• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Sinh viên sống thử “hành” SV sống trọ

Amater

(*_*)_0985.74.1986 _(*_*)
#1
Đã 12 giờ đêm, SV khu trọ lại giật nảy mình vì tiếng la hét, cãi vã… của đôi “vợ chồng” Minh – Thanh. Mỗi lúc cặp đôi này có “chiến sự”, ra trước ngõ giải quyết thì y như rằng SV cả xóm bị “hành” đến nhức tai, mất ngủ.
Những tưởng, mặt trái của việc sống thử chỉ người trong cuộc mới phải gánh chịu. Nhưng khi “tổ ấm” của những cặp đôi sống thử còn “tạm bợ” trong các khu nhà trọ thì những thg trầm trong cuộc sống của họ ảnh hưởng đến rất nhiều người.

“Vợ chồng” chiến tranh, cả xóm lãnh đủ

Việc phải sống chung dãy trọ với các đôi “góp góp thổi cơm” là một cực hình với nhiều SV mà ít ai có thể hiểu được. Nhất là khi gặp phải những cặp vợ chồng thiếu ý tứ trong việc giải quyết việc riêng của mình.Việc "cơm không lành, canh không ngọt" của các đôi sống thử ảnh hưởng rất nhiều người xung quanh (Hình minh họa)

Dãy 13 phòng có đến 3 đôi sống thử nên tuần vài lần, những người sống tại một dãy trọ ở cuối con đường Hà Huy Giáp (Q.12, TP.HCM) lại phải chứng kiến cảnh “chiến tranh” của những cặp vợ chồng này.

Mỗi đôi một kiểu cãi vã nhưng họ giống nhau ở chỗ, cãi nhau đến lúc cao điểm thì sẽ lôi nhau ra khỏi phòng, tiếp tục “gây hấn” trước sân dãy trọ. Khi đã tức giận, họ đâu còn để ý đến mọi người xung quanh, còn cố hét thật lớn, làm thật cg để “đe” đối phương.

Trong đó, ảm ánh nhất với SV ở đây là đôi vợ chồng Minh - Thanh. Minh làm việc ở một siêu thị điện máy ở Bình Dương, Thanh đang học năm thứ 3, sống với nhau khoảng hai năm và cũng xấp xỉ từng đó thời gian họ cãi vã và thường xuyên “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với nhau. Ban ngày Mình với Thanh rất vui vẻ nhưng đêm xuống là có chuyện vì sau giờ làm, Minh hay đi nhậu, về nhà là cãi cọ.

“Tôi đã hai lần chuyển chỗ vì nơi trọ có các đôi sống thử, rất phiền toái. Đến chỗ mới lại gặp một đôi khác. Muốn tìm một chỗ không có các bạn trẻ sống thử thật không dễ. Chỉ mong họ ý tứ, để ý đến người xung quanh một chút”. Chia sẻ của một SV năm hai trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM

Cảnh quen thuộc nhất những lúc như vậy là Minh dắt xe đòi đi nhà nghỉ ngủ. Thanh vừa chửi bới vừa giữ lại… Những lúc như vậy cả hai giằng co chiếc xe máy ngay trước sân. Thế rồi người đấm đá vào chiếc xe, người đấm đá vào tường nhà… Đấm đánh mọi thứ chán, họ lao vào nhau cắn xé.

“Mới đầu thấy vậy bọn em lao vào can. Ai ngờ còn bị chửi là là tọc mạch vào chuyện người khác. Giờ họ có đánh nhau cũng mặc nhưng cứ đánh chửi ầm cả xóm, mình cũng bị ảnh hưởng”, Hà, SV trường CĐ Điện lực cho hay.

Chỉ vào chiếc cửa kính thông gió của phòng bị vỡ, Nguyên, 22 tuổi, nhân viên bán hàng sống trọ ở đường Phạm V Bơ (Q.4) cho hay đó là chứng tích liên quan đến đôi “vợ chồng” phòng bên cạnh mà cô gái tên Thảo là bạn cùng quê với Nguyên.
Chuyện Thảo và bạn trai đánh chửi nhau như cơm bữa. Nguyên đã nhiều lần khuyên yêu nhau như vậy thì tốt nhất chia tay nhưng không được nên cô không can thiệp nữa.

Nguyên rùng mình nhớ lại: “Tối hôm đó cãi nhau với người yêu, Thảo chạy sang xin ngủ nhờ với bộ mặt sưng phù. Anh chàng kia đập cửa gọi nhưng nó không chịu ra. Thế là hắn ta cầm gạch đập cửa kính phòng, gào thét sẽ giết những đứa nào dám chứa chấp cái Thảo. Đêm đó, bọn mình ngồi trong phòng mà sợ đến vỡ mật”.

Hôm sau anh chàng kia xin lỗi, nói hôm nào lắp cửa mới đền nhưng nửa tháng rồi vẫn chưa động tĩnh gì, 3 người trong phòng Nguyên phải hùn tiền sửa cửa hết gần nửa triệu. Nguyên lắc đầu: “Chắc phải chuyển chỗ thôi chứ giờ bạn có chuyện không giúp thì không được mà giúp thì đâu được yên với thằng kia”.

Ngọt ngào cũng… gai mắt

“Đừng tưởng chỉ khi họ cãi vã, đánh lộn mình người xung quanh mới khổ, khi họ ngọt ngào cũng… ớn lắm”, Hà tuyên bố khi cô và SV sống trọ thường xuyên thấy cảnh… mặn mà đến mức chướng mắt của các đôi vợ chồng.

“Yên nhau thể hiện tình cảm là thường nhưng sống với nhau rồi họ dạn dĩ lắm và chẳng giữ ý tứ gì hết. Ngồi tám chuyện trước sân cùng mọi người mà thản nhiên sờ đùi, sờ mông nhau õng ẹo. Cô vợ mặc đồ ở nhà mỏng tanh, chẳng thèm mặc nội y… các nam SV nhìn vào là đỏ mặt”.Đừng thể hiện tình cảm quá "phô" trong môi trường tập thể (Hình minh họa).

Hà đang nói về cặp Dũng và Mai, cặp đôi ít gây gổ nhất nhưng lại làm mọi người khó chịu vì… thích yêu phô. Ngồi nói chuyện có các em còn học phổ thông mà suốt ngày đôi vợ chồng này bô bô chuyện ch gối, giường chiếu rồi còn tỏ vẻ sành điệu “Các em cần kinh nghiệm gì anh chị chỉ cho”.

Khi đã sống với nhau như vợ chồng, dường như các bạn trẻ trở nên dạn dĩ hơn nên họ chẳng ít để để ý đến việc thể hiện tình cảm của mình ảnh hưởng đến người khác thế nào. Thế nên, SV sống ở những khu có đôi sống thử ít nhiều “đụng” phải những “cảnh phim”… không mong muốn.

Phòng nằm cuối dãy, sát với bể nước sinh hoạt của cả xóm, đôi bạn trẻ Thành - Hoa (sống trọ ở khu vực An Sương, Hóc Môn) không ít phen làm SV ở đây… bẽ mặt. Cặp đôi này thường ôm ấp, thể hiện tình cảm mà không thèm khép cửa phòng, “ép” nhiều người phải xem “cảnh nóng” của mình.

Hải, SV trường CĐ Bách Việt kể: “Hôm em ra sau bể tắm, thấy cửa mở nên nghĩ không có việc gì. Ai ngờ đi qua thấy ngay cảnh anh chị… Em khiếp cho đến giờ”.

Cũng có người đã lên tiếng nhắc nhưng chỉ được vài bữa, đôi tình nhân nàng lại sao nhãng… cánh cửa phòng. Để bảo vệ mình, SV ở đây đành nhắc nhau mỗi khi cần ra bể nước, đi qua phòng anh chị này thì phải chừa mặt ra đánh tiếng hỏi một câu: "Anh chị có đang làm gì không đó?".
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#2
đúng đó , hàng xóm với kiểu sống thử thì cha của đau trốc
đêm mà tức nhau chửi nhau thì bà con đc nghe nhạc ráp
đêm mô mà vui vui hp thì bà con lại căm nín nghe nhạc "bi rên" ;))
gặp phải đứa mô đang thất tình mà ở phòng kế bên nữa thì "thôi rồi"
chịu sao nổi
 

Killer_cx

Cảnh sát xóm
#3
Chổ trọ của mình khung chộ đôi mô sống thử cả.
Nếu mà có đôi mô thì cụng chết với bọn ni mất:(
 
#5
chính vì thế mà bệnh viện từ dũ ra đời.hix.
 

BaoLoc

Đạilývémáybay-88-trầnnão
#7
ko sống thử nhưng có khác gì sống thử. nói thẳng ra thì ăn cơm trước kẻng và xã hội đang phê bình thói trao thân trước hôn nhân ấy mà. chán như con gián.
 

Lonelyplanet

Xin đừng hôn anh !
#10
Hay ghê, mình thích trẻ con và thích cách tạo ra chúng.....kaka...ka...ka.
 

hoanghoncupbuoi

::::Ngủ...rồi! :::::
#11
Có câu: "cơm no bò...cưỡi"!!!! liệu có phải đây chăng? ;)
 

han81

Thọc gậy bánh xe
#12
Sống thử giờ nhan nhản ai lên án nổi. Nhưng tui thấy đa số các cặp sống thử kết quả thì chưa biết sao, nhưng hiện thực khá tốt đấy. Ngày xưa tôi đi học ở với mấy thằng đực rựa phá như giặc, học hành bỏ bê, rượu chè bét be. Mấy đứa có bạn gái kèm cặp thì ngoan hiền liền. Con gái cũng vậy, dù nói thật xã hội cũng chẳng có con mắt tốt lắm khi con gái sống thử. Nhưng không sống thử mà suốt đêm quán bar, đêm nay nhà này đêm mai nhà kia thì còn đáng "xương" hơn. Sống thử làm cho người trong cuộc sớm hình thành trách nhiệm hơn, tiền bạc cũng được dè xẻn hơn, những cuộc nhậu cũng giảm xuống và đặc biệt với cái tâm tư lung lay trước gió của bọn con gái sẽ được cột chặt đỡ bị say mấy ánh nắng rực rỡ lạ... Sống thử mà không rơi vào những trường hợp đặc biệt bạn Amater nêu ra trong bài viết này và không xác định "đi với nhau đến hết cuộc đời" thì đừng để lại hậu quả nữa là ok.
 
#13
một phút bốc đồng, cả đời bốc .... nhưng mà sinh viên dừ sống thử hơi nhiều đó
 

Alone™

<b><font color = "red"><marquee direction=right>Số
#14
Bay nói rứa cho đã mồm thôi :-" Chứ mà có 1 em rủ bay về sống chung trong khoảng thời gian sinh viên dài đằng đẳng liệu bay có "Hoãn Cái Sự Sung Sướng "ấy được ko =))
 
#15
con trai thì tốt vậy còn con gái thì được gì ? ai chịu trách nhiệm cho cuộc sống sau này của con gái đây?con trai bọn anh đã nghỉ chưa??????????????
 

ledinh

Chuyên thiết kế website
#17
con trai thì tốt vậy còn con gái thì được gì ? ai chịu trách nhiệm cho cuộc sống sau này của con gái đây?con trai bọn anh đã nghỉ chưa??????????????
con gái cũng được 'sướng' ni.
nếu con gái đã nghĩ đến sau này thì đã bọn con gái đã ko đam đầu
 

Ntk _ Hatinh

Răng mà thương mà nhớ .
#18
Những câu chuyện như thế này từ lâu đả là một lời cảnh báo , " sông thử " củng coi như là 1 tội ác man rợ , một vấn đề nhức nhối xã hội cần quan tâm . Tội ác đó là nạn nạo phá thai , bỏ nhau rồi thất tình , dẩn đến giết nhau , rồi tự tử ... đều liên quan đến sống thử .
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#19
chung quy lại 1 câu là khi sung sướng vui vẻ thì 1 mình hưởng
đến khi đau khổ thì kêu ai mà kêu

cái gì cũng có hậu quả của nó chứ "sướng cũng rên mà đau cũng rên là sao? "
 

saigonbkphuc

Tôi vẫn nhớ!!!!!!!
#20
nếu sống thử mà có sự quan tâm giám sát của bố mẹ hai đứa thì chắc chắn an toàn, còn cái kiểu"hạnh phúc" chui thì chỉ có các bạn gái gánh chịu hậu quả thôi, đánh bạc với số phận nguy hiểm lắm.Mà sinh viên thì tốt nhất không nên "sống thử" như vậy,tiết kiệm cái kiểu ấy cha mẹ thà chịu đói khổ còn hơn.100% các bậc phụ huynh được hỏi về cái cách con cái mình đang sống xa nha đều phản đối kịch liệt "sống thử" trên các trang báo mình đọc được.Vậy rõ ràng là những đôi nam nữ "sống thử" không phải nhằm mục đích "tiết kiệm" mà thỏa mản một điều gì đó mà bản thân mong muốn thôi.