• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Rong ruổi đi tìm sân chơi sạch ...

#1
Cụ Xanh-Đỏ-Tím-Vàng bị BĐH Thivien.net "vỗ mặt" vì dám chê nhà bẩn và luôn tỏ ra là mình "nguy hiểm":
Đến sân chơi nào cụ cũng kêu buồn... chắc vì bẩn.:D Hiện tại Cụ đang là ĐHV bên HTO. Quả này bên đó chắc sạch tinh, sạch luôn cả thành viên=))
NHT hãy dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón Cụ quay về.>:D<

@Ngoc Ly Kim viết:

Gưỉ Cháu thanhvinh90 và cũng là nhà thơ lưu văn mạnh !
Đọc nhiều lần các bài viết của cháu (2 nick này). Chú không thể hiểu nôỉ văn phong, ngôn từ, ngữ pháp của cháu nưã...Những câu văn, thơ mà vưà sai ngữ pháp tiếng Việt, sai cả dấu, sai cả cách dùng từ mà vẫn được BĐH Thi viện cho tồn tại thì quả là quá đáng. Có thể các TV BĐH quá bận nhưng không vì thế mà để cho những bài viết như thế này và các bài chẳng phải là thơ, văn Tiếng Việt...vẫn được tồn tại song hành cùng các bài thơ của các Thành viên khác...(mặc dù đã được nhiều Cô, Chú, bạn bè góp ý và chỉ bảo chân tình !?)
Phải chăng BĐH và Nguyệt Thu là các nhà Thơ nổi tiếng, nên không cần quan tâm đến góp ý chân tình của các Thành viên khác trong Thi Viện.
Buồn cho Thi viện quá !
Nhiều bạn Thơ khác cũng bức xúc không kém và cũng không muốn có những bài như thế này trong topic của mình.
Cháu Thanhvinh90, và nhà thơ lưu văn mạnh (cả 2 nick) nên học lại môn Văn cấp 2 (từ lớp 7-10), cho thành thục rồi hãy viết có được không? Như thế là cháu tôn trọng mọi người và hiểu về mình hơn.
Đọc các bài viết của Cháu, Chú và các Cô, Bác thấy buồn cho Thơ, Văn Thi Viện.net....
(Chú đã đọc kỹ tất cả các bài viết của 2nick này từ hôm đầu đến nay nên mới viết mấy lời tâm sự, hy vọngg cháu sẽ hiểu nhiều hơn...)
Đây là góp ý chân tình của một Thành viên Thi Viện, mong cháu đừng buồn.
Thân ái.

@Nguyet thu viết:

Mỗi ngày bạn có biết là có bao nhiêu bài thơ được các thành viên post lên Thi viện không? BĐH và NT KHÔNG CÓ ĐỦ THỜI GIAN VÀ CŨNG KHÔNG BẮT BUỘC PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM đọc hết tất cả thơ và những thứ không phải là thơ của các thành viên đâu bạn ạ. Chúng tôi đâu có dư thời gian đến vậy? Còn công việc, còn cuộc đời, còn bao nhiêu thứ khác phải chăm lo chứ đâu chỉ có Thi viện?

Chúng tôi đã xác định từ rất lâu với các thành viên rằng phần chính để BQT, BĐH chăm lo ở Thi viện là phần kho tàng lưu trữ thơ. Bạn có bao giờ chịu khó để ý đến kho lưu trữ đó có bao nhiêu tác giả, bao nhiêu bài thơ đã được lưu trữ và trách nhiệm kiểm duyệt của BQT, BĐH trước rừng thơ lưu trữ ấy chăng? Diễn đàn của Thi viện chỉ mở ra với mục đích để các thành viên có chỗ giao lưu và gửi thơ lên để giao lưu trong diễn đàn. Mỗi một thành viên trước hết tự chịu trách nhiệm về bài viết của mình, BĐH chỉ soát xét và trước hết ưu tiên cho việc xử lý các bài vi phạm quá đáng các quy định của Thi viện.

Có lẽ bạn cũng chẳng biết chúng tôi đã âm thầm làm gì để giữ cho sân chơi mà bạn đang tham gia đây được "sạch sẽ" như bây giờ đâu nhỉ? Hàng ngày tôi vẫn khoá một loạt nick quảng cáo linh tinh, một loạt chủ đề quảng cáo lôi thôi để khỏi làm bẩn mắt các thành viên đấy bạn ạ. Đấy là chưa kể đến việc chuyển các chủ đề do thành viên tuỳ hứng mở sai chỗ quy định rồi cả việc sửa tên chủ đề theo lối chữ thông thường mà các thành viên chẳng thèm lưu ý quy định, cứ viết toàn chữ in hoa, chẳng thèm tránh cho BĐH những công việc nhỏ nhặt đó nữa! Tôi cũng đã xoá không ít bài thơ sai chính tả trầm trọng của nhiều thành viên, trong đó có thành viên nhà thơ lưu văn mạnh và thanhvinh 90 mà bạn góp ý trên đây. Những việc làm âm thầm đó của bản thân tôi đã khiến một số thành viên bị xoá bài, chuyển chủ đề về đúng nơi, đúng chỗ đã phán cho tiếng là "bà ấy rảnh quá nhỉ" trong thông điệp gửi cho một thành viên khác đó bạn. Ngay cả bản thân bạn, tôi cũng đã phải "dọn dẹp" và nhắc nhở không biết bao nhiêu lần việc bạn tuỳ hứng gửi một bài thơ lên quá nhiều topic. Nếu cứ như bạn nói mọi việc cứ thẳng thừng như ý bạn thì có lẽ tôi cũng đã khoá nick bạn không ít lần rồi! Hoá ra "rảnh" vậy nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu của bạn, để bạn lại phán cho câu "Phải chăng BĐH và Nguyệt Thu là các nhà Thơ nổi tiếng, nên không cần quan tâm đến góp ý chân tình của các Thành viên khác trong Thi Viện." Góp ý chân tình nào thế và ở đâu? Bạn nói thì phải lựa lời, dù cho bạn có là ai chăng nữa, huống hồ bạn cũng là thành viên được Thi viện tạo cho chỗ để chơi. Có nổi tiếng hay không cũng là việc riêng của chúng tôi, mắc gì đến bạn mà bạn xách mé?

Tôi nhắc lại: Chúng tôi không có quyền và chẳng muốn làm cái việc chẳng ai khen là phán xử ở diễn đàn Thi viện thơ nào hay, thơ nào dở, thơ nào xứng thơ và có thể "song hành" cùng các thành viên khác, thơ nào không đáng tồn tại vì không hay bằng v.v... Chúng tôi chỉ làm đúng phần việc của mình: các bài thơ vi phạm quy định của Thi viện đã nêu ra trong thông báo đã đăng ở Thi viện thành quy định và hướng dẫn, phải được xoá bỏ.

Các bạn nếu đọc không thấy hay, thấy chướng tai thì cứ góp ý với các thành viên đó. Có ai ngăn cản bạn làm việc đó đâu? Lời góp ý của bạn có lẽ không làm người ta cảm thấy bức bối bằng tôi đấy bạn ạ, vì là tôi "phán" hay hoặc dở, mọi người khéo lại cũng như bạn, lại bảo rằng thì là ỷ thế "nhà thơ nổi tiếng" nên chê thơ người khác không xứng đăng ở diễn đàn Thi viện! Thơ đăng ở phần diễn đàn Thi viện là hoàn toàn tự nguyện, tự giác, thích thì đăng, không thích thì thôi-nếu không phạm quy, chúng tôi không có quyền gì ngăn chặn cả.

Chủ đề này bạn tạo ra là không cần thiết trong khi đã có chủ đề "Gửi Ban điều hành", "Vài ý kiến góp ý cho sự phát triển của diễn đàn", do đó, tôi phải làm cái việc gộp nó vào một trong hai chủ đề trên đấy bạn!

Nguồn:
http://www.thivien.net/forum_viewtopic.php?ID=3775&Page=29