• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Liệu "Lak" có phải là trào lưu trong teen

hongro

[tinhdangdo]
#1

Vảy chiếc bật lửa zíppô một cach điêu nghệ, vệt sáng loé lên rồi bén vào điếu thuốc được vê bằng tay một cách khéo léo, Nam rít một hơi dài rồi đưa cho tôi: “Chơi đi đã lắm! chỉ sau một làn khói sẽ quên đi hết mọi ưu phiền

Thấy tôi từ chối, Nam luôn mồm gạ tôi dùng thử. Đám bạn choai choai, cùng hội với Nam thấy thế hùa vào léo nhéo: “Sạc đi, tài mà không giống như thuốc lắc hay hàng trắng đâu mà sợ, nó chỉ hơn thuốc lào tí tẹo thôi, “Sạc” đi, sợ gì cơ chứ!”. Vâng! Tài mà (cần sa) không giống như thuốc lắc, như hêroin nhưng nó cũng là một thảo dược gây nghiện, sẽ đốt đời những ai lỡ dính vào nó.

Bám càng đi sạc…

Sau mấy lần thuyết phục, hò hẹn lên xuống mãi, cuối cùng tôi mới được Nam cho bám càng đến tận mắt chứng kiến một buổi “Sạc Pin” theo cách gọi của dân chơi tài mà.

Mất khoảng 15phút, theo chỉ dẫn của Nam, tôi có mặt tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội). Khi tôi đến, gần chục khuôn mặt non choẹt cả nam lẫn nữ ăn mặc rất thời trang, đang hau háu vây quanh chiếc bàn uống nước với la liệt các loại nước giải khát như đang chờ đợi điều gì. Theo Nam giải thích với tôi từ trước: “Khi “nạp” giống này vào sẽ rất nóng và khát nước, chính vì thế khi chuẩn bị “Sạc Pin” thì cần rất nhiều nước để hãm”.

Khi tất cả đã ngồi yên vị, Nam quay sang hất hàm với một “cậu ấm” có mái tóc trông khá ấn tượng, được vuốt keo dựng đứng, với màu tóc thập cẩm đủ loại xanh, vàng, đỏ hung hung… Hiểu ý cậu ta rút túi quần chiếc điện thoại di động đời mới nhất, bấm chí choách.

Chưa đầy 20 phút sau, “hàng” được đưa tới. Một cậu bé chạc tuổi bọn Namào tới vứt lên bàn mà chẳng hề lấm lét, sợ sệt. Nam móc túi lấy tiền vứt ra bàn, có lẽ dường như có vẻ hai bên đã thân thuộc nên chẳng cần đếm cậu ta đút tiền vào túi, rồi thản nhiên bước ra ngoài cửa và không quên kèm theo lời dặn “Nếu cần cứ gọi 15 phút sẽ có hàng ngay”.

Cậu bé vừa đi khỏi, Nam đã lôi từ trong người ra một chiếc hộp đựng giấy xinh xắn, bằng một nửa bao thuốc lá rồi nhẹ nhàng rút một tờ giấy thơm. Theo Nam quảng cáo với tôi và đám bạn: “Đây là loại giấy “chuyên dùng” được “thửa” từ nước ngoài về do một thằng bạn du học ở Đức “xách” về tặng.

Chưa nói dứt câu, nhanh như cắt, Nam vồ lấy gói giấy đựng hàng trước mặt tôi là 6 - 7 đoạn cây đã khô có lông màu trắng nhạt. Những đoạn cây khô có màu xanh nhạt, có nụ như hoa tam thất dài khoảng 10 -12cm, Nam đưa cả gói lên mũi hít hà, rồi đưa lại gần mũi tôi: “Toàn hàng thửa cả đấy! Bọn này chỉ dùng một loại hàng này thôi.

Đây là hàng “Xoài” nếu không quen thì dẫu có tiền cũng rất khó kiếm được loại hàng này”. Quả thật gói cần xa mà Nam giới thiệu nó có mùi thơm như xoài chín. Nói dứt lời, Nam đẩy cho một cô bé ngồi đối diện, dường như cô hiểu ý, cô tỉ mẩn nhặt bỏ lá và hạt, chỉ dữ lấy phần nụ. “Dân chơi sang”, chỉ “Sạc” phần nụ, còn thân và hạt là dành cho dân ít tiền hoặc là tẹp nhẹp mới tập toẹ hút…” Nam giải tích cho tôi.

Mất khoảng 15phút sơ chế đến kỳ công, cô bé đưa hết cho cậu bé có mái tóc xanh đỏ tỏ vẻ khá thành thạo, cậu ta rải thuốc lên tấm giấy thơm và bắt đầu “lái xe” (cuốn thành điếu như thuốc lá). Nam bảo, phải khéo léo lắm mới “lái xe” được và thông thường thì mỗi lần chơi tài mà chỉ có 1-2 người mới làm được công việc này.

“Pin” đã xong, chiếc bật lửa zíp - pô được vảy tanh tách. Cuộc chơi bắt đầu. Nam “Sạc” trước rồi cứ thế chuyền tay nhau từng người, từng người một, cả bọn thi nhau rít lấy rít để, mùi thơm ngai ngái bay lảng bảng tràn ngập cả một khoảng rộng lớn. Cứ thế cả đám quay vòng tròn, “Sạc” quấn, “Sạc” quấn… hết điếu này mới điếu khác.

Lũ trẻ choai choai, cả nam lẫn nữ sau mỗi hơi thuốc là những chai nước suối, được thi nhau mở nắp ừng ực uống để hãm thuốc. Hết điếu thứ 9, cả nhóm bắt đầu lắc lư, đứa cười hô hố, đứa ủ rũ như tàu lá úa dựa vào ghế gà gật. Đứa thì nước mắt nước mũi úa ra, khuôn mặt hồn nhiên láu lỉnh lúc trước đã chuyển sang trạng thái lờ đờ. Những câu chuyện không đầu không cuối cứ thế nổ ra , được bọn trẻ nói một cách vô thức, xen lẫn đó là tiếng cười rất mơ hồ, ma quái. Cảnh bay bổng lâng lâng của đám “con trời” diễn ra khá lâu, những chai nước lavie được bật tràn lan, cả lũ gập người “níu” thuốc, mắt đỏ ngầu, ngất ngưởng.

Tài mà là ma tuý

Theo tìm hiểu của người viết bài này được biết: Tài mà có mặt tại Việt Nam cách đây khoảng chục năm. Ban đầu loại “hàng” này chỉ bán cho tây ba lô chứ không bán cho người Việt Nam. Sau dần thứ hàng này được bán cho thanh niên chơi và rộ lên từ những năm 2000. Lúc đó cách chơi rất đơn giản, tài mà được vo tròn, cho vào điếu hút như hút thuốc lào.

Nhưng bây giờ dân sành chơi chỉ chọn lấy nụ, cắt nhỏ cuốn thành điếu như điếu thuốc lá để hút. Không giống như các loại ma tuý khác, “tài mà” được bán theo cân, lạng như bán thuốc lào, giá bán hiện thời ở Hà Nội giao động từ 600- 800 ngàn đồng (lạng). Để dễ tiêu thụ và nguỵ trang, các đại lý chia ra thành gói nhỏ và bán từ 50 -100 ngàn đồng, và tài mà vẫn được quảng cáo là chỉ “phê” mà không gây nghiện. Khi thử que ma tuý sẽ không phát hiện được gì lên rất nhiều cậu ấm cô chiêu dùng nó “giải sầu”, để tìm tới những ảo giác khác lạ.

Qua quan sát nhóm Nam chơi cần sa mới biết, hàng chẳng rẻ một chút nào. Bởi chỉ cần làm một phép tính đơn giản sẽ thấy ngay. Một lạng cần sa giao động từ 600 - 800 ngàn đồng/lạng, nếu chơi đúng cách (tức chỉ lấy phần nụ loại bỏ thân hạt và lá thì “lái xe” có nghề cùng lắm cũng chỉ cuốn được 20- 22 điếu.

Mỗi lần “Sạc” ít nhất phải quấn hai điếu mới đủ cữ còn nghiện như Nam thì ngày phải “Sạc” đến 4-5 lần mới đủ độ phê đó là còn chưa kể đến các khoản phụ, chi phí khác). Và cũng trong một lần đói thuốc, Nam thừa nhận với tôi:

“Tài mà chính là ma tuý, bởi đã gọi là ma tuý thì không thể không gây nghiện, ngày nào tôi cũng phải đốt từ 200 - 300 ngàn đồng cho nó”.

Vĩ thanh buồn về làn khói trắng

Đằng sau những làn khói trắng, những ảo giác mà nó đem lại, tài mà cũng giống như các loại ma tuý khác làm “giết chết” dần đời của những cậu ấm cô chiêu đang ngày đêm đắm say cùng nó. Đã đến lúc, rất cần các cơ quan chức năng các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến con em mình, để chúng tránh xa những ảo giác chết người do tài mà đem lại.
 

bomkute

bờm...but...kute. hehe
#2
nếu ai cũng suy nghị đc ri thì hay bít mấy hè?
thanh niên dạo ni dễ sa ngã lắm.....( mà nói rứa chơ nỏ có mà thử tỷ hè?) hahaha
eng H ơi! răng topic ni hữu ích ri lại ít ngài vô rứa hè?
 

Cua

Chuyên gia...bị gái lừa
#4
cái chi chứ mấy vụ lắc với tài mà ni ở HT đầy ra đó. Tết về mấy bữa mà thấy nhan nhản
 

thelanalana

New Member
#5
mềnh cũng thấy buuồn thật nhiều,dào ni số lượng con nghiện ngày càng tăng.nhất là ở hà tịnh.nghiện thì dễ mà cai thì coi như vô vọng.dừ phải tìm cách chi mà cai rồi mà không tái nghiện nữa thì tốt quá.nhín cha mẹ đau lòng thì xot xa lắm
 

Hà Chipie

Hà Lóc Bóc
#6
Kày là trung tâm của nghiện, chích, hút là bộ phận lắc nói chung ở HT càng ngày càng gia tăng
Thật là ...
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#7
bay nào hỡi các anh em.........lắc hay ko lắc thì kệ người ta, có tiền thuốc lắc, ko tiền riệu lắc cũng phê...các ông thử chơi thuốc lắc rồi ra đua xe chưa...VKL
 

Người Hà Tĩnh
Staff member
#8
Những tác hại của ma túy phần đông chúng ta đều biết, nhưng nhiều người còn lầm tưởng cho rằng “thuốc lắc” chỉ gây lắc chứ không gây nghiện như ma túy, thật ra “thuốc lắc” được gọi là ecstasy (có thành phần hóa học là amphetamine) chính là một dạng ma túy, và tác hại của “thuốc lắc” cũng nghiêm trọng không kém heroin hay cần sa...

“Thuốc lắc" tác động lên cơ thể như thế nào?

Những ảnh hưởng của thuốc lắc đối với cơ thể:

- Tăng nhiệt độ cơ thể.

- Trầm cảm.

- Suy giảm trí nhớ.

- Tăng nhịp tim, tăng huyết áp.

- Tăng dục tính.

- Căng cơ.

Đối với não: “thuốc lắc” làm não tăng phóng thích chất hóa học trung gian dẫn truyền thần kinh là serotonin (đây là chất có vai trò chuyển tải xung động thần kinh từ tế bào này sang tế bào khác). Ecstasy sẽ cạnh tranh thụ thể với serotonin, làm nó không được hấp thu trở lại nên gây cạn kiệt chất dẫn truyền xung động thần kinh. Chính sự cạn kiệt chất dẫn truyền serotonin khiến các tế bào thần kinh bị chết.

Đối với hệ hô hấp: Các chất ma túy kích thích hô hấp gây tăng tần số thở trong thời gian ngắn, sau đó sẽ gây ức chế hô hấp, nhất là khi dùng quá liều. Nhiều trường hợp ngưng thở nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong, đôi khi ngưng thở rất đột ngột.

Chẳng hạn một thanh niên đang cai nghiện đột ngột ngưng thở tử vong không rõ nguyên nhân, khi giải phẫu tử thi thì phát hiện nạn nhân bao heroin bởi một màng mỏng rồi cấy dưới da để thuốc phóng thích từ từ, nhưng bao thuốc đột nhiên vỡ và phóng thích quá nhiều gây ngộ độc. Ngoài ra, sau khi dùng ma túy (nhất là cocaine) có thể gây phù phổi cấp, tràn khí màng phổi, tràn khí trung thất, xuất huyết phế nang, viêm tiểu phế quản tắc nghẽn, viêm phổi, lên cơn hen phế quản…

Theo thông tin trên tạp chí Medical Progress tháng 1/1999, nhiều công trình nghiên cứu của các tác giả Mỹ đã cho thấy có mối liên quan giữa hút ma túy (nhất là cocaine) và ung thư phổi.

Đối với hệ tim mạch: Các chất ma túy sẽ kích thích làm tăng nhịp tim, ảnh hưởng trực tiếp lên tim, gây co thắt mạch vành tạo nên cơn đau thắt ngực, nặng hơn có thể gây nhồi máu cơ tim. Chúng cũng là nguyên nhân của các rối loạn nhịp đe dọa tính mạng người dùng ma túy. Ngoài ra còn gây nên tình trạng co mạch làm tăng huyết áp.

Chúng tôi đã từng gặp trường hợp một bệnh nhân gần 40 tuổi đau ngực dữ dội sau khi hút thử vài hơi cần sa, sau đó phải điều trị như dọa nhồi máu cơ tim. Vì vậy, với những người vốn có bất thường ở hệ tim mạch hoặc có các nguy cơ của bệnh tim mạch, nếu sử dụng các chất ma túy sẽ vô cùng nguy hiểm, có thể gây tai biến bất cứ lúc nào.

Đối với hệ thần kinh: Ngoài tác dụng kích thích thần kinh giai đoạn đầu gây hưng phấn, sảng khoái, lệ thuộc thuốc…, cũng có thể gây các tai biến như: co giật, xuất huyết dưới nhện, đột quị…

Đối với hệ sinh dục: Không như người ta thường lầm tưởng, dùng ma túy sẽ làm tăng khả năng tình dục. Ở người nghiện ma túy, khả năng tình dục suy giảm một cách rõ rệt, và hậu quả này vẫn tồn tại sau khi ngưng dùng thuốc một thời gian khá lâu. Ở những nam giới dùng ma túy trong thời gian dài sẽ bị chứng vú to (gynecomastia) và bất lực. Còn ở phụ nữ sẽ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, tăng tiết sữa bất thường và vô sinh.

Ngoài ra, người dùng ma túy còn phải chịu những tác hại khác như: hoại tử tế bào gan, ảo thính, ảo thị…

Những trình bày trên cho thấy các loại thuốc lắc thực chất cũng chính là một loại ma túy, gây những tác hại rất nghiêm trọng cho người sử dụng. Trước thực trạng những “ổ lắc” đang xuất hiện ngày càng nhiều ở nước ta, các cơ quan, ban ngành chức năng cần có những biện pháp ngăn ngừa triệt để tệ nạn này, không để xảy ra những hậu quả đau lòng cho gia đình và xã hội.

Và liệu eng Hồng Rô có giám khẳng định mình chưa bao giờ sạc k?
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#9
lak cũng là 1 nghệ thuật....................mặc dù rất tốn tiền, hifffffffffffffff
 

Tận Trong Hư Vô

El Cant del Barça
#10
Nói xin lội chơ dân HT toàn học đòi dân Hà Lội :
- Từ chuyện lak liếc
- Đến chuyện các em chiều chiều bụp áo 2 dây , quần đùi ( em gọi thế ko đúng các bác đừng cười em :| em nhà quê :| ) , đít cưỡi xe tay ga lượn phố và ( tất nhiên ) đầu chẳng bao giờ đội mũ bảo hiểm...
- Cấy mốt đi dép Chaco nữa , anh nào ko có cũng huỵch đôi dép nhái, đại loại như Kaido chẳng hạn. Bữa nghe bọn Mít Đọt hấn nói xoáy dân Nghệ tĩnh là cái dân đú, hài vkl :)). Cách đây gần 3 năm 1 đôi chaco vác vô quán cắm đc tiền là chn thường . Bây giờ chẳng thằng ngu nào nó cho cắm . Em là em vẫn Tổ ong , sang lắm thì mần đôi tông bí tịt thôi :|

Rồi nhiều cấy nữa. Rất vân vân và vân vân :D
 

Tây Môn Khánh

[C]alvin__[K]lein
#11
Hà tĩnh là đất ăn chơi
2 tay 2 sọt tung hoành khắp nơi


chiếc áo bà ba quê mùa em đe'o mặc
em thick đua đòi em mặc áo 2 dây
 
T

thenguyen™

Guest
#12
Nói xin lội chơ dân HT toàn học đòi dân Hà Lội :
- Từ chuyện lak liếc
- Đến chuyện các em chiều chiều bụp áo 2 dây , quần đùi ( em gọi thế ko đúng các bác đừng cười em :| em nhà quê :| ) , đít cưỡi xe tay ga lượn phố và ( tất nhiên ) đầu chẳng bao giờ đội mũ bảo hiểm...
- Cấy mốt đi dép Chaco nữa , anh nào ko có cũng huỵch đôi dép nhái, đại loại như Kaido chẳng hạn. Bữa nghe bọn Mít Đọt hấn nói xoáy dân Nghệ tĩnh là cái dân đú, hài vkl :)). Cách đây gần 3 năm 1 đôi chaco vác vô quán cắm đc tiền là chn thường . Bây giờ chẳng thằng ngu nào nó cho cắm . Em là em vẫn Tổ ong , sang lắm thì mần đôi tông bí tịt thôi :|

Rồi nhiều cấy nữa. Rất vân vân và vân vân :D
Mình hiểu những bức xú của bạn, vạn vật thay đổi thì mình cũng thay đổi thôi, nhập gia thì tùy tục, hòa nhập chứ đừng có hòa tan.
Nói tóm lại mỗi người có một cách suy nghĩ và cảm nhận sắc màu cuộc sống riêng nên rất dễ có người thế này người thế kia. Thay đổi, hòa nhập là tốt nhưng đua đòi [đú] thì thua.
Bởi rứa ta cứ thích bài hát "Chân quê" và bài "cô thắm về làng"

[zing]Yy8zOC9jMzg5MDA3MTNhYTJmMDJlZGUxN2E3YWE1ZjBhYzNiYy5cUIbaBmUsICDN8Q8O0IFRo4WeBqvInagaMEWeBSBW4WeBdUngBIEzDoG5nfFF1YW5nIExpWeBmh8ZmFsmUsIC2U[/zing]​
 
#13
Thằng mô ngu cho hân chết chứ lo chi mấy bác hè. Mình dự thân mình là dc. Mấy kì thằng to trốc mà ngu thì lo mần chi
 

no_wine

New Member
#14
ảnh mờ rứa bạn
chỉ chộ con dylan thôi
ngon
con nhà giàu rồi
kaka
 

no_wine

New Member
#15
no_wine

............người đẹp như xe ................
 

satthu135

The theatre of dream
#17
có lẹ enh nói trúng tim đen bọn nghiện ma túy nên hấn nỏ dám vô đóa!hè.mấy ông nghe xong đừng tức nha,đùa đóa
:yociexp45:lại thèng ni.nói trắp thì mau mi ah....
 

nửa đời phiêu dạt

bỗng chốc hóa hư không!
#18
Tau tì éo cần thuốc!
Mần mấy quai vô rồi bay tới vũ trường nghe nhạc ầm ầm là tự nhiên phê lòi! Cả người lắc theo nhạc!
 

Trai Đất Cẩm

Đợi em trong mơ
#20
hay mà nỏ chộ ai thanks cả
The message you have entered is too short