• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

My life

#1
1. 2010... lại bắt đầu một năm với những điều mới mẻ và bắt đầu những suy nghĩ về cuộc đời mình. Sẽ viết điều gì vào đây nhỉ? mỗi ngày một cảm xúc về chính cuộc sống, con ng­ười, suy nghĩ, trăn trở của chính mình và người mình thương yêu. Hãy bắt đầu từng chút một... rồi chăm chút cho mình trong từng suy nghĩ miên man trước cuộc đời... để có những ứng xử phù hợp nhất...
:yociexp77:
Hôm qua thì chị thu tiền mạng đưa cho cái hóa đơn 2 tháng, mình giật thót người. Ủa, chi mà nhìu a ri trời. ... về hỏi mẹ..tại bố mi chuyển từ trả trước sang trả sau thì chả nhìu.
có lẽ do hồi tết em mình về dùng xách tay nên mới ác chiến như vầy. Lại lục tục chờ bố về ròi sáng nay xin đổi cho nhà em sang trả trước. hic. nhìn bây giờ đụng cái chi cụng tiền. thời buổi giá cả thì tr­ường mà. Lại cu cậu gọi về xin tiền học tiếng anh, tham gia CLB nghề nghiệp. thui thì, giảm chi tiêu dành cho nó một ít giúp nó học hành, mình ko muốn cái chi cụng xin bố mẹ.
Hè này đứa nào cụng kêu em ko về vì ở lại học, làm thêm. hic. lại nhớ chúng nó cho mà xem. Nhà giờ chỉ còn mỗi bố mẹ và mình. cụng buồn nhưng đành động viên chúng nó học hành chứ sao nựa. khổ trước thì sướng sau mà.
Nhìn trước nhìn sau thì thấy đúng là ông trời ko cho ai hết, mà cụng ko lấy hết của ai. NGẫm mà đúng. Có gia đình, dù cs ko giàu sang như thiên hạ dẫu sao cụng thấy vui vì nếu giàu sang quá lại chả biết lo là gì? ...
 
#2
Xì, mấy hôm nay mất điện, mình toàn phải thức khuya để làm tối. Mắt giờ nổ như đom đóm đèn. Nhọc, nhìu khi chả muốn viết lách gì cả nhưng lại vẫn phải viết, rồi đọc lại, in ra giấy, gửi mail... ý nghĩ và hành động chả trùng khớp. Muốn đi mà cụng chả rmuốn đi, muốn ở lại mà cụng chẳng muốn ở lại. Linh tinh và dữ dội. Mình dạo này dù rất thanh thản trogn tâm hồn nhưng cv khiến mình nhọc. Bố bảo cứ học cho xong kt rồi out cụng đ­ược. có càng nhìu kiến thức càng tốt. Bọn bạn bảo học gì mà học lắm thế, ko lấy chồng đi mèo. hic, tự nhủ, kệ, sống thế là sống theo mình, sống như mình nghị. lại sắp cúp điện nựa rồi, lại thức khuya, lại muốn ở lại và lại muốn đi ...
 
#3
HÔm nay trời mưa, cái lạnh se se bên gáy. ĐÃ lâu lắm trời mới cho mưa, dù nhỏ nhưng nó cụng làm cho trời đất mát mẻ hơn.
NHớ hôm trước giao lưu với Đoàn trường cấp 3 thật vui. Trở về mái trường xưa nhưng người cũ đã đi đâu hết rồi. Giờ toàn người lạ. NHưng họ còn rất trẻ. Cụng có một số người nói chuyện rất cởi mở nhưng cũng có một số ko nhiệt tình cho lắm. MÌnh cũng ko chú ý lắm. Dẫu sao thì có lẽ cũng là thời mà cái tuổi trẻ còn có chút ít nên đừng bỏ phí. Hòa đồng để có thể hiểu sự đời.
 
#4
Hix, lại mất điện cả ngày, ko khéo săp hết nước nên cứ phải cắt điện luân phiên a ri. Nóng 40 độ, đã thế lại còn nực, lại mất điện, ko đánh được bài, tức mún chết.
Tối lò dò được tí điện, làm gin xong lại nhảy vô tám chuyện con bạn qua mạng.
Mi sướng thật" lấy chồng rồi mà online thường xuyên, chả bù cho tau đi làm cả tuần, cuối tuần đỏ mắt học thêm.
Gặp1 anh bạn ko biết có đúng ko chứ hình như là cha của nói dối, ko biết khiếm tốn. Đang bực, vì lần nào lên mạng cụng ko thèm chào mình nửa câu, mình ko thích người này tẹo nào. Đã thế còn khoe khoang anh học tiếng anh thế này, lúc nào nói chuyện cũng tiếng anh. Cũng nói dối như cuội. HÌnh như anh ta sinh vào giờ cuội thì phải. Con trai mà ko lịch sự, ko biết em nào có may mắn rước về cho. Rõ chán. Mà lạ hay múa rìu qua mắt thợ mới chết chứ. THôi kệ, họ thế nào thì mặc, chỉ là nói cho bõ tức thôi. tuần sau đi du lịch, lại ra hà nội chơi. Vui lên thôi. Sống hết cho 1 ngày.
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#5
luôn là 1 con người tràn đầy t/c
chúc chị mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống
 
#6
.. hịc, hịc... Hơ làng, có ai như tôi ko? đi du lịch về lại bị cúm chứ, đang nằm lăn bò quày ở nhà. hịc, Đi du lịch có 3 ngày ... hết leo núi... lại đi ra biển... đi lúc biển động thì tắm táp cái gì chứ... nhọc..nhọc rụ... biết thế ở nhà cho xong. Đang làm đề án chưa xongvì máu du lịch nên giừo mới thấy sướng chưa...
LẨm cẩm rồi... nhọc mà chả muốn đem ảnh từ máy chụp ra máy tính nữa. Nhưng kể ra vẫn có cái để nhớ...
Ai đó vẫn nói : khi ở biển nghe tiếng sóng biển đập vào bờ lòng ta lại thổn thức, chả hiểu nữa, vó lẽ tiếng sóng miên man, tha thiết qua...
Ồn ào và lặng lẽ
Dữ dội và dịu êm
là sóng của XQ
còn sóng khi mình thấy cũng thế chăng... bỏ lại sự xô bồ của cv và sự ồn ào... nhìn biển mênh mông mà lòng xao xuyến, nghĩ về cái gì đó ở trogn tiềm thức của mình.
Cô giáo ngày xưa có nói: Đừng bao giờ nhặt những con ốc vàng trôi vào tận bãi. Những cái gì dễ dãi không bao giờ bền lâu.
Mà câu nói đó vẫn luôn đúng: dễ dãi thì có bao giờ bền lâu, điều gì dù là nhỏ nhặt thì chỉ qua thời gian và thử thách mới ra thật ra giả.
... Sóng đánh mạnh nên rủ con bạn chụp nhanh mấy kiểu rồi chuồn vào khách sạn ... Toàn con gái nên nghịch như quỷ sứ, lâu lắm mới lại nhìn chúng nó nô đùa như thế.
...lại lạnh rồi... gió nàng bân chăng... lại may áo vá cho chồng.... hic.
 

kimanh

hướng về nơi ấy
#8
vui lên chị nhé. chúc chị thành công trong cuộc sống
 
#9
vui lên chị nhé. chúc chị thành công trong cuộc sống
Em Anh, chị cảm ơn em nhé, cũng đi chơi mà lại bọ cúm nên thứ 6 tuần vừa rồi ko ra hà nội ăn cưới em gái bạn. Chị cũng viết những cảm xúc dáng nhớ mỗi ngày thui mà.
 

dinhngoc_0934224336

VIP _ PHỐ NÚI HƯƠNG KHÊ
#10
đi du lịch đâu mà hay vậy ta? Vừa leo núi lại vừa tằm biển được cơ chứ? Năm nay đang mốt đi du lịch ở sapa đấy. Thấy người ta được đi dl thích quá.hehe ko bít lúc nào thì cq mình tổ chức đi nghỉ mát đây? Nghe phong phanh thấy bảo lại về cửa lò,người thì bảo đi sapa,người lại bảo đi đà nẳng hok bít thế nào đây? Thấy người ta đi dl mà minh cũng thấy thích rùi
 
#11
Lâu lắm rồi mới đi xa như vậy, lại đi một mình, đi trên con đường về xã vùng chiêm trũng gần 30 cây số, kể ra trong đời chưa khi nào đi xe máy lại xa như vầy. Trời ko nắng, ko mưa, đúng là như có ai ủng hộ, chứ nếu ko mà nắng 40 độ như hôm trước có mà tèo. Đường 12h trưa vắng tanh, lác đác vài bóng học sinh đi học về. Chưa đi giờ đi cho biết, cho thấy lúc nào cụng ngồi ô tô quen, nên ko có cảm giác đạp xe như ngày học sinh. Chả thế mà mình phục và cảm động những em hoc sinh đi xa trường hơn 30 cây số mà vẫn sáng đi trưa vè, đường nhựa nhưng ngoằn ngèo, lắm dốc. Cán bộ xa thì có lẽ còn tội nữa, ngày nào cụng phải lọ mọk đi họp, đi nộp báo cáo...vv họ cụng vất vả thật. Có thế mới biết... trên thì kêu dưới chậm... dưới vất vả có ai hay...
 
#12
Woa, thời tiết sáng nay mới đẹp làm sao, gió nhè nhẹ, ko oi ả, tiết trời mát dịu, dịu đến lạ thường, lại có vài hạt mưa lất phất bên bờ hồ Bình Sơn trogn xanh nữa chứ, giống như trogn mơ vậy. Lâu lắm mới có cái không khí nhẹ nhàng, thanh thoát như hôm nay. Đúng là ngày sinh nhật Bác có khác, NHớ lại người qua những thước phim tư liệu, những hình ảnh mà về người mà mình sưu tầm lòng bâng khuâng. VỪa thương vừa kính phục tài đức của NGười, làm sao để sống tốt hơn, giản dị hơn, ko ham hố vật chất, và phải cố vượt qua chính mình để hoàn thành xong sứ mệnh của cuộc đời. NGhe to tát nhưng thực ra đó là việc kiên trì với những gì mà lòng mình đã nghĩ thôi. cố lên.
 
#13
Tối qua, đứa em út nhắn tin về nói nó làm phó bí thư đoàn trường, lại còn nói em có nhiều dự định lắm, em sẽ cố gắng chị à. Híc. Mừng cho nó quá, vậy là nó đã trưởng thành thật rồi, mới 19 tuổi, là con út nhưng nó ko giống mình, chị mà lúc nào cũng hay đòi linh tinh, hay khcó nhè, lại như con nít, lúc nào đi học nó cũng dặn chị ở nhà đừng có hay khóc nhè. Em sẽ chăm chú học hành và tự lập nới đất người. MÌnh cũng lạ, cứ hở ra là chảy nước mắt, thế này bố mẹ cũng mừng hơn. Cũng mừng cho các em. hihi.
 
#14
Trời nắng lại đi cả ngày,đã thế lại bị mấy chú trong đoàn trêu mình và đứa bạn cùng CĐ chứ? Tội nghiệp, tớ thấy câụ đỏ tía tai tía mặt. Tớ cũng ngai thay cậu mà. Cùng tuổi sao lại gọi tớ là em hả? Chị trong đoàn cũng quay lại chọc mình, con gái mà cùng tuổi, hay nhiều tuỏi cụng bị gọi là em đó. Mình ko thích thế tẹo nào, bạn là bạn mà em là em? cậu rõ là. Mọi người trong CĐ ai cũng hay nói, nói nhiều quá, khó tâm sự ngoài cậu bạn ngày xưa giờ vào đà nẵng rồi thì cậu là người bạn mới tớ thấy nói chuyện vui vui. Dù ko cùng đơn vị nhưng cậu vốn ít miệng nhưng gặp tớ là cậu cũng lắm chuyện mới chết chứ. Có lẽ vì vậy mà tớ và cậu bị mọi người trêu là phải. Nhưng thôi kệ họ, bọn mình vẫn là bạn tốt, dù gì thì cái gì đến nó đến, mình nói rồi, mìnhko nghĩ gì nhiều, vui vẻ, thoải mái, bình yên, có duyên nợ tớ sẽ ở lại với CĐ, với cả cậu nữa. Chúc cậu luôn hạnh phúc và may mắn.
 
#15
Gần một năm nay mình không viết gì cả, nhanh thật mới đó là 26-27 rồi. đọc lại mấy dòng này thấy vui vui, quen như mói viết hôm qua vậy. Đúng là lạ, hình như thời gian chỉ là ảo ảnh, ko có quá khứ, ko có tương lai mà chỉ có hiện tại, hiện tại nối tiến hiện tại đi theo một chu trình nào đó...
... Từ khi mình tập niệm phật, ăn chay lại thấy nhẹ nhõm hơn, đọc sách phật để cơ cấu cho mình chút suy tư về chính mình.
... Mẹ bảo mình vốn nóng tính, thế mà giờ hiền ghê, lại thấy dù gì thì nhẫn nhục thì vẫn tốt hơn là phản kháng( trừ những cái quá đáng).
... Nghĩ lại thấy lên diễn dàn rồi bẵng đi chừng 1 năm ko lên giờ thấy lạ lạ hơn, nhưng cái điềm tĩnh có lẽ qua thực tế thì nhiều hơn. .. cũng có thể cái thời gian ko thực kia lại cho con mắt vô minh này trưởng thành từng ngày, giờ là từng phút từng giây...
 
#16
Ngày 14.2 qua rồi giờ chuẩn bị đến 8.3 đến. Xoay đi xoay ại mọi việc vẫn thế. Chỉ có lẽ lại thêm cái tuổi, tuỏi của mình những người phụ nữ.
MÌnh vẫn thích câu nói: thế giới này là của đàn ông. Nhưng Không có phụ nữ thì thế giới này thật vô vị biết chừng nào. Ngày phụ nữ cảu năm 2011 nữa lại về chúc cho tất cả trogn đso có mình. hi. luôn ngập tràn tình yêu thương. lòng vị tha và sự bình yên mãi mãi.
 
#17
tháng 5 lại về, mùa hè yêu thương lại tràn ngập nắng.
... Bố gọi điện về đang làm móng nhà, xong xuôi sẽ đưa mẹ vào để giám sát công trình. thằng cu em thỉnh thoảng từ sài gòn cũng xuống với bố cho vui.
... còn cun em tháng 6 này nó cũng ra trường, nhanh thật. cả nhà mình sẽ cùng vào nam để sống. mình sẽ nhớ quê nhưng đó cũng là cuộc đời mới mình sẽ sống. lại làm lại từ đầu, có gì buồn đâu, lại có bạn mới, niềm vui mới. cuộc sống còn có nhiều điều thú vị mà.
 
#18
hôm nay mùng 3 rồi cơ à, lại đúng mùng 1, bảo mẹ mua đậu phụ nấu cà chua thôi, vì hôm nay con ăn chay.
... sáng ra ngồi niệm phật và đọc kinh sám hối, mẹ thấy là là lại hỏi. mi bày cho mẹ học với. có lẽ là nhân duyên, mẹ mình vốn thấy mình niệm phật, tụng kinh thì lạ lắm bây giờ lại hỏi han, đòi học.
... uh, cũng ngồi chỉ cho mẹ cách niệm hồi hướng và tụng kinh sám hối thế nào.. mình thấy vậy là từ nay nhà mình lại có thêm 1 thành viên chịu niệm phật rồi. cả nhà cùng niệm thì tuyệt. công nhận mình thấy nhìn cuộc sống thực chất hơn, bình thản hơn và sâu sắc hơn.
 
#19
... mới có đầu hè mà nóng a rứa khung biết. đi làm cả tùn lại đi học nữa nên suốt ngày lượn như cá cảnh. có lẽ cũng cố lên thui. lại hết tuần rùi. hôm nay thầy cho nghỉ sớm. khỏe cả cun ngài.
... Hai mẹ con đang lúi húi trong bếp Fa gọi cả 2 máy điện thoại ko ai nghe. chắc fa tức lém. mình đoán có sai đâu. hai mẹ con mần hci mà ko chịu nghe máy điện thoại vậy.
... hóa ra fa gọi về để bảo mẹ mua hoa quả làm cái lễ gia tiên.
... lại xong đâu đấy rồi con à, thời tiết tốt nên cũng khỏe ra. hic mà răng ngoài mình cũng nóng mà nóng dễ sợ vậy nhỉ.
...
 
#20
.. hôm nay là sinh nhật Fa, nhắn tin chúc mừng." happy birthday fa thân yêu" thấy Fa vui nên mình cũng mừng. có lẽ sau bao thăng trầm giờ ông mới lại được thảnh thơi nghỉ ngơi. Cho nên dù có thế nào đi nữa thì chỉ có trở về với cha mẹ các em, về với gia đình mình mới thấy hạnh phúc. hihi.