• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

sống để làm gì????????

Duc Mao

một vợ, một con
#1
Sống Để Làm Gì ???
Ngày xưa, những người bạn thường hỏi tôi, sống để làm gì? Lúc đó tôi cảm thấy vô cùng băn khoăn và ngỡ ngàng. Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản vậy mà tôi không sao trả lời nổi. Sống để làm gì ư?
Cứ thế, đi khắp nơi, gặp bạn bè, người thân... tôi đều hỏi, và những đáp án nhận được vô cùng phong phú.
Có một điều lạ là đa phần mọi người đều đưa ra một câu trả lời tưởng như vô lý: Sống để chết!. Bên cạnh đó cũng có nhiều câu trả lời khác nhau như: sống để thực hiện ước mơ, để yêu, sống để biết thế nào là niềm vui, là đau khổ, thế nào là thất bại, thành công...
Còn tôi, giờ tôi đã tìm ra câu trả lời cho mình. Í́t ra là tôi cảm thấy nó đúng trong thời điểm này: Sống để hưởng thụ.
Ta có một cuộc đời, chỉ một cuộc đời mà thôi, vậy thì hãy sống đi, hãy hưởng thụ đi, nếu không muốn sau này phải hối tiếc. Cuộc sống đem đến cho ta những niềm vui, những nỗi buồn, cho ta quyền được khóc, được cười. Tại sao phải kìm nén, phải che giấu.
Người ta vẫn thường nói với tôi mỗi khi tôi buồn: Bạn có thể khóc, có thể cười, tại sao bạn không cười lên?
Đúng thế, hãy mỉm cười với cuộc sống. Cuộc sống tươi đẹp hay xấu xa là do cách nhìn của bản thân ta, vì thế hãy nhìn nó dưới một lăng kính tốt đẹp. Hãy hướng về phía trước, tới những gì tốt đẹp, bỏ lại quá khứ đau buồn, đem tâm hồn đến với sự thanh thản và bạn sẽ thấy rằng cuộc đời này thật đáng sống.
 

Hoa Trong Bão

Người Buôn Chữ
#2
Với em, đơn giản một điều: sống là để sống;)
 

Duc Mao

một vợ, một con
#4
chào em Bích Thủy
em là người viết ra rất nhiều cảm xúc hay
 

Hoa Trong Bão

Người Buôn Chữ
#5
chào em Bích Thủy
em là người viết ra rất nhiều cảm xúc hay
Tks anh trai :x , anh là người đầu tiên nói với em thế đấy. Đó cũng chỉ là suy nghĩ của em thôi anh à...có lãng mạn quá không anh:-/ ? những lúc nào rảnh rỗi thì ngồi trải lòng một tí chứ thật ra em cũng không có nhiều thời gian để suy nghĩ, trau chuốt câu từ...:D.
 

*Kaka*

Manchester United
#6
Tùy mỗi người mà cách sống khác nhau. Ko có một tiêu chuẩn chung để chỉ ra khái niệm Sống cho toàn bộ cá thể người đã, đang và sẽ có mặt trên hành tinh này (hành tinh khác thì anh đéo biết). Anh cụ thể: Anh, 1 người bình thường trong những người bình thường, tức là đủ nghèo, xấu trai vừa phải, ko có tài năng đặc biệt, chí hướng cao ko quá ngọn tre đầu làng... Thì sống với anh chỉ là ngày kiếm đủ 3 bữa nhét vào bụng, tối tối cf cóc xem Tây Du Ký, thỉnh thoảng thịt chó quai riệu, xa xỉ nữa là vào NHT đong gái. Giản dị thế thôi. Dù sao thì anh vẫn lạc quan vui vẻ. Sống, là phải vui vẻ.
" Nếu cuộc đời tòan chuyện xấu xa
Tại sao cây táo vẫn nở hoa
Sao vũng nước trong veo đến thế ? "
( Thơ Lưu Quang Vũ)
 

Duc Mao

một vợ, một con
#8
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình..

Một đám đông xúm lại trên đường quây quanh anh thanh niên bị ngã nằm xõng xoài trên đường, máu bê bết, ánh mắt như cầu cứu van xin. Nhưng không ai để tâm. Họ tụ tập lại đây không gì hơn ngoài sự hiếu kỳ.
Người ta không muốn dây, không muốn xắn tay vào đưa anh ta đến bệnh viện vì nghĩ sẽ gặp xui xẻo, rắc rối nếu nạn nhân chết trên đường đến bệnh viện. Có người độc miệng thì nói: “Uống rượu cho lắm vào. Tự chuốc vạ vào thân, ai thương”. Người tử tế bấm máy gọi cho xe cứu thương nhưng chờ xe cứu thương nhanh cũng 15-20 phút, còn nếu lâu và bị tắc đường cũng phải đến nửa tiếng, mà sự sống lại được tính bằng giây.
Cô bé gái mặt nhễ nhãi mồ hôi giữa trưa nắng hè đến từng cổng trường đại học cầu xin sự ban ơn của các anh chị sinh viên để có thêm chút tiền viện phí cho bố.Em tin rằng các anh chị sinh viên, với trái tim thanh niên đầy tình yêu và nhiệt huyết có thể phần nào giảm nỗi đau đang cào cấu người bố nằm chờ chết trong bệnh viện.Nhưng mọi người đứng đó nghe em trình bày rồi lại lắc đầu bỏ đi. “Lừa đảo bây giờ đâu có thiếu!”.
Có thể bạn sợ rằng tình yêu thương của mình cho đi mà không được nhận lại, hay cho nhầm chỗ. Nhưng đâu phải trên thế giới này tất cả đều là những toan tính, dối lừa.
Có ai đó nói gia đình là tất cả, nhưng bạn đã làm gì cho gia đình ấy? Một sự chăm sóc ân cần khi mẹ ốm, một cái nắm tay chia sẻ khi em buồn…đó là tình yêu không lời bạn dành cho họ. Giá như bạn cũng sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng cho đi tình thương như lúc bạn cần sự chia sẻ và tình thương ấy!
Dẫu biết rằng ngọn lửa nào rồi cũng có lúc tàn. Nhưng hãy để cho ngọn lửa trong trái tim bạn sưởi ấm đến khi còn có thể. Bởi “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” phải không bạn???.
Hãy tập sống biết cho đi khi còn có thể ...bạn nhé và cả tôi nữa !
 

Hoa Trong Bão

Người Buôn Chữ
#9
Duc Mao anh chọn lại phông chữ đi, để màu như thế em không đọc được gì.
 

*Kaka*

Manchester United
#11
Đàn ông thì khi thể hiện ngôn ngữ bằng văn bản thì nên dùng chữ đen viết trên nền trắng. Màu mè lòe loẹt chỉ hợp với giống cái và nhà thơ. Có dạo, Nht có mấy cái quảng cáo cứ chạy chạy theo thanh cuốn, muốn đọc 1 bài viết hay anh phải copy vào Word để đọc cho đỡ hoa mắt.
 

Duc Mao

một vợ, một con
#12
xin lỗi Kaka vì mình chưa giới thiệu với bại
Mình không phải Nhà thơ nhưng là Nhà Báo đấy. Minh quê Can Lộc và hiện đang công tác ở Đài Gia Lai