các khâu: nhập khẩu, sản xuất, phân phối chưa được tổ chức và quản lý khoa học dẫn đến giá gas cao; quyền lợi của người tiêu dùng chưa được bảo vệ cả về giá cả và chất lượng. Trong số này, chúng tôi tiếp tục thông tin tiếp về việc thiếu kiểm soát giá bán, hệ thống phân phối yếu khiến đối tượng thiệt thòi cuối cùng là người tiêu dùng.

Không kiểm soát được giá bán
Qua kiểm tra tại các doanh nghiệp là tổng đại lý phân phối gas của các cơ quan chức năng cho thấy, các tổng đại lý chủ yếu thực hiện chức năng phân phối gas bình cho các đại lý, không thực hiện bán gas trực tiếp tới hộ tiêu dùng. Thực tế giá của các đại lý bán cho người tiêu dùng các tổng đại lý không kiểm soát được.

Kiểm tra tại các công ty thấy doanh nghiệp làm tổng đại lý được mua gas với giá thấp hơn giá mua của các công ty kinh doanh gas, hộ kinh doanh làm đại lý 10 ngàn đồng/1 bình 12kg, nhưng khi kiểm tra tại các tổng đại lý, thấy các doanh nghiệp này bán lại cho các đại lý với giá cao hơn giá tổng đại lý mua của công ty từ 2 ngàn đến 3 ngàn đồng/bình 12kg (bán thấp hơn giá các công ty bán cho đại lý từ 7 ngàn đến 8 ngàn đồng/bình), thậm chí có tổng đại lý (Công ty Cổ phần An Thuận - Tổng đại lý của Công ty Cổ phần kinh doanh khí hoá lỏng miền Nam) giá bán bình gas loại 12kg năm 2007 cho các đại lý thấp hơn so với giá mua vào bình quân là 7.461 đồng/bình (mua vào 160.287 đồng/bình, bán ra 152.826 đồng/bình).

Về việc các đại lý không thực hiện niêm yết giá, nguyên nhân theo chủ các cơ sở kinh doanh là không được cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn, đồng thời hàng tháng báo chí đều có đăng tải giá bán gas.
Việc bán gas thực hiện qua điện thoại, các đại lý mua đứt bán đoạn và thu tiền ngay nên không lưu giữ sổ sách ghi chép. Các đại lý đều báo cáo bán đúng giá theo giá khuyến cáo của các hãng gas và báo chí đưa tin nhưng nhìn chung không xác định được chính xác giá bán thực tế tới người tiêu dùng, đặc biệt là vào các đợt giá gas tăng.Giá gas hiện vẫn chưa được kiểm soát lợi ích người tiêu dùng khó được bảo vệ..
Khó kiểm soát nguồn gốc, hệ thống phân phối
Qua kiểm tra, xác minh tại các đại lý kinh doanh gas bình, thấy các đại lý tham gia thị trường gas dân dụng chủ yếu là các hộ kinh doanh cá thể thực hiện cơ chế ấn định doanh thu và ấn định mức thuế (thuế khoán), kiểm tra thấy các đại lý có qui mô bán hàng gần như nhau nhưng mức thuế khoán rất khác nhau. Tại mỗi đại lý đều bán nhiều loại gas cho các hàng khác nhau, được cung cấp bởi các công ty nhập khẩu kinh doanh gas và các tổng đại lý. Các đại lý không kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng của các loại gas bình được cung cấp.

Hệ thống đại lý phân phối gas hiện nay về cơ bản không thực hiện niêm yết giá; mỗi đại lý bán hàng cho hàng chục hãng gas nên khó kiểm soát được chất lượng gas; thực hiện cơ chế nộp thuế khoán dẫn đến việc không kiểm soát được giá bán đến người tiêu dùng đồng thời tạo ra việc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ với NSNN.

Gas là một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện, có ảnh hưởng lớn đối với sản xuất và tiêu dùng, thuộc danh mục bình ổn giá của Nhà nước. Song đến nay vẫn chưa có văn bản pháp quy nào đủ tầm quản lý và điều hành về xuất nhập khẩu và kinh doanh nội địa với mặt hàng này; Chưa quy định về trách nhiệm cụ thể trong việc quản lý và chịu trách nhiệm đến cùng về chất lượng sản phẩm gas, về chất lượng và quản lý vỏ bình gas khi đã đưa ra lưu thông ngoài thị trường, việc sang chiết lậu trong đó có việc sử dụng vỏ bình gas một cách tuỳ tiện (sang chiết vào bất cứ vỏ bình nào cũng được, không cần có sự đồng ý của chủ sở hữu nó).

Như Anh________________________
Thất bại vì… ngại thành công. Đừng bi quan, trong cái rủi còn có cái xui
http://yume.timnhanh.com/thanhhaile85
 
#30
Bung bét chuyện đi ô tô bán bếp ga "lởm"

(24h) - Chiều 9/12, đang mua ổi bên cầu Thanh Trì (Hà Nội), anh Hoàng được hai thanh niên đi ôtô tải màu trắng dừng lại mời chào: "Em chở hàng thuê cho siêu thị, có một bếp gas Rinnai, anh mua em để rẻ cho".
Chưa để khách kịp trả lời, một thanh niên vội vàng nhảy xuống, mở thùng xe rồi chèo kéo thêm: "Loại Rinnai model 2009, 5 ngôi sao, mặt đá là đời mới nhất, giá thị trường tầm 4,2 triệu đồng. Anh xem đi rồi trả, được thì em bán".

Sau một hồi chần chừ, anh Hoàng bỏ ra 800.000 đồng để mua chiếc bếp gas được quảng cáo là của "Rinnai xịn".


Chiếc bếp gas anh Hoàng mua với giá 800.000 đồng.
Đây chỉ là một trong số những nạn nhân phải bỏ số tiền xấp xỉ cả triệu đồng để mua bếp gas giả. Theo ghi nhận của phóng viên, trên cầu Thanh Trì hiện có chừng 10 thanh niên đi trên 3-4 xe tải loại một tấn liên tục quay đầu xe trên cầu vào đầu giờ sáng, cuối giờ chiều, mời chào người đi đường.

Để mọi người tin rằng đây là xe chở hàng cho siêu thị, trên thùng những xe tải này luôn có sẵn một vài hộp carton loại đựng tivi màn hình phẳng, tủ lạnh, và một chiếc bếp gas mới tinh, hiệu Rinnai model 2009.
Chiều 10/12, trao đổi với phóng viên, ông Phan Đăng Khoa - Phòng Điều nghiên Công ty TNHH Thương mại Rồng Việt - Nhà phân phối độc quyền của Rinnai khẳng định, Rinnai Việt Nam không sản xuất loại bếp "Model 2009" bởi các sản phẩm bếp âm đều có mã hàng bắt đầu bằng chữ "RVB".

Trên nhiều diễn đàn mua bán, các chủ đề liên quan đến bếp gas âm hiệu Rinnai, model 2009 có hình 5 ngôi sao cũng được bàn tán sôi nổi. Nhiều người cho hay, loại bếp xuất xứ từ Trung Quốc này trông bề ngoài khá đẹp nhưng giá chỉ chừng 200.000-300.000 đồng một chiếc, dùng nhanh hỏng và không an toàn.

Thời gian gần đây, Công an Hà Nội, Hà Tĩnh... đã bắt giữ một số người lừa bán bếp gas hiệu Rinnai model 2009 với giá 500.000-2 triệu đồng một chiếc. Thủ đoạn thường dùng là giả làm người giao hàng cho công ty và trộm được 1-2 chiếc nên bán với giá rẻ.
________________________
Điều tôi muốn biết trước tiên không phải là bạn đã thất bại ra sao mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào.
http://kientruc.tumblr.com/
 

page gold

Active Member
#31
Thuê bao chưa đăng ký thông tin có được bảo lưu tiền?

(VTC News) – Theo thông tin của các nhà mạng thì toàn bộ số tiền trong tài khoản của các thuê bao chưa kịp đăng ký thông tin vẫn sẽ bị mất, song có thật là các thuê bao trả trước sẽ được gia hạn đăng ký thông tin đến đầu tuần sau?
Được gia hạn thêm một tuần đăng ký thông tin

Lo lắng bị cắt liên lạc, mất tiền trong tài khoản nhiều chủ thuê bao đã cuống cuồng, chen lấn đi đăng ký thông tin cá nhân trong những ngày cuối cùng của năm 2009. Tuy nhiên, đối với một số người “hiểu biết” thì việc “dọa” sẽ cắt các thuê bao trả trước không đăng ký thông tin từ 1/1/2010 chỉ là trò “dọa ma người yếu tim”.Các thuê bao trả trước ùn ùn đi đăng ký thông tin cá nhân trong 2 ngày cuối cùng của năm 2009 (Ảnh: Huy Cường)

Gặp anh Tuấn Minh (Cầu Giấy, HN) tối 31/12 khi chờ bạn gái chen lấn đăng ký thông tin cá nhân tại trung tâm dịch vụ khách hàng Viettel số 1 Ngọc Khánh, Ba Đình, anh Tuấn Minh cười phân tích: Vì cô bạn cứ sốt ruột đòi đi đăng ký thông tin bằng được do lo mai bị cắt liên lạc, đầu năm xúi quấy, chứ tôi thì chẳng tin các nhà mạng lại dám thẳng tay cắt các thuê bao chưa đăng ký thông tin trong ngày 1/1/2010 đâu.Hiện nay có hàng triệu thuê bao của mỗi mạng chưa đăng ký thông tin cá nhân, những người biết thông tin đổ xô đi đăng ký vào những ngày cuối tháng 12/2009 cũng chỉ là một phần nhỏ trong số các “thượng đế” của các nhà mạng. Các nhà mạng mất tiền bạc, nhân lực… để phát triển 1 thuê bao nên không lý gì họ ngồi yên để cho bao công sức từ trước đến nay trôi xuống sông xuống biển đâu. Cứ yên tâm mà dùng, nếu chưa kịp đăng ký thông tin.Tuy nhiên, không phải ai cũng “can đảm” như anh Minh Tuấn bình tĩnh chờ động thái “cứu” thuê bao của nhà mạng do vậy, trong 2 ngày cuối của tháng 12 vừa qua. Gần như tất cả các điểm đăng chăm sóc khách hàng của 6 nhà mạng đều quá tải khi đại diện các nhà mạng vẫn 1 mực khẳng định sẽ chính thức "khai tử" thuê bao trả trước chưa đăng ký theo đúng quy định của Bộ TT và TT.Song, ngay sáng 1/1/2010, theo thông tin trên VnExpress.net thì đại điện các nhà mạng cho biết các thuê bao trả trước sẽ được gia hạn thêm 1 tuần để đăng ký thông tin cá nhân.

Đại diện MobiFone cho biết sẽ báo cáo về tình hình tiếp nhận thông tin thuê bao trả trước với Bộ Thông tin và Truyền thông để tiếp tục xin ý kiến chỉ đạo thực hiện. Trước mắt, để hỗ trợ các thuê bao đã thực hiện đăng ký thông tin nhưng hệ thống chưa kịp nhập dữ liệu trước mốc thời gian này, MobiFone sẽ tiếp tục cho phép nhập dữ liệu vào hệ thống cho tới hết ngày 5/1/2010.VinaPhone cũng cho biết sẽ xin Bộ giãn thời hạn đăng ký tới 5-6/1. Theo đại diện hãng, cuối năm nhiều thuê bao bận rộn, chưa thu xếp được thời gian đăng ký đúng hạn vì vậy kéo dài thời gian tới đầu tuần sau là cần thiết nhằm hỗ trợ khách hàng.Khách hàng Viettel chưa kịp khai báo thông tin vẫn có cơ hội hoàn thành trong những ngày đầu tuần tới. Các mạng tuyên bố sẽ bố trí một số điểm giao dịch hoạt động trong ngày nghỉ để phục vụ nhu cầu đăng ký của khách.Các thuê bao di động có được gia hạn đăng ký thông tin cá nhân?


Báo Thương mại dẫn lời khuyến cáo của Viettel rằng các khách hàng nên thu xếp thời gian qua các điểm giao dịch của Viettel để sớm làm các thủ tục đăng ký, chuyển đổi, đảm bảo quyền lợi tối đa cho mình.Mặt khác, các khách hàng đang sở hữu các thẻ sim được cho, tặng hay mua lại của các cá nhân, đại lý, điểm bán… nhưng chưa thực hiện khai báo lại thông tin chính chủ cũng có nguy cơ bị cắt huỷ sau ngày 31/12/2009. Do đó, khách hàng thuộc trường hợp này cũng nên đi đăng ký lại thông tin cá nhân, tránh những phiền phức có thể gặp phải khi các doanh nghiệp viễn thông áp dụng quy chế quản lý mới của Bộ TT&TT.Còn VnExpress ngày 31/12 thì cho biết: Theo thông tin từ 3 mạng di động Viettel, MobiFone và VinaPhone xác nhận đã có rất nhiều khúc mắc xảy ra trong ngày cuối cùng của năm và là hạn cuối khách hàng phải hoàn tất thủ tục khai báo thông tin. Nhân viên tại các điểm giao dịch được huy động tối đa để làm thủ tục cho khách hàng. Do vậy, các khiếu nại của khách hàng như trùng tên, nhầm ngày tháng năm sinh, "râu ông nọ cắm cằm bà kia"... sẽ được các mạng di động giải quyết trong những ngày tới."Việc người dân đổ xô đi khai báo thông tin, quả thật nằm ngoài dự đoán của chúng tôi. Nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình khai báo, chúng tôi sẽ tiếp nhận và lần lượt giải quyết. Rất mong nhận được sự ủng hộ của khách hàng", đại diện VinaPhone nói.Không kịp đăng ký thông tin cá nhân vào ngày 31/12 vì thế bác Phạm Văn Hải (chủ thuê bao Sfone 0958 190xxx) rất lo lắng bị cắt Sim song đến chiều tối ngày 1/1/2010, mọi liên lạc của bác Hải đều thông suốt không hề bị khóa Sim như lời nhà mạng này tuyên bố trước đây.Chép miệng bác Hải cho biết: “May cho mình, nhưng qua đó có thể thấy các nhà mạng làm ăn cũng đáo để quá”.Phóng viên VTC News đã liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone 9244 cuối giờ chiều ngày 1/1/2009 để hỏi về việc rất nhiều thuê bao trả trước lo lắng về việc nếu thuê bao chưa kịp đăng ký thông tin cá nhân thì liệu có bị xóa số thật không, và liệu rằng số tiền còn lại trong tài khoản đó sẽ được xử lý như thế nào, chuyển vào tài khoản khác của thuê bao hay bị mất? thì được nhân viên chăm sóc khách hàng mang mã số 1244 cho biết: Nếu không đăng ký thông tin cá nhân đúng theo quy định của nhà mạng thì các thuê bao trả trước sẽ bị xóa số, mất tất cả tài khoản.

Khi được hỏi thêm rằng: MobiFone đã gia hạn cho các thuê bao đăng ký thông tin đến tuần sau? Thì nhân viên này cho biết: Đến nay chị vẫn chưa nhận được 1 thông báo nào thay đổi nội dung của quyết định trước kia, tức là vẫn không có việc ra hạn thêm thời gian cho các thuê bao đăng ký thông tin cá nhân (!?).Trung Hiếu (tổng hợp)
 

hoangphuong2003

Đang ở trên non
#32
Hàng nội thất 'cháy kho', giá tăng dồn dập

Các chủ cửa hàng dự báo từ giờ đến áp Tết sẽ còn vài đợt tăng giá hàng nội thất nữa.
Cuối năm, bên cạnh cuộc đua hoàn tất công trình, nhu cầu sửa chữa lại nhà cửa cũng đang vào mùa cao điểm. Doanh số bán hàng tăng vọt tại các cửa hàng vật liệu xây dựng nhất là vật liệu hoàn thiện và trang trí nội thất .

Cầu cao lại tăng dồn dập khiến nhiều mã hàng "cháy kho", giá cả leo thang từng ngày. Các chủ cửa hàng dự báo từ giờ đến áp Tết sẽ còn vài đợt tăng nữa.


Tăng giá theo... ngày
Sau bốn tháng xây nhà, chị Mai ở Long Biên tưởng đã thở phào nhẹ nhõm khi chỉ còn công đoạn hoàn thiện cuối. Nhưng khi bắt tay vào làm, chị mới tá hỏa vì giá cả vật liệu hoàn thiện nhà đã tăng chóng mặt trong vòng có vài tuần.

"Cách đây một tháng, tôi khảo giá gạch lát chỉ tầm 60.000 đ/m2 thế mà hôm qua đi mua đã lên đến 67.000 đ/m2. Đấy là chủ hàng còn nói để cho giá tốt vì quen biết", chị Mai phàn nàn.
Cũng trong tình trạng "đội" dự toán vì vật liệu hoàn thiện nhà leo thang phi mã, chị Kỳ Thơ, nhà tại Lê Đại Hành vẫn còn "tiếc hùi hụi" vì không mua trữ sẵn đồ nhà tắm, nhà bếp.
Chỉ vào tấm kính ốp bếp, chị Thơ cho biết, giữa tháng 11, chị được báo giá 700.000-800.000 đ/m2 kính. Chưa đầy một tuần sau giá đã lên 950.000 đ/m2.
"Nhưng tôi chưa kịp đi mua đã thấy treo giá mới 1.108.000 đ/m2. Kết quả là chỉ có mỗi 3,5m kính ốp bếp thôi, nhưng đã vượt dự toán tới gần 2 triệu đồng rồi", chị Thơ tiếc nuối.
Đó mới là giá kính màu bình thường. Hiện tại, kính màu ép lụa có hoa văn, giá đã lên tới gần 2 triệu đ/m2 còn kính cường lực của Vinconex đã vượt ngưỡng trên 2 triệu đ/m2 từ tuần trước.
Vật liệu gỗ lát sàn, gỗ tủ bếp cũng tăng vòn vọt. Khi tiến hành sửa lại căn bếp hồi đầu tháng, anh Nam Thắng, ngụ tại Mỹ Đình được báo giá 2,8 triệu đ/m dài gỗ tủ bếp. Nhưng đến thời điểm anh lấy gỗ, giá đã lên 3.2 triệu đ/m dài. Anh nhẩm tính, chưa kể đá bàn và các vật liệu khác, chỉ nội gỗ tủ bếp không thôi đã "bội chi" ít nhất 1,6 triệu đồng.

Cũng như vậy, chưa đầy một tháng, cầu thang gỗ đã đội giá tới 200.000 đ/m2, từ 900.000 đ/m2 lên trên 1.1 triệu đ/m2.
Theo nhân viên cửa hàng chuyên gỗ nội thất Sơn Lâm trên phố Cát Linh, từ đầu tháng 12, giá gỗ công nghiệp đã lên khoảng 10% và dự báo sẽ còn tăng nữa do nhu cầu sửa chữa nhà cửa đang vào vụ cao điểm.
Đặc biệt, mặt hàng bán hàng chạy nhất mùa sửa nhà cuối năm là sơn. Anh Quyết, chủ cửa hàng Quyết Nhàn, số 3 Trần Duy Hưng, khẳng định, đây là lúc bán hàng "đỉnh cao" của năm.
Quả thật, cửa hàng nhà anh bán hàng cho khách theo... xe ôtô. Các công trình cuối năm hoàn thiện nhiều nên nhu cầu mua sơn với số lượng rất lớn. Tuy nhiên, khách mua lẻ sơn về tân trang nhà cửa đón Tết cũng tấp nập không kém dù mỗi người chỉ mua vài thùng.

Nhận định chung từ các chủ đại lý, giá sơn năm nay tăng khoảng 30.000-40.000 đ/thùng so với trước. Trong đó được chuộng nhất dòng cao cấp là sơn Dulex, bình dân hơn có dòng Nippon, Maxilite, Joton, Jotun, My Color...
Các vật liệu hoàn thiện nhà khác như lavabo, bồn cầu, chậu rửa, đá lót sàn, đá dán tường, gốm mỹ thuật, ống nước... cũng tăng giá "phi mã" không kém. Chẳng hạn, bồn cầu Viglacera tuần trước vẫn có 1,3 triệu đ/chiếc nay đã lên 1,5 triệu, sỏi trắng trang trí tăng giá 12% chỉ trong hai tuần, gốm màu ốp nhà tắm, tủ bếp cũng lên vài giá và vẫn còn tiếp tục biến động.

Hàng "hot" cháy chợ
Giá cả leo thang không phải là vấn đề duy nhất với những người đang sửa chữa, hoàn thiện nhà cửa cuối năm. Dù chấp nhận giá cao nhưng cả tuần nay, chị Kỳ Thơ vẫn chưa chọn được mẫu gạch ốp nhà tắm ưng ý.
"Các mẫu gạch ốp Toto tháng trước vẫn còn nhiều vậy mà khi tôi hỏi đến các cửa hàng đều báo đã cháy kho", chị Thơ phàn nàn.
Tại show room Hùng Túy, 20 Cát Linh, nhân viên liên tục lắc đầu khi khách hỏi mua một số mã gạch và thiết bị nhà tắm đang được ưa chuộng. Cô bán hàng nhanh nhảu: "Mấy mẫu chị hỏi, chúng em vét kho hết từ đầu tháng 12 cơ, chị lên show room của hãng cũng chẳng còn hàng đâu".

Thực tế, một số cửa hàng nhỏ, tốc độ bán chậm hơn nên vẫn còn sót lại vài lô. Tuy nhiên, các chủ hàng cũng đã nhanh chóng cập nhật mã nào đang cháy chợ để đẩy giá cao vô tội vạ.
"Mấy mẫu gạch nhà tắm tôi thích, các cửa hàng lớn bán giá 200.000 đ/m2 nhưng đã hết. Những chỗ còn thì hét giá tới 240.000 đ/m2. Thắc mắc họ sẵn sàng mời đi sang chỗ khác mà mua", một khách hàng đang chọn gạch bức xúc.
Cũng như vậy, xi phong Toto giá chính hãng là 640.000 đ/bộ nhưng đã hết hàng từ lâu. Vậy là các cửa hàng còn xi phong Toto tha hồ đẩy giá "tùy hứng", có nơi đẩy lên 950.000 đ/bộ.
Các thiết bị nhà tắm, nhà bếp khác như lavabo, xí bệt, vòi sen, chậu rửa... cũng trong tình trạng "hỏi đến mẫu nào hết mẫu đó". Chẳng hạn, đầu tháng 12, cửa hàng Hùng Túy thông báo vẫn còn 22 bộ vòi sen nhập từ Đức nhưng chưa đầy 3 ngày sau đã không còn bộ nào.

"Cuối năm, người người sửa nhà, dân tình mua nhanh và nhiều như bắt được ý", chị Thơ than vãn.
Các chủ cửa hàng vật liệu nội thất đều chung nhận định, hiện tượng tăng giá, khan hàng không phải là chuyện năm nay mới có. Cuối năm luôn là "mùa nóng" sửa chữa, hoàn thiện nhà cửa, nhu cầu vật liệu hoàn thiện nhà thường tăng khoảng 40-50% so với bình thường.

"Doanh số dịp này kéo lại lợi nhuận cho cả năm", một chủ cửa hàng cho biết.
Theo Phan Hùng
Vietnamnet
Tags: nội thất, vật liệu xây dựng, nhà bếp________________________
Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn !!!
http://phongthuyblog.blogspot.com/
 

Đoàn Nguyễn

Em là Đoàn Nguyễn
#33
Nghề buôn những đồng tiền ‘hộ thân’

(Zing) – “Có tờ tiền mang serie thoạt nhìn rất xấu, ví dụ như dãy số 15365078. Người kinh doanh sợ nhất số 78 vì nó mang ý nghĩa thất bát. Nhưng tờ tiền trên lại được nhìn nhận là rất đẹp khi được hiểu là ‘một năm 365 ngày không thất bát’”, Khải giải thích.

>> Dân chơi Zippo và những chiếc bật lửa ‘hàng khủng’

“Riêng với dân chơi tiền, phải hô giá thật cao họ mới mua, báo giá thấp họ cho là tiền không ‘độc’, nên sẽ không chú ý”, Khải vừa cười vừa tiết lộ bí mật của nghề.

Khi nhắc đến cái thú “chơi tiền”, người ta thường nghĩ ngay đến những bộ sưu tập tiền cổ được chủ nhân nâng niu trong những cuốn album và cưng như cưng trứng. Nhưng tách biệt với cái thú cổ điển ấy, còn có riêng một giới của những doanh nhân, các nhà đầu tư chứng khoán, những người đam mê cá độ bóng đá, vé số… sẵn sàng chi đậm để sở hữu những đồng tiền còn nguyên giá trị sử dụng nhưng lại được coi là bùa hộ mệnh, đem lại may mắn cho họ trong làm ăn. Từ đây, nghề buôn tiền “may mắn” ra đời.2 USD số đẹp - loại tiền bán chạy nhất.


Hiểu một cách đơn giản, “tiền may mắn” là những đồng tiền còn nguyên vẹn, có thể tiêu được và đặc biệt là phải có dãy số serie độc đáo.

“Người Hà Nội thì thích những tờ có số serie cuối là 68 với nghĩa ‘lộc phát’, còn người Sài Gòn lại thích số ‘thần tài’ 79, tiền mang những con số này là loại bán chạy nhất. Người mua sẵn sàng trả giá cao gấp hơn 10 lần cho những tờ như thế để hộ thân”, Khải, một tay chuyên mua đi, bán lại các món hàng độc ở đất Sài thành, quả quyết.

Còn rất trẻ, mới 23 tuổi, nhưng Khải đã có kinh nghiệm mua đi bán lại tất cả những gì độc đáo liên quan đến “số may mắn” từ những ngày còn là sinh viên mới đặt chân đến Sài Gòn trọ học. Khởi nghiệp từ nghề buôn số điện thoại, Khải thừa hiểu tâm lý của những người có tiền và tin vào “sự may rủi” trong công việc làm ăn. Nhờ đó, ngoài việc săn những tờ tiền có số nhất định như 68, 79, tam hoa (3 số cuối trùng), tứ quý, ngũ quý (4 hoặc 5 số trùng), anh này còn rất khéo léo trong việc “diễn giải” những con số tưởng chừng như chẳng có gì đặc biệt.

“Có những tờ tiền mang số serie thoạt nhìn thì rất xấu, ví dụ như dãy số 15365078 chẳng hạn. Người kinh doanh sợ nhất con số 78 vì nó mang ý nghĩa thất bát. Nhưng tờ tiền trên lại được nhìn nhận là rất đẹp khi được hiểu là ‘một năm 365 ngày không thất bát’”, Khải giải thích.

“Lại có những khách hàng rất kỳ, họ sở hữu một tờ tiền ‘hộ mệnh’ số cực đẹp rồi nhưng làm ăn bết bát, gặp nhiều chuyện không theo ý muốn, thế là họ gọi cho em, hỏi mua một tờ tiền có số xấu xí… May thế nào lúc đó em vẫn còn giữ một tờ 500 đồng định… vứt đi có serie 4905377. Đây là số ‘siêu xấu’ có thể hiểu là ‘49 không qua, 53 đã tới, luôn thất bại’. Thế mà người khách đó sẵn sàng bỏ ra 400 nghìn chỉ để mua tờ 500 đồng đó”.Lô tiền 200.000 số đẹp.


Khải thu thập tiền từ rất nhiều cách. Khải chủ động làm thân với nhiều nhân viên thu ngân ở các ngân hàng, mỗi khi có một lô tiền đẹp, cả tiền Việt Nam và USD, họ lại gọi cho Khải.

“Người Việt mình chỉ chuộng tiền Việt Nam và tiền USD, mà tiền USD lẻ thì gần như ngân hàng ở Việt Nam chỉ mua vào chứ ít bán ra. Thông qua các mối quan hệ, em vẫn có được những đồng 2 USD (loại tiền may mắn bán chạy nhất), thậm chí cả những đồng 10.000 cotton đã không còn lưu hành trong nước. Thông thường giá chỉ nhỉnh hơn giá trị thật của tiền một chút xíu. Họ sẽ gọi cho em hỏi có lấy không, nếu nhắm thấy có thể ‘ôm’ được, em sẽ chuyển tiền cho họ, vài giờ sau là có ‘hàng’”.

Thêm vào đó, Khải cũng khai thác tất cả các mối quen biết khác để có thể có được những tờ tiền “đẹp”. Bạn bè của Khải được ‘huấn luyện’ thói quen kiểm tra tiền trước khi tiêu. Nếu có tờ nào “ngon nghẻ” là họ sẽ gọi cho Khải.

“Có lần đi siêu thị, nhận được nắm tiền thừa cho hết vào túi, khi trả 2.000 đồng tiền xe, thoáng thấy tờ tiền vừa đưa cho người trông xe có đuôi tứ quý 8, vội vàng giật lại làm ông ta mắng quá trời luôn”, người buôn tiền độc kể tiếp. “Tờ đó sau này em bán được 1,5 triệu cho một khách ở Hà Nội”.

Theo lời Khải, có những ngày Khải thu được cả chục triệu đồng nếu bán được cả lô tiền cho người có nhu cầu. “Khi đã có vốn, em sẵn sàng ôm cả trăm triệu tiền để đấy. Có nhiều cách để bán. Em lập chủ đề trên các diễn đàn để bán nhiều, nhưng thông thường qua diễn đàn thì em chỉ bán những đồng tiền ‘đẹp vừa vừa’ thôi. Đó là nơi người bán tiền tạo dựng tên tuổi. Sau đó, khách hàng biết mình sở hữu nhiều ‘hàng’ đẹp, sẽ liên hệ trực tiếp qua điện thoại. Khi khách hàng gọi cho mình, nghĩa là họ thực sự cần mình, và họ thường là những người chịu chơi”.Tờ 100 USD serie toàn 8 và tờ 2 USD serie năm 1917 - những tờ tiền
được "thèm muốn".


Đây là lúc Khải thao thao về những đồng tiền anh có trong tay. Qua lời diễn giải, khách hàng “hiểu” một tờ 2 USD (gần 40.000 đồng giá gốc) có thể có giá 2,3 triệu đồng. Nhưng nếu khách muốn mua chưa chắc Khải đã đồng ý vì “chắc chắn mỗi tờ tiền chỉ có một, không có tờ thứ hai”. Người buôn tiền dùng nghệ thuật để khiến người khách “sốt ruột” và trả cao hơn. “Em đang cầm một tờ 100 USD với serie toàn số 8, đã có người trả 2.000 USD nhưng em chưa muốn bán”.

Gặp những thời gian khó khăn, ít người hỏi mua, giới buôn tiền cũng rất biết cách tìm khách. “Có một điều khá may mắn là dãy số serie của tiền khá giống với số điện thoại. Thỉnh thoảng em ngồi lọc ra một số tờ tiền đẹp và gọi điện đến những thuê bao điện thoại có số giống như serie tiền. Hầu hết những người có số điện thoại đẹp đều là những người đã chi đậm để có số đó, khả năng họ mua lại tờ tiền trùng số điện thoại là rất cao”.

Gần Tết càng là mùa để giới buôn tiền may mắn như Khải “hoạt động” mạnh bởi đây là thời điểm nhiều người đang săn lùng những cọc tiền đẹp để “lì xì”, “mừng tuổi”… “Nhiều khách hàng hỏi em nếu có những đồng 100 USD serie đặc biệt thì bán cho họ để họ mừng tuổi ‘sếp’ trong dịp Tết. Nguyên do bởi sếp họ rất giàu có, nếu mừng tuổi tiền bình thường thi sẽ chẳng khiến họ quan tâm tới, nhưng nếu mừng một tờ USD có số độc đáo thì họ sẽ rất nhớ”.

Tâm Anh
 
#34
Gạch không nung từ đất và phế thảiTòa nhà được cho là cao nhất nước hiện nay, 70 tầng, cũng là tòa nhà đầu tiên tại Việt Nam hoàn toàn xây bằng gạch không nung. Mô hình này được coi là mở đầu cho xu thế sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện môi trường thời biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Tòa nhà Keangnam ( ảnh bên ) cao 70 tầng, sừng sững tại đường
Phạm Hùng (Hà Nội) thoạt nhìn không có gì đặc biệt ngoài chiều cao nổi
tiếng của nó. Sự khác biệt nằm ngay trong từng viên gạch. Đó là một vật
liệu mới, còn xa lạ với nhiều công trình xây dựng Việt Nam: Gạch không nung.
Khi
chọn loại gạch này, chủ đầu tư đã thẩm định và bị thuyết phục bởi những
ưu điểm của nó (như độ chịu lực, chống thấm, cường độ nén, uốn... không
khác gì gạch nung bình thường). Hơn thế, viên gạch có màu đỏ rất đẹp,
bề mặt nhẵn, mịn. Nếu không trát sẽ tạo ra cảm giác rất mát mắt, gần
gũi với tự nhiên.
Theo đại diện Tổng Hội Xây dựng Việt Nam,
nước ta hiện nay tiêu thụ 20 - 22 tỷ viên gạch một năm, đến năm 2020,
lượng gạch cần cho xây dựng ước tính gấp đôi, 40 tỷ viên.
Để
đạt được lượng gạch này, cần một lượng đất khoảng 600 triệu m3, tương
đương 30.000 ha đất canh tác. Hay nói nôm na, mỗi năm phải nướng diện
tích một xã vào lò gạch. Gạch nung còn tiêu tốn nhiều năng lượng than,
củi. Những lò gạch thải vào bầu khí quyển một lượng khí độc lớn.
Trong
bối cảnh đó, việc sử dụng gạch không nung là xu thế tất yếu của thế
giới. Việt Nam cũng đã có gạch không nung, nhưng tỷ lệ sử dụng rất
thấp, chỉ chiếm 4 - 5% sản lượng gạch toàn quốc.
Lý do, ngoài
thói quen sử dụng gạch nung từ lâu nay, còn do dây chuyền chủ yếu nhập,
công nghệ phức tạp nên giá thành gạch cao. Gạch không nung đến nay vẫn
là món hàng xa xỉ.
Thành công tạo gạch không nung Việt Nam
Cty
CP Công nghệ & Thương mại Huệ Quang, tiền thân là Trung tâm Ứng
dụng Khoa học & Chuyển giao Công nghệ Mới thuộc Viện Nghiên cứu Hỗ
trợ Phát triển nông thôn, vừa cho ra đời công nghệ sản xuất gạch không
nung từ đất và phế thải, sau năm năm nghiên cứu.
Ảnh bên : Việt Nam đã sản xuất thành công gạch không nung bằng công nghệ nội địa.
Đất
để sản xuất gạch chỉ chiếm 30 - 50% nguyên liệu. Có thể sử dụng đa dạng
các loại đất từ miền núi, đồng bằng, duyên hải, đất đá sỏi không canh
tác nông nghiệp được... và nguồn phế thải xây dựng, phế thải công nghiệp.
Về nguyên lý tạo ra loại gạch này, ông Mai Công Thi, Chủ tịch
HĐQT Cty Huệ Quang, giải thích, là nhờ vào đặc tính của vật liệu. Đất
sét có tính âm, kết hợp với vật liệu có nhiều tính dương như magie,
sắt, qua quá trình nén, sẽ tạo ra một chất mới cứng như đá.
Loại
gạch này sau khi được tạo hình thì tự đóng rắn, đạt các chỉ số về cơ
học, cường độ nén, uốn, độ hút nước... mà không cần qua nung nóng. Gạch
ép xong chỉ cần hong khô 7 - 10 ngày là có thể xuất xưởng.
Trọng
lượng mỗi viên gạch khoảng 2,3kg, nếu đục lỗ thì chỉ còn 1,8 kg so với
gạch nung thông thường 2,5kg. Qua thẩm định tại Viện Khoa học Công nghệ
& Giao thông vận tải, Viện Vật liệu Xây dựng, kết quả đạt tiêu
chuẩn quy định về cường độ chịu lực, chịu nén tốt, có thể chịu nhiệt
tới 950 độ C.
Giá thành mỗi viên gạch này ước tính thấp hơn
hoặc ngang bằng gạch nung bình thường do dây chuyền sản xuất, công nghệ
đã được nội địa hóa tối đa.
nguyễn quang nghĩa (Theo mag.ashui.com )________________________
Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn !!!
http://nhadep.tumblr.com/
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#35
Khách dùng ATM kêu trời vì mất tiền cuối năm

Rút 3 triệu đồng nhưng máy không nhả tiền, lại trừ trong tài khoản, ông Điệp khiếu nại Agribank chi nhánh Sóng Thần (Bình Dương).
Sáng 12/1, ông Nguyễn Văn Điệp sử dụng thẻ ATM Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn (Agribank) rút tiền tại máy rút tiền tự động trong siêu thị Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Sau khi hoàn tất khâu nhập thông tin, ông Điệp thực hiện lệnh rút 3 triệu đồng. Tuy nhiên tiền không nhả, còn máy thông báo: “Giao dịch không thành công”, không in bản sao kê cho giao dịch này. Do trễ giờ làm, ông Điệp vội đến thẳng công ty và không thực hiện giao dịch nào sau đó.
Chiều cùng ngày, ông Điệp dùng thẻ ATM trên đến máy khác để rút 200.000 đồng, giao dịch vẫn thực hiện bình thường. Tuy nhiên khi xem sao kê máy vừa in ra, ông tá hỏa khi thấy tài khoản đã bị trừ mất 3 triệu đồng trước đó.
Phản ánh với chi nhánh Ngân hàng Agribank Sóng Thần, Bình Dương, nhân viên ở đây ghi nhận trình tự sự việc và hẹn một tuần sau sẽ có câu trả lời. Tuy nhiên, quá sốt ruột, khoảng ba ngày sau ông Điệp quay lại yêu cầu được giải quyết. Nhà băng tiến hành kiểm tra nhật ký giao dịch và thông báo số tiền trên đã được rút vào đúng giờ giao dịch mà ông Điệp cho là không thực hiện được.
Theo ông Điệp, sau đó nhân viên nhà băng đã dẫn ông đến kiểm tra camera đặt tại máy ATM ông đã rút tiền không thành công, nhưng không thấy hình ảnh nào chứng tỏ tiền đã ra khe và có người khác lấy. Theo giải thích của nhân viên tại đây thì đã có người nào đó... bẻ camera sang hướng khác để lấy tiền nên không ghi lại được hình ảnh.
"Họ kết luận số tiền trên đã được rút, ngân hàng không thể hoàn lại. Từ đó đến giờ sự việc của tôi vẫn chưa được giải quyết", ông Điệp bức xúc nói. Về mặt tâm lý, người khách này cho rằng mình đã bị nhà băng xúc phạm: "Cảm giác mình giống như người bị ăn cướp".
Trục trặc máy ATM là nỗi lo của nhiều khách hàng. Ảnh: Hoàng Hà Trao đổi với VnExpress.net, Trưởng phòng dịch vụ và Marketing Agribank chi nhánh Sóng Thần Hồ Anh Tuấn cho biết, diễn biến rút tiền của ông Điệp hôm 12/1 đã được ghi lại trong nhật ký của máy ATM. Ông Tuấn khẳng định đã có một giao dịch thành công tại thời điểm mà khách hàng cho là lỗi. Đồng thời, lịch sử giao dịch của máy cho thấy sáu tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng đã ra khe sau khi ông Điệp rời khỏi máy. Do đó, có người đến giao dịch sau đã lấy số tiền này.
Theo ông Tuấn, ngân hàng đã xác định được người khách lấy tiền của ông Điệp. “Chúng tôi đang liên hệ với người này và sẽ giới thiệu ông Điệp đến gặp để trao đổi lấy lại số tiền trên”, ông Tuấn nói. Theo Trưởng phòng dịch vụ và Marketing Agribank Sóng Thần, khi kiểm tra thì camera tại ATM siêu thị Dĩ An đã bị bẻ ngoặt đi hướng khác nên không ghi lại được hình ảnh khách lấy tiền từ khe.
Tuy nhiên, sáng nay 3/2, ông Điệp đến chi nhánh Agribank Sóng Thần được báo người lấy tiền của ông đã nghỉ làm ở công ty hơn một tháng nay nên chưa liên hệ được. Ông Điệp bức xúc nói: "Tôi muốn thấy được hình ảnh camera quay số tiền 3 triệu đồng của tôi đã ra khe và có người khác lấy. Tôi sẵn sàng chịu mất tiền mà không cần phải tìm người lấy để xin lại. Nhưng nhà băng cứ cho rằng camera bị bẻ sang hướng khác nên không thấy được là không thuyết phục".
Tại TP HCM, cũng xảy ra trường hợp tương tự nhưng Chi nhánh ngân hàng Agribank Tân Tạo đã giải quyết nhanh chóng cho khách. Anh Đắc, một sinh viên phản ánh với VnExpress.net, ngày 27/1, anh được gia đình gửi 800.000 đồng để hôm sau mua vé về quê, liền ra máy ATM của Agribank trên đường Lãnh Binh Thăng, quận 11, để rút tiền. Nhưng nhập xong mã pin và bấm in sao kê, chờ hoài máy vẫn cứ báo đang thực hiện giao dịch, anh Đắc tiếp tục chuyển sang thao tác rút 500.000 đồng. Máy lại báo đang thực hiện giao dịch và sau đó đẩy thẻ ra nhưng không thấy đưa tiền qua khe.
Sinh viên này liền đến máy ATM khác thực hiện thao tác rút 200.000 đồng bình thường, tuy nhiên sao kê thể hiện tài khoản đã bị trừ mất 500.000 đồng. Phản ánh với Phòng giao dịch Agribank, chi nhánh Tân Tạo, gần nơi đặt máy ATM bị lỗi, anh được hẹn trong vòng nửa tháng sẽ giải quyết. Tuy nhiên, do hôm sau Đắc phải về quê nên Chi nhánh Agribank Tân Tạo đồng ý kiểm tra sự cố ngay và hoàn lại tiền cho anh trong vòng một ngày.
Theo bà Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở giao dịch Agribank Việt Nam, những trường hợp gặp sự cố như trên là do chậm đường truyền dẫn đến những tình huống trục trặc. Thứ nhất, khoảng vài phút sau khi giao dịch, máy sẽ đẩy tiền ra và lúc đó đã có người khác lấy tiền. Trường hợp thứ hai là khoảng vài phút sau khi trừ tiền máy sẽ tự hồi lại tiền vào tài khoản cho khách.
Trường hợp máy không hoàn tiền lại, ngân hàng sẽ chuyển sang hướng xử lý phát sinh. Thời gian giải quyết cho khách nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng chi nhánh, vì nhà băng sẽ tiến hành kiểm tra qua nhiều khâu như: nhật ký giao dịch trên hệ thống; kiểm tra camera, kiểm tra sự tiết quỹ xem máy có bị hết tiền hay không... "Nếu kết quả cho thấy số tiền thực sự bị mất do lỗi hệ thống thì nhà băng sẽ hoàn tiền lại cho khách. Trường hợp không hoàn thì người có thẩm quyền của từng chi nhánh phải trả lời bằng văn bản vì sao không trả lại tiền cho khách”, bà Phượng nói.
Anh Hồ Thế Minh, Ban quản lý ATM chi nhánh Agribank Tân Tạo thì cho biết, hệ thống ATM của chi nhánh này hiện có 7 máy. Mỗi ngày phục vụ lượng khách giao dịch rất lớn. Đặc biệt là thời điểm gần Tết Nguyên đán, số giao dịch tăng cao đột biến nên chi nhánh phải tăng cường bảo trì, yêu cầu các đơn vị cung ứng dịch vụ kiểm tra chất lượng đường truyền. Ngoài ra chi nhánh thường xuyên kiểm tra việc tiết quỹ để hạn chế tối đa tình trạng máy hết tiền, lỗi hệ thống… trong những ngày cao điểm gần Tết.


vnexpress.net
 
#36
Tập đoàn Aptech toàn cầu mua lại MAAC

Ngày 28/01/2010 tại Mumbai (Ấn Độ), tập đoàn Aptech toàn cầu vừa hoàn tất việc mua lại 100% công ty Maya Entertainment Ltd với thương hiệu Maya Academy of Advanced Cinematics (MAAC). MACC là tập đoàn đào tạo thiết kế đồ họa và kỹ xảo hoạt hình lớn thứ 2 Ấn Độ.

Đây là bước tiến lạc quan đối với tập đoàn Aptech toàn cầu trong chiến lược phát triển tương lai.


Học viên Ap-tech thực hành trong phòng máy tại cơ sở Hanoi-Aptech 56 Nguyễn Chí Thanh
Ông Ninad Karpe - Giám đốc điều hành tập đoàn Aptech toàn cầu nhận định: "Việc sát nhập của MAAC vào tập đoàn Aptech toàn cầu đã đẩy chiến lược phát triển thương hiệu Aptech lên một tầm cao mới, mạnh mẽ hơn và rộng hơn. Chúng tôi quyết định sẽ phát triển MAAC và các công ty trực thuộc trở thành nhà đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực làm kỹ xảo hoạt hình và thiết kế đồ họa".

"Đây cũng là dấu hiệu minh chứng rõ ràng nhất cho sự phục hồi nhanh chóng của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và đào tạo CNTT nói riêng sau khủng hoảng. Trong tương lai, tập đoàn Aptech toàn cầu cũng định hướng phát triển ngành thiết kế đồ họa và kỹ xảo hoạt hình trở thành một trong những ngành công nghiệp đào tạo hàng đầu tại Ấn Độ và trên toàn thế giới", Giám đốc điều hành Aptech toàn cầu nói.Sau sát nhập, Arena Multimedia và MAAC đã bắt tay xây dựng chiến lược toàn cầu về đào tạo thiết kế MTĐPT
Aptech toàn cầu là tập đoàn chuyên về lĩnh vực đào tạo CNTT với hơn 1000 trung tâm, đơn vị đào tạo rộng khắp trên thế giới. Có mặt tại Việt Nam, với hai hệ thống đào tạo Aptech và Arena Multimedia đã trở nên khá quen thuộc đối với các bạn trẻ yêu thích CNTT.

Trong định hướng phát triển, Arena Multimedia tại Việt Nam sẽ thực hiện chương trình đào tạo sát thực tế, hướng đến sự trẻ trung năng động và thành công của học viên.
Việc MAAC sát nhập vào tập đoàn Aptech toàn cầu cũng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Arena Multimedia Việt Nam. Trong tương lai, song hành cùng MAAC, Arena Multimedia sẽ tạo ra những bước tiến mới trong việc đào tạo thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện.

Phương Thảo________________________
If I could change the alphabet, I would put U and I together!
http://giadinh-phapluat.tumblr.com/
 
#37
Nhà ở xã hội: Cần vốn và quỹ đất

"Thành công hay không chưa phải là có nhiều hay ít căn nhà được thực hiện, điều quan trọng nhất đó là chúng ta đã làm thay đổi nhận thức trong xã hội. Không thể một chốc một lát có thể giải quyết được vấn đề nhà ở xã hội, nhất là trong điều kiện đất nước còn nghèo, phải là cả một quá trình, từ xây dựng cơ chế chính sách, đến triển khai thực hiện..."- Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đưa ra tại hội thảo "Nhìn lại 1 năm thực hiện các chính sách về nhà ở xã hội và nhà ở cho người có thu nhập thấp" vừa diễn ra tại Hà Nội.

Bê tông Xuân Mai tạo niềm tin vững bền


Khó nhất là thiếu quỹ đất.
Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, sau gần một năm thực hiện phát triển nhà ở cho học sinh (HS), sinh viên (SV), nhà ở cho công nhân (CN) lao động tại các KCN tập trung, người có thu nhập thấp (TNT) đô thị, bước đầu đã đạt được nhiều khả quan, với hàng trăm dự án nhà ở xã hội được khởi công. Đặc biệt đối với nhà ở dành cho SV, đến nay đã có 88/95 dự án được khởi công với tổng số vốn trái phiếu Chính phủ dành cho trong năm 2009 đã đạt tới 3.500 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, các dự án này sẽ cung cấp 33.000 chỗ ở cho SV trên cả nước. Nhà ở cho CN cũng đã có 24 dự án được khởi công xây dựng với số vốn đầu tư khoảng 2.600 tỷ đồng. Đối với nhà cho người TNT, đã có 31 dự án được khởi công với tổng đầu tư 2.500 tỷ đồng...

Để đạt được mục tiêu đến năm 2015 đáp ứng chỗ ở cho 60% số HS, SV theo tính toán của Bộ Xây dựng, trong giai đoạn 2011 - 2015 cần khoảng 30.000 tỷ đồng, mỗi năm cần 6.000 tỷ đồng. Nhà ở cho CN, người TNT tại các địa phương luôn trong tình trạng bức xúc. Đến nay đã có 264 dự án nhà công nhân đăng ký triển khai với tổng mức đầu tư gần 59.300 tỷ đồng và 263 dự án nhà TNT được đăng ký với tổng đầu tư khoảng gần 73.000 tỷ... Nhưng so với nhu cầu thì số lượng các dự án đã được khởi công là rất ít.

Cũng theo đánh giá của Bộ Xây dựng, vấn đề khó khăn nhất hiện nay đối với các dự án nhà ở xã hội, nhất là nhà CN và người TNT đó chính là vốn và quỹ đất. Theo quy định, các địa phương phải bố trí quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà TNT gắn với các dự án nhà ở thương mại, KĐTM (tỷ lệ tối thiểu là 20%) hoặc bố trí quy hoạch riêng, nhưng các địa phương đều chậm triển khai việc điều chỉnh quy hoạch để tạo quỹ đất. "Địa phương nào cũng cam kết sẽ dành cho nhà ở xã hội những ưu tiên về đất đai, nhưng với tình trạng thị trường BĐS và tài nguyên đất đang nóng bỏng như hiện nay, không ít dự án nhà ở xã hội đang gặp cảnh thiếu quỹ đất trầm trọng" - Thứ trưởng Nam cho biết.

Các dự án nhà ở CN và TNT không sử dụng vốn ngân sách Nhà nước mà chủ yếu trông chờ vào vốn huy động từ các thành phần kinh tế, từ các DN. Không phải DN nào cũng mặn mà với các dự án này, nhất là khi khó có thể huy động vốn ứng trước của người mua, khả năng thu hồi vốn lại kéo dài... chính vì vậy các dự án này đang rất khó khăn về vốn đầu tư.

Theo Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS Nguyễn Mạnh Hà, vấn đề gây khó khăn, cản trở đến việc triển khai các dự án chính là việc giải quyết các thủ tục hành chính ở một số địa phương chưa có sự chuyển biến, gây khó khăn đối với các nhà đầu tư tham gia dự án. "Có DN còn cho rằng không cần vốn, không cần ưu đãi, chỉ cần giải quyết các thủ tục cho nhanh - điều đó chứng tỏ sự nhiêu khê, phiền hà. Cán bộ một là nhũng nhiễu, hai là sợ trách nhiệm".

Theo các chuyên gia của Hiệp hội Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam cũng như đại diện các DN, phải giải quyết nhiều vấn đề thì mới có thể tiếp tục triển khai tốt chính sách nhà ở xã hội, nhà cho người nghèo, trước hết là tập trung tháo gỡ những khó khăn đã nêu ở trên về vốn, về quy hoạch để bố trí đất, xác định được nơi nào có thể lập dự án nhà ở xã hội, xác định rõ đối tượng được hưởng, cũng như mô hình quản lý sau khi đưa vào sử dụng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Nhà nước cần tiếp tục tập trung các nguồn lực, đặc biệt là nguồn ngân sách dành hỗ trợ vốn, hỗ trợ lãi suất vay đối với các dự án nhà ở SV, CN và người TNT... Bộ Xây dựng cũng cho biết, hiện nay Bộ đang phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Việt Nam nghiên cứu triển khai thực hiện cơ chế hỗ trợ các DN đầu tư xây dựng nhà TNT vay tối đa 70% tổng mức đầu tư dự án, với lãi suất ưu đãi khoảng 6 - 7% năm, thời hạn vay từ 10 - 15 năm. Dự kiến sẽ triển khai khoảng 20 - 30 dự án thí điểm trong năm 2010.

Thanh Tân________________________
Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn !!!
http://noithat.tumblr.com/
 
#38
Chuyển quyền sở hữu nhà ở cho người nước ngoài

Câu hỏi:
Hiện nay tôi có một căn hộ chung cư ở Quận 2, cho một người bạn nước ngoài ở. Tôi đang chuẩn bị trả tiền kỳ cuối cho căn hộ này và sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.
Nay tôi muốn bán hoặc tặng căn hộ này cho người bạn nước ngoài của tôi. Và như vậy thì khi cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ sẽ là bạn tôi.
Vậy xin hỏi cafeluat tôi dùng hình thức nào để chuyển quyền sở hữu căn hộ này: bán hay tặng?
Và những hồ sơ, thủ tục cần thiết nào để tiến hành mỗi công việc trên?
Xin chân thành cảm ơn!
Công ty Luật Thiên Bình trả lời:
Để được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, người nước ngoài phải thuộc đối tượng được mua, thừa kế, tặng cho và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, những điều kiện cần bao gồm:
1. Cá nhân người nước ngoài phải có hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp kèm theo một trong các giấy tờ sau:
a. Trường hợp là người vào đầu tư trực tiếp tại Việt Nam thì phải có tên trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ tương ứng còn thời hạn từ một năm trở lên hoặc có giấy chứng minh là thành viên hội đồng quản trị, hội đồng quản lý của doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.

b. Trường hợp là người được các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam thuê giữ các chức danh quản lý thì phải có hợp đồng thuê giữ chức danh quản lý hoặc có quyết định bổ nhiệm được lập bằng tiếng Việt. Đối với những người có công đóng góp với đất nước thì phải có huân chương hoặc huy chương của Chủ tịch nước CHXHCN VN trao tặng; người có đóng góp đặc biệt cho đất nước thì phải có giấy tờ xác nhận của cơ quan cấp bộ phụ trách lĩnh vực có đóng góp, và gửi tới Bộ Xây dựng xem xét để trình Thủ tướng Chính phủ có văn bản cho phép.

c. Người vào Việt Nam làm việc trong lĩnh vực kinh tế, khoa học, công nghệ, môi trường, giáo dục - đào tạo... thì phải có văn bằng chứng minh có trình độ kỹ sư, cử nhân trở lên do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp, kèm theo giấy phép lao động hoặc giấy phép hành nghề chuyên môn tại Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

d. Đối với người nước ngoài có kỹ năng đặc biệt thì phải có giấy tờ xác nhận về chuyên môn, kỹ năng của hiệp hội, hội nghề nghiệp Việt Nam... kèm theo giấy phép hành nghề chuyên môn tại Việt Nam hoặc giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

e. Người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam phải có giấy tờ chứng nhận kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp, kèm theo hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ khẩu thường trú và chứng minh nhân dân của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam.

Các đối tượng trên phải có thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy tờ chứng nhận được phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên, do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an cấp và không thuộc đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự.

2. Nhà ở mà cá nhân, doanh nghiệp trên được mua, sở hữu là căn hộ chung cư trong các dự án phát triển nhà ở thương mại và không thuộc khu vực hạn chế hoặc cấm người nước ngoài cư trú, đi lại.
Theo điểm 1 và 2 nói trên, bạn phải xác định lại bạn của bạn có thuộc một trong những đối tượng nói trên hay không và căn hộ chung cư đó có được phép chuyển nhượng cho người nước ngoài không.
Nếu hội đủ 2 yếu tố trên, hình thức hợp đồng là bán hay tặng cho căn hộ sẽ là cơ sở để tính thuế thu nhập cá nhân cho các bên theo quy định tại Thông tư số 161/2009/TT-BTC ngày 12/08/2009 của Bộ Tài Chính hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân đối với một số trường hợp chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận quà tặng là bất động sản.

Hồ sơ và thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam.
1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở bằng tiếng Việt và tiếng Anh theo mẫu quy định.
2. Giấy tờ về quyền sở hữu nhà ở của bên bán, bên tặng cho, bên để thừa kế:
2.1. Đối với trường hợp mua căn hộ chung cư trong dự án phát triển nhà ở thương mại của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (bao gồm cả trường hợp mua căn hộ hình thành trong tương lai và mua căn hộ có sẵn):
2.1.1. Quyết định phê duyệt dự án phát triển nhà ở thương mại của cơ quan có thẩm quyền.
2.1.2. Hợp đồng thuê đất hoặc quyết định giao đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp.
2.1.3. Bản vẽ sơ đồ mặt bằng căn hộ mua bán.
2.1.4. Biên bản bàn giao căn hộ kèm theo bản quy định về quản lý sử dụng chung cư do doanh nghiệp bán nhà ban hành (áp dụng đối với trường hợp mua căn hộ có sẵn).
2.2. Đối với trường hợp mua, nhận thừa kế, nhận tặng cho căn hộ chung cư trong dự án phát triển nhà ở thương mại của cá nhân (căn hộ có sẵn):
2.2.1. Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cấp theo quy định của Luật Nhà ở hoặc theo Nghị định số 60/CP ngày 05 tháng 7 năm 1994 về quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại đô thị hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở theo Nghị định số 95/2005/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2005 về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu công trình xây dựng.

2.2.2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ghi nhận nhà ở trên đất được cấp theo quy định của Luật Đất đai năm 2003.
3. Bản chính hợp đồng mua bán, tặng cho nhà ở hoặc giấy tờ về thừa kế nhà ở theo quy định của pháp luật Việt Nam.Trường hợp mua căn hộ của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thì hợp đồng mua bán không phải có chứng nhận của công chứng. Nếu mua, nhận tặng cho căn hộ của cá nhân thì hợp đồng phải có chứng nhận của công chứng theo quy định của pháp luật về nhà ở.

4. Bản sao có chứng thực hộ chiếu nước ngoài và một trong các giấy tờ quy định tại các điểm a, b, c, d, e.
5. Giấy tờ xác nhận của sàn giao dịch bất động sản về căn hộ đã được giao dịch qua sàn theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, nếu mua căn hộ của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.
6. Biên lai nộp thuế, lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật.
Mọi ý kiến đóng góp cho "CAFE LUẬT" xin gửi về hòm thư nhadep@vzone.vn. Trân trọng cám ơn!
Theo Diaoc________________________
Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn !!!
http://phapluatvadoisong.blogspot.com/
 
#39
Gạch không nung “phiêu lưu ký”

Với rất nhiều ưu điểm như không gây ô nhiễm môi trường, nhẹ, cách âm, cách nhiệt, thi công nhanh... nhưng gạch không nung vẫn chưa được mọi người chú ý nhiều bởi người dân vẫn khó chấp nhận cái mới một cách dễ dàng.


Gạch không nung chưa được chú ý bởi giá còn cao hơn gạch đất sét nung.
Vật liệu xây dựng của tương lai
Theo quy hoạch tổng thể phát triển VLXD đến năm 2020, nhu cầu gạch xây cần khoảng 42 tỷ viên. Để đảm bảo khối lượng này phải cần từ 57 - 60 triệu m3 đất sét, tương đương khoảng 2.800 - 3.000 ha đất và 5,3 - 5,6 triệu tấn than, đồng thời thải ra không khí khoảng 17 triệu tấn CO2. Đã đến lúc chúng ta phải nói không với gạch nung vì mức độ ảnh hưởng của nó lên môi trường rất nặng nề, độ phát thải khí cacbonic gây hiệu ứng nhà kính, tài nguyên đất trồng trọt bị mất đi. KTS Đoàn Tuấn - Giám đốc Cty Thiết kế xây dựng Thổ Kim lý giải rằng: "Bản thân gạch xây là vật liệu xây dựng chỉ có tính chất che phủ, dùng gạch gì thì cũng bị lớp vữa che đi và người sử dụng lưu tâm giá thành của gạch không nung có rẻ hơn gạch nung hay không? Nếu không rẻ hơn họ sẽ không dùng. Một khi ứng dụng vật liệu mới thì bản thân nó phải có tính đột phá. Quan điểm của chúng tôi cứ bền, rẻ, đẹp là đưa vô thiết kế, vì gạch xây chiếm tỷ trọng 7 - 8% giá trị ngôi nhà, nếu giá thành một khối gạch đội lên 20 - 30% xem chừng rất khó thuyết phục khách hàng chuyển sang sử dụng vật liệu mới. Vì vậy, chỉ khi nào có chế tài cấm sử dụng gạch nung hoặc khi sử dụng thì phải đóng phí môi trường thì người dân mới dùng gạch block không nung".

Chỗ đứng nào ?
Trong khi thế giới đã sản xuất gạch không nung cách đây gần 40 năm thì ở nước ta việc sử dụng loại gạch này hiện vẫn phải khuyến khích. Theo Quyết định số 121/2008/QĐ-TTg thì tỷ lệ gạch không nung trên tổng số VLXD vào các năm 2010, 2015, 2020 tương ứng 10%, 20 - 25%, 30 - 40%.

Theo thống kê, vùng Đông Nam bộ có 76 cơ sở lớn nhỏ sản xuất gạch xây không nung, mỗi năm đưa ra thị trường khoảng 253 triệu viên. Nhiều Cty cũng đã đón đầu sản xuất vật liệu mới như Cty Minh Nghĩa, Cty CP VLXD Vĩnh Đức (Lâm Đồng), Cty Tân Kỷ Nguyên đang xây một dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp theo công nghệ Đức, dự kiến tháng 4/2010 sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường. Ông Lê Minh Phú, Tổng giám đốc Cty Tân Kỷ Nguyên cho biết: "Thị trường gạch xây không nung vô cùng tiềm năng, dù giai đoạn đầu tiếp cận rất khó thay đổi tư duy người dân. Để thăm dò nhu cầu khách hàng, chúng tôi đã nhập khẩu gạch block của Thái Lan về bán nhưng tiêu thụ trong dân cư rất thấp. Hiện nay một số dự án bắt đầu đã đưa gạch block không nung vào thiết kế như The Kenton,

City Garden, Riverside Garden, Kumho complex building... Có công trình chúng tôi đã thuyết phục được chủ đầu tư, nhưng do không có hướng dẫn xây nên nhà thầu ngại thi công gạch khổ lớn, giá lại cao nên không sử dụng".
Trong khi vẫn còn nhiều chủ đầu tư từ chối sử dụng gạch không nung thì đại diện Cty TNHH căn hộ vườn phố Việt Nam, chủ đầu tư dự án City Garden lại rất ủng hộ. DN này cho biết, "mặc dù giá thành gạch không nung cao hơn gạch truyền thống nhưng về lâu dài, chính cư dân sống trong chung cư của chúng tôi là người được hưởng lợi nhiều nhất vì họ không phải chịu tiếng ồn từ nhà hàng xóm, lại tiết kiệm được điện năng trong quá trình sử dụng do các bức tường có tác dụng cách nhiệt".

Về giá thành của gạch bê tông nhẹ, ông Trần Trung Nghĩa, Giám đốc Cty CP Chế tạo máy và sản xuất vật liệu mới Trung Hậu cho biết, nếu đầu tư một dây chuyền gạch bê tông nhẹ không nung bằng phương pháp tạo bọt giá thành khi ra lò khoảng hơn 500 nghìn đ/m3. Ông Lê Văn Hùng, Tổng giám đốc Cty TNHH Dịch vụ, thương mại, xuất nhập khẩu Việt Hà Pháp phân tích chi li hơn, giá thành đến tay người tiêu dùng khoảng 1,2 - 1,3 triệu đ/m3.

DN chưa quan tâm
Hiện nay nhà nước đang có nhiều chính sách khuyến khích hỗ trợ chuyển đổi đầu tư sản xuất vật liệu mới (gạch không nung) như được miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, được tranh thủ lãi suất ưu đãi của chương trình kích cầu của Chính phủ. Cụ thể, những DN hoạt động trên địa bàn TP.HCM sẽ được vay vốn thời hạn 7 năm, được TP hỗ trợ 50 - 100% lãi vay. Mặc dù nhiều ưu đãi là thế nhưng nhiều DN vẫn không mặn mà. Trong khi đó, theo kế hoạch, hơn 130 lò gạch thủ công tại P.Long Bình và P.Long Thạnh Mỹ, Q.9 sẽ bị giải tỏa trắng và đóng cửa, vậy nhưng các chủ lò gạch này vẫn không chuyển đổi công nghệ sản xuất mặc dù chưa tìm được hướng ra. Bà Nguyễn Kim Thảo, chủ lò gạch ở đường Nguyễn Xiển, P.Long Bình cho biết: "Nếu phải đóng cửa ở đây thì tôi sẽ đi chỗ khác thuê, lên Tân Uyên chẳng hạn. Nhà tôi mấy đời nay đều sản xuất gạch đất nung quen rồi, giờ chuyển sang gạch không nung biết có ai xài không mà sản xuất? Làm ra không bán được chắc chết".

Còn Cty CP Gạch ngói Đồng Nai thì cho biết họ vẫn trung thành với gạch tuynen. Đại diện Cty này cho biết thêm, họ đang tìm hiểu một số công nghệ tương tự như gạch truyền thống hiện nay vì thay đổi tập quán văn hóa người tiêu dùng Việt Nam khó lắm!

Bùi Hiền________________________
Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn !!!
http://kientruc.tumblr.com/
 

mailan168

Đang ở trên non
#40
NTD dồn dập khiếu nại bánh kẹo Tết, đồ uống "bốc mùi"

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng cho biết những ngày cận Tết, Hội dồn dập nhận khiếu nại của NTD về bánh kẹo, đồ uống kém chất lượng.
Vi phạm VSATTP Tết tăng 300%
Đến hẹn lại lên, cuối năm khi nhu cầu mua hàng hóa tăng cao, tình trạng lập lờ, đánh lận hàng hóa kém chất lượng lại được các đối tượng trục lợi triệt để lợi dụng.
Theo TS Vương Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Tư vấn khiếu nại, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng VN (Vinastas), những ngày vừa qua cơ quan này nhận được "cực kỳ" nhiều phản ánh của NTD từ trong Nam ngoài Bắc mua phải bánh kẹo, đồ uống kém chất lượng không sử dụng được hay đã bị "bốc mùi".Rượu pha loãng, chiết xuất bằng "tay" ra các chai nhỏ.
Nhận phản ánh bằng email
Trước phản ánh ngày càng nhiều của NTD, Vinastas đã công bố email để NTD khiếu nại về chất lượng hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, khi mua phải hàng hóa kém chất lượng, bốc mùi, NTD có thể phản ánh đến địa chỉ: khieunai.ntd@gmail.com.

Ngoài ra NTD cũng có thể khiếu nại và đề nghị tư vấn đến số : 0904247279
Trong khi đó, không phải ngẫu nhiên, liên tục vào những ngày cuối năm lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường Bộ Công an, lại tập trung "đánh án" vào thực phẩm và đồ uống.
Theo đại tá Lương Minh Thảo, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường Bộ Công an nhận định: Các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ Tết tăng đến 300% so với ngày thường.
Trước đó, ngày 3/2, tại Hà Nội C36 đã phát hiện 17,604 tấn thực phẩm gồm hải sản , thịt lợn rừng, lạc đà, chân gà , chả cua bể, chả mực ...
Trong đó, chân gà nghi ngâm trong dung dịch bảo quản không rõ nguồn gốc chuẩn bị đem bán trong dịp Tết Nguyên đán đang bốc mùi hôi thối. Toàn bộ số hàng khoảng hơn 17 tấn trong 2 kho đều không có nhãn mác, hoặc có thì cũng không ghi đầy đủ thông tin về sản phẩm, nơi xuất xứ của hàng hóa.

Tại một chuyên án khác, ngày 2/2, C36 đã phát hiện và tịch thu 595 thùng rượu sán-lùng các loại (tương đương 9258 chai) của công ty cổ phần gỗ pơmu và sản xuất rượu sán-lùng Shanlungo (địa chỉ 162, tổ 14, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội).

Toàn bộ số lượng rượu này được chế biến với công đoạn rất đơn giản: Cành cây mật gấu được ngâm với rượu "quốc lủi" trong các thùng phuy lớn để 2 - 3 tháng thành dung dịch đặc, sau đó được pha loãng bằng rượu nấu, cuối cùng chiết xuất bằng "tay" ra các chai nhỏ.Kho hải sản , thịt lợn rừng, lạc đà, chân gà , chả cua bể, chả mực ... bốc mùi hôi thối
Mới nhất, ngày 4/2, Công an TP Phủ Lý (Hà Nam) cho biết đã phát hiện bắt quả tang Nguyễn Hữu Cử (SN 1954) và vợ là Nguyễn Thị Len (SN 1958 ở phường Minh Khai - TP Phủ Lý (Hà Nam) đang có dấu hiệu làm hàng giả (mỳ chính) tại nhà ở bằng cách mua nguyên liệu Trung Quốc rồi đóng gói. Tang vật thu giữ gồm: 60kg mỳ chính đóng bao do Trung Quốc sản xuất, 01kg túi lilon trên có in nhãn hiệu Ajinomoto và khoảng 100 gói mỳ chính thành phẩm mang nhãn hiệu Ajinomoto.

Cả Ban bao ve NTD, Cục quản lý cạnh tranh Bộ Công thương và Hội Tiêu chuẩn và bao ve Người tiêu dùng VN (Vinastas) đều cảnh báo: NTD nên cẩn trọng khi mua hàng hóa đặc biệt là thực phẩm, đồ uống trong dịp trước Tết Nguyên đán.

Tăng cường kiểm tra đột xuất
Theo bà Phạm Thị Ngọc, Phó Chánh Thanh tra Cục ATVSTP - Bộ Y tế, hiện nay, việc kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tươi sống trên địa bàn TP Hà Nội cũng như hầu hết các địa phương khác trên cả nước đều rất đáng báo động vì hầu hết đều được mua trôi nổi từ nhiều nguồn khác nhau, có thể từ những hộ nông dân, ngư dân nuôi trồng, đánh bắt trong nước, có thể là hàng nhập lậu không rõ xuất xứ và đương nhiên chất lượng, độ an toàn VSTP cũng không có gì bảo đảm vì không được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận.

Còn ông Thảo khẳng định, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán nên toàn lực lượng Cảnh sát môi trường, ở Cục cũng như địa phương sẽ tăng cường phối hợp với Thanh tra Cục VSATTP - Bộ Y tế và các cơ quan chức năng khác để thanh tra, kiểm tra đột xuất một loạt các cơ sở có dấu hiệu vi phạm qui định về VSATTP, nếu phát hiện sai phạm thì sẵn sàng kiến nghị cho tạm ngừng kinh doanh để đảm bảo an toàn VSTP cho nhân dân vui đón Tết.

Theo ông Tuấn, NTD nên trở thành NTD thông minh khi mua hàng phải lựa chọn kỹ lưỡng hàng hóa cần mua, từ thương hiệu đến bao bì sản xuất.
"NTD nên mua ở các nơi tin cậy: Siêu thị, đại lý, cửa hàng bán lẻ uy tín và lưu giữ các giấy tờ chứng minh việc mua hàng hóa để khiếu nại", ông Tuấn khuyến cáo.________________________
Khi cây lúa chính, cây lúa biết cúi đầu.
http://giadinh-phapluat.tumblr.com/