• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Tổng hợp những câu chuyện "Sống chậm" đầy ý nghĩa

#1
TẬP 1: AI SẼ LÀ NGƯỜI CÔNG NHẬN TA


Đúng thế. Nếu ai cũng đợi chờ đến một ngày nào đó sẽ làm mình khác đi, ai đó sẽ nâng mình lên và ai đó sẽ làm cho cuộc sống của mình thay đổi và ý nghĩa hơn, sẽ không có nhiều người như vậy đâu. Tốt hơn là chính mình phải tự nhận ra điều gì đó có thể làm được, điều gì là ý nghĩa và tự mình quyết tâm theo đuổi. Chính bản thân mình và cuộc sống, công nhận chúng ta.
 
#2
Ngày nay người ta cứ chạy theo đồng tiền, cứ sống vội vã.Chúng ta hãy một lần dừng lại và ngẫm nghĩ, hãy sống chậm một chút để hưởng thụ hết thú vui trong cuộc sống. đừng để sau này phải hối hận
 
#3
TẬP 2: CẬU BÉ VÀ CÂY TÁO​


Câu chuyện này dành cho tất cả chúng ta. Cây Táo chính là cha mẹ của chúng ta. Khi chúng ta còn bé, chúng ta rất thích chơi đùa với cha mẹ. Khi chúng ta lớn lên rời khỏi mái ấm gia đình, thường chúng ta chỉ trở về với Đấng sinh thành khi chúng ta cần điều gì, hoặc gặp trở ngại trong cuộc sống. Mặc dù thế, nhưng cha mẹ lúc nào cũng sẵn lòng mở rông vòng tay đón và giúp chúng ta. Các bạn có thể nghĩ là cậu bé trong cậu chuyện đã đối đãi với cây Táo một cách nhẫn tâm, nhưng đó cũng là cách mà đa số chúng ta đối đãi với cah mẹ mình. Hãy luôn nhớ rằng tình thương cha mẹ là vô bờ bến, nhưng thời gian thì không từ chối một ai. Vì vậy, hãy làm những việc khi chưa muộn.
 
#4
TẬP 3: HAI LOẠI NGƯỜI KHÁC NHAUTrên đời này có 2 loại người, một là loại người vô trách nhiệm, luôn bất chấp mọi nguyên tắc, nội quy, như chàng tai mà ta vừa thấy, anh ta chỉ cần xong việc của mình mặc kệ mọi thứ liên quan. Còn loại người thứ 2 là những người có trách nhiệm, bởi họ luôn thực hiện những quy tắc và phép ứng xử cơ bản, đơn giản như việc vứt rác vào đúng chỗ của nó

Bạn hãy bắt đầu có trách nhệm với bản thân mình từ những việc nhỏ nhất, được chứ?
 
#5
TẬP 4: ĐIỀU GÌ ĐẾN SẼ ĐẾN


Trong một giấc ngủ ngắn, hạnh phúc, tai hoạ và may mắn đều có thể xảy ra. Trong đời người dài gần ngót thế kỷ, cũng có biết bao điều ập đến cần biết đón nhận và chấp nhận một cách vui vẻ.
 
#8
TẬP 5: GIÁ TRỊ CỦA LÒNG BIẾT ƠN


Có 2 cách thể hiện sự rông lượng và để tỏ lòng biết ơn. Đôi khi 2 chữ "Cảm ơn" thôi không vẫn chưa đủ.
 
#10
TẬP 7: CÔ GIÁO


Hay quá! Cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Và trong trường hợp này, cô giáo đã làm đúng.
 
#11
TẬP 8: KHUNG CỬA SỔ


Trong cuộc đời cũng thế, mọi sự tuỳ thuộc sự sạch sẽ của khung cửa sổ. Qua đó, chúng ta quan sát các sự việc, con mắt là cửa sổ tâm hồn. Trước khi phê bình, có lẽ, nên kiểm tra trước phẩm chất của cái nhìn của ta. Ta hãy lau sạch tâm hồn và cửa sổ của mình trước khi nhìn mọi việc. Khi đó, chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng sự tinh trong của trái tim người khác.
 

conan

Say..........Coffee:|
#12
TẬP 8: KHUNG CỬA SỔ


Trong cuộc đời cũng thế, mọi sự tuỳ thuộc sự sạch sẽ của khung cửa sổ. Qua đó, chúng ta quan sát các sự việc, con mắt là cửa sổ tâm hồn. Trước khi phê bình, có lẽ, nên kiểm tra trước phẩm chất của cái nhìn của ta. Ta hãy lau sạch tâm hồn và cửa sổ của mình trước khi nhìn mọi việc. Khi đó, chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng sự tinh trong của trái tim người khác.
hay quá:), tuyệt cú mèo, hehe
 
#13
TẬP 9: LỜI NÓI DỐI ĐẸP ĐẼ


Chào ông. Ông nói đúng: già yếu, chết chóc là điều không thể tránh khỏi, nhưng nói thật ra chỉ thêm đau khổ. Tôi tặng ông cuốn Nhật ký, ghi lại chân thật cuộc đời buồn bã của tôi.

Chào ông: Người đã nói dối với tôi, tôi vô cùng cảm ơn những lời nói dối của ông. Chúng làm cho cái cây sinh mệnh khô héo của tôi, như lại tràn trề nhựa sống, tuổi thanh xuân của tôi chợt trở về, như một món quà. Tôi xin tặng ông toàn bộ gia tài của tôi, ông hãy dùng nó để tạo ra những lời nói dối đẹp đẽ nhé!

Bạn suy nghĩ gì?
 
#14
TẬP 10: CHIẾC ÁO HẠNH PHÚC


Chẳng ai trên đời này lại hoàn toàn không có một nỗi đau khổ nào cả. Và chiếc áo hạnh phúc ấy, sự thật không hề tồn tại. Vậy thì vì sao, ta cứ dằn vặt bản thân mình vì sự bất hạnh của mình. Chẳng phải ta cũng đang hạnh phúc hơn rất nhiều người đó ư?
 
#15
TẬP 11: CÂU CHUYỆN VỀ CỦ KHOAI TÂY


Oán ghét và không tha thứ cho người khác đã làm chúng ta thật nặng nề và khổ sở. Lòng vị tha, sự cảm thông chính là món qua tốt đẹp mà mỗi chúng ta dành tặng bản thân mình
 
#16
TẬP 12: GIA ĐÌNH CHIM CÚT


Hay quá! Nếu như chính người ta bắt tay vào công việc mà không trông đợi vào những người khác thì người ta sẽ làm.
 
#17
TẬP 13: ĐIỀU NÊN LÀM


Con đến chỉ để nói với bố rằng, con..con yêu bố, bố hãy tha lỗi cho con.
 
#18
TẬP 14: ĐIỂM SÁNG SAU THẤT BẠI


Chúng ta đã tiến được một đoạn đường khá xa đấy chứ, chúng ta đã học được thật nhiều điều bổ ích. Giờ đây chúng ta biết được rằng có hơn 2000 sẽ không thể làm dây tóc cho bóng đèn được.
 
#19
TẬP 15: CỬ CHỈ NGỌT NGÀO


Mẹ luôn nói với con là mẹ không có tiền để mua đồ chơi cho chúng con, con đang để tiền ăn sáng của con vào ví của mẹ, để mẹ có thêm tiền đấy ạ. Tiền chỉ đơn giản là thứ để thể hiện sự yêu thương.