• Các thành viên chú ý, NHT trở lại vẫn giữ những thông tin cũ, bao gồm username và mật khẩu. Vì vậy mong mọi người sử dụng nick name(hoặc email) và mật khẩu cũ để đăng nhập nhé. Nếu quên mật khẩu hãy vào đây Hướng dẫn lấy lại mật khẩu. Nếu cần yêu cầu trợ giúp, xin liên hệ qua facebook: Le Tuan, Trân trọng!

Làm chữ chuyển động

#1
Theo yêu cầu của bạn hatienkma hôm nay mình sẽ post bài hướng dẫn các bạn làm chữ chuyển động.

Ở đây mình làm ví dụ đơn giản để các bạn hiểu được về cơ bản. Sau khi các bạn đã hiểu được thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản thôi :D.

-B1: Khời động Image Ready, mở một tài liệu mới kích thước do bạn chọn (của mình là 340x240 px) .Tô nền với màu đen, chữ viết màu trắng cho dễ thấy.
-B2: Đánh vào một chữ bất kì, ở đây mình đánh dòng chữ NguoiHaTinh.Net và đặt tên là Layer1.


-B3: Trong cửa sổ Animation (nếu chưa xuất hiện bạn chọn thẻ Window =>Animation ) bạn nhân đôi(Duplicates) Frame hiện tại ta được Frame2. Trên Frame2 bạn Move Layer NguoiHaTinh.Net dịch sang phải một tí.-B4: Tiếp tục nhân đôi Frame2 ta được Frame3. Trên Frame3 bạn Move Layer NguoiHaTinh.Net dịch sang phải một tí. V.v...

-B5: Cứ tiếp tục cho đến khi chữ NguoiHaTinh.Net nằm sát đường biên bên phải. Của mình hiện tại là Frame4. Nhân đôi Frame4 =>Frame5. Trên Frame5, bạn Move cái Layer NguoiHaTinh.Net sao cho chỉ còn thấy được chữ “NguoiHaTinh.”. Tạo một Layer mới và đánh vào chữ “NguoiHaTinh.Net” đặt tên là Layer2, Move Layer2 cho nó nằm sát đường biên bên trái sao cho chỉ thấy được chữ “.Net”. Chú ý căn cho nó thẳng hàng với Layer1.


+ Kích chuột vào Frame1 và bỏ chọn hình con mắt nơi Layer 2 đi.


+ Kích chuột vào Frame5 và cho mở con mắt nơi Layer 1.


Nhân đôi Frame5=>Frame6. Move Layer1 và Layer2 như hình sau:


Đến đây chắc các bạn hiểu ý của mình rồi. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi cái Layer1 mất hẳn đồng thời Layer2 hiện ra toàn bộ (Frame cuối cùng bạn có thể bỏ chọn nơi con mắt của Layer1 đi). Kết quả của mình:


-Chú ý: Bạn làm càng nhiều Frame thì hình chuyển động càng mượt mà và dễ chịu. Mình chỉ làm ví dụ cho các bạn với 10 Frames. Vừa làm vừa ngủ nên chắc cũng không đẹp lắm. Các bạn có thể thêm các hiệu ứng hình ảnh vào để nhìn được bắt mắt hơn .
Chúc các bạn thành công và sáng tạo ra được nhiều kiểu khác nữa ! Thân !


À quên: Các bạn download cái file psd này về nghiên cứu thêm
 

hatienkma

Tàng Long
#2
Cảm ơn bác đã post bài này lên . Nó rất cần đối với em , cảm ơn bác nhiều .:)>-:)>-