• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Những công cụ chỉnh sửa ảnh động trực tuyến

vilier

Volim te!
#1


(Dân trí) - Để chỉnh sửa một bức ảnh động đối với những “dân” trong nghề thì không quá phức tạp. Nhưng nếu là “người ngoại đạo”, thì quả là không dễ chút nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được một số khó khăn khi phải “giải quyết” một bưc ảnh động.

Như bạn đã biết, những hình ảnh động chính là sự chuyển động liên tiếp của dãy các hình ảnh. Do đó, đối với những người “không chuyên” thì việc chỉnh sửa, thay đổi kích cỡ hay hèn thêm chi tiết vào những bức ảnh động này là một điều khá phức tạp. Thông thường, để làm được việc này, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của một số phần mềm và những phần mềm này đòi hỏi nhiều kỹ năng để sử dụng. Tuy nhiên, có những tiện ích chỉnh sửa ảnh động trực tuyến hoàn toàn miễn phí mà lại rất dễ sử dụng. Sau đây là một số trang web cung cấp những tiện ích đó.

GIFWorks

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web theo đường dẫn trên. Tại giao diện chính của trang web, tại mục File, bạn click vào đó và chọn Open Image trong menu sổ xuống. (hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp tại đây).Sau khi chọn Open Image, trình duyệt web sẽ chuyển qua mục mới cho phép bạn upload hình ảnh lên để bắt đầu quá trình chỉnh sửa. Tại đây, bạn click vào Browse, chọn đến hình ảnh cần chỉnh sửa và nhấn Upload để đưa hình ảnh lên server để bắt đầu quá trình thao tác của mình. Trong trường hợp bạn lấy hình ảnh từ trang web khác, bạn chỉ cần dán link của hình ảnh đó vào khung có dòng chữ http:// và nhấn Fetch Image.Sau khi upload hình ảnh thành công, giao diện của trang web chuyển sang giống với giao diện của một chương trình chỉnh sửa ảnh, với hình ảnh bạn đã upload nằm ngay chính giữa. Để bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh động này, bạn click vào những tùy chọn nằm ở trên menu, bao gồm:

- Edit: những tùy chọn có tác dụng chỉnh sửa bức ảnh như xoay hình ảnh, thay đổi kích cỡ, chèn văn bản…

- Effect: Thêm các hiệu ứng vào hình ảnh như làm mờ ảnh, thay đổi màu sắc hình ảnh…

- Optimize: Tối ưu hóa bức ảnh như tách từng hình ảnh trong ảnh động, làm nét chi tiết…Sau khi kết thúc các quá trình chỉnh sửa bức ảnh, bạn click vào mục File và chọn Save. Có 2 cách để lưu lại thành quả bức ảnh, tuy nhiên cách đơn giản nhất là bạn lưu lại giống như bạn vẫn làm đối với những bức ảnh bình thường trên Internet, đó là click chuột phải vào hình ảnh và chọn Save Image As…(đối với trình duyệt web Firefox) hoặc chọn Save Picture As (đối với trình duyệt web IE)

Nói tóm lại, GIFWork là một tiện ích rất tốt dành cho những ai không có kinh nghiệm trong việc sử dụng những công cụ để chỉnh sửa một bức ảnh động, vốn rất phức tạp và cần nhiều kỹ năng.

myImager.com

Cũng tiến hành tương tự GIFWords, sau khi truy cập vào trang web, việc đầu tiên bạn upload bức ảnh theo 2 cách : Từ máy tính của bạn hoặc từ link của bức ảnh và nhấn Upload.Sau khi hình ảnh cần chỉnh sửa được upload lên server của trang web, thì giao diện của trang web cũng khá giống với GIFWorks. Để tiến hành chỉnh sửa, bạn chọn những mục chỉnh sửa ở trên. Về cơ bản thì những mục này hoàn toàn giống ở trang GIFWorks, tuy nhiên có thêm 2 tùy chọn mới :

- Adjust : có tác dụng điều chỉnh màu sắc của hình ảnh. (độ sáng, độ bóng, hiệu ứng trắng đen…)

- Draw : Vẽ thêm những chi tiết lên bức ảnh như vẽ đường thằng, vẽ đường viền…Sau khi đã hoàn thành những bước chỉnh sửa cần thiết, bạn click File và chọn Save để tiến hành lưu bức ảnh. Khác với GIFWorks, sau khi chọn Save, myImager sẽ cung cấp cho bạn đường link của bức ảnh trên server để bạn sử dụng. Tuy nhiên, sau khi click vào đường link này, bạn cần phải lưu hình ảnh này về máy hoặc upload lên một trang khác bởi vì những hình ảnh này chỉ được lưu đến nửa đêm tính theo giờ PST (múi giờ -8)

Free Online Image Editor

Sau khi truy cập vào trang web theo địa chỉ trên, bạn đưa chuột vào mục File, một danh mục tự động hiện ra, bạn chọn Open để trang web tự động chuyển qua giao diện cho phép bạn upload hình ảnh để bắt đầu quá trình chỉnh sửa (hoặc click vào biểu tượng thư mục có mũi tên màu xanh).Tại giao diện mới này, bạn click vào Browse để chọn hình ảnh từ đĩa cứng, hoặc dán link của hình ảnh từ trang web khác. Về cơ bản thì bước này khá giống với bước upload của các trang web trên, tuy nhiên trang web này có hỗ trợ thêm một tính năng mới đó là chuyển đổi định dạng hình ảnh gốc sang định dạng hình ảnh mới trong quá trình upload (bằng cách đánh dấu vào mục Convert During Upload to … và chọn định dạng cần chuyển đổi) và tính năng thay đổi kích cỡ hình ảnh gốc thông qua quá trình chuyển đổi (bằng cách đánh dấu vào mục Resize during Upload to … và chọn tỷ lệ kích cỡ cần chuyển đổi)Sau khi nhấn Upload để đưa hình ảnh lên Server, giao diện của trang chỉnh sửa cũng khá giống với giao diện thực sự của một chương trình chỉnh sửa ảnh, bao gồm những tinh năng trên thanh Menu và những tính năng khác ở các nút bấm.Sau khi bạn kết thúc quá trình chỉnh sửa đối với hình ảnh động của mình, bạn đưa chuột lên mục File và chọn Save. Khác với 2 trang web trước, sau khi chọn Save, trang web này cho phép bạn lưu trực tiếp hình ảnh về máy bằng cách nhấn vào nút Save Image Local và chọn đường dẫn để lưu, hoặc upload trực tiếp hình ảnh lên dịch vụ upload Imageshack bằng cách click vào nút Host at Image Shack, sau khi click vào nút này, trang web sẽ cung cấp link của hình ảnh được upload lên Image Shack cho bạn sử dụng, rất tiện lợi và không tốn nhiều công đoạn.Tóm lại, những tiện ích trên so với một số người thì quả thực không đáp ứng được yêu cầu sử dụng, cũng như so với các phần mềm chuyên dụng thì không thể bằng được, tuy nhiên đối với những ai không muốn mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa một bức ảnh cũng như đối với những ai không quá “chuyên nghiệp” về đồ họa thì nó thực sự hữu ích rất nhiều.